Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2018

NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ ĐỒNG BỌN ĐỪNG TRÔNG CHỜ VÀO CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ.


#Diệp Chi
Ngày 5/4/2018 Toà án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã mở phiên toà xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Phiên toà kết thúc với bản án: Nguyễn Văn Đài: 15 năm tù, 5 năm quản chế. Trương Minh Đức: 12 năm tù, 3 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn: 12 năm tù, 3 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển: 11 năm tù, 3 năm quản chế; Lê Thu Hà: 9 năm tù, 2 năm quản chế; Phạm Văn Trội: 7 năm tù, 1 năm quản chế.


Và như thường lệ, mỗi khi có phiên toà xét xử những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, các tổ chức nước ngoài, thế lực thù địch lại phát ngôn ra những đòi hỏi hết sức vô lý:
Trơ trẽn nhất phải kể đến là Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW). Ngày 4/4/2018, tổ chức này đã đưa ra thông cáo báo chí yêu cầu “Việt Nam cần hủy bỏ mọi cáo buộc đối với các nhà vận động nhân quyền Lê Thu Hà, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội và Trương Minh Đức, đồng thời phóng thích họ ngay lập tức”.
Phil Robertson, phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của HRW còn nói “Việt Nam không có phiên toà thực sự”. Trong thông điệp được đưa ra, ông này gọi nhóm tội phạm với âm mưu lật đổ chế độ này là những nhà hoạt động nhân quyền, tự do, ngôn luận, ôn hoà để đánh lừa cộng đồng quốc tế cũng như dư luận trong nước.
Ngày 4/4/2018, tổ chức Ân xá quốc tế đã vô căn cứ cho rằng “hiện có ít nhất 97 “tù nhân lương tâm” trong các trại giam ở Việt Nam, đa số phải sống trong các điều kiện tệ hại và bị ngược đãi”…
James Gomez - một thành viên của tổ chức này nói: “Việt Nam là một trong những nhà tù đông các nhà hoạt động nhất của Đông Nam Á - một tiêu đề đáng hổ thẹn không ai mong muốn”.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là Heather Nauert cũng ấu trĩ lên tiếng bênh vực 6 bị cáo trong vụ án trên, đồng thời còn đưa ra tuyên bố: “Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả tất cả tù nhân lương tâm ngay lập tức, và cho phép tất cả cá nhân ở Việt Nam tự do bày tỏ quan điểm của họ và tụ họp một cách ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt”.
***
Việc các tổ chức quốc tế phát đi những thông điệp hoàn toàn vô căn cứ, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đồng thời thể hiện sự vô lý, bất chấp các qui định của quốc tế và can thiệp trắng trợn vào nội bộ của một quốc gia, bởi:
Thứ nhất, Việt Nam là quốc gia có nền dân chủ, độc lập! Điều này thể hiện Việt Nam không chịu ảnh hưởng bởi bất kỳ quốc gia nào, tổ chức quốc tế nào. Miễn là việc không vi phạm đến lợi ích của quốc gia, vùng lãnh thổ khác thì Việt Nam có quyền thực hiện theo quy định của pháp luật. Các tổ chức quốc tế đang thể hiện quan điểm của họ một cách hết sức vô lý và sự nhận thức kém đầy đủ về tình hình Việt Nam cũng như quy định của luật pháp quốc tế.
Thứ hai, theo Khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Việc Việt Nam đưa các đối tượng vi phạm pháp luật của Việt Nam ra xét xử không ảnh hưởng đến quốc gia nào, đó là vấn đề nội bộ và thuộc quyền của Việt Nam. Có phải việc các tổ chức quốc tế hay Bộ ngoại giao Hoa Kỳ làm là nhằm cổ xuý cho những đối tượng vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền và đang hướng dư luận quốc tế nhìn nhận sai lầm về vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam?
Thứ ba: Ở Việt Nam không có “tù nhân lương tâm”! Đây là một khái niệm mơ hồ mà giới rận chủ đặt ra nhằm đánh tráo khái niệm, mục đích là để hạ uy tín Việt Nam với quốc tế. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ”. Đồng thời bà khẳng định mạnh mẽ: “Như tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật” và “việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận rộng rãi”.
Như vậy, với những bằng chứng thép và sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong đừng mong chờ sức ép từ các tổ chức quốc tế, vì họ chẳng có quyền gì để can thiệp vào công việc nội bộ cũng như hệ thống pháp luật của Việt Nam. Thiết nghĩ, việc tốt nhất mà bọn chúng nên làm chính là tu dưỡng, cải tạo tốt để sớm có thể trở về hoà nhập với cộng đồng, sống một cuộc sống đúng nghĩa, lương thiện../.

Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. CÁc tổ chức quốc tế muốn nhận được sự tôn trọng từ phía Việt Nam thì ít nhất việc phát ngôn cũng phải cẩn thận, khách quan, đồng thời phải có sự tìm hiểu rõ ràng chứ. Cứ cái kiểu muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm thế này làm sao được??

  Trả lờiXóa
 2. Ở Việt Nam không có “tù nhân lương tâm”! Đây là một khái niệm mơ hồ mà giới rận chủ đặt ra nhằm đánh tráo khái niệm, mục đích là để hạ uy tín Việt Nam với quốc tế. Muốn tìm tù nhân lương tâm thì các tổ chức quốc tế và các rận chủ đi chỗ khác mà tìm, ở Việt Nam chỉ có những tội phạm vi phạm pháp luật VN, mà những người này đang ở tù rồi, không rảnh để trả các vị!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy, với những bằng chứng thép và sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong đừng mong chờ sức ép từ các tổ chức quốc tế, vì họ chẳng có quyền gì để can thiệp vào công việc nội bộ cũng như hệ thống pháp luật của Việt Nam. Thiết nghĩ, việc tốt nhất mà bọn chúng nên làm chính là tu dưỡng, cải tạo tốt để sớm có thể trở về hoà nhập với cộng đồng, sống một cuộc sống đúng nghĩa, lương thiện

   Xóa
  2. Ở Việt Nam không có “tù nhân lương tâm”! Đây là một khái niệm mơ hồ mà giới rận chủ đặt ra nhằm đánh tráo khái niệm, mục đích là để hạ uy tín Việt Nam với quốc tế. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ”

   Xóa
 3. Việc các tổ chức quốc tế phát đi những thông điệp hoàn toàn vô căn cứ, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đồng thời thể hiện sự vô lý, bất chấp các qui định của quốc tế và can thiệp trắng trợn vào nội bộ của một quốc gia.

  Trả lờiXóa
 4. Tất cả các đối tượng này hoàn toàn xứng đáng với tội danh mà chúng gây ra. Phiên toà kết thúc với bản án: Nguyễn Văn Đài: 15 năm tù, 5 năm quản chế. Trương Minh Đức: 12 năm tù, 3 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn: 12 năm tù, 3 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển: 11 năm tù, 3 năm quản chế; Lê Thu Hà: 9 năm tù, 2 năm quản chế; Phạm Văn Trội: 7 năm tù, 1 năm quản chế. Hy vọng sau sự trùng phạt này sẽ làm gương cho những đối tượng khác biết và chọn lại con đường đi cho mình.

  Trả lờiXóa
 5. Việc các tổ chức quốc tế phát đi những thông điệp hoàn toàn vô căn cứ, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đồng thời thể hiện sự vô lý, bất chấp các qui định của quốc tế và can thiệp trắng trợn vào nội bộ của một quốc gia. Do đó, những yêu sách mà các tổ chức phản động đưa ra sẽ không bao giờ được chấp thuận và bè lũ Nguyễn Văn Đài đừng bao giờ hy vong sẽ dựa vào chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Với những bằng chứng thép và sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong đừng mong chờ sức ép từ các tổ chức quốc tế, vì họ chẳng có quyền gì để can thiệp vào công việc nội bộ cũng như hệ thống pháp luật của Việt Nam. Thiết nghĩ, việc tốt nhất mà bọn chúng nên làm chính là tu dưỡng, cải tạo tốt để sớm có thể trở về hoà nhập với cộng đồng, sống một cuộc sống đúng nghĩa, lương thiện.

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả các đối tượng này hoàn toàn xứng đáng với tội danh mà chúng gây ra. Phiên toà kết thúc với bản án: Nguyễn Văn Đài: 15 năm tù, 5 năm quản chế. Trương Minh Đức: 12 năm tù, 3 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn: 12 năm tù, 3 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển: 11 năm tù, 3 năm quản chế; Lê Thu Hà: 9 năm tù, 2 năm quản chế; Phạm Văn Trội: 7 năm tù, 1 năm quản chế. Hy vọng sau sự trùng phạt này sẽ làm gương cho những đối tượng khác biết và chọn lại con đường đi cho mình.

  Trả lờiXóa
 8. Tất cả bằng chứng đã quá rõ ràng, và kết luận cuối cùng của tòa án cũng đã có, mức án là thích đáng dành cho những kẻ chống đối, phản bội lại quốc gia dân tộc. Vì vậy đừng mong chờ vào ai có thể giúp được mình. Có trách thì chỉ trách bản thân nguyễn văn đài và đồng bọn đã không biết nhận thức đúng sai, vì những đồng tiền zơ bẩn che mờ mắt. Bây giờ thì hãy chịu hình phạt và suy nghĩ lại cuộc đời mình là vừa

  Trả lờiXóa
 9. Giờ đang có rất nhiều đối tượng rận chủ vẫn ngày đêm trông chờ vào sức ép từ các tổ chức quốc tế, nhưng tất cả chỉ là ảo tưởng mà thôi. Các tổ chức quốc tế vốn không có quyền gì tham gia vào công việc nội bộ của Việt Nam, nhất là những việc này lại hoàn toàn đúng pháp luật quy định.

  Trả lờiXóa
 10. Việc các đối tượng này còn trông chờ, hi vọng vào các tổ chức nước ngoài có lẽ do khi hoạt động, chúng không những được chu cấp về tiền mà hẳn còn được hứa hẹn nhiều điều về việc sẽ được can thiệp nếu phải vào tù hay sẽ cho 1 vé đi nước ngoài... Thế nhưng không đơn giản như vậy đâu, phạm tội thì phải chịu tội, không có chuyện gây ra hậu quả xong chờ mong vậy đâu nhé :)

  Trả lờiXóa
 11. Tất cả các đối tượng này đều ra tù vào tội và có những hành vi phạm tội nghiêm trọng, chính vì vậy, chúng không xứng nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Điều chúng nên làm bây giờ là bớt ảo tưởng và rèn luyện cho tốt, chờ ngày được về lại với cộng đồng!

  Trả lờiXóa
 12. Với những bằng chứng thép và sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong đừng mong chờ sức ép từ các tổ chức quốc tế, vì họ chẳng có quyền gì để can thiệp vào công việc nội bộ cũng như hệ thống pháp luật của Việt Nam. Thiết nghĩ, việc tốt nhất mà bọn chúng nên làm chính là tu dưỡng, cải tạo tốt để sớm có thể trở về hoà nhập với cộng đồng, sống một cuộc sống đúng nghĩa, lương thiện.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Văn Đài sáng lập ra tổ chức có tên gọi Hội anh em dân chủ với tôn chỉ, mục đích là hoạt động lật đổ chính quyền, thay đổi chế độ chính trị hiện tại ở Việt Nam. Nguyễn Văn Đài đã sử dụng nhiều công cụ, phương tiện, phương thức, thủ đoạn khác nhau để phát triển thành viên của tổ chức này một cách rộng rãi

  Trả lờiXóa
 14. Tôi nghĩ rằng cần phải xử lý bọn này cũng là để làm gương cho những kẻ khác nữa chứ, không thể để cho những kẻ đang có ý định vi phạm pháp luật dừng lại, không tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi nữa. Cái ngày này ai cũng mong lâu rồi ấy chứ, mong rằng những kẻ phạm tội sẽ bị xử lý một cách thỏa đáng, đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa