Thứ Sáu, 16 tháng 3, 2018

TRÒ HỀ LỢI DỤNG TƯỢNG NIỆM SỰ KIỆN GẠC MA CỦA ĐÁM RẬN CHỦ

Trong thời gian quan, có một hoạt động được gọi là “Tưởng niệm” của đám “rận chủ” thường xuyên diễn ra tại các khu vực đông người qua lại như: tượng đài Lý Thái Thổ, nhà hát lớn Hà Nội để kỉ niệm các sự kiện quan trọng của dân tộc như Cách mạng tháng 8; Quốc khánh 2/9; chiến thắng 30/4... Chúng ta thấy rằng lịch sử đã qua đi và trận chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988 vẫn còn ghi ở đó. Khi ấy, 64 chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng hi sinh vì chủ quyền của đất nước và 30 năm qua, nỗi đau Gạc Ma chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Hàng năm, những hành động tưởng niệm thiết thực và ý nghĩa vẫn được tổ chức để tưởng nhớ họ.
Tuy nhiên, bên cạnh những tấm lòng tưởng niệm chân thành thì lại có những sự  tưởng niệm khiến các chiễn sĩ đã ngã xuống năm ấy cũng phải “mỉm cười” vì được khuếch trương đến mức độ rầm rộ, náo nhiệt nhất. Đó chính là hành động tưởng niệm của đám “rận chủ” trong nước diễn ra tại tượng đài Lý Thái Tổ và tại nhà hát lớn Hà Nội trong buổi sáng ngày 14/3 vừa qua. Nếu thực sự họ muốn tri ân các anh hùng thì sao không bằng chính hành động thiết thực của mình như làm mâm cỗ đơn giản mà chân thành hay đến hỗ trợ, động viên các gia đình có chiến sỹ phải hy sinh. Đằng này chúng kéo nhau ra đường hô hào, treo băng rôn, khẩu hiệu thể hiện lòng yêu nước cho mọi người đi qua chú ý. Tưởng niệm sự hi sinh của người chết sao cứ phải mang ra khoe khoang cho người sống. Phải chăng sau hoạt động này còn có mục đích khác?

Thực ra, hoạt động này năm nào cũng được chúng tổ chức với những bản hợp xướng cũ rích "không mang vũ khí", "lệnh cấm nổ súng", "bưng bít thông tin mất Gạc Ma", "ngăn cản tưởng niệm". Đây chỉ là vỏ bọc cho hàng loạt các hoạt động xâm phạm ANQG như: tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng; đẩy mạnh các hoạt động hô hào, kích động chống Đảng, Nhà nước; tích cực tuyên truyền, xuyên tạc Đảng, Nhà nước đang cố tình lãng quên sự kiện Gạc Ma, chúng cho rằng chính quyền đã thông đồng với Trung Quốc để bán rẻ chủ quyền của dân tộc dẫn tới sự hi sinh của 64 chiến sỹ. Những hành động của đám “rận chủ” chỉ có thể qua mắt được người dân ít quan tâm tới chính trị nhưng với những người dân am hiểu lịch sử và những người dân sống xung quanh đó thì họ đã quá hiểu “trò hề” của chúng.
Đảng và Nhà nước ta không quên và càng không cố tình né tránh lịch sử. Đảng và Nhà nước cũng đã cho xây dựng một khu tưởng niệm hoành tráng về sự kiện Gạc Ma 1988 tại Khánh Hòa để nhắc nhở mỗi chúng ta cần tiếp tục có những hành động, việc làm để đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Những hành động của đám rận chủ là đang lợi dụng hoạt động tưởng niệm những người đã khuất để phục vụ mục đích chống Đảng, Nhà nước mà chúng luôn ấp ủ. Chúng ta, những người con đất Việt không bao giờ quên Gạc Ma nhưng hãy thể hiện hành động đó đúng cách chứ đừng lợi dụng nó vào hoạt động tuần hành, biểu tình chống Đảng, Nhà nước. Chúng ta nên án mạnh mẽ những hoạt động vừa qua của đám “rận chủ” dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Đậy đúng là trò hề cũ rích mà năm nào cũng được thực hiện với cùng một nội dung để được nhận tiền tài trợ từ các tổ chức khủng bố nước ngoài rót về. Thế mới biết, vì tiền đám dân chủ sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả lợi dụng những điều thiêng liêng và liên quan đến chuyện tâm linh./.
                                                                                                Nhunhung
Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Đậy đúng là trò hề cũ rích mà năm nào cũng được thực hiện với cùng một nội dung để được nhận tiền tài trợ từ các tổ chức khủng bố nước ngoài rót về. Thế mới biết, vì tiền đám dân chủ sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả lợi dụng những điều thiêng liêng và liên quan đến chuyện tâm linh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đất nước chúng ta yêu hòa bình độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì vậy chúng ta sẽ quyết tâm dù khó khăn, gian khổ đến đâu vẫn sẽ chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất của dân tộc, chủ quyền thiêng liêng của đất nước

   Xóa
  2. đấu tranh với trung quốc là vấn đề nan giải,không phải ngày một ngày hai mà có được.nhưng tồi tệ nhất là việc có những con người đã không làm được gì cho dân cho nước nhưng cứ thích bày ra vài cái trò linh tinh nực cười

   Xóa
 2. Những hành động của đám rận chủ là đang lợi dụng hoạt động tưởng niệm những người đã khuất để phục vụ mục đích chống Đảng, Nhà nước mà chúng luôn ấp ủ. Chúng ta, những người con đất Việt không bao giờ quên Gạc Ma nhưng hãy thể hiện hành động đó đúng cách chứ đừng lợi dụng nó vào hoạt động tuần hành, biểu tình chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Những hành động của đám rận chủ là đang lợi dụng hoạt động tưởng niệm những người đã khuất để phục vụ mục đích chống Đảng, Nhà nước mà chúng luôn ấp ủ. Chúng ta, những người con đất Việt không bao giờ quên Gạc Ma nhưng hãy thể hiện hành động đó đúng cách chứ đừng lợi dụng nó vào hoạt động tuần hành, biểu tình chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Bên cạnh những tấm lòng tưởng niệm chân thành thì lại có những sự tưởng niệm khiến các chiễn sĩ đã ngã xuống năm ấy cũng phải “mỉm cười” vì được khuếch trương đến mức độ rầm rộ, náo nhiệt nhất. Đó chính là hành động tưởng niệm của đám “rận chủ” trong nước diễn ra tại tượng đài Lý Thái Tổ và tại nhà hát lớn Hà Nội trong buổi sáng ngày 14/3 vừa qua. Nếu thực sự họ muốn tri ân các anh hùng thì sao không bằng chính hành động thiết thực của mình như làm mâm cỗ đơn giản mà chân thành hay đến hỗ trợ, động viên các gia đình có chiến sỹ phải hy sinh. Đằng này chúng kéo nhau ra đường hô hào, treo băng rôn, khẩu hiệu thể hiện lòng yêu nước cho mọi người đi qua chú ý.

  Trả lờiXóa
 5. Thực ra, hoạt động này năm nào cũng được chúng tổ chức với những bản hợp xướng cũ rích "không mang vũ khí", "lệnh cấm nổ súng", "bưng bít thông tin mất Gạc Ma", "ngăn cản tưởng niệm". Đây chỉ là vỏ bọc cho hàng loạt các hoạt động xâm phạm ANQG như: tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng; đẩy mạnh các hoạt động hô hào, kích động chống Đảng, Nhà nước; tích cực tuyên truyền, xuyên tạc Đảng, Nhà nước đang cố tình lãng quên sự kiện Gạc Ma, chúng cho rằng chính quyền đã thông đồng với Trung Quốc để bán rẻ chủ quyền của dân tộc dẫn tới sự hi sinh của 64 chiến sỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Những hành động của đám rận chủ là đang lợi dụng hoạt động tưởng niệm những người đã khuất để phục vụ mục đích chống Đảng, Nhà nước mà chúng luôn ấp ủ. Chúng ta, những người con đất Việt không bao giờ quên Gạc Ma nhưng hãy thể hiện hành động đó đúng cách chứ đừng lợi dụng nó vào hoạt động tuần hành, biểu tình chống Đảng, Nhà nước. Chúng ta nên án mạnh mẽ những hoạt động vừa qua của đám “rận chủ” dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố “Việt Tân”.

  Trả lờiXóa
 7. chả phải năm ấy lũ VNCH kia câu kết với trung quốc để cho trung quốc chiếm đảo ta một cách dễ dàng sao ,đã bán đảo của tổ quốc rồi bây giờ còn định đổ lỗi do cộng sản sao ,thực sự là nhục hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 8. Bọn xuyên tạc hô hào Việt Nam ta bán đảo cho Trung Quốc, sự thật lịch sử bị bọn chúng bóp méo, sự thực là các chiến sĩ đã chiến đấu rất anh dũng để bảo vệ quê hương đất nước nhưng quân địch quá mạnh

  Trả lờiXóa
 9. Chả hiểu là tưởng niệm hay là dàn hàng ngang biểu dương lực lượng đây, suốt ngày lôi cái trò tưởng niệm này ra để lấy cớ diễu qua diễu lại chỗ đông người, như đa cấp tiếp thị thế, không thấy mệt, không thấy nhục nhã à.

  Trả lờiXóa
 10. Cái này không thể gọi là tưởng niệm được, một đám người dàn hàng ngang biểu dương lực lượng , suốt ngày lôi cái trò tưởng niệm này ra để lấy cớ diễu qua diễu lại chỗ đông người, như đa cấp tiếp thị thế, không thấy mệt, không thấy nhục nhã à.

  Trả lờiXóa
 11. Chả hiểu là tưởng niệm hay là dàn hàng ngang biểu dương lực lượng đây, suốt ngày lôi cái trò tưởng niệm này ra để lấy cớ diễu qua diễu lại chỗ đông người, như đa cấp tiếp thị thế, không thấy mệt, không thấy nhục nhã à.

  Trả lờiXóa