Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG BỈ ỔI, XUYÊN TẠC LỊCH SỬ


Ngày 27/4, trên trang web của Nhà thờ Thái Hà và FB cá nhân của Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đăng tải thông báo về Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Nhà thờ Thái Hà vào 20h ngày Chủ Nhật, 29/4/2018 (http://nhathothaiha.net/thong-bao-thanh-le-cau-nguyen-cho-cong-ly-va-hoa-binh-tai-thai-ha-cuoi-thang-03-2018/https://www.facebook.com/gioan.namphong/posts/1271133959686887).

Trong thông báo này, Nhà thờ Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã dùng những lời lẽ kích động, xuyên tạc, bôi lem lịch sử về chiến thắng 30/4/1975. Thông báo “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Nhà thờ Thái Hà” có nội dung: “Những người “ở bên thắng cuộc” lại tiếp tục hoan hỷ mừng vui trên những đau thương của cuộc chiến với những lễ hội kỷ niệm tưng bừng. Những người ở “bên thua cuộc”, tiếp tục mang nỗi mặc cảm thua cuộc, cùng với những vết thương chưa bao giờ liền sẹo, nhức nhối. Có thể nói rằng, đất nước Việt Nam đã thống nhất 43 năm, nhưng kỳ thực, chưa bao giờ, người Việt thống nhất về nhân tâm, vẫn còn đó sự chia rẽ vùng miền, đảng phái chính trị, tôn giáo; vẫn còn đó những kỳ thị giữa “bên thắng cuộc” và “bên thua cuộc”; vẫn còn đó thái độ cha chú hay thói kiêu ngạo của những người cộng sản; và trên tất cả là cuộc chiến ý thức hệ giữa hai bên “Quốc gia” và “Cộng sản - vốn là nguyên nhân của cuộc chiến hai miền Nam Bắc kéo dài hơn 20 năm, nay vẫn đang tiếp tục chưa có hồi kết thúc. Tóm lại, chúng ta vẫn chưa vượt qua được quá khứ. Mảnh đất Mẹ Việt Nam vẫn đang bị con dân đất Việt tranh chấp, xâu xé từng ngày”....
Ngoải ra trong thông báo của Nhà thờ Thái Hà và Nguyễn Ngọc Nam Phong còn dùng những lời lẽ phỉ báng, bôi nhọ lịch sử, phủ nhận những thành quả của cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 43 năm qua, chúng cho rằng: “Thiết nghĩ, 43 năm - đã là quá đủ để con dân đất Việt cùng thành tâm nhìn nhận những sai lầm của quá khứ; để cùng nhau quên đi những đau thương, những hận thù vốn đã và đang gây nên biết bao thảm họa cho dân tộc Việt thân yêu; đã đến lúc phải thấy rằng không có bên thắng cuộc hay bên thua cuộc mà chỉ có một dân tộc Việt đang tụt hậu so với các nước lân bang, kém hơn cả Lào và Campuchia;...”
Đây không phải là lần đầu tiên Nhà thờ Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính quyền và kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Từ lâu họ xem nhà thờ như là một pháo đài, căn cứ để tổ chức các hoạt động chống phá, o bế, bảo kê cho các đối tượng đến trình diễn các tư tưởng hận thù chế độ hiện hành.
Không có quốc gia nào cho phép các linh mục Công giáo đứng trên pháp luật để xuyên tạc lịch sử, kích động chống phá chính quyền và cũng không có bất cứ sự “tự do tôn giáo” nào khiến chúng ta phải né tránh, đặt linh mục và nhà thờ của họ như quốc gia, lãnh thổ riêng biệt, xem thường lợi ích dân tộc, chia rẽ dân tộc, đất nước này với đất nước khác, cổ súy lật đổ chính quyền mà không bị nghiêm trị.
Thông báo của Nhà thờ Thái Hà và Nguyễn Ngọc Nam Phong chứa nội dung xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xuyên tạc chính sách ngoại giao, kích động chống phá Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc... Mong rằng, chính quyền Hà Nội sẽ xử lý nghiêm linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong theo đúng các quy định của pháp luật về các hành vi trên của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Mọi tang chứng, vật chứng bằng những hình ảnh đều thể hiện rõ ràng trên trang web của Nhà thờ Thái Hà và FB cá nhân của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Diệp Chi

Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. Thông báo của Nhà thờ Thái Hà và Nguyễn Ngọc Nam Phong chứa nội dung xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xuyên tạc chính sách ngoại giao, kích động chống phá Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc... Mong rằng, chính quyền Hà Nội sẽ xử lý nghiêm linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong theo đúng các quy định của pháp luật về các hành vi trên của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Mọi tang chứng, vật chứng bằng những hình ảnh đều thể hiện rõ ràng trên trang web của Nhà thờ Thái Hà và FB cá nhân của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 2. Không có quốc gia nào cho phép các linh mục Công giáo đứng trên pháp luật để xuyên tạc lịch sử, kích động chống phá chính quyền và cũng không có bất cứ sự “tự do tôn giáo” nào khiến chúng ta phải né tránh, đặt linh mục và nhà thờ của họ như quốc gia, lãnh thổ riêng biệt, xem thường lợi ích dân tộc, chia rẽ dân tộc, đất nước này với đất nước khác, cổ súy lật đổ chính quyền mà không bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 3. Thông báo của Nhà thờ Thái Hà và Nguyễn Ngọc Nam Phong chứa nội dung xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xuyên tạc chính sách ngoại giao, kích động chống phá Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc... Mong rằng, chính quyền Hà Nội sẽ xử lý nghiêm linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong theo đúng các quy định của pháp luật về các hành vi trên của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Mọi tang chứng, vật chứng bằng những hình ảnh đều thể hiện rõ ràng trên trang web của Nhà thờ Thái Hà và FB cá nhân của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 4. Từ lâu họ xem nhà thờ như là một pháo đài, căn cứ để tổ chức các hoạt động chống phá, o bế, bảo kê cho các đối tượng đến trình diễn các tư tưởng hận thù chế độ hiện hành

  Trả lờiXóa
 5. Đây không phải là lần đầu tiên Nhà thờ Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính quyền và kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Từ lâu họ xem nhà thờ như là một pháo đài, căn cứ để tổ chức các hoạt động chống phá, o bế, bảo kê cho các đối tượng đến trình diễn các tư tưởng hận thù chế độ hiện hành.

  Trả lờiXóa
 6. Không có quốc gia nào cho phép các linh mục Công giáo đứng trên pháp luật để xuyên tạc lịch sử, kích động chống phá chính quyền và cũng không có bất cứ sự “tự do tôn giáo” nào khiến chúng ta phải né tránh, đặt linh mục và nhà thờ của họ như quốc gia, lãnh thổ riêng biệt, xem thường lợi ích dân tộc, chia rẽ dân tộc, đất nước này với đất nước khác, cổ súy lật đổ chính quyền mà không bị nghiêm trị. Những gì mà Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nhà thờ Thái Hà sẽ phải trả giá cho những gì họ đã nói và làm.

  Trả lờiXóa
 7. Thông báo của Nhà thờ Thái Hà và Nguyễn Ngọc Nam Phong chứa nội dung xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xuyên tạc chính sách ngoại giao, kích động chống phá Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc... Mong rằng, chính quyền Hà Nội sẽ xử lý nghiêm linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong theo đúng các quy định của pháp luật về các hành vi trên của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Mọi tang chứng, vật chứng bằng những hình ảnh đều thể hiện rõ ràng trên trang web của Nhà thờ Thái Hà và FB cá nhân của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong đúng là một tên phản động thật sự.

  Trả lờiXóa