Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2018

NHÀ THỜ THÁI HÀ HAY HANG Ổ PHẢN ĐỘNG?


Liên tục trong trong thời gian gần đây, đám linh mục rởm của giáo xứ Thái Hà càng lộ rõ bản chất lợi dụng tôn giáo để tổ chức các hoạt động chống đối, vi phạm giáo lý, giáo luật và pháp luật Việt Nam. Bất chấp sự phản đối của người dân địa phương và bà con giáo dân, đám linh mục rởm này đang lợi dụng tôn giáo để cổ suy cho cái ác, cái vô đạo đức.
Tối 6/4/2018, Nhà thờ Thái Hà tổ chức “Thánh lễ cầu nguyện cho 6 tù nhân lương tâm trong hội anh em dân chủ” do Nguyễn Ngọc Nam Phong cử hành. Trong buổi “thánh lễ” Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tuyên truyền, rao giảng những luận điệu hết sức láo toét như: “Cần phải bỏ đi Điều 4 Hiến pháp bởi chính điều 4 Hiến pháp đã làm băng hoại dân tộc và đất nước này”; “Điều 4 Hiến Pháp đã tước đoạt quyền sống của con người, đã áp đặt lên cả cái dân tộc này một ý thức hệ làm cho tất cả mọi lãnh vực của cuộc sống rơi vào một cuộc khủng hoảng và bị đè nén khiến cho chúng ta bước đi trong sự tăm tối”; “Chúng ta không thể để cho những bản án bất công 15 năm, 13 năm, 12 năm, 9 năm, 7 năm dành cho anh, những người thân của chúng ta vùi dập chúng ta”; “Chính lúc này là lúc mà tất cả chúng ta cần siết tay nhau lại, tất cả chúng ta cần phải khẳng định sự thiện sẽ thắng sự ác”, “Hôm nay trong ngày chúng ta cùng hội thánh mừng long trọng màu nhiệm chúa đã phục sinh, cùng hiện diện với các gia đình các “tù nhân lương tâm” vừa phải ra toà và bị áp đặt những bản án bất công từ nhà cầm quyền”…

Từ trái qua: (1) Vợ Nguyễn Trung Tôn, (2) Vợ Nguyễn Văn Trỗi (3) Vợ Nguyễn Văn Đài
(4) Vợ Trương Minh Đức (5) Vợ Nguyễn Bắc Truyển
Đây không phải lần đầu giáo xứ Thái Hà sử dụng những buổi “thánh lễ” làm công cụ cho việc phát đi những thông điệp kích động, trái sự thật của mình. Tại đây, đám linh mục rởm từng tổ chức nhiều buổi “Thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm”, “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình”… Trong các buổi “thánh lễ này, chúng không những lồng ghép nhiều luận điệu xuyên tạc, chống đối nhà nước mà còn công khai cổ suý những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Xuân… Đồng thời phát đi những thông điệp hết sức kích động, sai sự thật vào chính quyền nhân dân, mượn những sự kiện “nóng” để xỉa xói, đá xoáy vào chính trị nước nhà…
Thật không thể tin rằng nơi đáng lẽ phải diễn ra những buổi cầu nguyện, truyền giáo với tinh thần bao dung tôn giáo, hướng về cái thiện nhằm giúp giáo dân có được cuộc sống tốt đẹp hơn, ủng hộ lợi ích chung dân tộc, đúng với mục tiêu và triết lý của tôn giáo là “Tốt đời đẹp đạo” thì nay hoàn toàn bị biến thể. Nhà thờ Thái Hà dần biến thành lô cốt cho đám rận chủ tụ họp, lộng hành. Các lớp học huấn luyện cách thức đối phó với chính quyền, các cuộc biểu tình đòi trả tự do, các đợt đại hội trù bị, đại hội chính thức của nhiều hội nhóm bất hợp pháp – nơi mà tập trung nhiều phần tử bất mãn, chống đối chính quyền… đều lấy Nhà thờ Thái Hà làm căn cứ địa. Những buổi rao giảng, cầu nguyện thực chất đã không còn mang mục đích tốt đẹp của tôn giáo mà gắn chặt với những thông điệp kích động được phát đi nhằm mục đích chống đối chính quyền nhân dân, phá hoại đất nước.
Có thể khẳng định, đây là hành vi lợi dụng tôn giáo, lợi dụng Chúa để cổ suý cho cái ác, cái vô đạo đức. Chúa sẽ nghĩ sao nếu biết dưới chân mình là một đám du thủ du thực các thành phần vi phạm pháp luật đang bầu bán, bàn thảo các kế hoạch chống đối Nhà nước? Chúa sẽ nghĩ sao nếu biết đám linh mục rởm đang ngày đêm rao giảng những luận điệu đốn mạt, khốn nạn tới đàn con chiên? Chúa sẽ nghĩ sao nếu biết tấm áo choàng của mình đang bị lợi dụng để làm những trò xấu xa, bẩn thỉu?!
Đã đến lúc cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn những hành động chống phá, thách thức công lý, các hành vi chứa chấp, cổ suý cho đối tượng vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi chống phá Đảng, Nhà nước và nhân nhân của đám linh mục rởm tại Nhà thờ Thái Hà, không để chúng biến Nhà thờ Thái Hà thành hang ổ của những kẻ phản động./.
#Diệp Chi

Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Những hành vi sai phạm của đám Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hẳn ai cũng hiểu rõ, nhưng đám linh mục rởm ở giáo xứ Thái Hà vẫn cố tình giả câm giả điếc. Đối với chúng, chỉ cần có vụ việc xét xử nào xảy ra chúng cũng nhảy vào tổ chức "Thánh lễ", cầu nguyện... Thế mới thấy rõ bản chất lợi dụng tôn giáo của đám này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hẳn là mời người thân của đám này lên để gỡ gạc lòng thương! Xin hỏi như bị cáo Tôn và Trội sau khi đã thừa nhận tội, xin hưởng khoan hồng của pháp luật thì vợ các ông lên làm cái gì vậy? Nhất là vợ ông Tôn, chị ở nhà dạy ông con Nguyễn Trung Trọng Nghĩa thì hơn!

   Xóa
 2. Không khó để nhìn ra vấn đề rằng Nhà thờ Thái Hà đang biến thành nơi tụ họp của đám rận chủ. Gần đây, chúng ta luôn thấy "gương mặt thân quen" Cấn Thị Thêu có mặt lại mọi buổi cầu nguyện, thánh lễ của Nhà thờ Thái Hà tổ chức. Nhà thờ Thái hà, dưới các mác tôn giáo đang biến thành hang ổ của đám phản động rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Ngọc Nam Phong gần đây thường xuyên tổ chức những buổi lễ để tuyên truyền tư tưởng láo toét của hắn, phủ nhận Hiến pháp, công khai chống đối chính quyền... Hắn cho rằng hắn cao cả lắm, vì Chúa lắm, nhưng thực chất bản chất của hắn không hơn 1 tên phản động, chuyên kích động, lôi kéo, kích bác người dân để nhằm thực hiện mục đích riêng của hắn.

  Trả lờiXóa
 4. Nghe bài "giảng đạo" của Nguyễn Ngọc Nam Phong có thể hiểu được bản chất đốn mạt, cái vẻ câng câng, tự đắc khi đàn con chiên mu muội, vì tin vào Chúa mà dõi theo hắn. Mở mồm 1 câu hắn đả kích nhà nước, 2 câu hắn lôi kéo, kích động người dân. Cái gì nấm mồ đè nén, cái gì mà bản án bất công? Loại mông muội thiếu hiểu biết ấy còn đưa ra dẫn chứng về việc giáo viên và học sinh hiện nay, về những con sâu làm rầu nồi canh ra để phỉ báng cả một nền giáo dục? Vậy sao hắn không tự hỏi hắn làm được cái gì cho đất nước này? Nhìn vào tiểu số đánh giá đa số sao không nhìn sang khủng bố tại trường học ở Mỹ? Nếu vậy hắn đang sống trên nấm mồ của toàn nhân loại rồi! Nhân loại không có nơi nào tốt như hắn "mong muốn" đâu, xin phép không chào đón!

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu cơ quan chức năng không có biện pháp dứt điểm xử lý tình trạng này, thì có lẽ người dân khó có thể có được cuộc sống bình yên, khi bên cạnh, ngay đến trong nơi được tôn kính như Nhà thờ cũng chẳng khác gì cái ổ tụ điểm của bọn bất lương, du thủ du thực. Nhìn vào những scandal của Nhà thờ Thái Hà gần đây, câu hỏi đặt ra là Phải chăng chúng ta vẫn còn quá nhẹ tay với những hành vi lợi dụng tôn giáo???

  Trả lờiXóa
 7. Nhà thờ Thái Hà từ lâu đã trở thành một điểm nóng, điểm tụ tập của những đối tượng phản động, chống đối chính quyền. Các linh mục xấu của nhà thờ thường xuyên tổ chức các buổi cầu nguyện cho các đối tượng phản động, hơn thế nữa còn tổ chức biểu tình ủng hộ những hành vi sai trái của các đối tượng này. Thực trạng này không thể tiếp diễn như vậy được, cần phải xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 8. Hành vi lợi dụng tôn giáo, lợi dụng Chúa để cổ suý cho cái ác, cái vô đạo đức. Chúa sẽ nghĩ sao nếu biết dưới chân mình là một đám du thủ du thực các thành phần vi phạm pháp luật đang bầu bán, bàn thảo các kế hoạch chống đối Nhà nước? Chúa sẽ nghĩ sao nếu biết đám linh mục rởm đang ngày đêm rao giảng những luận điệu đốn mạt, khốn nạn tới đàn con chiên? Chúa sẽ nghĩ sao nếu biết tấm áo choàng của mình đang bị lợi dụng để làm những trò xấu xa, bẩn thỉu. Hành vi của chúng phải sớm muộn bị ngăn chặn xử lí.

  Trả lờiXóa
 9. Đã đến lúc cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn những hành động chống phá, thách thức công lý, các hành vi chứa chấp, cổ suý cho đối tượng vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi chống phá Đảng, Nhà nước và nhân nhân của đám linh mục rởm tại Nhà thờ Thái Hà, không để chúng biến Nhà thờ Thái Hà thành hang ổ của những kẻ phản động.

  Trả lờiXóa
 10. Đám linh mục rởm của giáo xứ Thái Hà càng lộ rõ bản chất lợi dụng tôn giáo để tổ chức các hoạt động chống đối, vi phạm giáo lý, giáo luật và pháp luật Việt Nam. Bất chấp sự phản đối của người dân địa phương và bà con giáo dân, đám linh mục rởm này đang lợi dụng tôn giáo để cổ suy cho cái ác, cái vô đạo đức. Chúng ngày càng lợi dung tôn giáo vào những hoạt động phản động, do đó rất cần có sự can thiệp của Cơ quan Công an xử lí những hoạt động trên.

  Trả lờiXóa
 11. đây là hành vi lợi dụng tôn giáo, lợi dụng Chúa để cổ suý cho cái ác, cái vô đạo đức. Chúa sẽ nghĩ sao nếu biết dưới chân mình là một đám du thủ du thực các thành phần vi phạm pháp luật đang bầu bán, bàn thảo các kế hoạch chống đối Nhà nước? Chúa sẽ nghĩ sao nếu biết đám linh mục rởm đang ngày đêm rao giảng những luận điệu đốn mạt, khốn nạn tới đàn con chiên? Chúa sẽ nghĩ sao nếu biết tấm áo choàng của mình đang bị lợi dụng để làm những trò xấu xa, bẩn thỉu?

  Trả lờiXóa
 12. Từ một việc làm này của đám linh mục có thể có rất nhiều hướng phán đoán về âm mưu của chúng nên ta cần nhanh chóng điều tra xác minh xem âm mưu thật sự của chúng là gì để nhanh chóng có biện pháp xử lý hiệu quả.

  Trả lờiXóa