Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

KẾT CỤC THÍCH ĐÁNG CHO KẺ PHẢN ĐỘNG HOÀNG ĐỨC BÌNH


Chắc mọi người dân Việt Nam không còn lạ lẫm khi nhắc đến tên phản động Hoàng Đức Bình, một kẻ chuyên đi bợ đít cho các tổ chức phản động và làm theo những gì mà bọn chúng sai khiến, cho thấy sự ngu dốt không ai bằng hắn. Hoàng Đức Bình tham gia nhiều hoạt động chống đối chính quyền, gây rối an ninh trật tự, coi thường pháp luật, thường xuyên kích động người dân tham gia biểu tình. Đặc biệt, Hoàng Đức Bình và một số đối tượng như Nguyễn Nam Phong lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung do nước thải công nghiệp của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra.
Ngày 14/2/2017, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong kích động nhiều giáo dân tham gia tuần hành đi từ giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu vào Hà Tĩnh với danh nghĩa kiện Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Khi đoàn phương tiện này đến địa phận xã Diễn Hồng – huyện Diễn Châu, trong khi lực lượng CSGT đang tổ chức phân luồng, ổn định trật tự thì Hoàng Đức Bình đã xúi giục tài xế là Nguyễn Nam Phong, không chấp hành, chống đối hiệu lệnh của lực lượng chức năng, gây ra tình trạng ách tắc nghiêm trọng, kéo dài khoảng 5 km khiến các phương tiện không lưu thông được trên các hai chiều của tuyến đường.

Trước đó, khi ở Tp.HCM, Hoàng Đức Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm bất hợp pháp, tụ tập của những kẻ phản động, dân chủ cuội như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với hình thức rải tờ rơi tại Tp.HCM. Sau đó, Công an Tp.HCM bắt tạm giữ Hoàng Đức Bình 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; xử phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm, nhưng với bản chất ngông cuồng, coi thường pháp luật Hoàng Đức Bình đã không nộp phạt, bỏ trốn về Nghệ An và tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc, đăng tải trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng, vu khống các lực lượng chức năng….

Trước các hành động vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình và đồng bọn, ngày 06/02/2018, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xứt xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Hoàng Đức Bình (sinh năm 1983, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên) về tội “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân” quy định tại các điều 257 và 258 của Bộ Luật Hình sự; Nguyễn Nam Phong (sinh năm 1980, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) về tội “Chống người thi hành công vụ” theo điều 257 Bộ Luật Hình sự. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tổng cộng là 14 năm tù. Nguyễn Nam Phong bị tuyên phạt 2 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Ngày 24/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An công khai xét xử phúc thẩm vụ án đối với bị cáo Hoàng Đức Bình (sinh năm 1983, trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về các tội “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án được tranh tụng tại tòa, Hội đồng xét xử phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An nhận định, đây là vụ án bị cáo Hoàng Đức Bình nhận thức rõ việc “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” là vi phạm pháp luật nhưng bị cáo thiếu trách nhiệm công dân, coi thường pháp luật; bị cáo phạm các tội nghiêm trọng; hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội; không những xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức Nhà nước mà còn gây bất bình trong quần chúng nhân dân... Hội đồng xét xử phúc thẩm của TAND tỉnh Nghệ An không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hoàng Đức Bình, giữ nguyên như bản án sơ thẩm.
Bản án dành cho Hoàng Đức Bình sẽ là lời cảnh tỉnh cho số đối tượng đang có âm mưu, ý đồ chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Còn đối với Hoàng Đức Bình đây sẽ là bài học để y có thể suy nghĩ thấu đáo làm lại cuộc đời. Mong rằng Hoàng Đức Bình là chịu khó cải tạo tốt trong trại giam để được hưởng khoan hồng của pháp luật mà sớm quay về đoàn tụ với gia đình, làm lại cuộc đời, chuộc lại lỗi lầm của mình gây ra.

                                                                                            Diệp Chi
Comments
5 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

5 nhận xét:

 1. có âm mưu, ý đồ chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Còn đối với Hoàng Đức Bình đây sẽ là bài học để y có thể suy nghĩ thấu đáo làm lại cuộc đời. Mong rằng Hoàng Đức Bình là chịu khó cải tạo tốt trong trại giam để được hưởng khoan hồng của pháp luật mà sớm quay về đoàn tụ với gia đình, làm lại cuộc đời, chuộc lại lỗi lầm của mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc mọi người dân Việt Nam không còn lạ lẫm khi nhắc đến tên phản động Hoàng Đức Bình, một kẻ chuyên đi bợ đít cho các tổ chức phản động và làm theo những gì mà bọn chúng sai khiến, cho thấy sự ngu dốt không ai bằng hắn. Hoàng Đức Bình tham gia nhiều hoạt động chống đối chính quyền, gây rối an ninh trật tự, coi thường pháp luật, thường xuyên kích động người dân tham gia biểu tình.

  Trả lờiXóa
 3. Bản án dành cho Hoàng Đức Bình sẽ là lời cảnh tỉnh cho số đối tượng đang có âm mưu, ý đồ chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Còn đối với Hoàng Đức Bình đây sẽ là bài học để y có thể suy nghĩ thấu đáo làm lại cuộc đời. Mong rằng Hoàng Đức Bình là chịu khó cải tạo tốt trong trại giam để được hưởng khoan hồng của pháp luật mà sớm quay về đoàn tụ với gia đình, làm lại cuộc đời, chuộc lại lỗi lầm của mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là bản án xứng đáng với những tội lỗi mà Hoàng Đức Bình đã gây ra, thể hiện sự thượng tôn của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Bình và đồng bọn đã từng trà đạp, coi thường pháp luật và nay, bản án dành cho y là sự đáp trả thích đáng, là bài học xương máu cho những kẻ cõng rắn cắn gà nhà, làm nô bộc cho ngoại bang, tiếp tay cho các thế lực thù địch xâm phạm đến sự bình yên của đất nước.

  Trả lờiXóa