Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018

ÔNG TRÙM CỦA CÁC ÔNG TRÙM - NGUYỄN VĂN ĐÀI LĨNH ÁN 15 NĂM LIỆU ĐÁNG?

Phiên toà xét xử ông trùm của những ông trùm dân chủ tại Việt Nam cùng những đồng phạm đã kết thúc với những bản án xứng đáng. Người được bóc lịch nhiều nhất không ai khác chính là Nguyễn Văn Đài với 15 cuốn đồng thời Nguyễn Văn Đài còn được khuyến mại thêm 5 năm quản chế tại địa phương. Đúng là kẻ cầm đầu luôn luôn có bản án nặng nhất.
Sau khi bản án 15 năm trong tù và 5 năm quản chế tại địa phương dành cho ông trùm dân chủ thì có khá nhiều tổ chức, cá nhân trong nước cũng như quốc tế có truyền thống chống cộng lại toang toáng lên rằng Nguyễn Văn Đài vô tội, và bọn họ ra sức thanh minh, chối tội cho Nguyễn Văn Đài. Tất nhiên tất cả bọn họ liền ra yêu sách rằng phải thả tự do ngay lập tức cho Nguyễn Văn Đài và tuyên bố cho ông trùm vô tội.
Vậy Nguyễn Văn Đài chịu bản án cao nhất trong phiên toà là xứng đáng hay không? Nguyễn Văn Đài có vô tội hay không chúng ta cùng bình luận những điểm sau:


Thứ nhất, Nguyễn Văn Đài chính là đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong việc thành lập tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Chính Nguyễn Văn Đài đã tập hợp các cá nhân Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Tuyển, Trần Đức Thạnh thành lập nhóm “Hội anh em dân chủ”. Không những thế Nguyễn Văn Đài còn là một cầu nối quan trọng giữa tổ chức khủng bố Việt Tân ở nước ngoài với các đối tượng khác ở trong nước.
Như đã nói ở trên, Nguyễn Văn Đài là một tên cộm cán, có vai trò to lớn thúc đẩy hoạt động phạm tội của các đối tượng khác. Khi tổ chức “hội anh em dân chủ” được thành lập thì Nguyễn Văn Đài giữ chức Phó Chủ tịch thứ hai của Hội anh em dân chủ, đồng thời Đài cùng với Phạm Văn Trội quản lý hoạt động của hội ở khu vực miền Bắc.
Thứ hai, một điều chứng tỏ tội của Nguyễn Văn Đài rất nặng đó là giữ vai trò chính trong việc xây dựng Cương lĩnh hoạt động của Hội anh em dân chủ. Đài đã bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển tổ chức cũng như hướng dẫn chi tiết cho các thành viên cách thức hoạt động chống phá.
Thứ ba, về mặt tài chính. Nguyễn Văn Đài là đầu mối thu hút tiền, là người lập các dự án để thu hút nguồn vốn để phục vụ cho các hoạt động lật đổ Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, số tiền rất lớn khoảng 80 nghìn USD và 10 nghìn EURO.
Thứ tư, mặc dù trong quá khứ Nguyễn Văn Đài đã từng có tiền án về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam và đã từng bóc 5 cuốn lịch về tội đó. Ra tù, Đài không biết ăn năn hối lỗi lại tiếp tục phạm tội, đây chính là một tình tiết tăng nặng cho quá trình xét xử Nguyễn Văn Đài.
Từ bốn điểm trên chúng ta có thể kết luận được bản chất của Nguyễn Văn Đài rằng Y là một tên tội phạm hết sức nguy hiểm, Nguyễn Văn Đài hết sức ngoan cố, kiên quyết chống phá tới cùng. Hoạt động chống phá của Đài là có bài bản, thâm độc, có hệ thống, đã qua đào tạo. Pháp luật của Nhà nước Việt Nam đã rất khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Đài hối cải nhưng Đài đã khước từ tất cả. Chính vì lẽ đó chúng ta có thể khẳng định 15 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn xứng đáng, xét xử như thế là đúng người đúng tội, không có gì phải bàn cãi./.
                                                                                                              Người tử tế
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Đài hết sức ngoan cố, kiên quyết chống phá tới cùng. Hoạt động chống phá của Đài là có bài bản, thâm độc, có hệ thống, đã qua đào tạo. Pháp luật của Nhà nước Việt Nam đã rất khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Đài hối cải nhưng Đài đã khước từ tất cả. Chính vì lẽ đó chúng ta có thể khẳng định 15 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn xứng đáng, xét xử như thế là đúng người đúng tội, không có gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 2. Án phạt trên là hoàn toàn xứng đáng với Nguyễn Văn Đài khi là người cầm đầu của hội anh em dân chủ nhằm mục đích tuyên truyền chống phá chính quyền , bôi nhọ danh dự của cán bộ . Với những loại người như thế này thì việc vào tù bao nhiêu năm cũng không thể rửa hết được cái tội phản quốc, muôn đời bị người người khinh bỉ xem thường mà thôi. Hậu quả của những kẻ dân chủ bán nước là vậy!

  Trả lờiXóa
 3. Pháp luật của Nhà nước Việt Nam đã rất khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Đài hối cải nhưng Đài đã khước từ tất cả. Chính vì lẽ đó chúng ta có thể khẳng định 15 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn xứng đáng, xét xử như thế là đúng người đúng tội, không có gì phải bàn cãi

  Trả lờiXóa
 4. Từ bốn điểm trên chúng ta có thể kết luận được bản chất của Nguyễn Văn Đài rằng Y là một tên tội phạm hết sức nguy hiểm, Nguyễn Văn Đài hết sức ngoan cố, kiên quyết chống phá tới cùng. Hoạt động chống phá của Đài là có bài bản, thâm độc, có hệ thống, đã qua đào tạo. Với những hành vi mà tên này gây ra thì việc hắn phải trả giá, bản ản này theo tôi nghĩ là nhà nước đã quá khoan hồng cho hắn rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Đài với bản án 15 năm tù giam với thêm 5 năm quản chế tôi nghĩ nó còn quá nhẹ với những kẻ làm hại dân hại nước như thế. Những kẻ với đạo đức kém như thế thì cho tù mọt gông luôn, nhỡ ra tù không biết đã thay đổi được cái lối sống vô đạo đức trước kia không? Hay là vẫn chứng nào tật đấy hại dân hại nước.

  Trả lờiXóa
 6. Chính nhân vật cộm cán đã bị bỏ tù hơn chục năm như thế này chả trách bọn tay chân trong hội anh em dân chủ nó lại hoang mang kêu gào nhiều đến như thế. Nhưng chắc sự thật sau cuối như thế nào thì chúng cũng hiểu rõ nhất rồi, cứ theo pháp luật thượng tôn mà thi hành thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Văn Đài chính là đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong việc thành lập tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Chính Nguyễn Văn Đài đã tập hợp các cá nhân Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Tuyển, Trần Đức Thạnh thành lập nhóm “Hội anh em dân chủ”. Không những thế Nguyễn Văn Đài còn là một cầu nối quan trọng giữa tổ chức khủng bố Việt Tân ở nước ngoài với các đối tượng khác ở trong nước. Do đó, bản án mà Nguyễn Văn Đài phải lĩnh là hoàn toàn xứng đáng và không có gì phải chối cãi cả!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Đài giữ vai trò chính trong việc xây dựng “Cương lĩnh” hoạt động của “Hội anh em dân chủ”. Đài đã bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển tổ chức cũng như hướng dẫn chi tiết cho các thành viên cách thức hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Đó là tổ chức phản động và những hoạt động cùng vị trí của Nguyễn Văn Đài đã nói nên bản án mà hắn ta phải nhận.

  Trả lờiXóa
 9. Bản chất của Nguyễn Văn Đài rằng Y là một tên tội phạm hết sức nguy hiểm, Nguyễn Văn Đài hết sức ngoan cố, kiên quyết chống phá tới cùng. Hoạt động chống phá của Đài là có bài bản, thâm độc, có hệ thống, đã qua đào tạo. Pháp luật của Nhà nước Việt Nam đã rất khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Đài hối cải nhưng Đài đã khước từ tất cả. Chính vì lẽ đó chúng ta có thể khẳng định 15 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn xứng đáng, xét xử như thế là đúng người đúng tội, không có gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 10. với tội danh mà Nguyễn Văn Đài gây ra thì hình phạt 15 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn xứng đáng, xét xử như thế là đúng người đúng tội, không có gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 11. Phiên toà xét xử ông trùm của những ông trùm dân chủ tại Việt Nam cùng những đồng phạm đã kết thúc với những bản án xứng đáng. Người được bóc lịch nhiều nhất không ai khác chính là Nguyễn Văn Đài với 15 cuốn đồng thời Nguyễn Văn Đài còn được khuyến mại thêm 5 năm quản chế tại địa phương. Đúng là kẻ cầm đầu luôn luôn có bản án nặng nhất.

  Trả lờiXóa
 12. Theo như những gì mà bài viết này đề cập bên trên chúng ta có thể kết luận được bản chất của Nguyễn Văn Đài rằng Y là một tên tội phạm hết sức nguy hiểm, Nguyễn Văn Đài hết sức ngoan cố, kiên quyết chống phá tới cùng. Hoạt động chống phá của Đài là có bài bản, thâm độc, có hệ thống, đã qua đào tạo. Pháp luật của Nhà nước Việt Nam đã rất khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Đài hối cải nhưng Đài đã khước từ tất cả. Chính vì lẽ đó chúng ta có thể khẳng định 15 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn xứng đáng, xét xử như thế là đúng người đúng tội, không có gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 13. Như đã nói ở trên, Nguyễn Văn Đài là một tên cộm cán, có vai trò to lớn thúc đẩy hoạt động phạm tội của các đối tượng khác. Khi tổ chức “hội anh em dân chủ” được thành lập thì Nguyễn Văn Đài giữ chức Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, đồng thời Đài cùng với Phạm Văn Trội quản lý hoạt động của hội ở khu vực miền Bắc.

  Trả lờiXóa
 14. Phiên toà xét xử ông trùm của những ông trùm dân chủ tại Việt Nam cùng những đồng phạm đã kết thúc với những bản án xứng đáng. Người được bóc lịch nhiều nhất không ai khác chính là Nguyễn Văn Đài với 15 cuốn đồng thời Nguyễn Văn Đài còn được khuyến mại thêm 5 năm quản chế tại địa phương. Đúng là kẻ cầm đầu luôn luôn có bản án nặng nhất.

  Trả lờiXóa
 15. Mới đây, trên mạng xã hội đăng 1 clip về 2 nam thanh niên vào khuôn viên Học Viện Tài Chính (Ph Đức Thắng, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) nhằm "truyền đạo" cho sinh viên. Theo như giới thiệu của 2 nam thanh niên này thì 1 người không còn là sinh viên, 1 người đang là sinh viên trường ĐH Công Nghiệp. Trong quá trình thực hiện hành vi của mình, hai thanh niên này đã gặp phải thầy giáo “cứng”, không nhưng chỉ ra “bài” của bọn chúng mà thầy còn nhờ bảo vệ, sau đó là công an để xử lý việc này.

  Trả lờiXóa
 16. được bản chất của Nguyễn Văn Đài rằng Y là một tên tội phạm hết sức nguy hiểm, Nguyễn Văn Đài hết sức ngoan cố, kiên quyết chống phá tới cùng. Hoạt động chống phá của Đài là có bài bản, thâm độc, có hệ thống, đã qua đào tạo. Pháp luật của Nhà nước Việt Nam đã rất khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Đài hối cải nhưng Đài đã khước từ tất cả.

  Trả lờiXóa