Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2018

DÒNG HỌ LÊ ĐÌNH VÀ BẤT ỔN MỘT NĂM VỪA QUA TẠI ĐỒNG TÂM


Thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức có nhiều dòng họ khác nhau. Nhưng dòng họ Lê Đình được cho là to và "hoành tráng" hơn cả với nhiều cán bộ địa phương qua các thời kỳ là do dòng họ này nắm giữ. Tiêu biểu có ông Lê Đình Kình - nguyên Bí thư Đảng uỷ xã, Lê Đình Tuyến - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Lê Đình Thuần, cháu ruột Lê Đình Kình - Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã...
Những tưởng, một dòng họ “hoành tráng” là thế thì phải vẻ vang, tự hào lắm, ấy vậy mà không phải! Nhìn lại những bất ổn tại xã Đồng Tâm thời gian qua, có thể khẳng định 3 sự thật như sau:
1.  Lê Đình Kình và đám con cháu chính là những người xâm chiếm đất quốc phòng
Dưới thời ông Kình làm Chủ tịch xã Đồng Tâm, chính ông ta là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc Phòng, từ đây mở ra cho quan chức xã, thôn và dân chúng thi nhau xà xẻo đất thuộc dự án sân bay Miếu Môn. Bên cạnh đó, ông này còn cài cắm người nhà, họ hàng vào hệ thống chính quyền xã nhằm thao túng bộ máy chính quyền để phục vụ những tư lợi cá nhân. Thủ đoạn của ông Kình chính là dùng “uy tín” cá nhân và dòng họ để “bố trí” chức vụ cho các đối tượng, từ đó khống chế và sử dụng lâu dài.
Nguyễn Thị Lan, con cháu của Lê Đình Kình, bị cách chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm do nhiều lần tiếp tay cho Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" nhằm chiếm dụng, chia trác trái phép đất quốc phòng tại Đồng Sênh. Là Chủ tịch xã, thay vì lãnh đạo người dân, chỉ đạo cán bộ, nhân dân tôn trọng pháp luật thì bà Lan lại cung cấp các tài liệu trên cho Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" nghiên cứu nhằm sử dụng vào mục đích chống lại chính quyền, mưu lợi cá nhân.
Lê Đình Thuần, cháu ruột Lê Đình Kình từng là Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, cũng là một quan xã ẵm đất Đồng Sênh mà cũng bị cách chức, tống cổ ra khỏi Đảng. Cháu Lê Đình Tuyến phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức cũng tham gia vào việc “gặm” đất của dân đã bị xử lí kỉ luật năm 2015. Lê Đình Ba - Phó thôn Hoành cũng là kẻ “tham nhũng đất” đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua. 
2. Con cháu của dòng họ Lê Đình chủ mưu thực hiện kế hoạch rào làng, chống phá chính quyền
Người xưa có câu “cha nào con nấy” quả chẳng sai, nhắc đến kế hoạch rào làng, dựng chướng ngại vật và các hành vi chống và bắt người trái pháp luật tại thôn Hoành phải nhắc đến Lê Đình Công, con trai của ông Lê Đình Kình.
Biết rõ kế hoạch “rào làng giữ đất” của ông Kình và đám con cháu, Công an Thành phố Hà Nội quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 Bộ luật Hình sự; Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án "Chống người thi hành công vụ" theo Điều 257 và vụ án "Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai" theo Điều 173 của Bộ luật Hình sự năm 1999 vào ngày 30/3/2017 Công an đã 3 lần triệu tập các đối tượng liên quan nhưng chúng không chấp hành.
Khi thực hiện lệnh bắt 4 đối tượng trên vào ngày 15/4/2017, Lê Đình Công, đám con cháu ông Kình và phe nhóm "Đồng Thuận" đã kích động người dân đập phá, bắt giữ 38 người trái phép trong vòng 1 tuần. Chúng chỉ đạo người dân phong toả các lối vào thôn chặn bằng gạch đá, cây gỗ lớn, dây thép gai… Phân công chỉ đạo người dân canh gác và không cho người lạ đột nhập vào làng…
Trong thời gian từ ngày 15-22/4/2017, khi xảy ra vụ việc bắt giữ người trái phép ở Đồng Tâm thì bà Nguyễn Thị Lan tự ý bỏ vị trí lãnh đạo 3 ngày 15,16,17/4, sau đó tiếp tục không tham gia họp với lãnh đạo huyện vào ngày19,20/4 để tìm phương án giải quyết vấn đề Đồng Tâm. Đây là hành vi bật đèn xanh cho ông Kình và đám "Đồng Thuận" tiếp tục có những hành vi chống lại chính quyền. 
3.  Con cháu của dòng họ Lê Đình phản bội quê hương, đất nước

Lê Đình Kình và ả cave của Việt Tân Hồng Thái Hoàng

Khi sự việc Đồng Tâm được giải quyết hợp tình hợp lý với việc vào cuộc của chính quyền cấp trên, thì đám "Đồng Thuận" vẫn không chịu dừng lại, chúng thường xuyên tổ chức các buổi họp mặt với tên gọi “Hội nghị công dân” nhưng thực tế chỉ có sự tham gia của bố con ông Kình và một vài đối tượng bất hảo của nhóm Đồng Thuận. Mặc dù vậy, 2 cha con Kình – Công vẫn mạnh mồm tuyên bố là hội nghị đại diện cho 9000 dân Đồng Tâm. Mặt khác Lê Đình Công còn tuyên bố: “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết” khiến cho cả làng Hoành nháo nhào hết cả. Hoá ra, người dân Đồng Tâm đã bị bố con ông Kình và nhóm Đồng Thuận khống chế từ lâu. Mà có ai dám không theo khi mà cốt cán của nhóm Đồng Thuận toàn dân xã hội đen, với đủ các loại “thành tích” tù tội, trộm cướp, nghiện ngập, cờ bạc… Thế mới hiểu tại sao người dân lại tránh né đối đầu với họ đến vậy!
Hay như gần đây, bố con ông Kình lại cố làm nó nóng sự việc Đồng Tâm lên khi không ngừng xuyên tạc sự việc khi lực lượng Bộ đội thi công công trình trên đất Quốc phòng. Chúng cố tình xuyên tạc theo hướng cho rằng Quân đội đang xây hàng rào để bảo vệ phần đất, điều này gián tiếp phủ nhận bản kết luận Thanh tra trước đó của Thanh tra Thành phố Hà Nội về đất đai Miếu Môn. Điều này cho thấy bản chất hám lợi, móc nối của bố con ông Kình với đám phản động!
Bằng chứng của việc móc nối với đám phản động của bố con ông Kình càng rõ ràng khi ông Kình tuyên bố: "sẵn sàng nhận tiền của bất cứ ai, kể cả của phản động hay ba que cờ vàng để chống tham nhũng địa phương". Thật trái ngược với tuyên bố của ông trước đó rằng: "kiên quyết không nhận tiền từ bất kỳ đám "đấu tranh dân chủ", hay "phản động" hay "Việt kiều yêu nước" nào vì lo ngại sẽ hiểu sai động cơ đấu tranh"! Thật nực cười! Cuối cùng bộ mặt thật của ông cũng lộ hẳn rồi!
Đúng là không hiểu, một cựu lãnh đạo xã, đến tiền của các anh hùng liệt sỹ cũng ăn chặn thì lấy tư cách gì để chống tham nhũng?!
Đã một năm kể từ thời điểm diễn ra bạo loạn ở  Đồng Tâm, chúng ta có thể nhìn rõ hơn bản chất điên cuồng, bất chấp, Chí Phèo và tiềm ẩn mầm mống khủng bố từ Lê Đình Kình và đám "Đồng Thuận". Đám này chưa hề có dấu hiệu muốn dừng lại các hành vi chống phá của mình, mà đang âm mưu liên kết với đám “dân oan” khác và đám cờ vàng để diễn biến vụ việc ngày một phức tạp hơn. Mong rằng chính quyền sớm có những biện pháp thích hợp để xử lý nghiêm khắc, trước khi chúng có những hành vi coi thường pháp luật tiếp theo./.
                                                                                                                             #Diệp Chi
Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Lê Đình Kình, cụ Chí Phèo của thế kỷ 21 mà cũng có tư cách nói về "chống tham nhũng" à? Nhìn lại "lịch sử vẻ vang" của cụ thời bị kỷ luật mà xem :)) Cụ lấy tư cách gì để to tiếng? Hay nhìn căn nhà mua 50m2 mà "nở" ra đến 360m2 mà xem, kỳ lại chưa!! Mà được ông con trai cũng có gen Chí Phèo y như cụ! Ngán ngẩm cho cái họ nhà cụ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng những kẻ dân chủ dởm, chống đối đến Đồng Tâm để thu hút sự chú ý của nước ngoài đây mà. Vụ việc đi đến hồi kết nên đám dân chủ lần đồng thuận cố vùng vẫy để cố làm sự việc nóng trở lại mà thôi. Để đảm bảo tại đây không tiếp tục xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự cơ quan chức năng cần nhanh chóng thực hiện các biện pháp triệt tiêu điều kiện hoạt động để đám rân chủ không thể lợi dụng nơi này được nữa.

   Xóa
 2. Chính quyền không có những xử phạt nghiêm khắc với cụ già 82 tuổi này và đám con cháu của cụ thì người dân Đồng Tâm còn chưa có được một cuộc sống tốt đẹp! Cụ Kình và đám Đồng Thuận ngày ngày vẫn đi vận đồng "ủng hộ", đủ chiêu trò chống phá nhằm làm nóng lên tình hình Đồng Tâm trở lại khiến cuộc sống ngừoi dân chịu rất nhiều ảnh hưởng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ nếu tiếp tục hành động ngu ngốc thì cha con Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận phải bị pháp luật trừng trị vì những thái độ thách thức của mình

   Xóa
  2. Có thể đám rân chủ tập trung lợi dụng đồng tâm vì đây là địa điểm tình hình còn nhiều phức tạp có sẵn một nhóm chuyên chống đối để lợi dụng và còn gần chỗ các linh mục chống đối nữa. Tất cả nói chung lại là có nhiều điều kiện thuận lợi. Cần phải trừng trị nghiêm khắc đối với những kẻ có hành vi phạm tội, kích động phá rối sự bình yên của đất nước.

   Xóa
  3. Bọn rận chủ đang muốn khơi gợi lại và lợi dụng đám dòng họ Lê Đình ở Đồng Tâm để kích động nhân dân chống đối lại chính quyền, muốn tạo nên một vụ Đồng Tâm thứ hai để thừa nước đục thả câu, kiếm tiền từ bọn nước ngoài đổ về. Chính quyền cần giáo dục và làm cho dân Đồng Tâm cảnh giác trước âm mưu của những kẻ chống phá này, để họ không bị chúng lôi kéo vào những hoạt động chống đối và phá hoại.

   Xóa
 3. 1 năm vừa qua, người dân Đồng Tâm vừa sống trong cảnh lo sợ, phiền hà, vừa khó tập trung vào công việc làm ăn vì những đối tượng như ông Kình và nhóm Đồng Thuận. Mong rằng thời gian tới, chính quyền có những biện pháp xử lý nghiêm với các đối tượng gây rối này, để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho ngừoi dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điểm nóng ở Đồng Tâm khó mà thoát khỏi tầm mắt của của những kẻ chống đối, chính đồng tâm. Tiếp tục thổi phồng vụ việc là mục đích của chúng. Biến tranh chấp đất đai thông thường trở thành vụ việc phức tạp về chính trị. Và chính nhân dân đồng tâm đang từng ngày từng giờ bị những kẻ xấu xa lợi dụng vào mục đích xấu xa của chúng, vì vậy bà con phải tỉnh táo lại thôi.

   Xóa
  2. Hơn 1 năm rồi đồng tâm đã yên ổn rồi vậy mà cớ sao không thể nào hiểu được những kẻ cốt cán này cứ cố tình làm những việc vô bổ như vậy để kích động nhân dân lại tiếp tục rơi vào vết nhơ cách đây một năm là sao nhỉ. Vấn đề Đồng Tâm là một vấn đề khá phức tạp, chúng liên quan đến đất đai và bây giờ là sự can thiệp, tác động từ bọn dân chủ, những thành phần phản động

   Xóa
 4. Dưới thời làm quan xã của mình, Lê Đình Kình đã kịp cài cắm nhiều con cháu vào bộ máy chính quyền xã, từ đó nhằm sử dụng đám này một cách lâu dài. Nói cách khác, ông Kình đã tập trung quyền lực, thâu tóm cả bộ máy chính trị ở đây nên chẳng coi ai ra gì. Dù sau khi bị kỷ luật thì ông này vẫn sống như một Chí Phèo đương đại khi kiện tụng khắp nơi. Chính vì bản chất hám lợi của mình, ông Kình cùng đám con cháu mới giở nhiều chiêu trò như vậy. Việc đám con cháu bị xử lý khi cố tình tiếp tay ăn chặn đất Đồng Sênh là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc đã gần như được sắp xếp ổn thỏa và nhận được sự đồng ý của nhân dân, mọi chuyện dần như chỉ còn là quá khứ nhưng một số đối tượng có bản chất chống đối gây rối và ông Lê Đình Công vẫn tiếp tiếp quấy rối không chịu buông tha. Ông Kình là người dốt nhất thế gian khi mà đáng lẽ ra người ta dành những thời gian quý báu còn lại cho sự an hưởng tuổi già thì đây lại phung phí cho việc làm xấu bị cả xã hội ném đá, đúng là già rồi mà dại

   Xóa
  2. Nhóm giả danh trí thức này xuống địa bàn Đồng Tâm để hướng dẫn cách thức chống phá gây rối cho nhóm đồng thuận do cha con Lê Đình Công và Lê Đình Kình thực hiện các hoạt động gây rối, phá hoại. Có lẽ đã đến lúc chính quyền Hà Nội nên cho ông Nguyễn Quang A nhập kho cùng với dàn đệ tử Nguyễn Văn Đài và Hội Anh em dân chủ

   Xóa
 5. Một năm với những cuộc bạo loạn, người dân Đồng Tâm thiệt thòi đủ đường. Từ việc bị lợi dụng để đứng ra chống đối chính quyền, rơi vào vòng lao lý cho đến việc ảnh hưởng từ bạo loạn ở Đồng Tâm khiến người dân bỏ bê đồng áng, trẻ em gián đoạn việc đến trường. Tất cả là do những người đứng sau, lợi dụng sự thiếu hiểu biết, lòng tham của người dân để có những hành vi trục lợi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không có những biện pháp giải quyết triệt để tình trạng này, thì bố con ông Kình và đám Đồng Thuận này sẽ còn tiếp tục có những hành vi sai trái, ảnh hưởng đến tư tưởng, cuộc sống của ngừoi dân...

   Xóa
  2. Nguyễn Quang A là người cổ súy cho các hành động phá hoại như kích động biểu tình gây mất an ninh trật tự, thậm chí còn trực tiếp tham gia các cuộc biểu tình đó ở Hà Nội. Nguyễn Quang A đúng là một con rận kiểu gì hắn ta cũng nói được sao hắn ta không mang mình ra mà nhận xét hắn ta đã được cử đi đào tạo ở nước ngoài bằng tiền của nhân dân mà khi về nước hắn ta không làm được gì nhân dân

   Xóa
  3. Đúng là một lũ phản động đi với nhau, tri thức gì lũ này đây, còn không bằng một đứa trẻ con. Chúng về Đồng Tâm mục đích là kích động chống phá đây mà. Cần cảnh giác với bọn này.Lũ dân chủ dởm đến để câu kết với lão Kình và nhóm Đồng Thuận rồi, nhìn lũ này là đã biết là không tốt đẹp gì rồi, cái bản chất xấu xa của chúng chẳng giấu được đâu, chúng chỉ lợi dụng đất đai để gây loạn chống phá Đảng mà thôi.

   Xóa
 6. Đã một năm kể từ thời điểm diễn ra bạo loạn ở Đồng Tâm, chúng ta có thể nhìn rõ hơn bản chất điên cuồng, bất chấp, Chí Phèo và tiềm ẩn mầm mống khủng bố từ Lê Đình Kình và đám "Đồng Thuận". Đám này chưa hề có dấu hiệu muốn dừng lại các hành vi chống phá của mình, mà đang âm mưu liên kết với đám “dân oan” khác và đám cờ vàng để diễn biến vụ việc ngày một phức tạp hơn. Mong rằng chính quyền sớm có những biện pháp thích hợp để xử lý nghiêm khắc, trước khi chúng có những hành vi coi thường pháp luật tiếp theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ này là một lũ tri thức giả tạo, người ta thì dùng tài năng để phát triển đất nước, còn chúng thì dùng tri thức để phá hoại, nhân dân cần lên án việc làm của chúng. Xã hội tồn tại những thành phần này chỉ làm vấy bẩn thêm mà thôi, chả hiểu được hưởng bao nhiêu từ zận chủ bên ngoài mà tích cực hoạt động thế

   Xóa
  2. Già rồi vẫn đú theo những kẻ chống phá đất nước để kiếm ăn, kiếm danh. Mà cũng phải thôi, cả một đời sống chỉ biết có việc đó để kiếm cơm, giờ mà không làm nữa thì lấy gì mà bỏ vào lỗ mồm. Người dân Đồng Tâm đã mệt mỏi lắm rồi, đừng lôi họ vào vòng lao lý nữa đi. Những kẻ cầm đầu đã càng đẩy người dân đi xa

   Xóa
 7. đi tổ chức cái sự kiện để người dân thấy rõ bộ mặt xảo trá của kình và đồng bọn , già rồi mà không tích đức cho con cháu mà lại đi làm những việc này .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy Nguyễn Quang A không đủ kiên nhẫn ngồi sau rèm dốc tiền chỉ đạo đám tay chân nữa mà trực tiếp đến ‘hiện trường” để tổ chức, đạo diễn điểm nóng Đồng Tâm. Những người dân Đồng Tâm lúc này đang rất cần những ngày tháng bình yên của ngày xưa, nhưng có lẽ Kình và đồng bọn vẫn chưa chịu buông tha

   Xóa