Thứ Năm, 5 tháng 4, 2018

BAOCALITODAY.COM BỊA ĐẶT, KÍCH ĐỘNG, CHIA RẼ ĐOÀN KẾT DÂN TỘC


#Diệp Chi
Tin tức về việc Bộ Công an tinh gọn bộ máy theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, hiệu lực đang nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội . Tuy nhiên, lợi dụng sự kiện này, trang https://www.baocalitoday.com liên tục cho đăng những thông tin bịa đặt, thiếu chính xác, mang nặng tính đả kích nhằm vào chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.
Sau khi tin tức về Đề án 106 được đăng tải, trang này liên tục đăng các bài: “Bị xóa cấp tổng cục, Bộ Công an thất thế nặng nề trước Bộ Quốc phòng?”, “Bộ Công an đòi bỏ cấp tổng cục, đâu là sự thật?”….Trong đó cho rằng: “Trong khi Bộ Công an mất toàn bộ cấp Tổng cục thì Bộ Quốc phòng vẫn được giữ nguyên Tổng cục Chính trị, Tổng cục Tình báo, Tổng cục Hậu cần, Tổng cục Kỹ thuật và Tổng cục Công nghiệp quốc phòng”, “Trong khi giao Đảng ủy Công an Trung ương xây dựng Đề án 106 về “cải tổ” ngành Công an, ông Nguyễn Phú Trọng lại không đả động gì đến bộ máy hiện hữu của Bộ Quốc phòng”, hay “Việc tinh gọn, sắp xếp, tổ chức lại bộ máy cũng chỉ là chiêu trò của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, khi ông này đang muốn kiểm soát Bộ Công an, tước dần quyền lực của Bộ trưởng Tô Lâm, thanh trừng những người không cùng phe cánh, nhằm củng cố sức mạnh để duy trì chiến dịch thanh trừng được gọi bằng cái tên mỹ miều “chống tham nhũng”…
Trước hết cần nói rằng, Đề án 106 là do Bộ Công an chủ động xây dựng và được Bộ Chính trị đồng ý thông qua chứ không phải do Bộ Chính trị giao Đảng uỷ Công an Trung ương xây dựng. Khi đề xuất, ngành Công an đã trình lên Bộ Chính trị 2 phương án và phương án xóa bỏ các Tổng cục, hạ bậc 2 Bộ Tư lệnh được chọn lựa. Theo đó, bộ máy ngành Công an sẽ không còn tầng nấc trung gian, các đơn vị cấp cục và tương đương chỉ còn lại một nửa là 60 đầu mối.
Thứ 2: Việc tinh gọn bộ máy Công an xuất phát từ nhu cầu nội tại của ngành, Xuất phát từ việc chủ động nhìn ra vấn đề có nhiều tầng nấc trung gian, nhiều đơn vị cùng thực hiện một chức năng dẫn tới trùng dẫm trong thực thi nhiệm vụ, làm giảm hiệu quả tác chiến, không phát huy hết khả năng của cán bộ chiến sỹ vì vậy xây dựng Đề án nhằm đảo bảo tập trung, thống nhất, chuyên sâu, tinh gọn đầu mối, hoạt động hiệu lực, hiệu quả tăng cường cho cơ sở theo hướng: “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Đây là thay đổi có tính lịch sử bởi khi xã hội thay đổi, tình hình chính trị thay đổi thì yêu cầu khách quan đặt ra là tổ chức cũng cần thay đổi theo để thích ứng. Không thể cứ giữ mãi cách quản lý cũ được.
Thứ 3: Các dẫn chứng trang này nêu ra trong các bài viết là hoàn toàn vớ vẩn, thiếu cơ sở, nặng tính suy đoán, vu khống. Không có chuyện công an có “đặc quyền”, hay “đánh chết người”, “giết người một cách vô tội vạ”, “công an cũng không phải bị xét xử theo đúng luật pháp”…. Rồi nào là việc bắt giữ Vũ Nhôm hay Nguyễn Thanh Hoá là “đòn “chống tham nhũng” của Tổng Bí thư Trọng đã giáng thẳng vào cơ quan bộ vẫn được xem là “bất khả xâm phạm” này”... Thế mới thấy “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”, kiểu gì chúng cũng nói được, dù câu trước đá câu sau, bài trước đá bài sau… Xử lý sai phạm thì chúng cho là vấn đề chính trị nhưng song song đó thì chúng không ngừng bịa bặt, xuyên tạc, vu khống, đặt điều về lực lượng công an…
Từ các bài đăng của trang này, có thể thấy mục đích của bọn chúng nhằm vào hạ uy tín của ngành Công an, đồng thời cố tình tạo ra sự đối chọi giữa 2 lực lượng Công an và Quân đội nhằm mục đích kích động, chia rẽ dân tộc.  Chúng ta cần hết sức cảnh giác trong việc tiếp nhận thông tin, tránh tình trạng để kiểu viết lập lờ, xảo trá, đổi trắng thay đen làm ảnh hưởng đến nhìn nhận của bản thân./.
                                                                                           Thư pháp

Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Những trang này hay VOA, BBC gần đây có rất nhiều các bài đăng bịa đặt về đề án 106 của Bộ Công an nhằm mục đích hạ uy tín của lực lượng này. Tuy nhiên việc so sánh khập khiễng giữa BCA và BQP thì đúng là không ngửi được. Hình ảnh minh hoạ với cách viết cũng cho thấy sự hèn hạ của trang này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy kiểu minh hoạ hình ảnh đã cho thấy rõ bản chất hèn hạ của calitoday này!

   Xóa
  2. Mấy trang phản động kiểu này thì thế nào mà chúng chả nói được!

   Xóa
  3. Việc cần làm cứ làm, không nhất thiết phải để ý đến lời của đám rận chủ chyên đơn đặt này. Cứ để thời gian và hiệu quả chứng minh.

   Xóa
 2. Đề án 106 là do Bộ Công an chủ động xây dựng và được Bộ Chính trị đồng ý thông qua chứ không phải do Bộ Chính trị giao Đảng uỷ Công an trung ương xây dựng. Khi đề xuất, ngành Công an đã trình lên Bộ Chính trị 2 phương án và phương án xóa bỏ các Tổng cục, hạ bậc 2 Bộ Tư lệnh được chọn lựa. Theo đó, bộ máy ngành Công an sẽ không còn tầng nấc trung gian, các đơn vị cấp cục và tương đương chỉ còn lại một nửa là 60 đầu mối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tinh gọn của Bộ Công an đúng là một chủ trương đúng đắn, các Bộ ban ngành khác cũng nên học tập theo!

   Xóa
 3. Việc tinh gọn bộ máy công an xuất phát từ nhu cầu nội tại của ngành, Xuất phát từ việc chủ động nhìn ra vấn đề có nhiều tầng nấc trung gian, nhiều đơn vị cùng thực hiện một chức năng dẫn tới trùng dẫm trong thực thi nhiệm vụ, làm giảm hiệu quả tác chiến, không phát huy hết khả năng của cán bộ chiến sỹ vì vậy xây dựng Đề án nhằm đảo bảo tập trung, thống nhất, chuyên sâu, tinh gọn đầu mối, hoạt động hiệu lực, hiệu quả tăng cường cho cơ sở theo hướng: “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

  Trả lờiXóa
 4. Các dẫn chứng trang này nêu ra trong các bài viết là hoàn toàn vớ vẩn, thiếu cơ sở, nặng tính suy đoán, vu khống. Không có chuyện công an có “đặc quyền”, hay “đánh chết người”, “giết người một cách vô tội vạ”, “công an cũng không phải bị xét xử theo đúng luật pháp”…. Rồi nào là việc bắt giữ Vũ Nhôm hay Nguyễn Thanh Hoá là “đòn “chống tham nhũng” của Tổng Bí thư Trọng đã giáng thẳng vào cơ quan bộ vẫn được xem là “bất khả xâm phạm” này”... Thế mới thấy “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”, kiểu gì chúng cũng nói được, dù câu trước đá câu sau, bài trước đá bài sau…

  Trả lờiXóa
 5. Nghe thôi đã thấy giọng điệu hằn học của chúng đối với clực lượng công an, mục đích của chúng nhằm vào hạ bệ lực lượng này, tiện thể kích bác để 2 lực lượng tối quan trọng của nhà nước mất đoàn kết với nhau. Ngoài những bài viết này bọn chúng còn có nhiều bài viết khác nhằm bịa đặt về ngành công an nữa cơ -_-

  Trả lờiXóa
 6. Việc đưa ra các thông tin chung chung cho thấy chúng đang có dụng ý không tử tế gì về việc xuyên tạc ngành công an. Chúng viết rằng lực lượng công an giết người? được hưởng nhiều đặc quyền? và có chế độ khác với bình thường?? Công an cũng là người dân VN, đã là ngừoi dân VN thì đều phải chịu sự quản lý của pháp luật Việt Nam chứ không có ngoại lệ! Nhìn vào những vụ việc gần đây thì có thể thấy, nhiều tướng tá, công an sai phạm đều phải chịu sự trừng phạt của pháp luật chứ không phải như đám này rêu rao.

  Trả lờiXóa
 7. Haha, cứ bài trước đá bài sau thế này? Trừng phạt tướng công an thì bọn cali này bảo là thanh trừng nội bộ? tước dần quyền lực? xong lại bảo công an thì khác người, được hưởng đặc ân cũng khác người! Nói chúng là qua miệng bọn này kiểu gì chả thành chuyện được! Mà lối việc với dẫn chứng cũng lắt léo, gian trá quá cơ!

  Trả lờiXóa
 8. Thế mới thấy mức độ xuyên tạc trắng trợn của bọn này đến mức độ nào. Từ một chuyện xử phạt tưởng chừng như rất đỗi bình thường của pháp luật đối với Phan Văn Anh Vũ hay Nguyễn Thanh Hoá ma bọn chúng bịa đặt ra đủ điều. Thiết nghĩ việc thay đổi cơ cấu trong bộ máy Bộ Công an là việc nên làm và hoàn toàn cần thiết. Nhà nước cứ triển khai miễn là nó mang lại hiệu quả tốt, còn những kẻ phá hoại này cứ để cho chúng nó chống mắt lên mà nhìn hiệu quả là được.

  Trả lờiXóa
 9. Lợi dụng sự kiện Bộ Công an thu gọn bộ máy thì lợi dụng sự kiện này, trang https://www.baocalitoday.com liên tục cho đăng những thông tin bịa đặt, thiếu chính xác, mang nặng tính đả kích nhằm vào chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Những thông tin này ảnh hưởng tới sự đoàn kết dân tộc, phải ngăn chặn và đấu tranh lại những việc làm xấu của các đối tượng ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng còn thường xuyên có những đánh giá một chiều, phiến diện về tình hình của Việt Nam.

   Xóa
 10. Việc tinh gọn bộ máy của Bộ Công an là hoàn toàn hợp lí và cân thiết. Việc tinh gọn bộ máy công an xuất phát từ nhu cầu nội tại của ngành, Xuất phát từ việc chủ động nhìn ra vấn đề có nhiều tầng nấc trung gian, nhiều đơn vị cùng thực hiện một chức năng dẫn tới trùng dẫm trong thực thi nhiệm vụ, làm giảm hiệu quả tác chiến, không phát huy hết khả năng của cán bộ chiến sỹ vì vậy xây dựng Đề án nhằm đảo bảo tập trung, thống nhất, chuyên sâu, tinh gọn đầu mối, hoạt động hiệu lực, hiệu quả tăng cường cho cơ sở .

  Trả lờiXóa
 11. Những đối tượng phản động luôn nhắm vào những việc này để tấn công xuyên tạc nội dung. Bởi mục đích của bọn chúng nhằm vào hạ uy tín của ngành Công an, đồng thời cố tình tạo ra sự đối chọi giữa 2 lực lượng Công an và Quân đội nhằm mục đích kích động, chia rẽ dân tộc. Chúng ta cần hết sức cảnh giác trong việc tiếp nhận thông tin, tránh tình trạng để kiểu viết lập lờ, xảo trá, đổi trắng thay đen làm ảnh hưởng đến nhìn nhận của bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách minh hoạ hình ảnh của chúng cũng cho thấy chúng đang lập lờ và cố tình gây hiểu nhầm!

   Xóa
 12. Từ các bài đăng của trang này, có thể thấy mục đích của bọn chúng nhằm vào hạ uy tín của ngành Công an, đồng thời cố tình tạo ra sự đối chọi giữa 2 lực lượng Công an và Quân đội nhằm mục đích kích động, chia rẽ dân tộc. Chúng ta cần hết sức cảnh giác trong việc tiếp nhận thông tin, tránh tình trạng để kiểu viết lập lờ, xảo trá, đổi trắng thay đen làm ảnh hưởng đến nhìn nhận của bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng đang cố kích động để 2 lực lượng này hiểu lầm hay có những bất đồng với nhau. Thật hèn hạ.

   Xóa
  2. Chúng bôi bác đủ điều và nói ra những việc không có thật, sẵn sàng đổi trắng thay đen để hạ uy tín ngành công an!

   Xóa
 13. Đề án 106 là do Bộ Công an chủ động xây dựng và được Bộ Chính trị đồng ý thông qua chứ không phải do Bộ Chính trị giao Đảng uỷ Công an Trung ương xây dựng. Khi đề xuất, ngành Công an đã trình lên Bộ Chính trị 2 phương án và phương án xóa bỏ các Tổng cục, hạ bậc 2 Bộ Tư lệnh được chọn lựa. Theo đó, bộ máy ngành Công an sẽ không còn tầng nấc trung gian, các đơn vị cấp cục và tương đương chỉ còn lại một nửa là 60 đầu mối.

  Trả lờiXóa