Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2018

NỰC CƯỜI LIÊN HOAN KỶ NIỆM MỘT NĂM ĐỒNG TÂM

Từ trước tới nay xã hội thường chỉ kỷ niệm những ngày đại thắng của dân tộc, những ngày vui chung của cộng đồng như: Quốc khánh 2/9, Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, hoặc những ngày có ý nghĩa chính trị to lớn, những ngày đau thương của dân tộc như sự kiện Gạc Ma 1988. Ấy vậy mà ở Đồng Tâm, trong những ngày, chúng ta đang chứng kiến cảnh nhóm Đồng Thuận với những người cầm đầu như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Nguyễn Viết Hiểu có “bộ óc thiên tài” đang đi vận động nhân dân quyên góp tiền để tổ chức liên hoan kỉ niệm 1 năm sự kiện Đồng Tâm – sự kiện vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
Tại sao một sự kiện vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế lại được nhóm Đồng Thuận hô hào kỉ niệm, lại còn đến từng nhà kêu gọi mọi người quyên góp. Chắc chắn một điều rằng nhóm Đồng Thuận đang có một mục đích xấu xa, mượn sự kiện này để quậy phá một lần nữa.


Theo một số người dân tại Đồng Tâm phản ánh thì nhóm Đồng Thuận vận động quyên góp liên hoan trên tinh thần bắt buộc, nhóm Đồng Thuận đến từng nhà, nhà nào đóng tiền thì không sao, nhà nào không đóng thì chúng chửi rủa, gây sức ép khiến cho nhiều người nhắm mắt đưa tiền để được yên thân. Lạ kỳ thay, người dân bị ép buộc đóng góp tiền để tổ chức liên hoan một sự kiện vi phạm pháp luật, điều mà không người dân nào muốn. Thế mà tại sao nhóm Đồng Thuận lại dám ngông nghênh ép buộc người dân đến như vậy? tại sao lại dùng chiêu “chó cắn theo bầy” đối với người dân trong làng, xóm mình. Bên cạnh đó, người trong một xóm, một thôn ai nỡ lòng nào ép nhau từng đồng, chưa kể vai trò vị trí trong xã hội là ngang nhau sao lại phải sợ nhóm Đồng Thuận kia.
Cách đây đúng một năm, một số người dân quá khích tại Đồng Tâm mà những người cốt cán, đắc lực nhất thuộc nhóm Đồng Thuận đặc biệt là thủ lĩnh Cụ Kình. Nhóm này đã kích động người dân bắt giữ trái phép gần 40 cán bộ, chiến sĩ đang thực thi công vụ. Sau đó 40 cán bộ này bị nhóm Đồng Thuận chỉ đạo người dân quá khích giam giữ gần 1 tuần sau mới thả. Những hành động trên được các chuyên gia, những người có trình độ hiểu biết và đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước đánh giá là một sự việc vô cùng nghiêm trọng.
Thật nực cười, nhóm Đồng Thuận lại khua chiêng, gõ mõ để kỉ niệm một sự kiện vi phạm pháp luật, phải chăng nhóm Đồng Thuận mượn sự kiện này để truyền tải thông điệp xấu xa trên cả nước rằng “hãy tiếp tục những hành vi trái pháp luật như nhóm Đồng Thuận đã làm”. Qua đây chúng ta mới thấy rõ, nhóm Đồng Thuận có thái độ coi thường pháp luật, bọn họ sẵn sàng dẫm vào pháp luật.
Tôi thấy nhóm Đồng Thuận đã quá lắm rồi. Đối với chính quyền thì cần có biện pháp mạnh tay hơn nữa để xã Đồng Tâm lấy lại được sự bình yên. Còn đối với người dân Đồng Tâm hãy đoàn kết lại với nhau, đừng để nhóm Đồng Thuận đến bắt nạt nữa, hãy đứng lên giải tán nhóm “Đồng Thuận”./.

Người tử tế
Comments
43 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

43 nhận xét:

 1. Bản chất thực sự của những kẻ lợi dụng nhân dân để chống đối lại Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân cuối cùng cũng bị phanh phui trước pháp luật. Cuối cùng thì bộ mặt của cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công cũng được lật tẩy. Một năm nhìn lại chúng ta càng phải thấy được những góc khuất đằng sau vụ việc này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự buông lỏng quản lý này đã được đề cập rõ trong bản kết luận thanh tra của UBND TP Hà Nội, trong đó nêu rõ: "Từ năm 1981 đến nay, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm do các đơn vị quốc phòng quản lý, sử dụng.

   Xóa
  2. Nhận thấy rằng sau vụ việc phức tạp lần trước tâm lý người dân Đồng Tâm có nhiều mặt chưa ổn định nên không chỉ một mà rất nhiều đối tượng nhóm phản động chống đối muốn lợi dụng người dân nơi đây để đạt được mục đích của mình. Ông Kình sống bao nhiêu năm trên đất nước này rồi mà vẫn còn mù quáng nghe theo lời đám chống đối.

   Xóa
 2. Lại còn trò vận động quyên góp trên tinh thần bắt buộc :))) Lê Đình Công còn chửi bới người dân khi y không thu được tiền mà. Đúng là Chí Phèo của thôn Hoành, không xử lý bọn này thì người dân khó mà yên ổn làm ăn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã bộc lộ sự buông lỏng quản lý trong một thời gian dài". Chính những sai phạm ở nhiều đơn vị, nhiều cấp và diễn ra trong thời gian dài đã dẫn tới việc không hiểu đúng bản chất của người dân Đồng Tâm cũng như đã tạo sơ hở cho nhóm Đồng Thuận tiến hành các hoạt động ăn vạ đất đòi tiền.

   Xóa
  2. bí thư xã Đồng Tâm lúc xảy ra sự việc Đồng Tâm là Nguyễn Thị Lan, là cháu gái cụ Lê Đình Kình, do vậy, nhóm Đồng Thuận không những làm tê liệt hệ thống chính trị cơ sở mà còn thao túng của cả hệ thống này.

   Xóa
  3. Tôi không thể hiểu thế nào mà cha con ông Kình lại manh động như vậy nhỉ,cứ nhìn cách thằng con của ông là lê đình công nói cứ như thật đấy, chuyện cách đây cũng lâu rồi từ khi lúc thằng cha này còn nhỏ vậy mà nói như thánh vậy, lại còn bịa đặt đơm điều muốn kích động nhân dân Đồng Tâm lại tiếp tục chống phá pháp luật chứ

   Xóa
  4. Với âm mưu của nhóm Đồng Thuận đã đẩy các con dân chủ vào đồng tâm, với mục đích của các dân chủ là muốn ngọn cờ của nhóm đồng thuận, nhưng những âm mưu đê hèn đó đã không được nhân dân ủng hộ, bây giờ nhóm Đồng Thuận chỉ quan tâm đến lợi ích của mình, chứ ko quan tâm với lợi ích của nhân dân.

   Xóa
 3. Kỷ niệm cái gì đi kỷ niệm 1 năm Đồng Tâm, thật đáng cừoi đấy. Đối với bọn Đồng Thuận thì đây có vẻ là chiến tích vẻ vang của bọn chúng lắm. Mà cũng đúng, chẳng phải nhân sự việc Đồng Tâm, chúng lại có thêm một nguồn thu lớn từ cánh rận chủ. Góp mặt vào phong trào "dân oan" đi rạch mặt nhận tiền đây còn gì. Khinh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những vướng mắc, nguyện vọng của nhân dân đã không được chính quyền lắng nghe. Điều này đã làm cho những bức xúc của nhân dân Đồng Tâm đối với hệ thống chính quyền xã ngày càng tích tụ.

   Xóa
  2. Có thể nhận thấy rằng những vấn đề xảy ra ở Đồng Tâm đang là một miếng mồi ngon mà tất cả những kẻ tham lam, xấu xa, ích kỉ, vì lợi ích cá nhân mà xâu xé và không thể bỏ qua một món lợi như vậy, thực sự Đồng Tâm đang bị lợi dụng quá nhiều vào những việc làm bỉ ổi của những kẻ xấu xa. Người dân cần phải cảnh giác trước những hành động phá hoại của chúng

   Xóa
 4. Nói thật với đa số người dân, người ta chỉ nhìn lại vụ việc cách đây 1 năm tại Đồng Tâm như là một chuyện đáng buồn, đáng để quên đi. Còn với nhóm Đồng Thuận, với gia đình ông Lê Đình Kình thì như thể một chiến công vang dội để rồi bây giờ tổ chức kỉ niệm. Đúng là phản động có tổ chức đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhóm Đồng Thuận của cụ Lê Đình Kình chính là nơi giải tỏa những vướng mắc, bức xúc đó. Nhân dân Đồng Tâm mong muốn thông qua nhóm Đồng Thuận thì tiếng nói của mình sẽ được lắng nghe, cùng với đó là những lời lẽ mị dân của cụ Kình về số tiền đền bù khổng lồ càng làm cho người dân tin tưởng hơn với nhóm này.

   Xóa
  2. Nhận thấy rằng từ khi vụ việc ở Đồng Tâm bắt đầu nóng lên, thì bắt đầu những kẻ chống đối nhà nước ta nhúng tay vào thổi phồng sự việc ở đồng tâm để rồi xâu xé nhau, lợi dụng đồng tâm để phục vụ cho những lợi ích cá nhân hèn hạ của mình. Những kẻ này với mưu đồ ngày càng làm to chuyện Đồng Tâm, để thu hút sự chú ý của bọn dâm chủ nước ngoài cũng như làm điểm tranh chấp đất đai.

   Xóa
  3. Động cơ của chúng đương nhiên là muốn khơi gợi và nếu có thể chúng muốn một vụ Đồng Tâm thứ hai xảy ra, để chúng nó thừa nước đục thả câu để chống phá chính quyền và nhận tiền từ bên ngoài đổ vào. Sự việc này cho thấy, Quang A không đủ kiên nhẫn ngồi sau rèm dốc tiền chỉ đạo đám tay chân nữa mà trực tiếp đến ‘hiện trường” để tổ chức, đạo diễn điểm nóng Đồng Tâm

   Xóa
 5. Như vậy, đã một năm từ ngày sự việc Đồng Tâm đáng tiếc xảy ra khi người dân thôn Hoành tiến hành bắt giữ người trái pháp luật đối với 38 cán bộ, chiến sĩ trong vòng 8 ngày từ 15/4 đến 22/4.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân Đồng Tâm nên cảnh giác trước những lời lẽ ngon ngọt của đám này, kẻo đến khi có chuyện thì chính người dân lại là những người bị thiệt thòi nhiều nhất. Những kẻ dân chủ dân chủ với âm mưu xuống đồng tâm để kích động những cốt cán ở đây như ông kình rồi tổ đồng thuận tiếp tục làm những điều sai trái pháp luật ,mới xuống đến đồng tâm thôi đã thấy chúng om xòm lên rồi

   Xóa
  2. Đầu tiên Nguyễn Quang A luôn ợi dụng tự do dân chủ kích động nhân dân đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội, nói ngược chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đòi đa Đảng, đa nguyên. Chắc bọn này có âm mưu xấu, chứ không dưng tự nhiên xuống làm lìn gì chẳng biết. Mọi người cảnh giác nhé, có khi đó là những kẻ cơ hội, đang lợi dụng vấn đề này để mà đánh bóng tên tuổi, để mà thực hiện các hành vi chống phá.

   Xóa
 6. Sự việc chỉ được giải quyết khi đích thân chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp xuống gặp gỡ, đối thoại với người dân nơi đây. Tuy nhiên, cho đến nay, vấn đề đất đai vẫn chưa được giải quyết triệt để và thôn Hoành vẫn thường trực trở thành một điểm nóng của Hà Nội với nhiều đối tượng quá khích là thành viên nhóm Đồng Thuận mà đứng đầu là cha con Lê Đình Công, Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện này tưởng đã được giải quyết ổn thỏa rồi cơ mà, sao những kẻ này lại đến đây. Thử hỏi rằng nhân sỹ tri thức mà lại có những hành động như vậy ư, đến đứa trẻ tiểu học chắc nó cũng cười vào mặt cho, đây chỉ là một màn kịch dở tệ với những diễn viên không chuyện do tổ Đồng Thuận và những kẻ chống đối dựng nên mà thôi.

   Xóa
  2. Nguyễn Quang A này từ trước giờ luôn bộc lộ những bản chất xấu xa, cũng như luôn tìm cách phá rối làm xấu hình ảnh của Đảng và Bác Hồ, nhân dân cả nước cần lên án điều này, cũng như pháp luật cần vào cuộc nghiêm trị hắn ta. Lũ này chính là phiên bản Chí phèo ở thế kỉ 21, với mưu đồ lợi dụng vấn đề đất đai để thực hiện cái hoạt động ăn vạ gây rối làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự và an toàn xã hội.

   Xóa
 7. nguyên nhân sâu xa dẫn tới vấn đề đất đai ở Đồng Tâm chính là vấn đề buông lỏng quản lý đất đai của quân đội cũng như những sai phạm của chính quyền UBND xã Đồng Tâm khi cấp phép quyền sử dụng đất cho bà con nơi đây trên diện tích đất quốc phòng mà trớ trêu thay cựu bí thư xã Đồng Tâm Lê Đình Kình lại là người đi đầu trong những sai phạm đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ó 14 cán bộ từ cấp huyện Mỹ Đức cho tới cấp xã Đồng Tâm (trong đó có 4 vị cựu Chủ tịch xã; 01 vị cựu Bí thư xã) đã phải hầu tòa và có bản án thích đáng cho những sai phạm của mình. sự nghiêm minh của pháp luật là ở đó

   Xóa
  2. Bộ mặt thật cảu đám này đã lộ rõ ràng trước mặt người dân rồi làm gì còn ai tin nữa làm gì còn ai đi tham dự lễ kỷ niệm ủng hộ nữa thì ko rầm rộ vui vẻ đc như mong đợi cũng là điều dễ hiểu thôi.

   Xóa
  3. Những kẻ dân chủ xuống Đồng tâm về lại tiếp tục là những lời nói bịa đặt vô căn cứ gây tai nạn nhưng nói lỗi là do người ta chả hiểu lòng tin trọng ở đâu gây ra mà k dám nhận tất cả lại quy trách nhiệm cho CSGT. Những những kẻ thế này phải gô cổ hết vào cho chúng đoàn tụ với nhau trong trại giam thì mới vui được mới hết chống phá ăn nói vớ vẩn.. mà cứ tiếp tục thế này cũng được gặp lại người quen sớm thôi mà

   Xóa
  4. Miệng thì bô bô là "Nhâm sĩ trí thức" mà hành động chẳng hề thấy tri thức chút nào, còn có những hành vi không có văn hóa như thế thì đi truyền bá tri thức kiểu gì chứ?
   Những kẻ cầm đầu đã phải lộ diện, chúng sẽ sớm bị pháp luật trừng trị thôi. Đừng tưởng có tiền là làm gì cũng được nhé, chúng định về kích động lại sự việc đây mà. Hành động ăn vạ của chúng thật nức cười.

   Xóa
 8. hệ thống chính quyền cơ sở có nhiều yếu kém, có nhiều sai phạm. Như đã nói ở trên, chính quyền xã Đồng Tâm không những buông lỏng quản lý mà nhiều cán bộ đã lợi dụng chức vụ của mình để thu lợi bất chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự can thiệp và ủng hộ từ các lực lượng bên ngoài, nhất là đám rân chủ. Khi sự việc Đồng Tâm diễn ra, đã có nhiều rân chủ muốn có mặt tại đây để thổi bùng vụ việc lên.

   Xóa
  2. Cái bọn này càng ngày càng chống phá trắng trợn, cất cứ cái gì xảy ra cũng lợi dụng rồi còn đổ lỗi cho người khác. Xử luôn khỏi bàn cãi. Những việc làm này đáng bị lên án và hoàn toàn không thể chấp nhận được, tại sao VN lại có những phần tử xấu xa như vậy chứ, bọn chúng cần phải bị gông vào tù.

   Xóa
 9. Với những sai phạm nghiêm trọng của số cán bộ đứng đầu xã, cho nên hệ thống chính trị ở đây đã mất uy tín nghiêm trọng với nhân dân, và khi xảy ra vụ việc thì hoàn toàn tê liệt.

  Trả lờiXóa
 10. nhóm Đồng Thuận trở thành đại diện cho nhân dân thôn Hoành, tổ chức thu tiền để cho nhóm này đấu tranh. Ngay sau khi chủ tịch Nguyễn Đức Chung xuống đối thoại, lắng nghe, sự việc Đồng Tâm cũng vì đó mà nhanh chóng được giải quyết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những nguyên nhân làm bùng phát điểm nóng Đồng Tâm và khiến nó âm ỉ trong cả năm qua đã được chính quyền thành phố Hà Nội nhìn thấy rõ. Chính vì vậy, cũng trong vòng một năm qua, chính quyền đã tiến hành từng bước nhằm giải quyết từng nguyên nhân. Điều này, đã đem lại ít nhiều kết quả tích cực đến cho nhân dân Đồng Tâm.

   Xóa
 11. trước sự cảnh giác của chính nhân dân Đồng Tâm mà những toan tính này của đám rân chủ hoàn toàn thất bại. Ấy vậy mà, khi tình hình lắng dịu, trước những chiêu bài bị lật tẩy, thì chính cha con Lê Đình Kình lại dang rộng vòng tay đón những kẻ rân chủ đó đến nhà chơi, tranh thủ học hỏi kinh nghiệm của chúng, biến nhóm Đồng Thuận từ ăn vạ đất sang ăn vạ chính quyền, ăn vạ chế độ. Những diễn biến đáng chú ý gần đây tại Đồng Tâm càng ngày càng không thể thiếu mặt của các đối tượng rân chủ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 12. Một sự kiện vi phạm pháp luật nghiêm trọng lại được nhóm “Đồng Thuận” hô hào kỉ niệm, lại còn đến từng nhà kêu gọi mọi người quyên góp. Chắc chắn một điều rằng nhóm “Đồng Thuận” đang có một mục đích xấu xa, mượn sự kiện này để quậy phá một lần nữa. Bà con nhân dân cần hết sức tỉnh táo trước những hoạt động lợi dụng và lừa bịp của nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 13. Nhóm “Đồng Thuận” lại khua chiêng, gõ mõ để kỉ niệm một sự kiện vi phạm pháp luật, phải chăng nhóm “Đồng Thuận” mượn sự kiện này để truyền tải thông điệp xấu xa trên cả nước rằng “hãy tiếp tục những hành vi trái pháp luật như nhóm “Đồng Thuận” đã làm”. Qua đây chúng ta mới thấy rõ, nhóm “Đồng Thuận” có thái độ coi thường pháp luật, bọn họ sẵn sàng dẫm vào pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thấy nhóm “Đồng Thuận” đã quá lắm rồi. Đối với chính quyền thì cần có biện pháp mạnh tay hơn nữa để xã Đồng Tâm lấy lại được sự bình yên. Còn đối với người dân Đồng Tâm hãy đoàn kết lại với nhau, đừng để nhóm “Đồng Thuận” đến bắt nạt nữa, hãy đứng lên giải tán nhóm “Đồng Thuận”.

  Trả lờiXóa
 15. Thật nực cười, nhóm “Đồng Thuận” lại khua chiêng, gõ mõ để kỉ niệm một sự kiện vi phạm pháp luật, phải chăng nhóm “Đồng Thuận” mượn sự kiện này để truyền tải thông điệp xấu xa trên cả nước rằng “hãy tiếp tục những hành vi trái pháp luật như nhóm “Đồng Thuận” đã làm”. Qua đây chúng ta mới thấy rõ, nhóm “Đồng Thuận” có thái độ coi thường pháp luật, bọn họ sẵn sàng dẫm vào pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Thật nực cười, nhóm “Đồng Thuận” lại khua chiêng, gõ mõ để kỉ niệm một sự kiện vi phạm pháp luật, phải chăng nhóm “Đồng Thuận” mượn sự kiện này để truyền tải thông điệp xấu xa trên cả nước rằng “hãy tiếp tục những hành vi trái pháp luật như nhóm “Đồng Thuận” đã làm”. Qua đây chúng ta mới thấy rõ, nhóm “Đồng Thuận” có thái độ coi thường pháp luật, bọn họ sẵn sàng dẫm vào pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Cách đây đúng một năm, một số người dân quá khích tại Đồng Tâm mà những người cốt cán, đắc lực nhất thuộc nhóm “Đồng Thuận” đặc biệt là thủ lĩnh “Cụ” Kình

  Trả lờiXóa
 18. nghĩ về đồng tâm lại thấy buồn, và đáng tiếc, buồn cho những người dân bị những kẻ xấu lợi dụng, cũng buồn cho nhận thức của người dân ở đây, họ đã quá mù quáng khi nghe theo lời của mấy kẻ xấu xa trong tổ đồng thuận, và rồi cuối cùng người phải chịu khổ, gánh lấy hậu quả lại chính là người dân mà thôi, còn dù sao thì kình và tổ đồng thuạn vẫn ngồi cười hả hê mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Những kẻ làm toàn những việc sai trái rõ ràng như vậy rồi mà vẫn có kẻ tung hô cho bọn chúng đc thì đúng là ko còn gì để nói nữa rồi. Nhóm này suy nghĩ nông cạn còn đã đàng nhưng những kẻ tung hô còn nông cạn gấp ngàn lần.

  Trả lờiXóa
 20. như đã nói ngay từ ban đầu thì làm gì có ngày nào gọi là ngày kỉ niệm những người chống chính quyền,làm gì có ngày nào là ngày nhân dân lại tin bọn chống chính quyền của nhân dân cơ chứ

  Trả lờiXóa
 21. Các cơ quan chức năng của TP Hà Nội sớm có kết luận thanh tra trả lời đơn khiếu nại của người dân về đất đai tại khu vực Miếu Môn; nhanh chóng vào cuộc để điều tra, xử lý các đối tượng trong vụ việc, xử lý số cán bộ có sai phạm và những người tiếp tay, kích động để gây nên biến cố Đồng Tâm... cũng là lúc bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình cùng cái gọi là nhóm “Đồng Thuận” do chính ông này cầm đầu đã bị vạch trần.

  Trả lờiXóa