Chủ Nhật, 1 tháng 4, 2018

CHUYẾN THĂM PHÁP CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

#Diệp Chi
Hợp tác quốc tế là xu hướng toàn cầu trong trong quá trình phát triển của các quốc gia hiện nay, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó. Ngày 25/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thủ đô Paris, bắt đầu thăm chính thức CH Pháp theo lời mời của Tổng thống Emmanuel Macron. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Pháp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 5 năm thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược, đặc biệt trong bối cảnh nước Pháp và Liên minh Châu Âu đang có nhiều thay đổi.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến sân bay Orly ở thủ đô Paris.

Việc thăm CH Pháp lần này của Tổng Bí thư thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Trái ngược với sự mong đợi của nhân dân Việt Nam và Pháp cho chuyến thăm này đám rận chủ liên tục đưa ra những chiêu bài bẩn như tung tin xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, yêu cầu 'Pháp cần chất vấn TBT Trọng về tự do báo chí'… mục đích của bọn rận chủ là phá hoại, không muốn cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Việt Nam và Pháp diễn ra thành công.
Đến lúc Tổng Bí thư sang Pháp thì chúng lại nhao nhao lên rằng: phía Pháp "chiếu cố" đón tiếp (Phạm Chí Dũng), "Bộ Ngoại giao Việt Nam giỏi mặc cả để được đón tiếp" (Đặng Xương Hùng) và "Cụ Tổng phải mất 4 tỉ đồng tiền thuế mới được đăng bài trên báo Pháp" (VOA, báo tiếng dân), “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Pháp, một chuyến đi không có gì” (RFA),  vân vân và mây mây…
Kết quả chuyến đi của Tổng Bí thư như thế nào, xin mời đọc Tuyên Bố chung 2 nước Pháp - Việt sẽ rõ. Nó cho thấy vị thế Việt Nam trên bàn cờ chính trị quốc tế quan trọng như thế nào và phía Pháp đã phải "mong đợi" để được đón tiếp Tổng Bí Thư ra sao. Tuyên bố chung cho thấy hai nước đã đánh giá cao và thống nhất được với nhau rất nhiều nội dung quan trọng, có những thứ ngoài mong đợi.

Chiều 26/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến các nhà lãnh đạo Pháp. Trong ảnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Pháp - Francois de Rugy


Cũng trong chiều 26/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Thủ tướng Pháp Edouard Philippe

Tổng Bí thư hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Pháp Gerard Larcher.

Trưa 27/3 (giờ địa phương), tại Điện Eslysée, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Hai nhà lãnh đạo tập trung trao đổi ý kiến sâu rộng về các phương hướng và biện pháp lớn nhằm xác lập khuôn khổ, định hướng và tạo động lực mới làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược, mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu với báo giới sau hội đàm. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, hai bên chủ trương đưa quan hệ hợp tác kinh tế phát triển tương xứng hơn với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, nhất trí tăng mạnh thương mại hai chiều trong thời gian tới.

Chuyến thăm CH Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa quan hệ ngoại giao và sự hợp tác toàn diện trong mọi lĩnh vực lên một tầm cao mới. Sự chống phá của các thế lực thù địch là không có ý nghĩa khi cả hai nước Việt – Pháp cùng thống nhất quan điểm, hướng đến sự phát triển chung của cả hai quốc gia.

Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Đám rận chủ hết be be về vụ thăm của Tổng Bí thư nhé, chúng chỉ đang thể hiện sự ghen tị nên cố gắng chống phá chuyến thăm này. Tuy nhiên , đen đủi cho bọn chúng, những đứa "tay nhanh hơn não"à chuyến thăm của TBT thành công tốt đẹpmặc cho bọn chúng có chống phá đến thế nà.

  Trả lờiXóa
 2. Hy vọng sau chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Pháp thì quan hệ hai nước sẽ phát triển và nảy nở mạnh mẽ hơn nữa. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Pháp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 5 năm thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược, đặc biệt trong bối cảnh nước Pháp và Liên minh Châu Âu đang có nhiều thay đổi.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là bọn dân chủ bẩn thỉu, luôn tìm mọi cách để cố gắng chống phá mọi con đường phát triển và tiến lên của Việt Nam, tuy nhiên chúng sẽ không bao giờ thành công. Đám rận chủ liên tục đưa ra những chiêu bài bẩn như tung tin xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, yêu cầu 'Pháp cần chất vấn TBT Trọng về tự do báo chí'… mục đích của bọn rận chủ là phá hoại, không muốn cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Việt Nam và Pháp diễn ra thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng kết quả thì lại khiến bọn rận chủ phải tự dán kotec lên mồm :)))

   Xóa
 4. Quan hệ Việt - Pháp sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Chuyến thăm CH Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa quan hệ ngoại giao và sự hợp tác toàn diện trong mọi lĩnh vực lên một tầm cao mới. Sự chống phá của các thế lực thù địch là không có ý nghĩa khi cả hai nước Việt – Pháp cùng thống nhất quan điểm, hướng đến sự phát triển chung của cả hai quốc gia.

  Trả lờiXóa
 5. Chuyến thăm CH Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa quan hệ ngoại giao và sự hợp tác toàn diện trong mọi lĩnh vực lên một tầm cao mới. Sự chống phá của các thế lực thù địch là không có ý nghĩa khi cả hai nước Việt – Pháp cùng thống nhất quan điểm, hướng đến sự phát triển chung của cả hai quốc gia.

  Trả lờiXóa
 6. Cứ các nguyên thủ đi đâu là bọn rận chủ lại be be lên công kích rồi phá phách xuyên tạc các kiểu. Chiêu bài lấy nhân quyền ra chất vấn, rồi đại diện VN đi không được tiếp đón trang trọng được dùng đi dùng lại, nhưng có vẻ nó không phù hợp với bối cảnh lần này! Khi mà việc cụ Tổng đi Pháp ại được đón tiếp vô cùng trọng thị , cho thấy việc thừa nhận ĐCSVN trên trường quốc tế của các nước tư bản.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày 28/3 khi mà một loạt báo thế giới và Việt Nam chính thức đưa tin về việc tiếp đón Tổng Bí thư thì bọn rận mới im như thóc, một số còn cố đấm ăn xôi thì tảng lờ chuyện tiếp đón đi quay sang đả kích về hiệu quả chuyến đi, rồi việc sang Cuba của Tổng Bí thư. Đúng là hèn hạ, với những chiêu trò bẩn thỉu của bọn chúng thì kiểu gì chúng cũng có thể xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng phải nói nhiều, cứ nhìn vào tuyên bố chung của hai nước và các cuộc gặp gỡ tiếp đón của các nhà lãnh đạo pháp với người đứng đầu Đảng cộng sản Việt nam là đủ thấy rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn, chả cần nói đâu xa, chỉ cần nhìn vào tuyên bố chung thôi!

   Xóa
 9. Nhìn vào tuyên bố chung của 2 nước cũng như sư đón tiếp trọng thị của Pháp dành cho Tổng Bí thư là có thể thấy đám rận chủ đang lên cơn ghen ghét cỡ nào. Phải nói rằng chúng phát điên lên khi quốc tế đang có những nhìn nhận đúng đắn về Việt Nam mới đúng.

  Trả lờiXóa
 10. À thế mà còn có đứa bảo cụ Tổng sang chả được tiếp đón tử tế, cái phòng đến cái ghế còn chả có, xong lại còn bài báo 4 tỉ?! Chả biết chúng nó tự nghĩ ở đâu ra mấy cái thông tin chết dẫm đấy, chỉ thấy lúc báo chí quốc tế và Việt Nam công khai đăng tải chuyến đi thì thấy bọn này lặn không có sủi tăm. Đúng là nhục nhã!

  Trả lờiXóa
 11. Chuyến thăm CH Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa quan hệ ngoại giao và sự hợp tác toàn diện trong mọi lĩnh vực lên một tầm cao mới. Sự chống phá của các thế lực thù địch là không có ý nghĩa khi cả hai nước Việt – Pháp cùng thống nhất quan điểm, hướng đến sự phát triển chung của cả hai quốc gia. Xin mời các nhà dân chủ giả hiệu đọc bản tuyên bố chung Việt - pháp đi rồi hãng ý kiến nhá, đừng có cắn bừa ạ.

  Trả lờiXóa
 12. Chuyến thăm CH Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa quan hệ ngoại giao và sự hợp tác toàn diện trong mọi lĩnh vực lên một tầm cao mới. Sự chống phá của các thế lực thù địch là không có ý nghĩa khi cả hai nước Việt – Pháp cùng thống nhất quan điểm, hướng đến sự phát triển chung của cả hai quốc gia.

  Trả lờiXóa
 13. bọn dân chủ bẩn thỉu, luôn tìm mọi cách để cố gắng chống phá mọi con đường phát triển và tiến lên của Việt Nam, tuy nhiên chúng sẽ không bao giờ thành công. Đám rận chủ liên tục đưa ra những chiêu bài bẩn như tung tin xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

  Trả lờiXóa