Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2018

BỊ NHỒI SỌ MÀ KHÔNG HỀ HAY BIẾT

         Tình cờ nhìn lại bài đăng của BBC Tiếng Việt vào tháng 4 năm 2015 bàn về các lý do khiến VNCH thua cuộc và để câu hỏi cho các thành viên thảo luận. Chúng ta mới ngớ người ra không hiểu vì sao lại có những người lại tin tưởng vào những bài viết kiểu như vậy. Mọi người dễ dàng tin tưởng độ chính xác về những thông tin mà bài viết kiểu như BBC Tiếng Việt đưa ra, mọi người sẵn sàng thuộc kiến thức độc hại này một cách nhanh chóng và họ ngay lập tực sồn sồn lên rằng chính phủ Việt Nam bưng bít thông tin, che giấu những con số, rằng họ oang oang lên là “bị Cộng sản nhồi sọ”, nhưng thực ra họ đang bị chính những kẻ có ý đồ xấu “nhồi sọ” mà không hề hay biết.

Khoảng thời gian hơn 3 năm trở về trước, khi mà facebook tiếp cận khá phổ biến với mỗi người dùng phổ thông, vì thế những thông tin, những bài viết kiểu xét lại, viết lại lịch sử của các fanpage phản động được những người thiếu kiến thức rất thích, rất nhiều trong số đó nghĩ và tin rằng những thứ đọc được là chân lí, thấy mình được khai sáng và trở thành sử gia internet, nhưng chẳng ngờ rằng mình là sản phẩm bị "nhồi sọ" bởi những kẻ vô lương tri, coi rẻ lịch sử dân tộc.
Như mình đã nói, điều kiện các năm về trước, các fanpage như Việt Tân, Đài Châu Á Tự Do, BBC Tiếng Việt, VOA Tiếng Việt, RFA, RFI... được đông đảo người dân theo dõi và hưởng ứng(minh chứng các bạn có thể nhìn vào lượt like), coi đó là những thông tin họ đọc được là những sự thật bị dấu diếm và chính quyền bao lâu nay đã lừa dối họ. Vì thế những bài viết kiểu như thế này được đông đảo người dân quan tâm và hưởng ứng. Nhưng những năm gần đây, các trang đó dần bị lu mờ, ít người quan tâm đơn giản là "kẻ luôn bảo người khác dối trá lại là kẻ dối trá nhất" và nhiều "kẻ chửi người khác bị nhồi sọ lại chính là kẻ bị nhồi sọ nặng nhất".
Lịch sử là sự thật và sự thật chỉ có một, dù chúng ta có tìm ở nguồn tin nào, từ báo đài, sách vở đặc biệt là internet. Nhưng Internet nó đặc biệt nguy hiểm, vì cái gì cũng có nhưng không biết chắt lọc thì đầu óc chúng ta chỉ toàn là những thứ rác rưởi bẩn thỉu.
Một lần nữa các bạn hãy tự chiêm nghiệm rằng mình có phải là sản phẩm của bọn Việt Tân, Đài Châu Á Tự Do, BBC Tiếng Việt, VOA Tiếng Việt, RFA, RFI… hay không./.

NC
Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. Cách thức phá hoại tư tưởng người dân Việt nam của các thế lực thù địch ngày càng có sức lan tỏa rộng rãi, một bộ phận không nhỏ người dân đang tiếp cận thường xuyên với các thông tin từ các trang phản động xuyên tạc này. Cần có một cơ chế quản lý các trang mạng xh các website, blog một cách chặt chẽ. quần chúng nhân dân cũng cần nâng cao nhận thức về thủ đoạn của các thế lực chống đối này.

  Trả lờiXóa
 2. Lịch sử là sự thật và sự thật chỉ có một, dù chúng ta có tìm ở nguồn tin nào, từ báo đài, sách vở đặc biệt là internet. Nhưng Internet nó đặc biệt nguy hiểm, vì cái gì cũng có nhưng không biết chắt lọc thì đầu óc chúng ta chỉ toàn là những thứ rác rưởi bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 3. khi mà facebook tiếp cận khá phổ biến với mỗi người dùng phổ thông, vì thế những thông tin, những bài viết kiểu xét lại, viết lại lịch sử của các fanpage phản động được những người thiếu kiến thức rất thích, rất nhiều trong số đó nghĩ và tin rằng những thứ đọc được là chân lí, thấy mình được khai sáng và trở thành sử gia internet, nhưng chẳng ngờ rằng mình là sản phẩm bị "nhồi sọ" bởi những kẻ vô lương tri, coi rẻ lịch sử dân tộc. Vì vậy chúng ta cần phải tỉnh táo trước những thông tin bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều người đọc do trình độ nhận thức kém nên tiếp cận phải nguồn thông tin không chính thống, phản động nên đâm ra tin sái cổ vào những điều mà bọn này xằng bậy, từ đó hình thành tư tưởng chống đối chính quyền. Thực sự quá nguy hiểm và đáng báo động. Hãy là một người đọc có hiểu biết và thông thái nhé các bạn

  Trả lờiXóa
 5. hiện nay trên internet cũng như các trag mang xã hội xuất hiện rất nhiều các thông tin tràn lan, chúng ta những người sử dụng mxh cần phải biết chắt lọc thông tin nâng cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin bịa đặt để tránh khỏi những âm mưu bẩn thỉu của lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 6. Cách thức phá hoại tư tưởng người dân Việt nam của các thế lực thù địch ngày càng có sức lan tỏa rộng rãi, một bộ phận không nhỏ người dân đang tiếp cận thường xuyên với các thông tin từ các trang phản động xuyên tạc này. Cần có một cơ chế quản lý các trang mạng xh các website, blog một cách chặt chẽ. quần chúng nhân dân cũng cần nâng cao nhận thức về thủ đoạn của các thế lực chống đối này.

  Trả lờiXóa
 7. Bây giờ trên những trang phản động kiểu đó hầu đa chúng ta chỉ thấy phản ứng chả mấy đồng tình của người dân. Dân bây giờ có nhiều thông tin, mức độ hiểu biết cũng hơn trước rồi, chả mấy người còn tin vào mấy thông tin vớ vẩn trên mấy trang đấy đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Thật ra việc nhân dân bị nhồi sọ không nhiều đâu, vì ngày nay người dân được tiếp cận với thông tin đa chiều nên hầu hết có cái nhìn rất khách quan về một vấn đề. Hầu đa do mấy trang phản động tự tưởng tượng ra việc mình nhồi sọ được người khác mà không nhận ra rằng bản thân chúng mới chính là lũ đang tự nhồi sọ lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 9. Lịch sử là sự thật và sự thật chỉ có một, dù chúng ta có tìm ở nguồn tin nào, từ báo đài, sách vở đặc biệt là internet. Nhưng Internet nó đặc biệt nguy hiểm, vì cái gì cũng có nhưng không biết chắt lọc thì đầu óc chúng ta chỉ toàn là những thứ rác rưởi bẩn thỉu. Một lần nữa các bạn hãy tự chiêm nghiệm rằng mình có phải là sản phẩm của bọn Việt Tân, Đài Châu Á Tự Do, BBC Tiếng Việt, VOA Tiếng Việt, RFA, RFI… hay không.

  Trả lờiXóa
 10. những thông tin, những bài viết kiểu xét lại, viết lại lịch sử của các fanpage phản động được những người thiếu kiến thức rất thích, rất nhiều trong số đó nghĩ và tin rằng những thứ đọc được là chân lí, thấy mình được khai sáng và trở thành sử gia internet, nhưng chẳng ngờ rằng mình là sản phẩm bị "nhồi sọ" bởi những kẻ vô lương tri, coi rẻ lịch sử dân tộ

  Trả lờiXóa