Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

ĐỪNG BAO GIỜ SO SÁNH HẢI CHIẾN TRƯỜNG SA 1988 VÀ HẢI CHIẾN HOÀNG SA 1974


Để tưởng nhớ về trận chiến Gạc Ma 14/3/1988 tại Trường sa, tôi có vài dòng viết lên đây để cho các bạn đọc hiểu phần nào bối cảnh lịch sử, sự tàn khốc của cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo, và để đập thẳng vào mặt bọn III, bọn dân chủ rởm dám đem hải chiến Gạc Ma (Trường Sa) ghi nhận ý chí chiến đấu tự cường và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc để so với trận hải chiến 1974 tại Hoàng Sa ghi nhận tinh thần bạc nhược, ý chí hèn kém và lệ thuộc vào ngoại bang.
Trước tiên nói về trận chiến Gạc Ma năm 1988, Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao là cụm đảo đá (bãi đá lúc nổi, lúc chìm) mà Việt Nam mới tuyên bố chủ quyền nhưng chưa kịp xác lập đầy đủ sự hiện hữu trên chúng trước thời điểm 1988. Do thế và lực nước ta lúc đó còn yếu, kinh tế thì bị bao vây cấm vận, viện trợ nhận được từ khối XHCN giảm sút một cách trầm trọng. Trung Quốc đã chớp thời cơ tấn công chiếm biển đảo của chúng ta tại Trường Sa. Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu giữ được đảo Cô Lin nhưng Trung Quốc đã chiếm giữ được đảo Len Đao và Gạc Ma.
Ngay lập tức, Hải quân nhân dân Việt Nam có kế hoạch tái chiếm Gạc Ma và Len Đao, chúng ta đã thành công trong việc đổ bộ chiếm lại được Len Đao. Nhưng còn Gạc Ma thì chúng ta không có cách nào lên chiếm lại được, đành phải nhìn quân Trung Quốc chiếm giữ.


Nhìn chung, dù chúng ta đã đổ xuống cụm đảo đá này nhiều xương máu hơn bọn Trung Quốc nhưng chúng ta đã giữ được 2/3 bãi đá. Tinh thần chiến đấu tại đây đã khiến quân thù khiếp sợ không dám hung hang hơn trước cũng như khiến cho cả thế giới nể phục tinh thần Việt trong bảo vệ lãnh thổ.
Trái ngược hoàn toàn với tính chất cuộc chiến Gạc Ma 1988 thì cuộc hải chiến Hoàng sa 1974 lại trái ngược hoàn toàn. Tại Hoàng Sa khi đó chủ quyền Việt Nam đã được khẳng định, Quân lực Việt Nam Cộng Hoà đang trực tiếp có lực lượng đóng trên các đảo, bên cạnh đó còn có một hệ thống hải quân và không quân hùng hậu yểm trợ. Chúng ta thừa biết rằng thời đó hải quân của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà có nhiều tầu chiến to hơn Trung Quốc, có khoảng cách từ căn cứ ra đảo gần hơn, ấy vậy mà chỉ sau 30 phút giao tranh, “quân ta chiến thằng quân mình” tự bắn vào nhau, bỏ chạy toán loạn để lại đồng đội mắc kẹt trên đảo. Thấy như vậy lực lượng chiến đấu trên đảo đã vội vã đầu hang, bởi với họ Tổ Quốc cũng xếp sau mạng sống và danh dự. Nói đi cũng phải nói lại Quân lực VNCH cũng có ý định chiếm lại Hoàng Sa nhưng họ nhờ Hạm đội 7 đánh giúp, và khi bu Mỹ không đồng ý thì VNCH cũng vứt luôn kế hoạch tái chiếm vào sọt rác.
Kể từ đó Việt Nam mất toàn bộ Hoàng Sa.
Nói đến đây thì chắc các bạn cũng hiểu tại sao chúng ta cần bác bỏ ngay những tư tưởng, luận điệu định đem hải chiến Hoàng Sa 1974 ra đặt ngang hàng với hải chiến Gạc Ma (Trường Sa) 1988. Bởi lẽ sắp tới kỉ niệm 30 năm hải chiến Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2018), trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, chúng ta sẽ bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc Việt Nam./.
Người trong giang hồ

Comments
3 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

3 nhận xét:

  1. Ở hải chiến Hoàng Sa, quân Việt Nam Cộng Hoà đang trực tiếp có lực lượng đóng trên các đảo, bên cạnh đó còn có một hệ thống hải quân và không quân hùng hậu yểm trợ. Quân lực của VNCH còn mạnh hơn TRung Quốc, nhưng chỉ sao 30 phút, thì như một mớ hỗn độn! Trận chiến như vậy đâu đáng coi với trận chiến Gạc Ma!

    Trả lờiXóa
  2. Trái ngược hoàn toàn với tính chất cuộc chiến Gạc Ma 1988 thì cuộc hải chiến Hoàng sa 1974 lại trái ngược hoàn toàn. Tại Hoàng Sa khi đó chủ quyền Việt Nam đã được khẳng định, Quân lực Việt Nam Cộng Hoà đang trực tiếp có lực lượng đóng trên các đảo, bên cạnh đó còn có một hệ thống hải quân và không quân hùng hậu yểm trợ. Chúng ta thừa biết rằng thời đó hải quân của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà có nhiều tầu chiến to hơn Trung Quốc, có khoảng cách từ căn cứ ra đảo gần hơn, ấy vậy mà chỉ sau 30 phút giao tranh, “quân ta chiến thằng quân mình” tự bắn vào nhau, bỏ chạy toán loạn để lại đồng đội mắc kẹt trên đảo. vì vậy, chúng ta cần bác bỏ ngay những tư tưởng, luận điệu định đem hải chiến Hoàng Sa 1974 ra đặt ngang hàng với hải chiến Gạc Ma (Trường Sa) 1988. Bởi lẽ sắp tới kỉ niệm 30 năm hải chiến Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2018), trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, chúng ta sẽ bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  3. đối vỡi những kẻ mà vô tâm với lích sử, với những kẻ mà không biết đến cội nguồn dân tộc thì chúng ta cũng không cần nương tay hay nhẹ nhàng với chúng đâu. Bởi nếu càng nhân nhượng thì chúng lại được đà càng lấn tới mà xem

    Trả lờiXóa