Thứ Tư, 11 tháng 4, 2018

CẢNH GIÁC VỚI CHIẾN DỊCH TUYÊN TRUYỀN ĐÒI THẢ TAY CHÂN HỘI ANH EM DÂN CHỦ CỦA VIỆT TÂN VÀ RẬN CHỦ TRONG NƯỚC

Ngày 05/4/2018, TAND Thành phố Hà Nội tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn (Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Lê Thu Hà) về “Tội hoạt động nhằm lật đồ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS. Ngay sau khi nhận được tin, tổ chức khủng bố “Việt Tân” cùng đám “rận chủ” trong nước đã lên kế hoạch tiến hành một chiến dịch tuyên truyền đòi thả các đối tượng với khẩu hiệu “Dân chủ không phải là tội”.
          Ngày 28 tháng 3 năm 2018, tổ chức khủng bố “Việt Tân” đã đăng một văn bản mang tên “Bản lên tiếng về phiên xét xử các thành viên HAEDC”. Trong bài viết này, “Việt Tân” lên tiếng ủng hộ hoạt động của Hội anh em dân chủ, chúng tuyên bố rằng Hội anh em dân chủ đã “góp phần tạo nền tảng cho phong trào dân chủ Việt Nam” và là một hội nhóm “trụ cột” cho phong trào dân chủ ở Việt Nam trong thời gian qua. Cùng với đó, tổ chức này tuyên bố sẽ tiến hành vận động EU gây sức ép tới Việt Nam khi ký kết Hiệp định thương mại Việt Nam - EU; tố cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền trong phiên kiểm điểm nhân quyền URP năm 2019. Trong khi Hội anh em dân chủ luôn tuyên bố rằng, họ là một tổ chức “dân sự” độc lập thì từ những bằng chứng trên đã khẳng định thêm rằng, “Việt Tân” đang ra sức bảo vệ cho đứa “con lai” của mình bất chấp luật pháp Việt Nam.
          Cùng thời điểm đó, trên mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng, rất nhiều đối tượng chống đối trong nước đồng loạt cho đăng lời kêu gọi đòi thả các đối tượng trong Hội anh em dân chủ. Bên cạnh mục đích nhằm phát tán, lan rộng chiến dịch của “Việt Tân” để cứu Nguyễn Văn Đài - kẻ được cho là cầm đầu các đối tượng phản động trong nước thời gian qua thì hành động đó còn nhằm kiếm trác tiền ủng hộ từ “Việt Tân” cùng các tổ chức phản động lưu vong gửi về trong nước. http://hoangthinhatle.com/bai-noi-bat/hoi-anh-em-dan-chu-vo-toi/. Bên cạnh những kể chống đối thực sự thì có rất nhiều người dân yêu nước chưa hiểu hết những hành động của chúng nên bị lừa bịp, dụ dỗ cùng chia sẻ. Hay đơn giản ta có thể search trên google thì cũng không khó để tìm thấy chiến lược tuyên truyền này với từ khóa “dân chủ không phải là tội”. Ta có thể thấy hàng loạt các trang website hiện thị với cùng một nội dung đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn.

          Có lẽ những hành động này chỉ lừa gạt được quần chúng nhân dân chưa biết gì về lai lịch, tiểu sử hoạt động chống Đảng, Nhà nước của chúng. Còn đối với những người đã quá quen rồi thị họ coi đây là vở kịch được diễn đi diễn lại trong suốt thời gian qua mà sẽ còn tiếp tục được diễn lại trong thời gian tới. Dân chủ không phải là tội khi dân chủ trong khuôn khổ pháp luật, còn với những hành động lợi dụng dân chủ để tuyên truyền, lôi kéo, kích động các hoạt động chống Đảng, Nhà nước thì cần phải nghiêm trị theo pháp luật. Chúng ta cần hết sức cảnh giác với hoạt động lợi dụng biểu tình đòi thả các đối tượng để kích động các hoạt động chống Đảng, Nhà nước./.

                                                                                                Nhunhung
Comments
7 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

7 nhận xét:

 1. Dân chủ không phải là tội khi dân chủ trong khuôn khổ pháp luật, còn với những hành động lợi dụng dân chủ để tuyên truyền, lôi kéo, kích động các hoạt động chống Đảng, Nhà nước thì cần phải nghiêm trị theo pháp luật. Chúng ta cần hết sức cảnh giác với hoạt động lợi dụng biểu tình đòi thả các đối tượng để kích động các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ những hành động này chỉ lừa gạt được quần chúng nhân dân chưa biết gì về lai lịch, tiểu sử hoạt động chống Đảng, Nhà nước của chúng. Còn đối với những người đã quá quen rồi thị họ coi đây là vở kịch được diễn đi diễn lại trong suốt thời gian qua mà sẽ còn tiếp tục được diễn lại trong thời gian tới. Nhưng mà sự thật là sự thật bọn raanjchungs có dùng cách gì cũng vô ích thôi.

  Trả lờiXóa
 3. “Việt Tân” lên tiếng ủng hộ hoạt động của Hội anh em dân chủ, chúng tuyên bố rằng Hội anh em dân chủ đã “góp phần tạo nền tảng cho phong trào dân chủ Việt Nam” và là một hội nhóm “trụ cột” cho phong trào dân chủ ở Việt Nam trong thời gian qua. Đây là những luận điệu xuyên tạc hòng bảo vệ những đối tương chống đối. Do đó, người dân cần hết sức tỉnh táo không mắc mưu của bọn phản quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Hai hội nhóm phản động đang cố gắng bảo vệ cho nhau, nhưng phạm tội thì sẽ phải nhận những hình thức nghiêm khắc của pháp luật. Hội anh em dân chủ luôn tuyên bố rằng, họ là một tổ chức “dân sự” độc lập thì từ những bằng chứng trên đã khẳng định thêm rằng, “Việt Tân” đang ra sức bảo vệ cho đứa “con lai” của mình bất chấp luật pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Dân chủ không phải là tội khi dân chủ trong khuôn khổ pháp luật, còn với những hành động lợi dụng dân chủ để tuyên truyền, lôi kéo, kích động các hoạt động chống Đảng, Nhà nước thì cần phải nghiêm trị theo pháp luật. Chúng ta cần hết sức cảnh giác với hoạt động lợi dụng biểu tình đòi thả các đối tượng để kích động các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Việc đem ra xét xử các thành viên trong hội anh em dân chủ là một việc làm bình thường nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân . Có lẽ những hành động này chỉ lừa gạt được quần chúng nhân dân chưa biết gì về lai lịch, tiểu sử hoạt động chống Đảng, Nhà nước của chúng. Còn đối với những người đã quá quen rồi thị họ coi đây là vở kịch được diễn đi diễn lại trong suốt thời gian qua mà sẽ còn tiếp tục được diễn lại trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ những hành động này chỉ lừa gạt được quần chúng nhân dân chưa biết gì về lai lịch, tiểu sử hoạt động chống Đảng, Nhà nước của chúng. Còn đối với những người đã quá quen rồi thị họ coi đây là vở kịch được diễn đi diễn lại trong suốt thời gian qua mà sẽ còn tiếp tục được diễn lại trong thời gian tới. Dân chủ không phải là tội khi dân chủ trong khuôn khổ pháp luật, còn với những hành động lợi dụng dân chủ để tuyên truyền, lôi kéo, kích động các hoạt động chống Đảng, Nhà nước thì cần phải nghiêm trị theo pháp luật. Chúng ta cần hết sức cảnh giác với hoạt động lợi dụng biểu tình đòi thả các đối tượng để kích động các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa