Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

KẾT CỤC CỦA NHỮNG KẺ PHẢN ĐỘNG


       Sau một thời gian điều tra thu thập chứng cứ phạm tội của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, ngày 05/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999.
Ảnh: Chân dung những tên nhận bản án ngày 5/4/2018

        Phiên tòa kết thúc với bản án làm ấm lòng mỗi người dân Việt Nam: Nguyễn Văn Đài 15 năm tù giam và 5 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù giam và 3 năm quản chế; Trương Minh Đức 12 năm tù giam và 3 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù giam và 3 năm quản chế; Lê Thu Hà 9 năm tù giam và 2 năm quản chế; Phạm Văn Trội 7 năm tù giam và 1 năm quản chế.
         Đây là mức án còn quá nhân từ, khoan hồng đối với những kẻ đã phản bội lại tổ tiên của mình, quay lưng lại với nhân dân, với Tổ quốc của mình. Những kẻ vì mấy đồng tiền dơ bẩn của đám phản động Việt Tân và bọn phản động lưu vong mà cam tâm làm “con chó” của chúng để quay lại “cắn” đồng bào, quê hương mình.
         Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn cơ sở của bản án trên, tôi xin dẫn lại một vài hoạt động của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn: Từ những năm2010, nhóm thanh niên gồm Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển đã nhận tiền của các tổ chức phản động lưu vong để tiến hành nhiều hoạt động gây mất an ninh, trật tự. Chúng thường xuyên viết bài xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta rồi đăng tải trên các trang mạng xã hội. Chúng còn nhiều lần lợi dụng các vụ việc sai trái của cá nhân một số cán bộ và sự bức xúc của một nhóm người dân để kích động biểu tình, tụ tập đông người gây ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân. Nghiêm trọng hơn, đến năm 2013, nhóm thanh niên trên đã tự xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và điều hành hoạt động một tổ chức có tên “HỘI ANH EM DÂN CHỦ”. Sau đó các đối tượng này đã lôi kéo thêm nhiều người tham gia, trong đó có hai đối tượng cầm đầu là Lê Thu Hà và Trương Minh Đức. Từ đó, các đối tượng trong “HỘI ANH EM DÂN CHỦ” thường xuyên nhận được nhiều hỗ trợ tài chính từ tổ chức phản động Việt Tân và một số tổ chức phản động lưu vong khác từ nước ngoài, số tiền lên đến hơn 71.726 USD và 9.161,31 EUR. Chúng sử dụng số tiền trên để mua chuộc, lôi kéo thêm nhiều người tham gia tổ chức, và thường xuyên kích động biểu tình phản đối chính phủ, phản đối Đảng, nhà nước ta.
         Chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng, đây là những đối tượng bị các tổ chức phản động lưu vong và Việt Tân lợi dụng, khống chế để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Các đối tượng này đã bị những đồng tiền ngoại tệ dơ bẩn kia làm mờ mắt mà trở thành những tội nhân thiên cổ, những người quay lưng lại với chính Tổ quốc của mình.
        Vậy kết cục nào cho những tên phản động và những người mờ mắt vì tiền? Chỉ có một kết cục duy nhất đó là phải chịu sự trừng phạt của pháp luật phải chịu sự dày vò của lương tâm, phải chịu sự tủi nhục của gia đình, phải chịu sự xa lánh và căm ghét của xã hội.
        Đây cũng là bài học cho những kẻ vẫn đang tự vỗ ngực xưng ta đây là “nhà hoạt động chính trị”, “nhà tranh đấu”, và đây cũng là câu trả lời của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cho những kẻ phản động ngoài biên giới kia rằng: Nhân dân Việt Nam sẽ luôn đoàn kết để đấu tranh chống lại mọi sự xâm phạm, mọi hoạt động chống phá Tổ quốc Việt Nam, pháp luật Việt Nam sẵn sàng trừng trị nghiêm khắc những kẻ đi ngược lại lợi ích của nhân dân.
        Thay cho lời kết, xin nhắn nhủ đôi lời đến Nguyễn Văn Đài và đồng bọn: “Đảng và Nhà nước đã khoan hồng phán xử bản án quá nhẹ so với tội các anh đã gây nên, các anh hãy biết trân trọng điều đó, các anh còn cơ hội để làm lại cuộc đời, quay đầu lại là nhân dân, Tổ quốc mình, tiếp tục đi là phản động, là tự vong”./.
                                             Bao Công

Comments
30 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

30 nhận xét:

 1. Một dấu chấm hết cho kẻ cầm đồng tổ chức Hội anh em dân chủ và đồng bọn. Một mức án thích đáng dành cho kẻ coi thường pháp luật, chống đối lại đất nước, dân tộc. Và đây cũng là bài học đắt giá dành cho những kẻ tự coi mình là những nhà đấu tranh cho dân chủ nhân quyền. Với mức án này giường như sẽ là một đòn đả kích mạnh đến những tên dân chủ nửa mùa khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắt ngay và nhốt luôn những thành phần như Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Lũ khốn chính chúng mày đã tạo nên sự mất ổn định của xã hội.

   Xóa
  2. đề nghị tòa xét thật công bằn gđể cho những con người này có thể biết được sự công minh và nghiêm khắc của pháp luật đất nước chứ không thể nào mà cứ mãi nhởn nhơ coi thường như thế được

   Xóa
  3. Đối với những kẻ bán rẻ đất nước nhân dân như vậy mà xứng đáng được lên tiếng hay sao chúng chỉ là những kẻ nô lệ giẻ rách mà thôi ,suốt ngày hô hào đủ kiểu nhằm muốn lật đổ chế độ nhà nước của dân rồi xuyên tạc bịa đặt đủ điều, chúng xứng đáng bị pháp luật trừng trị.

   Xóa
  4. Thật đáng buồn mà, khi nhà thờ bị biến thành ổ phản động thế này. Ngày xưa các thế hệ cha ông ta thì xây dựng, gìn giữ để phát triển tôn giáo, sao cho đẹp nhất. Thế mà cái lũ linh mục đội lốt bây giờ thì lại đang biến chất, biến nhà thờ thành nơi phản động. Thế mà mấy ông linh mục này thì chỉ biết lợi dụng tôn giáo đẻ mà tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc chống phá nhà nước, chống lại chế độ của ta

   Xóa
  5. Quạ đen núp bóng tôn giáo đã không còn xa lạ ở Việt Nam nữa, vấn đề là chính quyền chưa tìm được cách để dẹp lũ phản loạn này thôi. Chúng dựa vào tính nhạy cảm của dân tộc, tôn giáo và sự can thiệp của nước ngoài để làm lá chăn cho hoạt động chống đối. Đám dân chủ phản loạn này và những tay linh mục của nhà thờ Thái Hà cùng một bọn với nhau cả, chúng cầu nguyện cho nhau cũng là điều dễ hiểu.

   Xóa
 2. một bản án thích đáng cho những kẻ phản quốc, những kẻ vì những đồng tiền dơ bẩn mà sẵn sàng bán nước, sẵn sàng dẫm đạp lên niềm tự hào đất nước để bợ đít cho kẻ địch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật nực cười khi nhìn thấy những thông điệp dành cho HAEDC của bọn rận là Nguyễn Văn Đài và đồng bọn chỉ “đấu tranh” vì lợi ích của đất nước, của nhân dân, chứ không định “lật đổ” chính quyền, thử hỏi có ai tin được những lời này. Những kẻ ngoại bang phản bội Tổ quốc này mà cũng dám mở mồm ra nói đến từ yêu nước, không cảm thấy nhục sao, đã mấy chục năm trôi qua mà chúng nó vẫn còn tư tưởng về cái phục quốc hoang đường hão huyền

   Xóa
  2. Tôi nghĩ rằng chẳng bao giờ có một công dân yêu nước nào lại đi hoạt động chống lại đất nước theo sự chỉ đạo của nước ngoài cả, cái lũ rận này không đủ tư cách nói đến hai từ thiêng liêng đó. Những kẻ này để kiếm tiền, bọn khốn nạn này bán rẻ lương tâm, bán rẻ nhân cách của mình. Thật đáng buồn mà, khi đất nước mình lại có những kẻ như thế, không biết phân biệt đúng sai phải trái

   Xóa
 3. Cuối cùng Nguyễn Văn Đài và đồng bọn cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đáng ra chúng phải chịu điều này từ rất lâu rồi. Chúng được tự do ngày nào thì làm hại dân hại nước thêm ngày đó. Nhưng mức án này đối với chúng có vẻ là quá nhẹ về những việc làm sai trái của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Hội Anh em dân chủ” núp dưới cái bóng gọi là “dân chủ” nhưng bản chất của hội là một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Những kẻ này đúng là không có sĩ diện vừa không có tình người, loại này chỉ chạy theo những đồng tiền để rồi sống một cuộc sống mãi không thể ngóc đầu lên được

   Xóa
  2. Những kẻ này hô hào kêu gào xuyên tạc bôi nhọ đủ mọi thể loại trên đời, tầm như chúng đã không làm được gì nên đời đằng này còn phá hoại. Xin thưa rằng yêu nước gì ở cái hội ae dân chủ đó, chúng chỉ có đi ngược lại với lợi ích dân tộc, lợi dụng dân chủ để tiến hành hoạt động chống đối, phá hoại mà thôi, bản chất của hội ae dân chủ như những con kền kền ăn xác thối vậy, bỉ ổi và hèn hạ.

   Xóa
 4. Những kẻ phản động bán đứng đất nước sẽ không bao giờ có được kết cục tốt đó là điều tất yếu. Qua phiên tòa này cũng nhằm giáo dục dăn đe những kẻ khác đừng bao giờ vì một ít tiền của các thế lực thù địch mà phản bội tổ quốc chống phá Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội anh em dân chủ là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân được thành lập nhằm mục đích lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống đối và hòng lật đổ chính quyền nhân dân ở VIệt Nam.Chúng ta cần đoàn kế để đánh bại âm mưu bẩn thỉu đó của chúng. Những kẻ phản động cuối cùng cũng phải chịu quy phục trước pháp luật, cuối cùng chúng cũng phải trả giá cho những hành vi phạm tội của mình.

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Đài cùng những kẻ phạm tội khác sẽ không bao giờ thoát khỏi sự xử lý của pháp luật đâu, hãy chấp nhận lấy hình phạt vì những gì mà mình đã làm đi, đừng có gây thêm rắc rối để rồi lại ngồi bóc lịch lâu hơn đấy. Hành vi phạm tội của họ là rõ ràng và không thể chối tội được, vì một đất nước pháp luật luôn được đặt lên cao nhất, bọn chúng vi phạm pháp luật Việt Nam đều sẽ phải bị trừng trị.

   Xóa
 5. Dân chủ là 1 quyền của con người, nhưng hiện nay có một số kẻ lại lợi dụng dân chủ để mà tuyên truyền các luận điệu xuyên tjac, bêu xấu chính quyền đảng và nhà nước. Điều đó là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiển nhiên là có tội thì phải xử lý theo pháp luật, những người vì những lợi ích viển vông, việc làm của họ sẽ chẳng bao giờ được ai ghi nhận cả, chỉ bị ruồng bỏ và bị nhân dân ta ghen ghét mà thôi. Sao có thể ủng hộ những hành vi vi phạm pháp luật như thế được, Nguyễn Văn Đài và đồng bọn có những hành vi tuyên truyền, kích động với mục đích chống Nhà nước rõ ràng. Ủng hộ nó có khác gì đang phủ nhận luật pháp.

   Xóa
  2. Biểu tượng của pháp luật là nữ thần công lý, xét xử mọi việc công bằng như nhau nên một người có tội như hắn phải chịu tội trước pháp luật chẳng có gì lạ hết. Đừng nghĩ dùng thân phận địa vị để thoát tội được ở Việt Nam có chuyện đó đâu. Mang danh một luật sư hiểu biết luật mà lại vi phạm pháp luật không những một lần mà đến hai lần. Chỉ vì tiền của các thế lực xấu bên ngoài mà quay lại phản bội tổ quốc dân tộc đã sinh ra mình. Thật đáng xấu hổ, quái thai của dân tộc.

   Xóa
 6. cho dù đám dân chủ có tìm mọi cách để kêu oan cho đài thì cũng vô ích mà thôi, bởi những gì mà đài làm đã quá rõ ràng và không gì có thể chối cái được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe những nhà dân chủ, bạn bè đồng đảng của Đài nói về y, thì y giống như một vị anh hùng, một con người cao cả, dám mang sức mạnh nhỏ bé của mình chống lại cái ác vậy, và nếu như người ta không biết sự thật thì có lẽ họ đã tin đó là sự thật,tin rằng con người đó là một người tốt cần phải ủng hộ. Nhưng không, không được và không nên ủng hộ những con người như thế.

   Xóa
 7. Xử lý như vậy còn là quá nhân từ đối với những kẻ phản động, sẵn sàng bán rẻ quốc gia dân tộc, sẵn sàng "cắn" cả đồng bào mình. Chắc chắn đám rận sẽ còn xuyên tạc, bịa đặt đủ điều, nhưng với những tội danh sáng như ban ngày thế này thì không thể nào Nguyễn Văn Đài và đồng bọn có thế chối tội được.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy mức án trên dành cho những kẻ này còn quá là ít và còn quá khoan hồng. Những kẻ vì mấy đồng tiền dơ bẩn của đám phản động Việt Tân và bọn phản động lưu vong mà cam tâm làm “con chó” của chúng để quay lại “cắn” đồng bào, quê hương mình. Lẽ ra chúng phải bị xử phạt nặng hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ chống đối lại Nhà nước ta xứng đáng bị như vậy. Đây cũng là bài học cho những kẻ vẫn đang tự vỗ ngực xưng ta đây là “nhà hoạt động chính trị”, “nhà tranh đấu”, và đây cũng là câu trả lời của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cho những kẻ phản động ngoài biên giới kia rằng: Nhân dân Việt Nam sẽ luôn đoàn kết để đấu tranh chống lại mọi sự xâm phạm, mọi hoạt động chống phá Tổ quốc Việt Nam, pháp luật Việt Nam sẵn sàng trừng trị nghiêm khắc những kẻ đi ngược lại lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Thay cho lời kết, xin nhắn nhủ đôi lời đến Nguyễn Văn Đài và đồng bọn: “Đảng và Nhà nước đã khoan hồng phán xử bản án quá nhẹ so với tội các anh đã gây nên, các anh hãy biết trân trọng điều đó, các anh còn cơ hội để làm lại cuộc đời, quay đầu lại là nhân dân, Tổ quốc mình, tiếp tục đi là phản động, là tự vong”

  Trả lờiXóa
 11. Đây cũng là bài học cho những kẻ vẫn đang tự vỗ ngực xưng ta đây là “nhà hoạt động chính trị”, “nhà tranh đấu”, và đây cũng là câu trả lời của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cho những kẻ phản động ngoài biên giới kia rằng: Nhân dân Việt Nam sẽ luôn đoàn kết để đấu tranh chống lại mọi sự xâm phạm, mọi hoạt động chống phá Tổ quốc Việt Nam, pháp luật Việt Nam sẵn sàng trừng trị nghiêm khắc những kẻ đi ngược lại lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Kết cục nào cho những tên phản động và những người mờ mắt vì tiền? Chỉ có một kết cục duy nhất đó là phải chịu sự trừng phạt của pháp luật phải chịu sự dày vò của lương tâm, phải chịu sự tủi nhục của gia đình, phải chịu sự xa lánh và căm ghét của xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. những kẻ bán rẻ đất nước nhân dân như vậy mà xứng đáng được lên tiếng hay sao chúng chỉ là những kẻ nô lệ giẻ rách mà thôi ,suốt ngày hô hào đủ kiểu nhằm muốn lật đổ chế độ nhà nước của dân rồi xuyên tạc bịa đặt đủ điều, chúng xứng đáng bị pháp luật trừng trị

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Văn Đài sáng lập ra tổ chức có tên gọi Hội anh em dân chủ với tôn chỉ, mục đích là hoạt động lật đổ chính quyền, thay đổi chế độ chính trị hiện tại ở Việt Nam. Nguyễn Văn Đài đã sử dụng nhiều công cụ, phương tiện, phương thức, thủ đoạn khác nhau để phát triển thành viên của tổ chức này một cách rộng rãi.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Văn Đài bị đưa ra xét xử là hoàn toàn đúng không có gì là lạ lẫm cả. Những zận chủ như Nguyễn Văn Đài làm hại dân hại nước thì cái giá phải trả là hoàn toàn phù hợp không có gì là quá đáng cả. Mong sao dưới sự trừng phạt của pháp luật thì Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn có thể giác ngộ mà sớm thay đổi tư tưởng sai lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Hội anh em dân chủ liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, vì vậy những tên cầm đầu như Đài, Trội và đồng bọn phải bị pháp luật nghiêm trị

  Trả lờiXóa