Thứ Hai, 5 tháng 3, 2018

XUẤT HIỆN CLIP HẠ NHỤC BÁC SĨ NGUYỄN THỊ MINH Ở BỆNH VIỆN MẮT TRUNG ƯƠNG

Ngành y tế luôn được xã hội quan tâm khen cũng có mà chê cũng không ít, rất nhiều những clip, bài viết phản ánh sự tiêu cực của ngành Y tế, để cho ngành Y tế phát triển hơn, phục vụ bệnh nhân tốt hơn, tuy nhiên cũng không ít người mượn cớ phản ánh tiêu cực để bôi nhọ ngành Y tế, bôi nhọ cán bộ, nhân viên Y tế một cách thậm tệ và hạ nhục họ. Tôi chắc chắn một điều rằng họ đăng các clip có vẻ như rất minh bạch, có vẻ như rất nhiều bằng chứng chỉ để tấn công một nhân viên Y tế nào đó nhằm phục vụ sự hả hê, sung sướng cá nhân, chỉ vì muốn đạp một người không chịu nghe lời của bọn họ xuống tận bùn đen, bởi vì nhân viên Y tế nào đó đã cố hết sức và thực hiện đúng các quy tắc nghề nghiệp của mình. Dưới đây là một clip tương tự như thế, chỉ dài 2 phút 30 giây thôi, luôn mồm kêu bác sĩ nhận phong bì nhưng mà chúng ta không thấy một tí ti nào để chứng minh điều mà clip hướng tới cả.
 được đăng tải trên trang facebook có tên Ngô Thị Hà với nội dung phản ánh “Bác sĩ bệnh viện Mắt Trung ương Nguyễn Thị Minh có thái độ không đúng với bệnh nhân” tất nhiên clip đó có kèm với đoạn stt để đánh lừa dư luận cụ thể: "Bác sỹ Nguyễn Thị Minh Bác làm trong bệnh viện Mắt Trung Ương Mình từ Sơn La đưa Con về khám mắt. Gặp được bs như Chị này. Hành hạ người quá đáng, đưa Con vào khám nó còn bé nên chưa hiểu gì vậy mà nó nheo mắt cái là bs lại đuổi ra ngoài. Cứ thế bế Con ra lại bế Con vào đến gần 10 lần. Bs chẳng thèm nói gì Mình ngồi đợi thì nguoi sau vào đưa phong bì cho Chị thấy Chị tươi cười. Mình cũng định đưa phong bì nhưng vừa vào bảo bs cố gắng khám cho Cháu với. Thế là Bà này nói CON MÀY KHÓC NHƯ MA TAO KHÁM SAO ĐƯỢC! Có bs nào mà lại nói với Con người ta thế ko? Bức xúc quá nên đưa mặt Chị lên cho mọi người biết mặt và nếu mn đưa con đi khám gặp Chị thì phải đưa phòng bì trước khi khám nhé. Nếu ko có phong bì thì lại bị như Mình đó".Vâng, tôi đã rất cố gắng căng mắt ra để tìm xem nội dung của clip và stt đi kèm có ăn khớp với nhau hay không, rất tiếc tôi chẳng thấy một chút gì là liên quan giữa hai nội dung đó. Có vẻ như người đăng clip này muốn mượn tay dư luận để tấn công vào ngành y tế và đặc biệt hơn bọn họ muốn tiêu diệt một bác sĩ, bọn họ ra sức bôi nhọ danh dự, uy tín cá nhân của bác sĩ Nguyễn Thị Minh.
Từ đầu đến hết clip, tôi không thấy bất kỳ câu nói nào của bác sĩ Nguyễn Thị Minh xúc phạm con chị và cũng không thấy bất kỳ hành vi hay lời nói nào cho thấy bác sĩ minh đòi phong bì như lời stt nói. Hơn nữa, bác sĩ Minh còn khẳng định đã cố khám cho bệnh nhân nhi tới 3 lần nhưng không thành công. Có chăng chỉ là một mình người quay clip tự biên, tự diễn thêm các chữ phong bì để chụp mũ cho bác sĩ này.
Nếu như Bác sĩ Nguyễn Thị Minh có vi phạm các nguyên tắc nghề nghiệp thì mẹ của bệnh nhân nhi này cần phải báo cho Giám đốc bệnh viện biết và cung cấp clip làm bằng chứng chứ chị mẹ của bé không có quyền đăng tải clip về bác sĩ Minh khi chưa được sự cho phép của bác sĩ Minh.
Đành rằng mẹ của cháu bé khăng khăng rằng mình có quyền quay clip vì đây là nơi công cộng, điều đó là không sai. Tuy nhiên khi chị tán phát clip trên mạng thì chị đã vi phạm Điều 32 của Bộ Luật Dân sự 2015 vì chưa được sự đồng ý của người được quay clip.
Chưa hết, chị quay clip lại còn vướng vào cái tội làm nhục người khác, vu khống bác sĩ Minh vì bô bô nói bác sĩ Nguyễn Thị Minh nhận phong bì mà không đưa ra bất kì bằng chứng cụ thể và rõ ràng nào.
Nếu như bác sĩ Nguyễn Thị Minh kiện chị quay và tung clip thì sẽ có cơ số người phải ra hầu toà, những người chia sẻ clip về bác sĩ Minh sẽ bị xem xét với hành vi giúp sức trong tội phạm có tổ chức. Rất nhiều người sẽ vướng vào vòng lao lí vì có mưu đồ tấn công bác sĩ, tấn công bệnh viện Mắt Trung ương, tấn công cả ngành Y tế.
Tóm lại chưa cần nói nhiều chỉ cần xem cặn kẽ 2 phút 30 giây clip thì với một con mắt khách quan, công tâm thì chúng ta dễ dàng nhận ra bác sĩ Nguyễn Thị Minh không vi phạm y đức, không thấy bác sĩ Minh đòi phong bì, không thấy bác sĩ Minh xúc phạm bệnh nhân nhi. Đã quá rõ ràng đối với hành vi vu khống và hạ nhục người khác của người quay clip./.

                                                                             Người trong ao hồ
Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. Tóm lại chưa cần nói nhiều chỉ cần xem cặn kẽ 2 phút 30 giây clip thì với một con mắt khách quan, công tâm thì chúng ta dễ dàng nhận ra bác sĩ Nguyễn Thị Minh không vi phạm y đức, không thấy bác sĩ Minh đòi phong bì, không thấy bác sĩ Minh xúc phạm bệnh nhân nhi. Đã quá rõ ràng đối với hành vi vu khống và hạ nhục người khác của người quay clip.

  Trả lờiXóa
 2. Hành vi hạ nhục và cố tình bôi nhọ danh dự của người khác có thể đem ra pháp luật xét xử, video của fb có tên Ngô Thị Hà hiện đã bị xóa nhưng nếu đúng như người viết phản ánh thì bác sĩ Minh có thể kiện người này ra tòa. Đúng là hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 3. Trời, chuyện ngưòi ta làm tin giả là chuyện bình thường. Tin giả, tin sai sự thật vẫn đăng hà rầm. Chỉ để giật tít mà thôi. Thế, Ông Trump mới bảo tin của CNN là tin tầm xàm. Giờ bên Mã-lai cũng đang rộ lên tin tầm xàm đăng đầy rẫy. Trung Quốc, Nga, Anh, Pháp, Đức cũng có tin tầm xàm đầy cả bầu trời. Tui thấy, các nước như thế mà còn có tin tầm xàm thì Việt Nam ta sao tránh khỏi. Có điều, cây ngay không sợ khỉ rung. Họ muốn rung, muốn làm clip, muốn đăng tin mạ lỵ, muốn viết cái con chim gì thì kệ họ. Mình đã là người công chính sợ gì bị chết khô bới mấy cái clip tầm xàm này. Tui chẳng chửi ai cả. Họ sống ở Việt Nam mình, mà Việt Nam mình có nền văn mình thâm sâu trên 4000 năm. Đã qua 4000 năm thâm sâu nên cha ông mình có câu: Đường đường chính chính mà đi, đừng chui bụi rậm coi chừng dính chông. Thế đó, mình không ăn các món ăn khó nốc như: canh kì kèo, canh hối lộ, canh vu oan, canh giá họạ, canh mạ lị thì sợ bị mắc nghẹn.

  Trả lờiXóa
 4. Cây ngay không sợ chết đứng, chỉ là người dân cần tự nâng cao nhận thức cho mình, tránh để những thông tin bịa đặt, giật tít, không chính quy làm ảnh hưởng tới việc đánh giá của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Trước sự phát triển của mạng xã hội như ngày nay, việc tiếp cận thông tin của người dân cũng cần được nâng cao. Đối với những kẻ hạ nhục danh dự của người khác, pháp luật cần có chế tài nghiêm khắc để giữ công bằng và danh dự cho cá nhân, tổ chức.

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi hạ nhục và cố tình bôi nhọ danh dự của người khác có thể đem ra pháp luật xét xử, video của fb có tên Ngô Thị Hà hiện đã bị xóa nhưng nếu đúng như người viết phản ánh thì bác sĩ Minh có thể kiện người này ra tòa. Đúng là hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 7. Cách đây vài năm, chỉ vì đôi dòng giật tít là "bọn bắt cóc trẻ con" mà 2 người phụ nữ bán nước đã bị ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống. Việc lợi dụng mạng xã hội để hạ nhục, bôi nhọ người khác ngày càng diễn ra phổ biến hơn, những người dùng hời hợt, vô tâm, vô tình share, cmt tạo ra một hiệu ứng kinh khủng. Dâu biết cây ngay không sợ chết đứng, nhưng việc ảnh hưởng đến cuộc sống nhất thời thì không thể tránh khỏi, vì vậy, mong người dân hãy nhận thức rõ việc sử dụng thông tin của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Cái sai lớn nhất của ngừoi chia sẻ thông tin đó là không đọc kĩ, tìm hiểu kỹ, không có một cái đầu tỉnh và 1 tư duy phản biện tốt, nên vô tình, họ làm công cụ cho những kẻ xấu lan truyền những thông tin không chính xác, những tin nhảm. Để bảo vệ cộng đồng, bảo vệ người xung quanh và chính bản thân chúng ta, hãy tỉnh táo suy xét những tin mà bạn đang tiếp cận trước khi share hay cmt.

  Trả lờiXóa
 9. Giật tít, câu view có lẽ nên coi là một căn bệnh của một bộ phận người dân thời công nghệ số. Để có thể nổi tiếng, họ sẵn sàng đưa thông tin sai sự thật về bất kỳ sự kiện, nhân vật nào mà không cần thiết quan tâm tới hậu quả của nó. Thế mới thấy, cái giá phải trả cho sự nổi tiếng nhất thời là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 10. Với một con mắt khách quan, công tâm thì chúng ta dễ dàng nhận ra bác sĩ Nguyễn Thị Minh không vi phạm y đức, không thấy bác sĩ Minh đòi phong bì, không thấy bác sĩ Minh xúc phạm bệnh nhân nhi. Đã quá rõ ràng đối với hành vi vu khống và hạ nhục người khác của người quay clip.

  Trả lờiXóa