Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2018

HỘI ANH EM DÂN CHỦ VÀ CHẶNG ĐƯỜNG 4 NĂM

Hội Anh em dân chủ được thành lập ngày 24/4/2013 trên trang mạng xã hội Facebook, do Luật sư Nguyễn Văn Đài sáng lập với mục tiêu là “Đấu tranh bảo vệ và thực thi các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế ghi nhận. Vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam”. Nghe qua thì đây là tổ chức yêu nước nhưng thực ra “Hội AEDC” là tập hợp của những thành viên vô công rỗi việc, ăn chơi đua đòi, lười nhác, bất mãn, ấu trĩ về mặt chính trị. Dưới sự điều hành của Đài, “Hội AEDC” đã trở thành “nhà chứa” của những đối tượng có quan điểm lệch lạc, đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Đáng chú ý, tổ chức này được thành lập không đơn thuần chỉ là do Nguyễn Văn Đài khởi xướng mà đứng đằng sau tổ chức, chỉ đạo thành lập và đường hướng hoạt động cho “Hội AEDC” chính là Hà Đông Xuyến. Mà Hà Đông Xuyên chính là một thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân. Vì lẽ đó, có thể nói dù mang danh xưng là một tổ chức “xã hội dân sự” nhưng bản chất của “Hội AEDC” chính là một cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân. Điều này phù hợp với chủ trương phát triển lực lượng chống phá về trong nước của tổ chức khủng bố Việt Tân. Do đó, thời gian qua, “Hội AEDC” đã được tổ chức khủng bố Việt Tân, các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ, Úc… cung cấp tài chính qua Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội để duy trì hoạt động.
Đặc biệt, lợi dụng sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung tháng 4/2016, “Hội AEDC” đã ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, lôi kéo nhân dân tham gia biểu tình dưới cái gọi là “công lý”, “tự do”, “dân chủ”, “tuần hành biểu tình vì môi trường”. Các đối tượng tìm cách thổi phồng, khoét sâu những vấn đề nhạy cảm mà dư luận xã hội quan tâm; tạo bức xúc, nghi ngờ, bất bình trong quần chúng. Chính sự cố ô nhiễm môi trường biển vô tình trở thành “cơ hội”, là “nguyên cớ” để các đối tượng tận dụng, lu loa gây ảnh hưởng, ảo vọng để dư luận trong và ngoài nước hiểu sai lệch về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. “Hội AEDC” cũng được biết đến là nơi để cho những kẻ đứng đầu như Nguyễn Văn Đài đứng ra tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo về cách thức chống phá chính quyền dưới hình thức “bất bạo động” hay cách thức đối phó với các cơ quan chức năng, với lực lượng Công an; chỉ đạo các đối tượng viết bài, đăng tin xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước; vu cáo, bịa đặt, chống Đảng, Nhà nước, vu khống các đồng chí lãnh đạo với mục đích gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam.
Cùng với đó, vào những ngày lễ lớn của dân tộc, nhận sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân, “Hội AEDC” tiến hành dụ dỗ. kích động quần chúng tập trung đông người tại các địa điểm có nhiều người qua lại, đặc biệt là nơi tập trung đông người nước ngoài như: Tượng đài Lý Thái Tổ, bờ hồ Hoàn Kiếm, trước cửa Nhà hát lớn Hà Nội để căng băng rôn, khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; các đối tượng còn chỉ đạo quần chúng xuống đường tuần hành quanh khu vực bờ Hồ Hoàn Kiến và hô vang khẩu hiệu đòi thả các đối tượng phản động đang bị bắt gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.
Trước những hành vi pháp luật nghiêm trọng của các thành viên trong “Hội AEDC”, từ năm 2015 đến nay, lần lượt các đối tượng cầm đầu, cốt cán của “Hội AEDC” gồm Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực đã bị bắt, điều tra về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại khoản 1, điều 79 BLHS. Như vậy, gần như toàn bộ chỉ huy, lãnh đạo của Hội anh em dân chủ trong thời gian ngắn đã sa vào vòng lao lý. Trước những hành động mang tính quyết liệt từ các cơ quan chức năng, “Hội AEDC” và các tổ chức hội nhóm xã hội dân sự trá hình khác đã đến ngày tan rã và diệt vong./.

                                                                                        Nhunhung
Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Trước những hành vi pháp luật nghiêm trọng của các thành viên trong “Hội AEDC”, từ năm 2015 đến nay, lần lượt các đối tượng cầm đầu, cốt cán của “Hội AEDC” gồm Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực đã bị bắt, điều tra về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại khoản 1, điều 79 BLHS. Như vậy, gần như toàn bộ chỉ huy, lãnh đạo của Hội anh em dân chủ trong thời gian ngắn đã sa vào vòng lao lý. Trước những hành động mang tính quyết liệt từ các cơ quan chức năng, “Hội AEDC” và các tổ chức hội nhóm xã hội dân sự trá hình khác đã đến ngày tan rã và diệt vong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ tự xưng là dân chủ thì mục đích của chúng là vì tiền mà, vì tiền nên chúng có thể làm nô lệ ,bán rẻ đất nước ,bán rẻ nhân dân làm theo những lời của bọn bên ngoài để chống phá nhà nước ta ,thực sự chúng cũng chỉ vì tiền là trên hết. Cần phải trừng trị thật nghiêm khắc những kẻ này không để chúng thản nhiên như vậy được ,phải cho chúng nhận lấy hậu quả mà chúng đã từng gây ra, cho chúng biết thế nào là coi thường luật pháp.

   Xóa
  2. Việc ủng hộ cho Nguyễn Văn Đài đã trở thành một điểm cho những kẻ mang danh “dân chủ nhân quyền” thêm cái cớ để hoạt động vi phạm pháp luật bởi đằng sau đó có sự tiếp sức của nhà thờ Thái Hà. Nhà thờ Thái Hà vốn là một nơi vô cùng linh thiêng, một nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của nhân dân nhưng bây giờ bàn tay dơ bẩn của đám linh mục phản động đã bóp mép, thay đổi tất cả biến nơi đây thành tụ điểm chống đối bất hợp pháp.

   Xóa
  3. Là một luật sư thì Nguyễn Văn Đài hiểu rõ và hiểu rõ hơn ai hết những quy định của pháp luật và những việc mình làm. Nhưng Đài vẫn thực hiện bất chấp các quy định của pháp luật. Lần vào tù trước các đối tượng cũng nhảy vào bàn luận, ủng hộ nhưng kết quả thì Đài đi tù vẫn phải đi tù.

   Xóa
 2. Việc tổ chức này tan rã, diệt vong chỉ là vấn đề sớm muộn, bởi ngay từ ban đầu khi thành lập, đứng đằng sau tổ chức, chỉ đạo thành lập và đường hướng hoạt động cho “Hội AEDC” chính là Hà Đông Xuyến, một thành viên cốt cán của Việt Tân. Có thể nói, đây chính là cánh tay nối dài của Việt Tân, thường xuyên thực hiện những hành động kích động, biểu tình, gây rối trật tự công cộng tại Vn thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng không bao giờ có một công dân yêu nước nào lại đi hoạt động chống lại đất nước theo sự chỉ đạo của nước ngoài cả, cái lũ rận này không đủ tư cách nói đến hai từ thiêng liêng đó. Để kiếm tiền, bọn khốn nạn này bán rẻ lương tâm, bán rẻ nhân cách của mình. Thất đáng buồn mà, khi đất nước mình lại có những kẻ như thế, không biệt phân biệt đúng sai phải trái

   Xóa
  2. Hội anh em dân chủ là một trong số những hội nhóm đầu tiên và là con cưng của tổ chức phản động Việt Tân thành lập trái phép trên lãnh thổ Việt Nam. Đối với những hành động vi phạm pháp luật và chống đối tích cực, lần lượt các thành viên cộm cán của hội anh em dân chủ đều nhập kho. Đó là cái kết chung cho những kẻ có hoạt động chống đối, đi ngược lại lợi ích của nhân dân và đất nước.

   Xóa
 3. Thực chất, hội này chính là cánh tay của Việt Tân, chuyên thực hiện những âm mưu bất chính của Việt Tân ở trong nước. Chính vì vậy, nếu không triệt phá băng nhóm này, thì không biết chúng còn gây ra những nguy hại gì cho đất nước nữa. Đề nghị người dân hết sức cảnh giác đối với những thông tin, luận điệu xuyên tạc của các đối tượng rận chủ thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng những kẻ này lập ra hội anh em dân chủ chẳng có mục đích gì tốt đẹp cả mà lợi dụng dân chủ để tuyên truyền, xuyên tạc, gây xôn xao dư luận, làm mất an ninh trật tự, chống đối nhà nước ta mà thôi. Chúng cũng chỉ vì tiền, vì lợi ích cá nhân mà hội anh e dân chủ sẵn sàng làm tay sai cho kẻ khác, sẵn sàng làm bất cứ việc gì dù là bỉ ổi nhất mà chống đối lại đất nước, phản bội lại cả dân tộc, như vậy chả yêu tiền hơn yêu nước thì là gì nữa

   Xóa
  2. Thử hỏi những hoạt động của hội anh em dân chủ có thực sự vì dân chủ, vì lợi ích của đất nước, của dân tộc không? Pháp luật rất nghiêm minh, công bằng. Đối với những hoạt động của hội anh em dân chủ thì có thể khẳng định rằng hội này là hội hoạt động chống đối lại chính quyền nhân dân, làm hại đến lợi ích quốc gia

   Xóa
 4. Việc các đối tượng cốt cán của Hội Anh em dân chủ bị bắt và xét xử hôm vừa rồi là hợp tình, hợp lý, hợp lòng dân. Thay vì xây dưng đất nước, chúng lại câu kết với tổ chức Khủng bố Việt Tân thường xuyên gây ra những vụ biểu tình, kích động hòng phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân. Chính vì vậy, chúng xứng đáng với một cái kết trong trại như vây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi thứ chúng đang làm bất chấp tất cả cũng chỉ là vì những đồng tiền rẻ mạt thôi mà vì tiền chúng có thể bán rẻ đất nước bán rẻ lương tâm của mình thì thực sự đáng nên suy ngẫm rồi đó. Những gì mà hội anh em dân chủ làm là vì những lợi ích xấu xa của chúng, chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn của đám ngoại bang mà chúng có thể quay lưng lại chống đối đất nước, chúng chỉ là những kẻ vô dụng, ăn bám vào kẻ khác để sống những tháng ngày nhục nhã mà thôi

   Xóa
  2. Pháp luật phải được thượng tôn và được thực hiện một cách nghiêm túc, bất kể thằng nào vi phạm đều phải xử lý theo đúng quy định của luật. Nếu như ủng hộ Nguyễn Văn Đài thì những chức sắc ở dòng chúa cứu trợ Thái Hà đang gián tiếp vi phạm pháp luật, tiếp tay cho những hành động trái với luật pháp Việt Nam.

   Xóa
 5. CÁc đối tượng của Hội Anh em dân chủ hầu đa phải chịu thêm nhiều tình tiết tăng nặng do chúng đều đã có tiền án tiền sự, phạm tội nhiều lần.... Chính vì vậy, mức phạt nâng đến 15 năm dành cho Nguyễn VĂn Đài cũng là hoàn toàn hợp lý. Mong rằng bọn chúng tu dưỡng tốt để trở về làm lại cuộc đời một cách lương thiện!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội anh em dân chủ là những cánh tay của bọn Việt Tân, là công cụ để chúng trực tiếp tiến hành các hoạt động chống đối, lật đổ chính quyền nhân dân. Giờ chúng đã bị bắt, bọn phản động Việt Tân như mất đi một cánh tay của mình. Việc những chức sắc của dòng chúa cứu thế Thái Hà ủng hộ Nguyễn Văn Đài cũng không có gì khó hiểu bởi lẽ chúng nó cùng hội cùng thuyền với nhau, chung mục đích là chống lại Nhà nước và chính quyền để kiếm những đồng tiền từ bên ngoài.

   Xóa
  2. Một số kẻ lại lợi dụng chính việc Nguyễn Văn Đài sắp bị đưa ra xét xử để tiến hành những hoạt động chống phá gây rối, trên danh nghĩa là kêu oan cho Nguyễn Văn Đài, và chính những kẻ đó cũng đang tiếp tay cho kẻ phạm tội như Nguyễn Văn Đài và chúng cũng đang vi phạm pháp luật đấy. Nguyễn Văn Đài cần phải bị trừng trị đúng theo quy định của pháp luật thôi

   Xóa
 6. Trước những hành vi pháp luật nghiêm trọng của các thành viên trong “Hội AEDC”, từ năm 2015 đến nay, lần lượt các đối tượng cầm đầu, cốt cán của “Hội AEDC” gồm Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực đã bị bắt, điều tra về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại khoản 1, điều 79 BLHS. Như vậy, gần như toàn bộ chỉ huy, lãnh đạo của Hội anh em dân chủ trong thời gian ngắn đã sa vào vòng lao lý. Trước những hành động mang tính quyết liệt từ các cơ quan chức năng, “Hội AEDC” và các tổ chức hội nhóm xã hội dân sự trá hình khác đã đến ngày tan rã và diệt vong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động không thể chấp nhận nổi, những ai mà có hành động chống phá nhà nước, âm mưu lật đổ chính quyền thì sẽ không bao giờ có kết quả tốt đẹp đâu. Nguyễn Văn Đài mang danh là luật sư nhưng luật sư của Đài không phải là bảo vệ chính nghĩa mà dùng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Do đó Đài hiện thân cho cái ác, điều mà luật pháp cấm công dân được phép làm,Đài phải bị xử lý theo quy định của Pháp Luật

   Xóa
 7. Như vậy, gần như toàn bộ chỉ huy, lãnh đạo của Hội anh em dân chủ trong thời gian ngắn đã sa vào vòng lao lý. Trước những hành động mang tính quyết liệt từ các cơ quan chức năng, “Hội AEDC” và các tổ chức hội nhóm xã hội dân sự trá hình khác đã đến ngày tan rã và diệt vong.

  Trả lờiXóa
 8. Hội anh em dân chủ thực chất là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt tân, mà đứng sau chỉ đạo hội này là ủy viên trung ương việt tân hà đông xuyến. Lợi dụng những biến động chính trị trong nước như sự cố môi trường biển để tiến hành các hoạt động chống phá cực đoan theo sự chỉ đạo từ bên ngoài. Và tất cả đã phải trả giá về những hành vi của mình, một mức án thích đáng giành cho những kẻ đi ngược lại lợi ích của dân tộc

  Trả lờiXóa
 9. Với bản án mà tòa án đã tuyên ngày hôm qua, nhân dân Thủ đô rất ủng hộ, vui mừng khi những kẻ vi phạm pháp luật, phá hoại hòa bình, ổn định và phát triển của đất nước đã phải trả giá cho những hành động của mình. Những đối tượng này hi vọng sẽ là bài học cho những kẻ đã và đang có những hoạt động chống phá, hãy coi chừng đó.

  Trả lờiXóa