Thứ Ba, 3 tháng 4, 2018

RẬN CHỦ TRONG NƯỚC TIẾP TỤC KHÓC THUÊ


Như đã thành lệ, cứ mỗi lần cơ quan An ninh Việt Nam tiến hành khởi tố, bắt giam, đưa ra xét xử các đối tượng vi phạm pháp luật thì ngay lập tức, đám “rận chủ” lại hùa nhau kêu gào phản đối, mặc dù sự việc đã trắng đen rõ ràng nhưng chúng vẫn tìm cách tung tin thất thiệt để gây áp lực với chính quyền và các cơ quan chức năng.
Vào ngày 05/4/2018 sắp tới, TAND Thành phố Hà Nội sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm đối với vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn (Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Lê Thu Hà) về tội hoạt động nhằm lật đồ chính quyền nhân dân theo Điều 79 BLHS thì đám “rận chủ” - “đệ tử” thân tín của chúng đã viết lời kêu gọi, đăng tải lên facebook của “Hội anh em dân chủ” để lên tiếng phản đối, kêu gọi sự ủng hộ từ các hội nhóm, các tổ chức phản động trong và ngoài nước để đòi thả tự do cho các đối tượng trên. Ở cuối bài viết chúng còn nhấn mạnh “Đấu tranh cho dân chủ là quyền, không phải là tội”. Có lẽ những lời lẽ đó chỉ để lừa bịp quần chúng chưa biết rõ bản chất phản động của chúng. Tự do dân chủ ở đây là tự do dân chủ trong khuôn khổ của pháp luật chứ không phải thích làm gì thì làm. Cái tội của chúng là lợi dụng quyền tự do dân chủ đó để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước như các hoạt động tụ tập, kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tỉnh chống Đảng, Nhà nước trong thời gian qua. https://www.facebook.com/hoianhemdanchu/posts/1444563162338159.
Trước hết, cần khẳng định rõ: 06 đối tượng bị bắt nêu trên đều là những đối tượng cầm đầu, cốt cán của “Hội anh em dân chủ” - một hội nhóm ngoại vi của “Việt Tân”. http://www.nonsongvietnam.net/2015/02/hoi-anh-em-dan-chu-la-hoi-nhom-ngoai-vi.html


Ngay từ khi thành lập “hội anh em dân chủ”, các đối tượng trên hoạt động với mục tiêu “Vì một nước Việt: Dân chủ - Văn minh - Pháp trị”, nhưng chúng chưa bao giờ có suy nghĩ, lời nói hành động vì dân, vì nước. Về danh nghĩa “Hội anh em dân chủ” đặt ra mục đích là đấu tranh cho “dân chủ” nhưng thực chất lại lợi dụng vấn đề “dân chủ” nhằm thực hiện ý đồ liên kết hình thành lực lượng đối lập chống lại Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Thời gian qua, cả 6 đối tượng đã tích cực tập hợp các phần tử chống đối, tổ chức dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tình, gây rối ở nhiều địa phương nhân dịp các ngày lễ lớn, trọng đại của dân tộc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANQG và trật tự an toàn xã hội.
Với một bảng “thành tích” dày như vậy thì việc 06 đối tượng nêu trên bị bắt và đưa ra xét xử trước pháp luật là cần thiết và đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam, đó là cái kết và cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng và ảo tưởng của chúng. Vì vậy, tất cả những chiêu trò tán dương, ủng hộ kêu gào của đám “rận chủ” nhằm phản đối việc xét xử 6 đối tượng nêu trên trong thời gian tới chỉ là trò khóc thuê và hòng kiếm chút tiền của tổ chức khủng bố “Việt Tân” gửi về mà thôi./.
                                                                             Nhunhung

Comments
60 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

60 nhận xét:

 1. ĐI TÌM LỜI GIẢI CHO CÂU HỎI "THẾ NÀO LÀ XHCN?"

  Một lần uống cà phê với thằng bạn, thằng này đọc sách nhiều, và đọc cả sách của những triết gia phía tư bản lẫn phía CS. Lúc đang bàn về chủ thuyết CS, tôi hỏi: "Mầy có thể giải thích dùm tao XHCN là thế nào không?"

  Nó trầm ngâm một lúc rồi trả lời rằng: "Tao cũng chả hiểu. Tao đọc cũng nhiều về XHCN mà chẳng thấy tụi nó viết ra hồn, viết lan man rối rắm đọc ngán ngẩm vô cùng vì đó chẳng cho mình tí kiến thức nào. Và sau nhiều năm nghiên cứu, tao mới phát hiện ra rằng, những thằng giáo sư Mác Lê nó không hề hiểu gì về bản chất của Mác Lê cả. Chúng nó là một đám cuồng tín không có óc suy nghĩ. Và kết luận chính xác nhất mà tao rút ra là tao đã phí công đọc những mớ chữ của đám không hiểu những gì chúng nó viết, hết. Tao khuyên mầy nên quan sát thời cuộc để có đánh giá chính xác, còn mớ chữ Mác Lê kia giao cho bà bán bánh mì xài có ích hơn".

  Nói xong nó và tôi cùng cười sản khoái. Nó nói vậy là nửa đùa nửa thật. Muốn cười cũng được mà muốn hiểu nghiêm túc cũng tốt. Khi nghĩ kỹ, tôi thấy trong câu nói nửa đùa của nó có ý rất sâu sắc. Đúng vậy, muốn định nghĩa đúng hãy quan sát thời cuộc, đừng cắm đầu đọc những thứ chữ nghĩa vô bổ của CS. Chỉ có quan sát thời cuộc mới cho ta cái nhìn chính xác nhất. Nhà viết sử lỗi lạc cũng là nhà quan sát thời cuộc ấy thôi.

  Dựa trên những gì tôi chứng kiến thì cái gọi là XHCN chưa bao giờ có thực. Theo chữ nghĩa CS thì họ định nghĩa lung tung. Nhưng theo quan sát thì tôi thấy như thế này. Trước 1990 khi còn Liên Xô và khối Đông Âu thì bọn CS cắc ké hô hào rằng, Liên Xô đã đạt được giai đoạn tiến lên XHCN. Sự hô hào này là do thằng anh cả hô khẩu hiệu tự sướng thì đám ruồi nhặng hô theo chứ chả có một tiêu chuẩn nào để định lượng. Sang 1991 cả Liên Xô và Đông Âu sụp đổ tan tành, lúc đó mới lòi ra rằng, kinh tế túng quẫn, dân đói rách, chất lượng cuộc sống của dân XHCN thua quá xa tư bản Tây Âu. Trong khi đó, những tay "triết gia" Mác Lê tự cho rằng xã hội loài người tiến từ CS Nguyên Thủy - Chiếm hữu Nô Lệ - Phong kiến - Tư bản chủ nghĩa - XHCN - CSCN. Theo đám "học giả" Mác Lê đó thì XHCN tiến bộ hơn TBCN. Rõ ràng đây là nghịch lí. Có gì đó sai sai.

  Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, thấy thưc tế với lí thuyết trái ngược. Thế là mấy thằng CS còn sót lại chống chế xác định lại lộ trình lên XHCN. Bây giờ họ lại cho rằng "Chúng ta chỉ mới tiến những bước đầu trong thời kỳ quá độ lên VNCH", nhưng phải tiến bao nhiêu bước thì đến XHCN họ cũng chẳng biết. Một lần sai rồi chỉnh, để xem lần chỉnh này đúng chưa? Nếu theo CS thì dù cho có đang quá độ gì gì đó thì cũng hơn Thụy Sỹ chứ? Vì Thụy Sỹ chỉ là TBCN kia mà? Thế nhưng thực tế thì sao? Họ đang quá độ mà cũng thua quá xa tư bản. Tại sao thằng đang quá độ lên XHCN mà phải lặn lội khắp năm châu 4 bể để ăn mày mấy thằng tư bản? Và hiện nay mở cửa 32 năm rồi vẫn đang ăn mày tiếp tục là sao? Cứ càng đào sâu cái XHCN "tiến bộ" của CS thì chỉ thấy nghịch lí. Rõ ràng XHCN nó đang tiến ngược hướng văn minh nhân loại. Người ta tiến lên văn minh - giàu có - thịnh vượng. Còn Việt Nam đang ngày càng man rợ - nghèo đói - lụn bại.

  Như vậy thực sự cái XHCN là cái gì? Nó đang tiến ngược với loài người văn minh thì nó về đâu? May quá! Những năm gần đây có một thằng từ giàu có thịnh vượng bất ngờ bẻ lái theo XHCN, đó là thằng Venezuela. Nó từ giàu có nhất Nam Mỹ thành thằng đói rách nhất Nam Mỹ và cũng là thằng đang đói rách nhất thế giới. Trong vòng hơn thập niên theo đuổi XHCN thì đến nay người dân Venezuela phải bới rác giành đồ ăn với chó. Thế là câu hỏi thế nào là XHCN đã có lời giải đáp. Thực tế là sức mạnh bẻ gãy mọi lý luận. Đấy! Việt Nam kiên trì tiến lên XHCN là Việt Nam đang tiến tới một xã hội mà con người phải giành ăn với chó ở bãi rác. Chính xác đó là XHCN.

  (Nguyễn Hưng Việt)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đài là một trong những kẻ có tiếng trong làng dân chủ việt, và việc đài bắt và đưa ra xét xử thì chúng ta cũng đã sớm dự đoán được những kẻ cùng hội cùng thuyên với đài sẽ tìm đủ mọi cách để chống đối, kêu oan cho Nguyễn Văn Đài tại phiên tòa xét xử, nhằm gây sức ép cho chúng ta, nhưng xin chia buồn với bọn chúng vì đài vẫn sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật đã quy định

   Xóa
  2. Tội của Nguyễn Văn Đài chứng cứ đã rõ ràng mọi người dân đều biết hắn thực sự có tội nên dù đám rân chủ có xuyên tạc thế nào thì cũng không bao giờ lật ngược 360 độ đổi trắng thay đen được sự thật để lấy lại tự do cho hắn đc đâu. Đối với những kẻ phản động như vậy thì trả tự do làm gì, những kẻ còn đang kêu gọi thực chất đang lợi dụng những sự kiện này lôi kéo sự quan tâm của dư luận mà thôi

   Xóa
 2. TUYÊN GIÁO CSVN NGÀY CÀNG QUYẾT LIỆT BƯNG BÍT THÔNG TIN

  Kể từ 1/4/2018 Đài truyền hình cáp Vietnam (VTVcab) cùng Viettel của Quân đội loại các kênh chính thống tiếng Anh như CNN (Mỹ), BBC (Anh), A+ (Australia)… ra khỏi hệ thống.

  Mặc dù cả năm, mấy đài này hầu như chẳng nói gì về VN, nhưng Tuyên giáo vẫn bắt phát lại chậm 10 phút để lỡ có thông tin “nhạy cảm”, như sự thật về đồng chí ta hay về chế độ độc đoán của Putin, Tập Cận Bình… thì treo ngay cái màn hình xanh lét “Nội dung không phù hợp”.

  Bịt miệng đối tác chiến lược?

  Thật mỉa mai, trong khi nhà cầm quyền CS muốn nâng tầm quan hệ lên mức chiến lược với những quốc gia này nhưng lại muốn bịt miệng họ. Trong các cuộc họp chi bộ CSVN, Mỹ và các nước dân chủ phương Tây khác vẫn bị quán triệt là “thế lực thù địch, phản động” và “bắt tay với chúng chỉ là sách lược”. Cho nên các nước và nhiều người Việt Nam đều hiểu bản chất chế độ CS là chế độ lật lọng và không đáng tin cậy.

  Mỉa mai hơn nữa, trong khi nhà cầm quyền CS rêu rao khuyến khích xã hội học tiếng Anh để hòa nhập với thế giới, thì chính Tuyên giáo của CSVN lại đóng cửa những kênh tiếng Anh chính gốc. Điều đó cho thấy, ĐCSVN coi trọng việc bưng bít thông tin và chính sách ngu dân hơn là việc học của xã hội và nâng cao dân trí.

  Thực tế, số người xem trực tiếp bằng tiếng Anh các kênh nói trên chắc không nhiều, nhưng đó là nguồn tin tức đáng tin cậy hơn cả. Những người cần bị bịt mắt, bịt tai và ngu dân hóa thì không ai trong số họ xem các kênh kia, họ vẫn chỉ theo VTV. Vậy là yên tâm đi, cần gì phải cắt các kênh tiếng Anh?

  Còn với những người quan tâm đến sự thật thì dù có cắt bỏ các kênh đó thì họ vẫn có thể biết sự thật nếu họ muốn. Hơn thế nữa, nhiều người xem CNN, BBC, … như sinh viên, học sinh, là để làm quen với tiếng Anh, mà không phải chỉ lấy tin tức vì ngoài các kênh TV, như CNN, BBC, … còn có rất nhiều nguồn lấy tin khác.

  Số lượng kênh của VTVcab rêu rao thì hàng trăm, nhưng thực chất rất ít kênh đáng xem (như O2TV, VTV2). Các kênh tiếng Việt của 63 tỉnh thành trong nước đều chỉ là nhai lại VTV, thời lượng còn lại là chiếu phim, chủ yếu phim TQ và HQ, quảng cáo, đánh bạc, …. Đa phần nội dung chương trình các kênh là nhảm nhí, ví dụ như những kênh mới nghe tên đã thấy rẻ tiền: Let’s Viet, Hay, Yeah!, v.v … hoặc cài cắm chuyện tuyên truyền điêu trác.

  Cười thuê khóc hộ

  Chỉ lướt qua báo quốc doanh mấy ngày nay, từ VTV, TTXVN, các báo điện tử …, thì thấy ngay cái thói cười thuê khóc hộ cho chế độ Putin độc đoán. Chỉ nội một vụ điệp viên kép người Nga bị Anh và 26 nước khác nghi là bị chế độ Putin đầu độc, các ông bà cười thuê khóc hộ VN đã nhao nhao bênh vực Putin. Trong khi đó đất nước VN có bao nhiêu vấn nạn từ ô nhiễm môi trường, giáo dục xuống cấp, … thì thấy họ câm miệng. Càng không thấy mấy vị đăng được một dòng về những cuộc biểu tình của người Nga chống lại chính quyền trộm cắp (từ họ dùng thay cho “tham nhũng”) của Putin. Gần đây nhất là các cuộc biểu tình như thế lên án nạn tham nhũng trầm trọng của chính quyền dẫn đến vụ hỏa hoạn làm chết mấy chục người, trong đó có nhiều đứa trẻ.

  Đúng là lũ bồi bút theo đuôi voi hít bã mía không thấy hổ thẹn. Chắc họ đang muốn lái dư luận VN tung hô cho kẻ cầm đầu chế độ CSVN làm vua suốt đời theo gương Nga hoàng Putin và Hoàng đế đỏ Tập cận Bình?

  (Lý Trần)
  3-4-2018

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động của anh em dân chủ cần phải trừng trị một cách thích đáng mới được. Nên đổi tên là hội anh em yêu tiền thì hợp lý hơn với những gì mà thành viên của hội này đã và đang làm. Tất cả những hoạt động của chúng nó đều phục vụ cho mục đích chống phá Việt Nam của nước ngoài và đích đến của chúng là những đồng tiền mà nước ngoài đổ vào cho chúng ăn chơi, tiêu pha và hoạt động chống đối.

   Xóa
 3. CS HAY ĐỘC TÀI ĐỀU NHƯ NHAU MƯU MÔ, HÈN HẠ, TRƠ TRẼN VÀ ĐỘC ÁC

  (03/04/2018) Luân Đôn vạch trần những gì Putin đã hèn hạ gây bất đồng, gây rối loạn, ông ta trả tiền cho tin tặc, nhóm biểu tình và con buôn làm việc tuyên truyền chống lại phương tây.

  Điện Kremlin thuê tin tặc tấn công 1 địa chỉ e-mail với giá từ 100 đến 300 MK. Điện Kremlin sẵn sàng chi 130,000 MK để chiêu dụ đối thủ của Nga hay để “làm xuống tinh thần kẻ thù” bằng mạng xã hội.

  Giá để dàn xếp cho 30 đảng viên CS thắng cử là 120,460 MK.

  Một tháng biểu tình tại thành phố lớn thứ nhì Ukraine là 19,200 MK. Giới phân tích báo động : Moscow định dùng cùng loại vũ khí này tại UK và nơi khác thuộc châu Âu. 😠

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy rằng hội Anh em dân chủ là một hội nhóm được thành lập ra với mục đích chống lại chính quyền nhân dân mà đứng đằng sau chính là sự tiếp tay của tổ chức khủng bố Việt Tân. Bản chất của đám dân chủ là một ô hợp những kẻ vô công rồi nghề, tham ăn nhác làm, luôn muốn có tiền để tiêu nhưng ngại lao động tay chân trí óc, chúng tìm tới bọn phản động để được chống lưng hỗ trợ mà thôi.

   Xóa
  2. Nếu chúng yêu nước chúng đã không đem đức mà chống phá đất nước ta, nếu chúng nói yêu nước điều đó chính là những lời nói thị phi của chúng, hành động, hành vi của chúng trong những ngày qua thể hiện một thái độ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Bản án thích đáng là hoàn toàn cần đối với những kẻ này

   Xóa
 4. LẲNG LẶNG MÀ NGHE CHÚNG CẮN NHAU .

  Trong buổi họp báo chiều nay 29.3 của Bộ Quốc Phòng, lần đầu tiên Quân đội đã chính thức lên tiếng v/v bắt ông Đinh Ngọc Hệ, tên... giang hồ hay gọi là Út trọc, Út bộ trưởng - Chủ tịch HĐQT của công ty CP Phát triển & Đầu tư Thái Sơn, thuộc Bộ Quốc Phòng.

  Theo Đại tá Nguyễn Văn Đức, Phụ trách Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, thì vụ án đang trong quá trình điều tra, khi có kết luận sẽ công bố sau!
  --

  Đến nay, hầu như không có thông tin gì về việc bắt giữ Út Hệ. Theo chỗ tui biết, Đinh Ngọc Hệ mang cấp hàm Thượng tá, đã bị bắt vào ngày 4.12.2017; khi BQP kêu mấy ông Thái Sơn ra Hà Nội, sau đó cho về hết chỉ giữ Hệ lại.

  Út Hệ bị bắt giữ không có giấy lệnh gì, lý do ban đầu được biết là từ việc sử dụng 20 xe biển đỏ cho công ty. Còn tội gì khác thì từ từ hốt xong tính tiếp. Vụ này hình sự BQP phụ trách, điều tra viên toàn cấp hàm Đại tá. Vũ Nhôm bị bắt sau Út Hệ ba tuần cũng đã được tiên dự; Khi việc thanh trừng diễn ra trong hậu trường chính trị trước xu thế nhất thể hóa chức danh có khả năng sớm thành hiện thực!

  (Lê Nguyễn Hương Trà)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khó có thể tránh khỏi một bản án nghiêm khắc với mức án cao giành cho các thành phần dân chủ. Có lẽ vì thế, trước khi phiên tòa diễn ra, các hoạt động xuyên tạc của đám dân chủ nhằm vào phiên tòa để thu hút quốc tế can thiệp góp phần nào đó làm giảm mức án cho các thành phần dân chủ là điều có thể hiểu được.

   Xóa
  2. Bản chất của đám dân chủ là một ô hợp những kẻ vô công rồi nghề, tham ăn nhác làm. Như vậy thứ mà chúng luôn quan tâm chỉ có tiền và vật chất chứ không bao giờ là dân chủ nhân quyền mà chúng rao rảng, bởi những thứ ấy đâu chó cho chúng đola để tiêu, chỉ có bợ đít Mẽo, ăn cứt quan thầy thì mới sống thôi.

   Xóa
  3. Cái gọi là hội anh em ăn đủ này nhờ sự tiếp tay của Việt Tân nên có thể nói là đã được tài trợ rất nhiều tiền từ nước ngoài, như thế không gọi là ăn đủ thì gọi là gì. Những kẻ này vì lợi ích cá nhân, sẵn sàng bán rẻ quay lưng lại với Tổ quốc chỉ để thu lợi bất chính, vậy những con người này có xứng đáng mang dòng máu của dân tộc Việt Nam thì mọi người cũng biết rồi đấy

   Xóa
 5. Việt Nam, ngoài yếu tố có dân và lãnh thổ được điều hành cũng bởi một nhà nước chính phủ nhưng không do dân bầu chọn. Được LHQ thừa nhận, và được lãnh đạo các nước đối xử như ngang hàng, nhưng bên trong, chính phủ không là của dân mà là của đảng. Đảng điều hành đất nước như một tổ chức đúng hơn là như là một chính phủ vì thiếu chính danh.

  Việt Nam, trên danh nghĩa, được công nhận là một quốc gia nhưng cai trị bởi một đảng duy nhất tên là đảng cộng sản VN. Cũng có quốc hội đặt ra hiến pháp để chính phủ điều hành đất nước; cũng có tòa án, nhưng không có tam quyền phân lập mà tất cả quyền hành đều tập trung và chi phối bởi đảng. Chính phủ cũng có bộ này bộ kia và đứng đầu mỗi bộ cũng là một bộ trưởng; cũng phân chia vùng/miền/tỉnh/quận như nhiều quốc gia khác nhưng khác biệt là người lãnh đạo là do đảng chọn chứ không do dân bầu. Đảng tự tiếm quyền và điều hành tất cả! Biết vậy để hiểu rõ VN không phải là một quốc gia pháp quyền bởi dân, do dân, và vì dân. Chính phủ được đặt ra để phục vụ cho quyền lợi của đảng cầm quyền chứ không phục vụ đất nước và cho dân. Mỗi cá nhân đảng viên làm việc cho chính phủ không bị chi phối bởi luật pháp. Họ đứng ngoài và đứng trên luật. Khi họ phạm tội, ví dụ như tham nhũng, luật pháp không có quyền xử họ mà là đảng và chỉ duy nhất đảng mới có quyền xử họ qua một tòa án trá hình. Chính phủ và tòa án, hoặc quốc hội, chỉ là bù nhìn, không có quyền như hiến pháp quy định.

  Đảng viên được đảng phân chia ra nắm hết tất cả các cơ quan hành chánh và người dân phải phục tùng, không ý kiến hoặc chống đối, những ai trái nghịch sẽ bị đảng xử lý. Nhấn mạnh là đảng xử lý chứ không phải luật pháp. Người của đảng, họ là những lãnh chúa và hành xử với dân như là ông chủ và tôi tớ.

  Họ có quyền muốn bắt ai thì bắt, muốn bao che ai thì che, và họ đã bắt bỏ tù hàng trăm, hàng ngàn những người dân lên tiếng phản đối ôn hòa. Đất nước và tài nguyên trong tay nên họ muốn bán, muốn dâng, muốn làm gì người dân không được quyền biết hoặc lên tiếng. Từ ông đảng trưởng là Nguyễn Phú Trọng tới ông chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội, các bộ trưởng, tướng tá và cán bộ các cấp của đảng đều tham nhũng.

  Nhưng khi ăn chia không đồng đều họ tự xử và triệt ha lẫn nhau qua cái gọi là "đốt lò" chống tham nhũng để bảo vệ phe nhóm mình, tòa án của ngành tư pháp cũng chỉ là trá hình để lừa dân và lừa thế giới. Vậy VN có cái gì chính danh để được dân công nhận gọi là một chính quyền, một chính phủ? Nó có khác chi một đảng cướp quyền dân cai trị đất nước?!

  Các nước khác coi VN như ngang hàng vì quyền lợi của nước họ. Nhưng làm gì có chuyện lãnh đạo các nước kính trọng lãnh đạo nhà nước VN khi chính phủ VN còn không biết kính trọng chính người dân mình - những người đích thực là chủ của đất nước VN.

  (Nguyễn Văn)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tên này thì chỉ biết đến tiền thôi mà, có ai lạ gì nữa đâu. Vì những đồng tiền bẩn thỉu mà đi nói xấu đất nước của mình để làm chó săn cho giặc. Chúng sao không đem tài năng của mình để cống hiến cho đất nước, đất nước ta vẫn còn muôn phần khó khăn, chúng ta cần sự chung tay góp sức của tất cả mọi người để xây dựng một đất nước thịnh vượng và phát triển.

   Xóa
  2. Thực sự những người tự xưng là dân chủ được mấy phần là yêu nước đây, chủ yếu vẫn dựa vào lợi ích mà làm chứ đâu hề có ý gì là vì nhân dân đất nước. Chắc bọn này thiếu tiền nên mới bán rẻ lương tâm, bán rẻ nhân cách của mình đây mà. Thật sự thì những kẻ ấy không đáng để có được cuộc sống hạnh phúc và bình yên đâu. Mong rằng một ngày gần nhất, bọn này sẽ nhập kho, sẽ hết hống hách, sẽ bị xử lý một cách hợp lý nhất. Những kẻ có tội thì phải bị xử lý, dù đó là ai đi chăng nữa

   Xóa
 6. LẠI THÊM MỘT TIN ĐÁNG TỰ HÀO CHO NGƯỜI VN Ở ĐỨC

  (30.03.2018) Chủ nhà hàng Việt Nam tại trung tâm Berlin vừa bị bắt giữ vì buôn lậu cần sa và trong kho hàng có số lượng lớn thuốc lá.

  Theo nguồn tin từ Cảnh sát Berlin, đối tượng 43 tuổi bị bắt giữ này là một người đàn ông, chủ một nhà hàng ăn châu Á ngay tại trung tâm Berlin. Lực lượng điều tra vẫn đang tiếp tục tìm thêm các đối tượng người Việt đã từng có mối quan hệ với nghi phạm vừa bị bắt giữ để truy tố đường dây buôn lậu ma túy, tổ chức đột nhập đánh cắp thuốc lá từ các cửa hàng.

  Người đàn ông này có quốc tịch Việt Nam, khá nổi tiếng trong cộng đồng, hay xuất hiện và ăn nhậu với nhiều đồng hương tại các khu chợ của người Việt ở Berlin.

  Những đối tượng Việt Nam dính dấp hoặc là tội phạm trên nước Đức hầu hết là những người "lao động xhcn" ở Đông Đức hoặc trốn sang Đức từ các nước Đông Âu sau khi chế độ CS sụp đổ. 😠

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng dân chủ cái gì những người này. toàn lợi dụng những vấn đề dân chủ nhân quyền và những vấn đề nóng trong xã hội để mà có những luận điệu xuyên tạc,chống phá xã hội ta thôi. Không thể để cho những kẻ này tiếp tục hoạt động, tiếp tục đưa ra những luận điệu xuyên tạc, chống phá Nhà nước ta được

   Xóa
  2. Xin thưa rằng bản chất chống phá của nguyễn văn đài sẽ không bao giờ thay đổi, và cái giá mà hắn phải trả cho những gì mà hắn đã làm là những tháng ngày ngồi bóc lịch mà thôi.Những kẻ có dã tâm phá hoại đất nước và đi ngược lại lợi ích của dân tộc rồi sẽ không có kết cục tốt đẹp, chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

   Xóa
 7. CẨM NANG ỨNG XỬ CHO NGƯỜI BẮC KHI CHUYỂN VÀO SỐNG Ở MIỀN NAM

  Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện những ý kiến than phiền liên quan tới văn hoá ứng xử của người miền Bắc. Là một người miền Nam, mình xin phép được soạn ra một cẩm nang nhỏ để người miền Bắc có thể tham khảo và có lối ứng xử phù hợp hơn, giúp người miền Nam giảm bớt ác cảm đối với người miền Bắc. (dĩ nhiên đây chỉ là khuyến nghị, nếu các bạn cảm thấy khó làm quá thì có thể chọn phương án không vào miền Nam).

  - Bạn không nên xưng ông mày, bố mày với bất cứ ai, kể cả với người miền Bắc ở miền Nam giống như bạn, kiểu xưng hô đó không gây được thiện cảm với người miền Nam.

  - Khi gặp ai đó, nếu chưa chắc chắn họ nhỏ tuổi hơn bạn, nên gọi bằng anh hoặc chị, nếu đối phương cũng gọi lại bạn bằng anh/chị, đó là lịch sự, xã giao kiểu miền Nam, bạn nên xưng hô lại bằng anh/chị tiếp, đừng thấy người khác gọi mình bằng anh mà gọi ngay họ là em, đó là phép lịch sự ở miền Nam.

  - Nếu bạn là nam, gặp nam giới nhỏ tuổi hơn, gọi là “em” sẽ tạo được thiện cảm hơn kêu bằng “chú”, người miền Nam không thích kiểu “anh nói cho chú mày biết nhé!”.

  - Bạn nên tập cảm ơn và xin lỗi theo phản xạ, điều đó không làm cho vị thế của bạn thấp xuống, nó chỉ giúp bạn lịch sự và văn minh hơn.

  - Bạn nên tôn trọng người làm dịch vụ, sẽ rất nực cười nếu ở quê nhà, các bạn được phục vụ kém, vào miền Nam được phục vụ tốt hơn và bạn nhân cơ hội đó bắt chẹt người phục vụ để chứng tỏ đẳng cấp của bản thân hay vì lý do gì khác.

  - Người miền Nam không phân biệt nghề nghiệp, sang hèn, người thợ cơ khí hay nhân viên văn phòng cũng đều bình đẳng như nhau. Nếu bạn vào đây với tâm thế khinh thường người miền Nam, bạn sẽ chỉ có thể sống trong phạm vi họ hàng, bạn bè của bạn, chứ rất khó tận hưởng được hết vẻ đẹp, tinh thần của Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung.

  - Đi ngoài đường, khi thấy ai chưa đá chống xe, nếu được, bạn nên nhắc nhở họ, đó là văn hoá miền Nam.

  - Đi đường gặp người té xe, nếu thuận tiện, bạn nên dừng xe, khoá lại và giúp đỡ người bị nạn, nếu không có ai giúp, người đó sẽ không được ai giúp, người giúp đó có thể là bạn, giúp cho đời một chút sẽ khiến bạn thêm nhẹ nhàng vì đã làm được một điều tốt.

  - Bạn nên nói chuyện vừa đủ nghe, việc ăn to nói lớn, oang oang như ở quê nhà sẽ không tạo được thiện cảm, đặc biệt là ở nơi công cộng, không phải ai cũng có nhu cầu nghe về các dự án mấy ngàn cây vàng, mấy trăm tỷ của bạn.

  -Nếu được, nên học các từ vựng của miền Nam, như nón thay cho mũ, dư thay cho thừa, muỗng thay cho thìa, không nên gọi ngôi ba số nhiều là bọn này bọn kia, người miền Nam cũng không mấy thiện cảm về cái đó.

  - Đừng đội nón cối, biểu tượng này không gây ấn tượng gì đặc biệt ngoài sự chê cười mà người miền Nam dành cho bạn.

  - Khi tới nhà bạn bè người miền Nam chơi, nếu được mời ăn cơm, bạn hãy ăn uống một cách tự nhiên, người miền Nam mời ăn cơm là mời thật chứ không phải mời lơi.

  - Ở ngã tư, bạn nhớ dừng đèn đỏ, ra đường nhớ đội nón bảo hiểm đầy đủ, ở đây người chạy xe đầu trần bị coi như sinh vật lạ chứ không phải như ở Hà Nội, tất nhiên nếu bố bạn hoặc chú bác của bạn có phạm vi ảnh hưởng đến miền Nam thì bạn có thể bỏ qua điều này.

  - Người miền Nam ít nhiều đều có liên quan tới bên thua cuộc, cho nên có thể bạn sẽ nghe tiếng chửi cộng sản đâu đó ở vùng đất này, bạn nên chấp nhận điều đó, đó chỉ là hiện tượng phản kháng lại sự hạ nhục mà chế độ cộng sản đã dành cho phe thua cuộc trong sách lịch sử, phương tiện truyền thông đại chúng và định kiến xã hội mà thôi.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Khi làm bất cứ điều gì phạm pháp, hãy nghĩ tới gia đình bạn, quê hương bạn, và vùng đất Bắc Kỳ của bạn. Người Hàn Quốc cũng đã phải chế tài các địa phương miền Bắc với danh sách rất chi tiết nên bạn cần phải thận trọng với những gì mình làm.

   - Hạn chế chửi địt mẹ vì đó là một từ gây ác cảm với người miền Nam, đó có thể là nỗi ám ảnh trong ký ức của người mẹ buôn gánh bán bưng bị nhóm cho vay nặng lãi giang hồ đất Cảng hăm doạ vì góp trễ, hay tiếng của cán bộ tiếp quản Sài Gòn sau 75 trong trạng thái hống hách của người chiến thắng.

   - Hãy thân thiện, cởi mở, thành thật với người xung quanh, nếu cảm thấy không an toàn với chính người Bắc, bạn hãy chơi với người Nam và tập sống cho giống họ.

   - Sài Gòn là đất tứ xứ, cư dân phức tạp, đừng thấy cướp giật ở Sài Gòn rồi so sánh nó với nét yên bình ở quê của bạn, nếu Sài Gòn cũng yên bình thì nó có phải là nơi lý tưởng để kiếm sống, khiến biết bao nhiêu người đã đổ về đây học hành rồi ở lại?

   - Hãy coi người miền Nam ngang hàng, bình đẳng với bạn, các bạn không phải là tổ tiên của người miền Nam, tổ tiên người miền Nam đã từng sống gần với tổ tiên của các bạn nhưng vì hoàn cảnh họ đã vào miền Trung rồi sau đó con cháu họ mới vào miền Nam, kết hợp với người Khmer và người Hoa Minh Hương để tạo ra người miền Nam. Nếu tổ tiên của các bạn cũng đi theo tổ tiên của tôi thì bây giờ các bạn đã ở đâu đó Đồng Tháp, Cà Mau, Tiền Giang hay Sài Gòn chứ không phải là một công dân mới của thành phố lớn nhất nước.

   - Khi bạn tranh cãi một vấn đề gì đó, cần hiểu lý lẽ và có điểm dừng, tật xấu nhất của các bạn là khi tranh cãi thì muốn thắng cho bằng được, bất chấp lý lẽ, nhiều khi sẵn sàng bịa chuyện, nói dối để đạt được mục đích, điều đó ngăn cản các bạn đến với văn minh cũng như cơ hội tái tạo lại thế hệ tiếp theo sau hơn nửa thế kỷ sống dưới chế độ cộng sản.

   - Cảm ơn là đủ, không cần thiết phải “cho em/anh/chị/bác xin” sau khi nhận được một cái gì từ ai đó, bớt khách sáo sẽ thoải mái hơn.

   (Thịnh Phạm)

   Tb: Xin đừng đội nón cối ở miền Nam!

   Xóa
  2. đã từng vào tù ra tội rồi mà vẫn không chịu tỉnh ngộ thì đúng là hết thuốc chữa rồi. Mong sao có thể cách li bọn này ra khỏi đời sống xã hội cho xã hội bớt loạn đi

   Xóa
  3. Thân là luật sư lẽ ra Đài phải am hiểu và tuân thủ pháp luật nhưng hắn lại lợi dụng sự hiểu biết về pháp luật của mình để lách luật, lao vào con đường chống đối lại đất nước để rồi nhận lại cái kết đáng như ngày hôm nay. Không nên nói gì với một kẻ vào tù ra tội với tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước như tên Nguyễn Văn Đài này, hắn là một kẻ ngông cuồng coi thường pháp luật, coi thường công lý nhân dân dám đạp đổ vành móng ngựa trước phiên tòa, hắn đáng bị trừng trị.

   Xóa
 8. IM LẶNG LÀ ĐỒNG LÕA VỚI CÁI XẤU, CÁI ÁC

  Không phải ai cũng may mắn được sinh ra, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, bảo vệ, bởi những bậc phụ huynh đầy tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm. Ngược lại, có những bậc làm cha làm mẹ nhưng lại thiếu tình thương, thiếu trách nhiệm, ích kỷ, hoặc thậm chí hành xử độc ác với chính giọt máu của mình. Chuyện một số ông bố bà mẹ vứt bỏ con ngay từ khi mới sinh ra hoặc khi con đã ở tuổi mẫu giáo, thiếu niên; không chăm lo cho con đầy đủ, đánh đập, bạo hành con, bắt con đi ăn xin, bán vé số, lao động vất vả mang tiền về cho mình v.v…là chuyện…không có gì mới. Bài viết này muốn đề cập đến một số câu chuyện khác.

  1. Tự cho mình cái quyền tước đoạt mạng sống của con.

  Thỉnh thoảng chúng ta lại đọc thấy trên báo những tin tức rất đau lòng về những ông bố, bà mẹ vì giận chuyện gia đình, vì bế tắc trong cuộc sống đã tự sát, nhưng điều đáng nói hơn, họ lại giết luôn đứa con của mình. Một số ví dụ:

  Phan Thiết, Bình Thuận “Nghi án mâu thuẫn gia đình, cha giết con 5 tuổi rồi treo cổ tự tử” (VietnamNet).

  Pleiku, Gia Lai “Cha tưới xăng tự tử cùng con trong ôtô 4 chỗ do mâu thuẫn gia đình” (Tin tức online), cậu bé con chỉ mới 4 tuổi.

  Hà Nội: “Mẹ sát hại con: Cái chết ai oán của cậu bé 11 tuổi” (VietnamNet). Chồng chết, nợ nần quẫn bách đến mất lý trí, người mẹ dự định sẽ giết con trai, sau khi lo hậu sự xong sẽ cùng con gái tự tử chết theo “để ba mẹ con được ở bên nhau”, nhưng bị phát hiện và bị bắt vì tội giết con.

  Nghệ An: “Đau lòng 2 người mẹ tự tử, ép các con cùng chết”, trong đó một người mẹ và con trai 2 tuổi chết vì uống thuốc trừ sâu, người mẹ thứ hai đang mang bầu, ôm theo hai con nhỏ nhảy cầu tự vẫn.

  Hà Giang: “Vợ chồng và con nhỏ chết trong xe Mercedes: Hé lộ cuộc điện thoại cuối cùng” (24h). Cũng lại vì mâu thuẫn, vợ chồng vừa nộp đơn ly dị, người chồng đã sử dụng bình gas mini xả ra gây ngạt cho cả 3 người trong khi cửa xe bị khóa chặt...

  Những sự việc đau lòng trên hầu hết đều xuất phát từ những mâu thuẫn trong gia đình, hay bế tắc trong cuộc sống. Nhưng tại sao những ông bố bà mẹ này lại mang theo luôn những đứa con còn rất nhỏ trong chuyến đi vào cõi chết? Có khi do những suy nghĩ dại dột kiểu như sợ mình chết đi rồi không ai lo, không ai nuôi các con, sợ con sống với bố dượng, mẹ ghẻ sẽ khổ; có khi do muốn trừng phạt người chồng/vợ của mình, muốn cho người kia phải đau khổ, day dứt, hối hận…Nhưng dù vì lý do gì đi nữa, việc tự vẫn để lại các con bơ vơ trên đời đã là đáng trách, tự vẫn và mang theo con, tự cho mình cái quyền tước đoạt mạng sống của con càng đáng trách gấp bội.

  Điều đáng ngại là ngày càng nhiều những câu chuyện tương tự. Đó là chưa kể một số ông bố bà mẹ lại cố tình giết con để trả thù người kia: Thanh Hóa: “Khởi tố bố đổ xăng đốt con trai 3 tuổi” (Việt Báo), do người vợ đòi ly hôn mà người chồng, người bố mất nhân tính này đã dùng xăng đốt con trai của mình, dù cậu bé được cứu sống nhưng cơ thể bị tàn phế, di chứng nặng nề; Gia Lai “Cha đâm chết con trai 5 tuổi vì giành nuôi con với vợ cũ?”, VietnamNet…Hoặc giết con vì vô số những nguyên nhân, lý do khác.

  (Xin xem tiếp phần 2 dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 2. Cha hay mẹ bạo hành, lạm dụng tình dục con nhưng người còn lại hoặc thờ ơ không biết hoặc biết mà không dám lên tiếng, thậm chí bao che.

   Kiên Giang: “Sự thật vụ bé gái bị cha đẻ và mẹ kế bạo hành dã man” (Người Lao Động). Bé gái ở với cha và mẹ kế bị bạo hành dã man, nhưng ông bà ngoại và mẹ ruột lại không dám phản ứng. Mãi cho đến khi các thầy cô giáo phát hiện những vết thương trên người, trên mặt cô bé, do “cha ruột dùng thanh sắt đang nung đỏ rồi dí vào mặt, gây bỏng nặng”, báo chí lên tiếng, câu chuyện mới vỡ ra, người mẹ thì vẫn “phân vân không biết phải làm sao để nhận con gái mình về nuôi”. Được biết, sau khi câu chuyện đưa lên báo, chính quyền địa phương có can thiệp, nhưng bé gái vẫn bị giao lại cho cha và dì ghẻ tiếp tục nuôi!

   Hà Nội: “Bé 10 tuổi sống cùng cha và mẹ kế bị bạo hành dã man” (Pháp Luật TP.HCM) suốt một thời gian dài (người cha và người mẹ kế tàn nhẫn này đã bị khởi tố vì tội cố ý gây thương tích, nhưng chỉ có người cha bị tạm giam, còn người mẹ kế được tại ngoại). Nhưng gia đình và nhất là mẹ ruột lại không biết, do bố cậu bé chuyển nhà và không liên lạc, không cho thăm gặp! Nếu cậu bé không tự trốn thoát về nhà ông bà nội thì có lẽ cậu vẫn còn bị bạo hành dài dài mà không ai hay!

   Đạo đức xã hội ngày càng băng hoại, không hiếm những câu chuyện cha ruột thú tính, hãm hiếp chính con gái của mình, mà người vợ, người mẹ do bận bịu làm ăn, lại không thể ngờ đến chuyện đó. Nhưng có những trường hợp người mẹ biết mà lại không dám lên tiếng tố cáo chồng.

   Vĩnh Phúc: “Mẹ nhu nhược khiến 3 con gái lần lượt bị cha làm nhục” (Dân Trí). Người cha lần lượt cưỡng bức các con gái của mình suốt hơn 20 trời mà mấy mẹ con vẫn cam tâm câm lặng, về người mẹ “phần vì bản chất cam chịu nhịn nhục muốn giữ cho trong ấm ngoài êm”, phần do quá sợ hãi người chồng dữ tợn.

   Vĩnh Long “Bé gái 11 tuổi bị cha và ông nội xâm hại: Vì sao mẹ ruột biết nhưng im lặng?”, (Đời Sống VN). Theo bài báo cho biết, người mẹ đã im lặng vì sợ hàng xóm chê cười, cho mãi đến khi cháu bé kể cho bà ngoại nghe, bà ngoại liền đi tố cáo công an, sự việc mới được đưa ra ánh sáng.

   Cha ruột còn vậy, huống gì cha dượng, mẹ kế, như người ta nói “khác máu tanh lòng”.

   Trà Vinh: “Bé gái bị cha dượng nhiều lần đánh đập, ép quan hệ: Mẹ biết nhưng không dám lên tiếng vì sợ bị đánh” (Phụ Nữ&Gia đình)

   Bình Phước: “Bé trai 8 tuổi nghi bị người tình của mẹ đánh chết, chôn xác vội vã” (Phụ nữ&Gia đình), điều đáng nói là cậu bé đã bị người cha “hờ” này đánh đập suốt một thời gian dài, hàng xóm cũng biết, nhưng không rõ người mẹ không biết hay là biết mà không dám nói, không dám bảo vệ con.

   Cả hai trường hợp, hai người mẹ đều sống với người đàn ông nhỏ hơn nhiều tuổi, phải chăng vì quá chiều lòng người đàn ông trẻ hơn mình?

   Trong những câu chuyện trên, bản thân thủ phạm-người đã bạo hành hoặc lạm dụng, cưỡng bức chính con ruột hoặc con riêng của vợ/chồng đáng lên án và phải chịu pháp luật xử lý đã đành, nhưng những người thân không dám lện tiếng tố cáo, không chỉ phải chịu sự dày vò của lương tâm, mà cũng phải gánh một phần trách nhiệm. Vì ít học, thiếu hiểu biết, vì quá nhu nhược, sợ hãi, sợ hàng xóm chê cười, sợ sự việc vở lở sau này con gái mình không ai dám lấy…họ đã im lặng, và như vậy là tiếp tay cho cái xấu, cái ác.

   (Xin xem tiếp phần 3 KẾT dưới)

   Xóa
  2. 3. Trách nhiệm của xã hội

   Ở VN không thiếu gì những tổ chức đoàn thể, Hội phụ huynh học sinh, Hội phụ nữ, tổ dân phố, chính quyền đia phương cho tới công an, nhưng có những bi kịch gia đình hay trẻ bị bạo hành suốt thời gian dài mà chẳng ai biết, hoặc khi biết thì giải quyết chậm chạp, không rốt ráo hoặc không đủ để thủ phạm chùn tay; còn người dân thường không lên tiếng vì tâm lý ngại phiền hà, đụng chạm.

   Đối với những bi kịch gia đình, nếu người thân hai bên, bạn bè cho tới đồng nghiêp tinh ý phát hiện thấy gia đình người khác “đang có vấn đề”, hoặc người khác có những biểu hiện trầm cảm, chán đời, bế tắc và kịp thời gần gũi, động viên, khuyên nhủ thiệt hơn, thậm chí báo công an khi thấy có dấu hiệu nguy hiểm, bi kịch có khi sẽ tránh được.

   Nhưng cũng có những vụ chồng bạo hành vợ hoặc người phụ nữ bị chồng cũ, người yêu cũ dọa giết suốt một thời gian, đã báo công an nhưng công an chỉ kêu người chồng lên răn đe, lập biên bản rổi cho về và cuối cùng là án mạng đã xảy ra!

   Đối với những trường hợp trẻ bị người thân bạo hành hoặc lạm dụng tình dục, nếu người cha người mẹ cỏn lại không lên tiếng, thì gia đình hai bên cho tới hàng xóm phải làm thay công việc này. Như trong vụ cậu bé 8 tuổi bị cha “hờ” bạo hành đến chết ở Bình Phước, báo Pháp Luật TP.HCM có bài “Người lớn có trách nhiệm hơn, bé 8 tuổi đã không chết”: “Những người hàng xóm đã phát hiện, đã phản ứng khi biết cháu bé bị bạo hành nhưng họ phản ứng quá yếu ớt nên hậu quả thương tâm và quá đáng tiếc đã xảy ra...”

   Ở các nước phát triển, thượng tôn pháp luật, cũng vẫn có những bi kịch gia đình, chồng/vợ bắn chết nhau, cha hay mẹ tự sát, trẻ bị bạo hành, lạm dụng tình dục…Nhưng nếu sự việc bị phát giác, thủ phạm thường phải nhận những bản án thích đáng, đủ sức răn đe, trpng xã hội lại có nhiều tổ chức hoạt động hiệu quả, hay bác sĩ tâm lý, tư vấn viên để giúp đỡ những ai đang gặp rắc rối, bế tắc trong cuộc sống. Ở nước ngoài đến gặp bác sĩ tâm lý là chuyện bình thường nhưng ở VN, người dân thường không có thói quen này, thậm chí cho rằng chỉ những người có vấn đề về tâm thần mới phải đi gặp bác sĩ…

   Và cuối cùng ở các nước, người dân rất nhạy bén và có ý thức cảnh giác cao, bất cứ khi nào nhận thấy một dấu hiệu nhỏ cho thấy gia đình của người khác đang gặp rắc rối hoặc một phụ nữ, một đứa trẻ nào đó có vẻ không được “ổn”, là họ báo cho cảnh sát hay các tổ chức xã hội có trách nhiệm và cảnh sát, hay những người thuộc những tổ chức như vậy sẽ can thiệp ngay. Nhẹ nhất thì thủ phạm cũng bị cấm tới gần người mà hắn ta dọa dẫm, bạo hành; bị đưa đi học những khóa học về tâm lý để kiềm chế cơn nóng giận, nặng hơn thì bị bắt giam, kết án tù, còn đứa trẻ bị bạo hành sẽ lập tức được cách ly khỏi môi trường cũ và những người bạo hành v.v…

   Sẽ còn lâu để xã hội VN có thể làm được như vậy, trước mắt, chỉ có báo chí, dư luận đóng vai trò lên tiếng, góp phần đưa những câu chuyện thương tâm ra ánh sáng, khiến cho những kẻ xấu, kẻ ác phải trả giá, và chỉ hy vọng người dân ngày càng nhạy bén, mạnh mẽ hơn trong việc phát hiện, tố cáo những kẻ xấu thay vì cứ mang cái tâm lý ngại can thiệp vào chuyện người khác.

   (Song Chi)

   Xóa
  3. tất cả cũng chỉ là vô dụng mà thôi, những việc làm sai trái của nguyễn văn đài và tiếng tăm xấu xa của hội ae dân chủ thì người dân đều biết rõ, vì vậy đài sẽ không bao giờ thoát khỏi tội danh mà hắn đã gây ra đâu

   Xóa
 9. Vào giữa tháng 1/2018 có tin đồn cho rằng, ông Trần Đại Quang đã chủ động viết đơn xin nghỉ vì lý do sức khỏe. Điều này cũng phù hợp với quy định của Ban Bí thư trung ương là, không sắp xếp nhân sự chủ chốt có vấn đề về sức khỏe theo nghị quyết của Bộ Chính trị. Chưa hết, còn thêm việc bắt buộc các lãnh đạo giữ vị trí chủ chốt (tứ trụ) phải kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng tháng. Giới quan sát cho rằng, đây là các thủ thuật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hòng bức bách ông Trần Đại Quang phải xin nghỉ để nhường chức Chủ tịch Nước cho ông Trọng.

  Chuyện dư luận đồn đoán cho rằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quyết tâm bắt cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cho đến lúc này có thể khẳng định đó là chuyện hỏa mù, chuyện tào lao. Qua việc xét xử cựu Ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng tại 2 vụ án, dù rằng bị cáo Đinh La Thăng đã nhiều lần khẳng định những sai phạm của bị cáo là dựa trên ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi đó. Song tất cả đều bị Tòa bác bỏ và khẳng định Thủ tướng chỉ đồng ý về chủ trương, còn việc thực hiện phải căn cứ vào pháp luật quy định. Điều đó đã cho thấy, đến thời điểm hiện tại cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là vô can. Thậm chí nguồn tin nội bộ cao cấp còn khẳng định, gần đây ông Nguyễn Phú Trọng đã và đang có nhiều động thái tranh thủ cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để cô lập Trần Đại Quang. Với mục đích tiến tới loại bỏ ông Trần Đại Quang để đoạt chức Chủ tịch Nước, phù hợp với chủ trương nhất thể hóa 2 chức danh Chủ tịch Nước và Tổng Bí thư theo khuôn mẫu của đảng CS Trung quốc.

  Vì thế, cơ hội Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ ngồi ghế Tổng Bí thư - người đứng đầu đảng CSVN, đến trọn đời như ông anh Tập Cận Bình ở Bắc Kinh là chuyện rất có thể. Và từ chỗ ông Trọng đang trở thành người đốt lò vĩ đại (chữ vĩ đại là đặc quyền của ông Hồ), đến việc hình thành một tư tưởng mang tên Nguyễn Phú Trọng cũng chẳng còn bao xa.

  Nếu như thế, tương lai của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã đến hồi kết.

  30/03/2018
  © Kami

  Trả lờiXóa
 10. Sự kiện gần 600 giáo viên bị cắt hợp đồng và có nguy cơ “mất dạy” trong thời gian tới, theo tôi cứ cho đội ngũ giáo viên này “mất dạy” là chuẩn xác nhất.

  Tôi thật, đã tự xưng là nghề cao quý nhất - nghề trồng người, thế mà còn phải chạy tiền để được vào làm việc thì cái “sản phẩm người” đó khi ra lò chắc chắn phần lớn sẽ hoá thành ngợm ngay và luôn.

  Xã hội phân công mỗi người một nhiệm vụ, chả có nghề gì trong xã hội này được coi là cao quý hay tầm thường. Ai cũng như nhau, kể cả giáo viên, bộ đội, công an hay bà lao công...tất cả đều vì chén cơm, đều tuỳ vào năng lực và sự may mắn để góp phần nhỏ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  Đừng cao quý hoá nghề nghiệp của mình để làm như ta đây chịu nhiều thiệt thòi, hy sinh nhiều thứ vì tổ quốc này kia. Hy sinh ccc, vào đó mà ăn dọng, mà kiếm chác, mà chia nhau phá ngân quỹ quốc gia thì đúng hơn.

  Như công an hay bộ đội hoặc lãnh đạo chẳng hạn, nếu nói là vì an ninh tổ quốc, vì chủ quyền quốc gia, vì kinh tế xã hội và là công việc đòi hỏi nhiều gian khổ hy sinh thì thằng ngu nào bỏ vài trăm triệu, vài tỷ hay thậm chí là vài chục tỷ để vào đó mà hy sinh?

  Lái máy bay ngu phát nổ cũng bảo là vì tổ quốc mà hy sinh, chữa cháy ngu đổ xăng vào máy phát gây bỏng tay thì cả xã hội khóc thương bảo là tội nghiệp, ném bom khủng bố giết chết bao dân thường thì được ngợi ca và trở thành anh hùng dân tộc.

  Anh hùng dân tộc theo tôi nếu phải bầu chọn thì phải là lực lượng thanh niên bị đẩy đi làm nô lệ dưới cái tên mỹ miều là XKLĐ để hàng năm gửi về vài tỷ đô được đánh đổi lại bằng máu, bằng nước mắt và bằng cả hạnh phúc riêng của bản thân. Anh hùng dân tộc nếu phải ghi danh thì phải là những cô gái chịu bao tủi nhục đắng cay bị bán đi làm ô sin, làm vợ, làm đĩ ở xứ người để gửi về những đồng đô la máu.

  Họ mới là những người đáng được tôn vinh chứ không phải là cái bọn ăn của dân không chừa thứ gì, là cái bọn tàn phá tài nguyên quốc gia, là cái bọn khiến đất đai ông bà tổ tiên để lại đang dần dần rơi vào tay giặc và là cái bọn khiến cho đất nước này ngày càng lệ thuộc vào ngoại bang như một con nghiện thiếu thuốc.

  Đã là độc tài thì chả thằng méo nào vì tổ quốc hay nhân dân gì cả, chúng chỉ nhân danh những điều cao quý đó để tư lợi cho bản thân thì đúng hơn.

  Bớt xạo lồng lại đi là vừa, hehe..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiệt hại về lực lượng là không thể phủ nhận, trong đó, vụ án này có thành phần dân chủ nhiều nhất cùng bị xử lý. Nên sự chú ý phải tăng lên nhiều lần là điều dễ hiểu trong hoàn cảnh này. Nên chúng mày mới lồng lộn lên thế

   Xóa
 11. LÝ DO PHẢN ĐỐI.

  Hôm nay, tui nêu lên chính kiến của mình để các bạn an ninh & DLV hiểu tại sao tôi chống đảng. Các bạn chưa biết lý do mà cứ ib chửi bới tôi là thằng già phản động, hăm doạ bỏ tù tui. Khổ!

  Các bạn hỏi tại sao tôi chống đảng hả? Nói chống đảng là không đúng đâu! Tôi chỉ phản đối thôi! Bởi vì, Đảng của các bạn có quân đội, có công an, có vũ khí, có nhà tù... Còn tui chỉ có trên răng, dưới.....cây súng nước sản xuất từ nửa thế kỷ trước mà đã hết đạn mịa nó rồi, thì chống đảng làm sao được?

  Nói điều này cho các bạn hiểu nè. Đảng chỉ là một tổ chức chính trị thôi. Bởi vậy, ủng hộ hay phản đối là quyền của mọi người dân. Riêng tôi, tôi phản đối vì:

  Mục tiêu ra đời của đảng csVn, theo tuyên truyền thì:
  - Chống ngoại xâm, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ

  - Xóa bỏ giai cấp

  - Giải phóng dân tộc

  - Tiến lên CNXH.....

  Vậy, gần một thế kỷ trôi qua, đảng đã làm được gì trong những mục đích nêu trên?

  - Đã chống được ngoại xâm, bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ chưa? Hoàng Sa, Gạc Ma, Bản Gốc, Nam Quan... Đang bị ngoại bang nào chiếm giữ?

  - Đã xóa bỏ được giai cấp chưa, hay các tầng lớp giàu nghèo ngày càng cách biệt?

  - Đã giải phóng dân tộc thoát khỏi cảnh nghèo đói, tôi mọi chưa?
  Đẩy người dân đi XKLĐ có phải là giải phóng dân tộc hay không?

  - Đã tiến lên CNXH đuợc chưa, hay hết thế kỷ 21 này vẫn chưa biết ra sao như lời thú nhận của tổng bí thư?

  Như vậy, trong một thời gian quá dài mà đảng đã không thực hiện được những mục đích đã đề ra, thì làm sao tui phải chấp nhận đảng lãnh đạo?

  Tôi có thể thông cảm với đảng về việc đất nước còn nghèo vì lý do này, lý do kia. Tôi có thể thông cảm với đảng vì lý do kia, lý do nọ nên ta chưa tiến lên được CNXH. Tôi có thể thông cảm với đảng về mọi mặt. Nhưng. Việc để giặc ngoại bang hiên ngang vẫy vùng trong vùng trời tổ quốc, mà đảng không có sách lược nào bảo vệ hay chiếm lại, là tui không chấp nhận.

  Đất nước này là của toàn dân Việt Nam chứ không phải riêng gì của đảng. Vậy, nếu, đảng không bảo vệ được vẹn toàn lãnh thổ thì hãy thoái vị để nhân dân chọn người điều hành đất nước, chứ không thể đẩy trách nhiệm đòi lại Hoàng Trường sa cho con cháu chúng ta, như lời ông Vũ Đức Đam gợi ý.

  Không có gì đau đớn và nhục nhã hơn khi chủ quyền quốc gia bị xâm phạm nghiêm trọng. Thế hệ chúng ta hiện nay khiếp nhược cúi đầu. Đảng, lo giữ chế độ. Lãnh đạo, lo giữ ghế. Trí thức, lo giữ chén cơm. Nhân dân, lo ăn nhậu đàn đúm.... Rồi buộc con em chúng ta phải gánh trọng trách giành lại chủ quyền đất nước? Trong khi đó, ta ra sức đào bới tài nguyên, giành ăn luôn hết phần của chúng. Như vậy được sao?

  Đó là lý do tại sao tui phản đối đấy. Các bạn an ninh, DLV đã hiểu ra chưa?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 12. LÀM NGƯỜI VIỆT LÀ MỘT ĐỊNH MỆNH?

  Skripal là một sĩ quan Tình báo Nga, làm việc như một điệp viên hai mang cho Cơ quan Tình báo Anh, ông bị bắt vào tháng 12 năm 2004, bị kết tội phản quốc và bị kết án 13 năm tù giam. Ông định cư và là công dân Anh từ năm 2010. Con gái ông, Yulia Skripal là một công dân Nga.

  Ngày 4 tháng 3 năm 2018, Skripal, và con gái của ông, Yulia, đến thăm ông từ Moskva, bị đầu độc bằng một loại chất độc thần kinh được cho là do Liên Xô sản xuất. Nga bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm về vụ đầu độc này, ít nhất là việc không quản lí chặt chất độc, để rơi vào tay kẻ xấu.

  Tranh cãi nổ ra và cuộc chiến ngoại giao bùng nổ với một bên là Anh, Mỹ, Châu Âu, Úc, và một bên là Nga. Hàng trăm nhà ngoại giao của 2 bên bị trục xuất, có lãnh sự quán bị đóng cửa.

  Không biết điều gì đằng sau cuộc chiến ngoại giao đó. Vai trò của cái ông Skripal kia là gì trong đó. Nhưng rõ ràng là làm công dân Anh sướng thật.

  Trong khi đó, một công dân Việt nam, nghe lời đảng, ra biển đánh cá, bị nước ngoài bắt. Mặc dù công dân đó khẳng định là họ bị bắt ngay trên vùng biển của Việt nam, nhưng Đại sứ quán Việt nam cũng chẳng thèm có mặt, can thiệp, để mở GPS, coi tọa độ chính xác là như thế nào.

  Ai đó bảo, làm người Việt nam là một định mệnh. Nếu điều đó đúng, thì việc ngoan ngoãn để cho một lũ coi thường người Việt ngồi trên đầu trên cổ mình, chứng tỏ dân Việt nam không muốn cải mệnh.

  (Xuân Sơn Võ)

  Trả lờiXóa
 13. THANH NIÊN VN SỢ CHÍNH TRỊ

  Báo Thanh Niên đưa tin: Thanh niên Việt Nam xếp ‘cuối bảng’ về sự tham gia đời sống chính trị. Theo Báo cáo đánh giá chỉ số phát triển thanh niên 2016, Việt Nam xếp thứ 152/183 quốc gia về sự tham gia của thanh niên vào đời sống chính trị.

  TS Lê Vĩnh Triển nhận xét, do tồn tại những quan niệm lệch lạc về việc tham gia chính trị, khiến thanh niên VN và người dân VN nói chung, không tham gia chính trị vì cho rằng, tham gia chính trị là nguy hiểm, dơ bẩn, phản động, lợi dụng, tư lợi, vâng dạ một chiều, thượng đội hạ đạp…

  Ông Triển nói rằng: “Chừng nào chính quyền xóa tan được những suy nghĩ, quan niệm nêu trên bằng một tầm nhìn và các chương trình hành động cụ thể, thì thanh niên và người dân Việt Nam nói chung, sẽ tham gia chính trị và cùng có trách nhiệm về các vấn đề kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội… (vốn không thể tách rời nhau) nhiều hơn, và sâu sắc cụ thể hơn“.

  Trả lờiXóa
 14. CHỦ TỊCH XÃ LÁI XE TÔNG CHẾT HỌC SINH

  Vì sao Chủ tịch xã lái xe gây tai nạn chưa bị đình chỉ? Ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa, người đã lái xe gây thương vong cho 4 học sinh ngày 23/3/2018, vẫn “đang được Công an huyện Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên cho tại ngoại”. Ông Thụy hiện vẫn chưa bị đình chỉ công tác hay đình chỉ chức vụ.

  Trả lờiXóa
 15. Vụ CSGT có thái độ ko tốt và cho rằng bằng lái xe quốc tế ko có giá trị tại VN nên ko công nhận. Đổ lỗi cho thái độ của người vi phạm.

  Vui ông Hưng phó bí thư Thanh Hóa có bồ nhí tên Trang làm ở đài PT_TH tỉnh Thanh Hóa. Đổ lỗi do kẻ xấu phát tán đoạn tin nhắn hội thoại giữa hai người lên mạng là bịa đặt, vu khống bôi nhọ.

  Vụ xe cứu hỏa vào làn đường cao tốc để chạy ngược chiều bị xe khách tông gây tai nạn ngiêm trọng. Đổ lỗi cho tài xế xe khách thiếu quan sát, ko giảm tốc độ nhanh chóng nhường đường để xảy ra hậu quả tai nạn.

  Vụ tiểu thương chợ Hạ Long, Quảng Ninh đồng loạt bãi thị, phản đối tăng thu phí vô lý. Kết luận do bị khích động.

  Vụ hơn 500 giáo viên ở Dakak đòi quyền lợi của mình, khi mất cả 300 triệu mới có việc làm, nay bỗng dưng đòi cắt hợp đồng. Truy tìm kẻ kích động xúi dục để xử lý.

  Vụ các tài xế phản đối trạm thu phí BOT đặt nhầm chỗ. Kết luận là do thế lực thù địch tài trợ kích động và dật dây.

  Kết luận lại: Ở Việt Nam mỗi khi chính quyền, cán bộ, nhà trường làm một việc gì đó sai trái hay bất hợp lý bị dân phản đối. Việc đầu tiên họ làm đó là tìm mọi cách để bảo vệ cán bộ, bảo vệ chính quyền và đổ lỗi cho nhân dân sai, đổ lỗi cho nhân dân bị thế lực thù địch xúi dục kích động. Rồi sau đó sẽ đổ thừa cho tại nguyên nhân khách quan và chủ quan rồi rút kinh nghiệm, kiểm điểm nghiêm khắc.

  Chứ ko bao giờ họ chịu nhìn nhận thẳng vào vấn đề sai trái bị dân phản đối.

  (Van Hoang)

  Trả lờiXóa
 16. Hừm, xem ra thằng TQ xâm lược khôn hơn thằng đế quốc Mỹ ! Thằng Mỹ thì tốn tiền tìm xác từng lính từ vạn dặm về trả thân nhân. Thằng TQ thì chết ỏ đâu bỏ thây ỏ đấy, cho dân VN chôn, tiền dân VN đóng thuế thì băng đảng trị dân lấy xây mả nguỵ cho đẹp, cúng giỗ hàng năm vào đúng ngày quốc nhục ! . Thế nào cũng có ngày TQ nó tràn sang, nó bảo ở đâu có xương cốt TQ thì đất ấy thuộc về nó , là ...đố nó cho mở mồm cãi . Mà ai dám cãi TQ thì chính băng đảng trị dân mình được TQ nó ra lệnh đập . Thảo nào TQ nó tiết lộ, cái xác đần mình phải gọi là "bác Hồ" giữa thủ đô ngàn năm chính là một tay sai gốc TQ.

  (Lisa Vu)

  Trả lờiXóa
 17. Hồi bom tấn Chiến lang 2 ra rạp, một cây bút của New Yorker viết: "Đám đông ở rạp đứng lên vỗ tay sau buổi chiếu Chiến lang 2. Có người còn hát quốc ca Trung Quốc". Cuối phim, là hình ảnh hộ chiếu Trung Quốc cùng câu nói: "Hãy nhớ Tổ quốc luôn bảo vệ bạn!".

  Có người nói đúng Chiến lang như Ramboo Mỹ, 007 Anh, khoe mẽ, phô trương sức mạnh bằng vũ khí mềm.

  Ngay cả đến Jacki Chang, tưởng là một kẻ ngoại tộc đấm đá hài hước thì trong Kẻ ngoại tộc (phim) cũng nâng bi hết lời bằng một thoại chốt hạ: Đừng đánh thức con Rồng. Ha ha ha.

  Chủ nghĩa bá quyền Đại Hán, đối với người dân Trung Quốc, nó như đá vậy, tha hồ mà đập. Mình cứ ghét, cứ chửi, nhưng thử hỏi nền điện ảnh mình có cái gì khơi gợi dù chỉ chút xíu niềm tự hào mũi tẹt da vàng?

  logic thôi, Điệp vụ biển đỏ với rầm rộ tàu bè vây hãm xua đuổi, y như trong thực tế, có dọa nạt kệch cỡm mà báo chí đang vietsub: bất cứ ai “xâm phạm” đến vùng biển hoặc phải biến đi, hoặc sẽ phải chịu hậu quả như những kẻ phản diện “xấu số” trong phim.

  Nhưng nó không hề dọa ma đâu. Hoặc nó dọa mà ối người bằng hột kê rồi đấy. Hãy tra gúc đi “Cá rồng đỏ”. Đang lo đến chết con chứng của PVS quả này sập hẳn.

  Nhân tiện, khuyên các cụ hẵng cứ xem phim Tàu. Hậu cung Chân Hoàn truyện chẳng hạn. Hương độc giấu trong bức bình phong trời không biết đất không hay, lại chỉ phát huy độc tố khi vào một ngày nào đó người ta ngửi nhằm xạ hương ở trong Hoan nghi hương. Nghệ thuật đầu độc Trung Hoa với hàng ngàn năm lịch sử quả nhiên đẳng cấp thế giới.

  (Đào Tuấn)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong pháp luật nghiêm minh xử cho chúng thật nặng để răn đe những kẻ đang nhăm nhe đi theo chúng phá nước hại dân

   Xóa
 18. Đảng Zika là đảng nào?

  Xin trả lời ngắn gọn:

  Trước giờ nhiều người gọi đảng csvn là "đảng đĩ", "đảng súc vật". Mình thấy gọi vậy là thiếu chính xác vì mấy cô gái bán thân họ không ăn cướp, không lường gạt ai hết. Họ chỉ bán thân của họ. Gọi đảng csvn là "đảng súc vật" cũng không đúng vì "súc vật" không ăn cướp, không dối trá, không lừa gạt ai hết.

  Bởi vậy, mình đề nghị đổi cách gọi từ "đảng csvn" thành "đảng zika". Lý do:

  Zika là một loại vi trùng do một loại muỗi có tên là Aedes hoạt động cả ngày lẫn đêm. Loại muỗi này mang và gieo rắc một thứ vi trùng có tên là Zika. Loại vi trùng này đặc biệt khiến cho phụ nữ mang thai sanh ra trẻ em bị dị tật microcephaly (có nghĩa là đầu siêu nhỏ). Đảng csvn như những con muỗi Aedes gieo rắc vi trùng cộng sản. Chúng hoạt động cả ngày lẫn đêm. Chúng vừa hút máu dân, vừa gây truyền nhiễm. Ai mà bị chúng chích thì trước sau cũng bị teo não. Không những "đảng zika" này làm teo não con người mà chúng chích ở đâu thì ở đó teo lại. Chích biển biển teo, chích rừng, rừng teo, chích đất, đất teo, chích khoáng sản, khoáng sản teo, chích ngân sách, ngân sách teo...v..v....

  (Hoàng Ngọc Diêu)

  Trả lờiXóa
 19. TRUNG QUỐC RA LỆNH VN NGỪNG KHAI THÁC DẦU TẠI THỀM LỤC ĐỊA VN!

  Dự án mỏ khí Cá Rồng Đỏ thuộc Block 07/03 - Bể Nam Côn Sơn, cách bờ biển Vũng Tàu 440 km. Là mỏ sâu nhất VN gồm 12 cụm giếng, cung ứng 25.000-30.000 thùng dầu/ngày và 60 triệu m3 khí/ngày. Giá trị hợp đồng này của VN với công ty Repsol của Táy Ban Nha ước tính là khoảng 1,2 tỷ USD.

  Trung Quốc vừa lên tiếng trên tờ báo Hoa Nam, yêu cầu VN phải tức tốc ngừng khai thác mỏ dầu Cá Rồng Đỏ.

  Ngay lập tức phía VN đã tuân lệnh. Ngày 22/3 đã yêu cầu nhân viên Repsol không được đến gần mỏ dầu đó nữa.

  Theo như kế hoạch cũ của dự án, thì ngày 21/3 giàn khoan Ensco 8504 sẽ rời cảng Singapore để đến địa điểm Cá Rồng Đỏ ngoài khơi VN để bắt đầu khoan hút dầu. Theo tin từ Reuters, sau quyết định dừng hợp đồng của VN thì tập đoàn Repsol sẽ bị mất khoảng 200 triệu đô la tiền đã đầu tư.

  Đây là lần thứ hai VN bị Bắc Kinh đe dọa buộc phải đình chỉ các dự án khai thác dầu nằm trong thềm lục địa VN và cũng là lần thứ 2 trong 1 năm, Repsol bị VN yêu cầu ngưng khai thác, vì thằng cha chệt+ cấm không cho khai thác.

  QUÁ NHỤC !!!

  (Anh Hoang)

  Trả lờiXóa
 20. Có lẽ những hình ảnh này đã vô cùng quen thuộc với lũ dận chủ tại Việt Nam. Cứ mỗi lần cơ quan An ninh Việt Nam tiến hành khởi tố, bắt giam, đưa ra xét xử các đối tượng vi phạm pháp luật thì ngay lập tức, đám “rận chủ” lại hùa nhau kêu gào phản đối, mặc dù sự việc đã trắng đen rõ ràng nhưng chúng vẫn tìm cách tung tin thất thiệt để gây áp lực với chính quyền và các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ phiên xử Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng đến xét xử Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, cho đến xét xử Cấn Thị Thêu. Và gần đây nhất có phiên tòa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai.... tất cả những phiên tòa như vậy, trước trong và sau phiên tòa đều là những kịch bản đã được dự đoán trước. Do đó, phiên tòa xét xử lần này cũng không phải là một ngoại lệ.

   Xóa
  2. lợi dụng vào đó, đám dân chủ quốc nội và hải ngoại còn tạo điều kiện để vợ của Nguyễn Văn Đài đi ra nước ngoài “kêu gọi quốc tế” can thiệp để có thể hy vọng chính quyền sẽ trả tự do hoặc giảm án cho chồng mình.

   Xóa
  3. Nhưng có lẽ, đám dân chủ cũng chỉ làm được đến như vậy mà thôi. Những hành động đó chẳng thể nào tác động đến sự nghiêm minh và công bằng của pháp luật. Phạm tội thì phải bị xử lý.

   Xóa
 21. Về danh nghĩa “Hội anh em dân chủ” đặt ra mục đích là đấu tranh cho “dân chủ” nhưng thực chất lại lợi dụng vấn đề “dân chủ” nhằm thực hiện ý đồ liên kết hình thành lực lượng đối lập chống lại Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Do đó, việc các đối tượng dận chủ bị bắt và xử lí là điều hoàn toàn xứng đáng và chúng sẽ không thể thoát khỏi những tội lỗi mà chúng đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cơ hội can thiệp của quốc tế là có khả năng. Và tăng thêm sự chú ý thì cần phải có một “chiến dịch” tuyên truyền và xuyên tạc về việc xét xử Nguyễn Văn Đài mới thu hút được quốc tế.

   Xóa
 22. Với một bảng “thành tích” dày như vậy thì việc 06 đối tượng nêu trên bị bắt và đưa ra xét xử trước pháp luật là cần thiết và đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam, đó là cái kết và cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng và ảo tưởng của chúng. Vì vậy, tất cả những chiêu trò tán dương, ủng hộ kêu gào của đám “rận chủ” nhằm phản đối việc xét xử 6 đối tượng nêu trên trong thời gian tới chỉ là trò khóc thuê và hòng kiếm chút tiền của tổ chức khủng bố “Việt Tân” gửi về mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay sau khi có thông tin vụ án này được đưa ra xét xử, đám dân chủ trong và ngoài nước đều “mở cờ” với một loạt các hoạt động kêu gọi đồng hành, phản đối phiên tòa này.

   Xóa
 23. Có khóc lóc thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì cả, khi mà mọi tội danh đã được củng cố và đã quá rõ ràng thì số phận của nguyễn văn đài và đồng bọn coi như đã được định đoạt rồi

  Trả lờiXóa
 24. Về danh nghĩa “Hội anh em dân chủ” đặt ra mục đích là đấu tranh cho “dân chủ” nhưng thực chất lại lợi dụng vấn đề “dân chủ” nhằm thực hiện ý đồ liên kết hình thành lực lượng đối lập chống lại Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Đây là điển hình cho cách làm việc đầu voi, đuôi chuột trong cộng đồng dân chủ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 25. tất cả những chiêu trò tán dương, ủng hộ kêu gào của đám “rận chủ” nhằm phản đối việc xét xử 6 đối tượng nêu trên trong thời gian tới chỉ là trò khóc thuê và hòng kiếm chút tiền của tổ chức khủng bố “Việt Tân” gửi về mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Với một bảng “thành tích” dày như vậy thì việc 06 đối tượng nêu trên bị bắt và đưa ra xét xử trước pháp luật là cần thiết và đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam, đó là cái kết và cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng và ảo tưởng của chúng.

  Trả lờiXóa
 27. phải trừng trị và xử lí dứt khoát những kẻ này không để chúng ung dung tự tại trước pháp luật nhát là tên nguyễn văn đài này một kẻ vào tù ra tội có tiền án tiền sự chống đối nhằm lật đổ chính quyền nhà nước ,phải cho những kẻ còn lại biết thế nào là chống phá lật đổ đất nước thế nào là coi thường nhân dân

  Trả lờiXóa
 28. đây không phải lần đầu tiên mà phiên tòa mở đám dân chủ dồn sự chú ý của mình như vậy. Trước đây, mỗi khi Tòa án mở phiên xét xử đối với các thành phần dân chủ thì đám dân chủ bên ngoài lại nhảy ngược lên để đả kích, xuyên tạc về việc xử lý các thành phần dân chủ.

  Trả lờiXóa
 29. về tính chất, phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng phạm lần này có tính chất đặc biệt hơn so với các phiên tòa trước đó. Xét về thời điểm, thì đây là thời điểm mà phong trào dân chủ đang đi xuống một cách trầm trọng nhất từ trước tới nay, khi mà hàng loạt các dân chủ cuội đều bị bắt, xử lý về hình sự.

  Trả lờiXóa
 30. ội phạm mà các thành phần dân chủ này thực hiện là tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, một tội danh có khung hình phạt nặng nhất trong các tội xâm phạm an ninh quốc gia, hoạt động phạm tội dưới hình thức có tổ chức.

  Trả lờiXóa
 31. xét dưới góc độ quốc tế, có thể thấy rằng, từ khi Nguyễn Văn Đài bị bắt đã có nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài đã lên tiếng phản đối chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. Bản án sẽ là một cái giá đáng phải trả cho những kẻ cố tình lợi dụng tự do, dân chủ xâm hại đến nền độc lập của nước nhà. Đồng thời, nó là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật và lịch sử dân tộc, phủ nhận những giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 33. Dân chủ là thật sự làm chủ xã hội,là tuân thủ kỷ cương pháp luật dã dề ra. Còn thứ dân chủ tuyên truyền chóng phá nhà nước, chóng phá công cuộc cách mạng của toàn dân, dân chủ như vậy là có tội.
  - Cần loại bỏ cái gọi là dân chủ ngoài vòng pháp luật ấy di.

  Trả lờiXóa
 34. bản chất chống phá của nguyễn văn đài sẽ không bao giờ thay đổi, và cái giá mà hắn phải trả cho những gì mà hắn đã làm là những tháng ngày ngồi bóc lịch mà thôi.Những kẻ có dã tâm phá hoại đất nước và đi ngược lại lợi ích của dân tộc rồi sẽ không có kết cục tốt đẹp, chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 35. “Hội AEDC” hiện nay, nó chẳng đại diện cho lợi ích của cộng đồng, nhóm dân cư nào cả và cũng chẳng đại diện cho lợi ích của xã hội, của đất nước. Đó chỉ là hoạt động của một số người vì mục đích và động cơ vật chất, chính trị khác nhau để thỏa mãn lợi ích cá nhân của mình.

  Trả lờiXóa