Thứ Tư, 25 tháng 4, 2018

LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG TIẾP TỤC LÀM TRÒ

Ngày 05/4/2018 vừa qua, Tòa án nhân dânThành phố Hà Nội đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với 6 bị cáo thuộc Hội Anh em dân chủ bao gồm: Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Lê Thu Hà và Phạm Văn Trội về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự.
Và chỉ một ngày sau, hôm 06/4/2018, lợi dụng thánh lễ Tạ ơn Chúa phục sinh, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong - Dòng chúa Cứu thế Thái Hà đã tổ chức một buổi cầu nguyện cho những nhà “rận chủ”  “xấu số” kia. Tới dự cái gọi là “thánh lễ cầu nguyện” ở trên là sự góp mặt đông đủ của các linh mục, tu sĩ Dòng chúa cứu thế Thái Hà và hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Thái Hà. Đặc biệt là có sự hiện diện của những gương mặt trong giới “rận chủ” thân quen như: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, mẹ con dân oan Dương Nội Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Phương. Tất cả cùng khoác lên mình chiếc áo mang dòng chữ "Dân chủ không phải là tội" để bày tỏ thái độ phản đối bản án bất công. Cùng với đó là tràn ngập băng rôn, khẩu hiệu giăng kín nhà thờ với nội dung đòi trả tự do cho các đối tượng vừa bị xét xử trong hội “Anh em dân chủ”; vu cáo chính quyền đàn áp những người đấu tranh cho “quyền con người”.

Như thường lệ, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đăng đàn với cái giọng eo éo những luận điệu dối trá sống sượng, vu khống trơ trẽn đến mức có thể làm cho chính những tín đồ của "cha" cũng phải xấu hổ.
Trong buổi thánh lễ Tạ ơn chúa Phục sinh, thay vì cầu nguyện để hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống thì Cha Nam Phong lại cổ suýt, ủng hộ cho hoạt động chống Đảng, Nhà nước của các đối tượng trong hội “Anh em dân chủ”; cùng với đó, linh mục này còn lấy các hiện tượng xã hội bất bình vừa qua như  hình ảnh của “cô giáo cho học sinh uống nước giẻ lau bảng” hay hình ảnh cảnh sát giao thông nhận tiền hối lộ để nói lên thực trạng xã hội hiện nay. Tựu chung của bức tranh khiến cho nhiều người lặng xuống vì những thực trạng đó hàng ngày hàng giờ vẫn tồn tại và chưa thể xóa nhòa trong ngày một ngày hai.

Và xâu chuỗi lại vấn đề, Nguyễn Ngọc Nam Phong đổ thừa cho Đảng Cộng sản Việt Nam là độc tài, độc trị, để rồi đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp quy định về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội. Những lời nói của Nguyễn Ngọc Nam Phong càng làm hình ảnh của Y xấu đi trong lòng giáo dân Hà Nội và người dân cả nước.
Linh mục gì mà hầu hết các buổi rao giảng đều để xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của Đảng, Nhà nước, lãnh tụ Hồ Chí Minh; Cầu nguyện, đòi trả tự do cho các đối tượng có hoạt động chống Đảng, Nhà nước; Cổ vũ hành vi chống phá chính quyền của các linh mục cực đoan; Cổ vũ, chứa chấp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, lưu manh là người ngoài đạo bàn mưu tính kế phá hoại đất nước; Linh mục gì mà tự tung tự tác biến nơi thờ tự thành nơi tụ tập bất hợp pháp của bất cứ loại người nào miễn là họ chống Nhà nước.
Chúng ta phải nói rằng linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam.
Mong rằng chính quyền Hà Nội sớm vào cuộc, xử lý nghiêm những linh mục giáo xứ Thái Hà tuyên truyền chống Nhà nước và tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm.
Mong rằng Giáo phận Hà Nội cần có những động thái để bảo vệ thanh danh cho giáo hội của mình./.

                                                                              Trai bản
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Chúng ta phải nói rằng linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn ngọc nam phong đang dấn quá xâu vào các vấn đề chính trị rồi. Một linh mục chân chính là người biết mình nên làm gì và phải làm gì để tốt cho giáo hội cho đất nước, cho tín đồ của mình. Nhưng dường như Lm nam phong đang đi ngược lại với những điều đó. Vì vậy Mong rằng chính quyền Hà Nội sớm vào cuộc, xử lý nghiêm những linh mục giáo xứ Thái Hà tuyên truyền chống Nhà nước và tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm. Để có thể làm gương răn đe đối với những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục Nguyễn ngọc nam phong đang lợi dụng chức vị, giáo lý giáo luật để có những hành động phát ngôn đi ngược lại với lợi ích của giáo hội cũng như những điều mà những người con của Chúa phải làm. LM nam phong cần phải xem xét lại những việc làm của mình thời gian qua, và hối cải trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền hà nội cũng như Giáo phận hà nội cần nhanh chóng vào cuộc để có thể tác động, ngăn chặn những lời nói hay hành động của lm Nam phong tại giáo xứ Thái hà. Những lời nói của vị Lm này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tôn nghiêm, đức tin của Công giáo tại Việt nam. Vì vậy cần một động thái cụ thể để giải quyết vấn đề này

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Ngọc Nam Phong đổ thừa cho Đảng Cộng sản Việt Nam là độc tài, độc trị, để rồi đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp quy định về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội. Những lời nói của Nguyễn Ngọc Nam Phong càng làm hình ảnh của Y xấu đi trong lòng giáo dân Hà Nội và người dân cả nước. Những hành đông này của linh mục Phong cần phải bị xử lí và nghiêm khắc trừng trị.

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục Phong không xứng đáng với vị trí hiện tại của ông ta nữa. Linh mục mà hầu hết các buổi rao giảng đều để xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của Đảng, Nhà nước, lãnh tụ Hồ Chí Minh; Cầu nguyện, đòi trả tự do cho các đối tượng có hoạt động chống Đảng, Nhà nước; Cổ vũ hành vi chống phá chính quyền của các linh mục cực đoan; Cổ vũ, chứa chấp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, lưu manh là người ngoài đạo bàn mưu tính kế phá hoại đất nước; Linh mục gì mà tự tung tự tác biến nơi thờ tự thành nơi tụ tập bất hợp pháp của bất cứ loại người nào miễn là họ chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta phải nói rằng linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam. Mong rằng chính quyền Hà Nội sớm vào cuộc, xử lý nghiêm những linh mục giáo xứ Thái Hà tuyên truyền chống Nhà nước và tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm.

  Trả lờiXóa
 8. Không thể chấp nhận được cái kiểu linh mục "lấn sân" như thế này. Mang danh nghĩa là đứng đầu một dòng chúa cứu thế chẳng lẽ tự cho mình cái quyền rao giảng những điều trơ trẽn và xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của Đảng, của Nhà nước và của Chủ tịch Hồ Chí Minh? Trong khi nghĩa vụ của ông ta phải là hướng những con chiên của mình vào cái thiện, mỹ, giúp đỡ những con người yếu thế trong xã hội này!

  Trả lờiXóa
 9. Trong suốt thời gian qua, núp bóng những lời rao giảng của mình trên thánh đường, vị linh mục này đã liên tục lồng nghép những nội dung xuyên tạc tình hình đất nước, phủ nhận sự hi sinh của thế hệ ông cha để Việt Nam có được một cuộc sống hoà bình, độc lập, tự do như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu thực sự là một công dân tốt, thì thay vì xuyên tạc lịch sử dân tộc, ca ngợi ngoại bang, bôi nhọ Đảng, tiếp tay cho các thế lực thù địch làm hại đất nước thì Nguyễn Ngọc Nam phong sẽ như bao người dân Việt Nam yêu nước khác chung tay khắc phục khó khăn, xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng văn minh giàu đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi phản cảm, phản văn hóa của một số người không chỉ ảnh hưởng xấu đến văn hóa dân tộc, mà còn tạo cớ cho một số phần tử có thái độ thù địch lợi dụng kích động tâm lý và hành vi, tạo ra mâu thuẫn tiềm ẩn trong xã hội, đạo đức con người này thì không có gì để bàn cãi nhiều.

  Trả lờiXóa
 12. Trong buổi thánh lễ Tạ ơn chúa Phục sinh, thay vì cầu nguyện để hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống thì Cha Nam Phong lại cổ suýt, ủng hộ cho hoạt động chống Đảng, Nhà nước của các đối tượng trong hội “Anh em dân chủ”; cùng với đó, linh mục này còn lấy các hiện tượng xã hội bất bình vừa qua như hình ảnh của “cô giáo cho học sinh uống nước giẻ lau bảng” hay hình ảnh cảnh sát giao thông nhận tiền hối lộ để nói lên thực trạng xã hội hiện nay. Tựu chung của bức tranh khiến cho nhiều người lặng xuống vì những thực trạng đó hàng ngày hàng giờ vẫn tồn tại và chưa thể xóa nhòa trong ngày một ngày hai. Tự hỏi rằng những loại chúa đội lốt quỷ này không cảm thấy ngại hay sao mà lúc nào cũng đi rảo giảng, lúc nào cũng nghĩ mình là người đi ban ơn, ban phước cho người khác. thật là nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 13. Mong rằng chính quyền Hà Nội sớm vào cuộc, xử lý nghiêm những linh mục giáo xứ Thái Hà tuyên truyền chống Nhà nước và tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm. Mong rằng Giáo phận Hà Nội cần có những động thái để bảo vệ thanh danh cho giáo hội của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Ngọc Nam Phong đổ thừa cho Đảng Cộng sản Việt Nam là độc tài, độc trị, để rồi đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp quy định về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội. Những lời nói của Nguyễn Ngọc Nam Phong càng làm hình ảnh của Y xấu đi trong lòng giáo dân Hà Nội và người dân cả nước. Những hành đông này của linh mục Phong cần phải bị xử lí và nghiêm khắc trừng trị.

  Trả lờiXóa
 15. Chính quyền hà nội cũng như Giáo phận hà nội cần nhanh chóng vào cuộc để có thể tác động, ngăn chặn những lời nói hay hành động của lm Nam phong tại giáo xứ Thái hà. Những lời nói của vị Lm này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tôn nghiêm, đức tin của Công giáo tại Việt nam. Vì vậy cần một động thái cụ thể để giải quyết vấn đề này

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta phải nói rằng linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có đất diễn ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Cùng với đó là tràn ngập băng rôn, khẩu hiệu giăng kín nhà thờ với nội dung đòi trả tự do cho các đối tượng vừa bị xét xử trong hội “Anh em dân chủ”; vu cáo chính quyền đàn áp những người đấu tranh cho “quyền con người”

  Trả lờiXóa
 18. Và xâu chuỗi lại vấn đề, Nguyễn Ngọc Nam Phong đổ thừa cho Đảng Cộng sản Việt Nam là độc tài, độc trị, để rồi đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp quy định về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội. Những lời nói của Nguyễn Ngọc Nam Phong càng làm hình ảnh của Y xấu đi trong lòng giáo dân Hà Nội và người dân cả nước.

  Trả lờiXóa
 19. Ngày 05/4/2018 vừa qua, Tòa án nhân dânThành phố Hà Nội đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với 6 bị cáo thuộc Hội “Anh em dân chủ” bao gồm: Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Lê Thu Hà và Phạm Văn Trội về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa