Thứ Ba, 20 tháng 3, 2018

VIẾT VỀ CHIẾN SĨ GẠC MA

Nhân danh những người con đất Việt
Dân tộc hơn nghìn năm văn hiến
Cả non sông cùng nhau lên tiếng
Nước Việt Nam mãi ghi sử vàng.

                          Muôn trùng sóng biển vỗ Trường Sa
                          Đời người chiến sĩ quân hàm xanh
                          Biết anh chỉ ghi nhớ một điều
                          Ơn Đảng vì nước vì nhân dân.


Chiến đấu quên thân giữ đất mẹ
khí dâng cao vào trận chiến
Hải tặc “Phía Bắc” dùng pháo hạm
Quân ta anh dũng cầm A K.

                          Hi sinh sáu mươi bốn anh hùng
                          Sinh mệnh chiến sĩ gửi đảo xa
                          Thân xác anh quyện cùng đất mẹ
                          Mình hóa vào Tổ quốc yêu thương

Bảo nhau nhé nhớ đấy công này
Vệ quốc phù dân chẳng tiếc mình
Đất nước ghi công vang sử sách
Mẹ cha ấm lòng con trung hiếu!

                                                                 Bao Công
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Nhân dân Việt Nam sẽ mãi mãi nhớ ơn các anh những người chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ độc lập chủ quyền biển đảo của quốc gia. Những đóng góp của các anh cho đất nước này là vô cùng to lớn không gì có thể kể hết được. Các anh là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đời đời nhớ ơn các anh những người chiến sĩ đảo Gạc Ma!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với tinh thần biển là nhà đảo là quê hương, gạt bỏ mọi khó khăn với trách nhiệm Tổ quốc đã giao phó những người lính sẽ hoàn thành tốt trọng trách lớn lao và thiêng liêng mà không phải ai cũng có thể gánh vác được

   Xóa
  2. Những kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa bảo vệ biển đảo để kêu gọi mọi người biểu tình, chống đối với mục đích khác, những người không hiểu biết mới đi theo chúng. Biển đảo là một phần lãnh thổ của đất nước ta, chúng ta quyết không để chúng chiếm mất, cần thực hiện mọi biện pháp hợp lí, tránh xung đột.

   Xóa
  3. Vấn đề này, những nhà dâm chủ luôn xuyên tạc một cách trắng trợn về lịch sử, về cuộc chiến anh dũng của các chiến sĩ trên đảo gạc Ma. Những kẻ dân chủ dởm chỉ biết ngồi một chỗ xuyên tạc vớ vẩn, thật sự chúng có biết chiến sỹ của ta đã dũng cảm chiến đấu, đánh đuổi kẻ thù đâu, có biết sự khổ cực , sự hi sinh không cần lý do nào cả ngoài mong muốn giữ được lãnh thổ cho tổ quốc đâu.

   Xóa
 2. Những chiến sĩ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ từng tấc đất chủ quyền của đất nước. Lịch sử đã lưu danh tên tuổi của các anh. Cho dù các anh có ngã xuống nơi biển đảo xa xôi, nhưng những chiến tích anh hùng của các anh - những chiến sĩ nơi Gạc Ma sẽ luôn được nhớ tới trong tâm của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các chiến sỹ đã ra đi mãi mãi nhưng vẫn luôn khắc sâu trong tâm trí mỗi con dân Việt Nam, người dân Việt Nam luôn nhớ về các anh, các anh là anh hùng dân tộc vĩ đại, rồi những kẻ phản quốc kia sẽ phải trả cái giá lớn cho sự ra đi của các anh. Những kẻ phản bội, chống phá sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu, chúng bay sẽ bị trả giá đắt, mong mọi người dân Việt Nam phải luôn cảnh tỉnh trước âm mưu lợi dụng gian trá, tinh xảo của bè lũ phản động kia

   Xóa
  2. Những công lao và sự hi sinh của các anh hùng chiến sĩ đang bị bọn dâm chủ lợi dụng để bêu xấu Đảng và Nhà nước. Có thể thấy rằng bọn chúng là một bọn cơ hội và chuyên đi xét lại lịch sử. Trên hồ gươm thì bọn dâm chủ đang xuyên tạc các kiểu để kích động ng dân đi biểu tình chống Nhà nước

   Xóa
 3. Nhân dân cả nước muôn đời biết ơn chiến sĩ hải quân hi sinh thân mình bảo vệ đất mẹ <3.
  Những chiến sỹ đã anh dũng hi sinh để bảo vệ biên cương lãnh thổ, dù các anh đã ngã xuống nhưng những chiến tích anh hùng của các anh mãi còn đó, luôn ở trong tâm trí người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương, cơ quan, đoàn thể các cấp cần nâng cao nhận thức về chính trị, xã hội cho người dân trong thời đại hiện nay chúng lợi dụng các phương tiện truyền thông đại chúng là phương tiện chính để đánh vào tư tưởng người dân, khiến người dân có những nhận thức sai lầm

   Xóa
 4. khó khăn gian khổ là thế sóng gió là thế nhưng những chiến sỹ hải quân nhân dân Việt Nam quyết tâm bám biển vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc bảo vệ thành quả mà những vị anh hùng dân tộc đã dùng máu xương để đánh đổi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân Việt NAm ta ko bao giờ quên lịch sử, không bao giờ quên sự hi sinh anh dũng của những người anh hùng Gạc Ma. 64 chiến sĩ Gạc Ma nằm xuống để bảo vệ biển đảo của tổ quốc Việt Nam mà bây giờ để mấy bọn khốn nạn, bọn lều báo xuyên tạc lịch sử thật không thể chấp nhận được.

   Xóa
  2. Nỗi đau còn mãi, chúng ta không thể quên nó được, mà chỉ được phép gác lại để lo cho cuộc sống hiện tại. Đó là xây dựng đất nước phát triển, kinh tế bền vững để sánh vai với các cường quốc năm châu khác, như các vị lãnh đạo trước đã mong muốn dặn dò. Qua đây cũng muốn nói tới mọi người rằng, đừng để con cháu mình quên đi lịch sử dân tộc, mà hãy dạy cho chúng biết về những nỗi đau mà chúng ta đã phải trải qua, dạy cho chúng về cội nguồn dân tộc.

   Xóa
 5. Nước Việt chúng có luôn có những anh hùng không quản ngại khó khăn ngay cả tính mạng của bản thân để bảo vệ bình yên của tổ quốc, các thế hệ như chúng ta nên quý trọng những điều tốt đẹp này, phấn đấu không ngừng vì màu sắc lá cờ, tiêu diệt những kẻ thù đã khiến chúng ta đau đớn như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua những sự việc như thế này có thể khẳng định chắc chắn với cả thế giới rằng chiến tranh không có lợi ích gì cả chỉ mang đến đau thương mất mát thôi nên các nhà cầm quyền hãy cố gắng tránh nguy cơ này đừng mong gây chiến tranh để giành lợi lộc về cho nhân dân nc mình không có đâu.

   Xóa
  2. Từ bài học quá khứ để thấy rằng trong hiện tại, người Việt chúng ta ứng xử với Trung Quốc và Mỹ đều phải vừa hợp tác vừa đấu tranh, không được mất cảnh giác với bất kì phía nào bởi họ đều có toan tính với Việt nam, thậm chí nhiều khi họ còn chủ động bắt tay ngay sau lưng Việt Nam.

   Xóa
 6. Gạc Ma sẽ là sự kiện lịch sử mà dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ quên. Sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sĩ Gạc Ma sẽ là động lực thúc đẩy toàn dân, toàn quân tiếp tục lao động, cống hiến hết mình để phục vụ nhiệm vụ đấu tranh, bảo vệ độc lập, chủ quyền của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực chất âm mưu của chúng qua việc này nhằm kích động biểu tình trong toàn quốc để tiến tới chuyển thành bạo loạn. Những lý do như đi biểu tình vì Liệt sỹ Gạc Ma chỉ là danh nghĩa, là luận điệu mị dân nhằm che đậy âm mưu, ý đồ chống phá của những phần tử chống chính quyền của tổ chức Việt Tân.

   Xóa
  2. Với những luận điệu xuyên tạc của rõ ràng và trắng trợn thì mỗi người dân chúng ta cần cẩn thận khi tiếp cận thông tin trên mạng xã hội. Đừng để những tin như thế này đánh lừa chúng ta. Và nếu không tại lũ VNCH đánh mất hoàng sa trường sa vào tay trung quốc thì đâu có những sự hi sinh của các anh như vậy đất nước ta đâu

   Xóa
 7. Tôi nghĩ rằng mọi người cần phải hiểu đúng và tri ân sâu sắc những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Bên cạnh đó, cần phải cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc, kích động về Gạc Ma và mỗi chúng ta hãy luôn sẵn sàng vạch rõ bộ mặt thật của những kẻ đang cố tình giẫm đạp lên xương máu của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa