Thứ Bảy, 3 tháng 3, 2018

PHẠM THỊ ĐOAN TRANG – CÁI KẾT CỦA KẺ ẢO TƯỞNG

Phạm Thị Đoan Trang - “con bò sữa vàng” của làng “rận chủ” Việt Nam là một trong số ít kẻ được coi là có học. Tuy nhiên, với học thức của “rận chủ” này thay vì để phục vụ đất nước, phục vụ xã hội thì nó lại luôn ảo tưởng sức mạnh của đám dân chủ về “ước mơ” thay đổi thể chế chính trị, đa nguyên, đa đảng tại Việt Nam.

Phạm Thị Đoan Trang (Ảnh Internet)
Sinh và và lớn lên trong một gia đình cơ bản, được cho ăn học tử tế, những tưởng ả ta sẽ trở thành một nhà báo chân chính. Ấy vậy mà vì liên tục vi phạm kỉ luật về đạo đức nghề nghiệp, lại còn thường xuyên tiếp xúc, giao du với những thành phần bất hảo, lấy việc chống phá đất nước làm nghề kiếm cơm, Phạm Thị Đoan Trang đã bị báo Pháp luật đuổi việc. “Việt Tân” đã sử dụng ả như một công cụ để chống phá chính quyền với hàng loạt các hoạt động như: Hô hào người dân ký thư yêu cầu Mỹ và một số nước phương Tây cản trở Việt Nam trở thành thành viên UNHCR; tham gia phong trào đòi xóa bỏ Điều 258 BLHS; tham gia phá hoại phiên UPR của Việt Nam bằng cách chạy le ve, cầu cạnh các nhân viên tổ chức nhân quyền và một vài dân biểu hạ viện để tổ chức cuộc biểu tình của cờ vàng ba que. Gần đây nhất  9/2017, Đoan Trang đã cho xuất bản cuốn sách “Chính trị bình dân” dày 500 trang với nội dung chính là cung cấp những kiến thức “căn bản”, “chuẩn mực” cho các nhà hoạt động dân chủ, đặc biệt là các nhà hoạt động trẻ. Đối với những người ít đọc sách dễ có cảm tưởng rằng bà Trang rất giàu kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực khoa học chính trị. Tuy nhiên, nếu là người quen đọc sách lí thuyết, hoặc quen tra cứu các tài liệu chuyên môn, bạn sẽ nhận ra bà Trang không nắm chắc kiến thức chuyên môn về hầu hết các khái niệm, cơ chế và chủ nghĩa đó. Và nếu cuốn “Chính trị Bình dân” được dùng làm sách giáo khoa cho phong trào chống Đảng, Nhà nước thì trong tương lai, phong trào sẽ cho ra đời nhiều thành phần trí thức giả, ảo tưởng về chính trị. Ngẫm cho cùng, đây cũng chỉ là một chiêu trò chống phá mới của cô “dân chủ” mặt mụn Phạm Thị Đoan Trang.
Vào khoảng 14h ngày 24/2, Cơ quan an ninh tiến hành bắt và khám xét đối với Phạm thị Đoan Trang tại nhà riêng để phục vụ công tác điều tra về hành vi sản xuất, phát tán tài liệu tuyên truyền chống phá chính quyền Việt Nam.Và rất có thể, với nhưng bài phỏng vấn các báo đài phản động nước ngoài cùng nội dung mị dân, đả kích, chống phá đảng, Nhà nước của “Chính trị bình dân” thì Phạm thị Đoan Trang sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật – tiếp bước Nguyễn Văn Đài và đồng bọn của chúng./.

                                                                                        Nhunhung
Comments
44 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

44 nhận xét:

 1. Đường đường là một người nhà báo , một con người có ăn có học , có trình độ lại làm ra những truyện mà khiến những anh em làm báo phải mất mặt. Đã bị đuổi khỏi ngành rồi lại còn cấu kết với Việt Tân để viết ra cuốn sách “Chính trị bình dân” của Đoan Trang thì thật sự không thể không can thiệp vào được. Với những tư tưởng cực đoan và những lời lẽ lắt léo bao hàm những nội dung phản động , chống đối nhà nước, đa đoan , đa Đảng thì việc bị bắt cũng là chuyện sớm muộn mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhẽ ra một cô đoan trang có học sẽ được sống một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc( nếu k hoạt động chống phá đất nước), nhưng chỉ vì ngu muội nghe theo sự dụ dỗ của đám dân chủ để giờ đây phải sống trong cuộc sống khổ sở như thế này.

   Xóa
  2. Đối với những kẻ chống đối như thế này chỉ để nhận 3 đồng tiền rẻ rách của bọn phản động ở ngoài nước, đến khi bị bắt thì mất lợi ích lôi ra chửi nhau đúng một đống rân chủ sâu mọt. Và có thể nói rằng những hành động của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã ngày càng thâm hiểm hơn, xảo quyệt hơn, hắn ta vẫn tiếp tục những hành động sai trái của mình mà không hề chấp hành đúng pháp luật

   Xóa
 2. Được cho là một trong số ít các nhà "dân chủ" có trình độ học vấn nhưng tác phẩm mà Đoan Trang phát hành lại phản ánh ngược lại điều đó. Bởi lẽ, Đoan Trang không nắm chắc kiến thức chuyên môn về hầu hết các khái niệm, cơ chế và chủ nghĩa đó. Và nếu cuốn “Chính trị Bình dân” được dùng làm sách giáo khoa cho phong trào chống Đảng, Nhà nước thì trong tương lai, phong trào sẽ cho ra đời nhiều thành phần trí thức giả, ảo tưởng về chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bà Bùi Thị Hiện Căn, mẹ của Phạm Đoan Trang cũng khẳng định chắc nịch với Đài RFA tiếng Việt như sau: “Không bao giờ Trang đi nước ngoài. Trang khẳng định chắc chắn điều đó. Ở Việt Nam người ta nói cột đèn cũng biết đi, chừng nào cột đèn cuối cùng của Việt Nam rời ra nước ngoài thì Trang mới đi.”

   Xóa
  2. Tranh giành miếng ăn và sự ghen ăn tức ở giữa đám dâm chủ với nhau đã khiến nội bộ chúng trở nên mẫu thuẫn, đối đầu nhau. Bọn này chỉ muốn phá rối sự bình yên của đất nước Việt Nam, những tên này không lo làm ăn lương thiện sống có ích cho đất nước mà đi làm những việc chống đối rơ bẩn để nhận những đồng tiền trợ cấp bẩn thỉu, đúng là không còn danh dự.

   Xóa
  3. Nhẽ ra một cô đoan trang có học sẽ được sống một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc( nếu k hoạt động chống phá đất nước), nhưng chỉ vì ngu muội nghe theo sự dụ dỗ của đám dân chủ để giờ đây phải sống trong cuộc sống khổ sở như thế này. Mỗi thành viên hoạt động chống phá đều nhằm mang lại lợi ích cho cá nhân mình nên chúng sẽ còn đấu đá nhau gay gắt hơn nữa.

   Xóa
 3. ghê quá, chị anh hùng quá, làm cái nghề mà không phải nghề đấy thì chỉ to coi trên mạng, trên mạng xã hội này thôi, chị có giỏi có gan thì ra giữa đường giữa chợ nêu quan điểm của mình đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chánh trị cao cấp chân chính hướng người tiếp nhận sống và làm việc vì sự bình yên, phát triển của đất nước, mang lại hạnh phúc cho toàn dân, mới đáng đọc. Còn cái thứ gọi là chánh trị bình dân, viết lách trong tâm trạng thù hận, quấy rối thì ăn nhằm chi, chả ai để ý để cái loại sách vô danh tiểu tốt. chính trị đích thực phải là một thứ chính trị trung thực và đạo đức. Chính trị cũng đang tiến hóa như mọi lĩnh vực khác để đạt được điều mà người dân mong muốn đó là công bằng, dân chủ, văn mình và hiện đại.

   Xóa
  2. Đoan Trang công khai vi phạm điều 79 Bộ Luật Hình sự, khiến chính quyền không có lựa chọn nào khác ngoài khởi tố bà để thực hiện đúng quy định của luật pháp. Vụ bắt giữ này sẽ biến Trang thành một vị thánh tử đạo của phong trào chống Cộng. Nhờ đó, Trang bán được sách, được đi nước ngoài tị nạn, và có đủ danh tiếng, thành tựu để hiện diện trong mắt quốc tế như một Aung San Suu Kyi của Việt Nam…”

   Xóa
  3. Có thể dễ dàng nhận thấy được động thái này khiến cơ quan an ninh rất bất ngờ, ko biết do nội bộ mâu thuẫn thật hay cô làm vậy để đánh lạc hướng cơ quan điều tra nữa. Cơ quan điều tra nên thận trọng phân tích, giải quyết vấn đề này một cách phù hợp nhất.

   Xóa
  4. Tư duy chống cộng càng hăng thì khả năng cao sau này sẽ được ra nước ngoài nhận bảo trợ càng cao đã in dấu trong nếp của đám dân chủ cuội trong nước rồi, điều đó thể hiện chúng chả phải đang đấu tranh cho dân chủ gì cả, mà đó là đang muốn nhận sự động lòng rẻ mạt của bọn quan thầy hải ngoại mà thôi.

   Xóa
 4. Việc bị bắt của đối tượng Trang chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi, sau những tư duy ngô nghê, lệch lạc của mình, trang đang có những phát ngôn thách thức và càng ngày càng thể hiện rõ bản chất chống chính quyền của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể từ khi bị Cơ quan Công an mời lên trụ sở để trao đổi về nội dung cuốn sách “Chính trị Bình dân”, Phạm Đoan Trang bỗng dưng trở thành cái tên cực “hot” trên các trang mạng xã hội.

   Xóa
  2. Khi công khai công kích lẫn nhau chứng tỏ sự nhu nhược,hèn hạ để lấy được lòng tin của những nên phản động vì vậy mà tìm cách loại trừ nhau để chắc chắn suất được xuất ngoại. Phải chăng bây giờ Đoan Trang mới nhận ra rằng khi đám dâm chủ thấy mình còn có giá trị lợi dụng thì nó còn tiếp tục sử dụng còn bây giờ khi mà trang đã bị bắt thì đám dâm chủ này cũng chẳng xem là cái gì nữa

   Xóa
  3. Một lần nữa bản chất thực sự của đám dân chủ cuội trong nước lại đang bị phơi bày, chúng làm gì có lý tưởng đấu tranh cho dân chủ nhân quyền như chúng đang rao rảng, chỉ có những kẻ tham tiền,vật chất lợi ích mà đánh mất lương tâm theo bọn cờ vàng ba sọc bên kia chống lại đất nước mà thôi

   Xóa
 5. Tác giả viết sách về chính trị mà chẳng hiểu tý gì về chính trị và nhân thân thì không ai biết đã làm được những gì cho đất nước. Tác giả là người như vậy thì viết sách ai xem, thuyết phục được ai. Nói thẳng với tác giả là người dân không cần những rao giảng về chính trị nữa. Họ cần 1 cuộc sống bình yên. Họ cần những người có bản lĩnh, điềm tĩnh xoay vần thế sự , không manh động , lỗ mảng làm xáo trộn trật tự xã hội. Những kẻ chưa học kỹ lịch sử , văn hoá nước nhà vội hô hào những thứ dân chủ vạ vật thì làm được gì cơ chứ, thật là ấu trĩ lại tưởng mình giỏi. he he

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong bản tuyên bố đề ngày 26/2/2018, Phạm Đoan Trang đã lớn tiếng khẳng định rằng, “Nhà nước Cộng sản ở Việt Nam hiện là một nhà nước độc tài” và bản thân đang đấu tranh để “xóa bỏ” Nhà nước đó. Xin trích nguyên văn: “Tôi đấu tranh để chống độc tài, và vì nhà nước cộng sản ở Việt Nam hiện nay là nhà nước độc tài, nên tôi đấu tranh để xóa bỏ nó”. Ngoan cố thật

   Xóa
  2. Phạm Đoan Trang đang cố thực hiện những bước đi cần thiết trong “Quy trình” đi nước ngoài định cư. Và nếu trở thành sự thật, thì đây sẽ là tin vui đối với người Việt Nam

   Xóa
  3. Phải chăng Đoan Trang đã hết thời và mọi việc làm của Trang đang giãy giụa trong sự tuyệt vọng, cô chỉ đang cố gắng cứu vớt lấy sự thương hại từ những nhà dân chủ cùng hội cùng thuyền mà thôi. Giới dân chủ cuội bóc phốt nhau là điều không hiếm gặp nữa rồi, khi thứ chúng đấu tranh không hề là dân chủ nhân quyền nào mà ẩn sau đó là sự đấu đá lợi ích, kẻ được người thua chứ không hề là đoàn kết như nhiều người tưởng.

   Xóa
  4. Tôi chưa biết Đoan Trang có bị bắt hay chưa. những việc làm của bà ta thì vào tù là sớm hay muộn mà thôi. Những lời nói kia của bà càng khẳng định lũ dâm chủ là lũ ô hợp, vô ơn. Bè lũ dâm chủ chúng hoạt động vì tiền đấu tranh dân chủ, dân quyền là chúng bịa ra, lấy công cụ chống đối. Chúng đâu dám có gan ở trong nước chống đối

   Xóa
 6. Kịch hay còn ở phía trước, lúc Trang nói chỉ là Trang nói, hãy nhìn vào hành động của Trang mà phán xét. Trang đã chuẩn bị hết đường ngon nghẻ cho bản thân mình rồi. Trang không ngu tới mức ở lại Việt Nam để nói gót đàn anh đàn chị zân chủ vào trại đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Đoan Trang bị bắt âu cũng là hậu quả tất yếu của những hành vi mà cô ta đã làm trong thời gian vừa qua,khi liên tục có những bài viết xuyên tạc về những chủ trương,đường lối,chính sách của Đảng cũng như tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự,chống đối chính quyền nhân dân.

   Xóa
  2. Vượt qua ngưỡng thì phải chịu hậu quả thôi, chẳng còn cách nào cứu vớt được đâu. Lún quá sâu vào bùn nhơ thì xác định là cả đời còn lại sẽ sống trong sự răn đe của pháp luật mà thôi. Làm gì có ai làm vệc xấu mà được bình yên mãi đâu cơ chứ, làm việc xấu thì cũng sẽ bị xử lý, sẽ đến lúc bị lột tẩy thôi. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng còn lòi ra nữa là

   Xóa
  3. Hoạt động chống phá nhiều hình thức, tham gia nhiều hội nhóm, trở thành kẻ có ảnh hưởng trong giới dân chủ cuôị trong nước thì bị bắt là đúng rồi, đâu phải chỉ có mỗi cái viết sách chống phá thôi đâu. Nếu Phạm Đoan Trang có bị bắt thì cũng chẳng có gì lạ, với những hành vi chống đối, xuyên tạc của mình thì Phạm Đoan Trang xứng đáng mặc áo Juven ăn cơm nhà nước

   Xóa
 7. Dường như ý thức được điều này, trong những ngày qua, Phạm Đoan Trang đã dùng nhiều thủ đoạn để tạo hiệu ứng truyền thông, đánh bóng tên tuổi và trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gieo nhân nào thì gặt quả ấy thôi , không những chỉ có cuốn sách này mà còn nhiều hoạt động trước nữa mà thể hiện sự chống đối. Với những hành vi chống phá quyết liệt như trên thì việc bị bắt và trả giá trước pháp luật là điều hoàn toàn hiển nhiên, không phải bàn cãi, phần việc còn lại là để cho đám kền kền vào cắn phá, đám báo nước ngoài vào can thiệp nữa là đúng theo kịch bản.

   Xóa
 8. Ngay sau khi bản tuyên bố trên xuất hiện, giới “dân chủ” trong nước cùng một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (RFA, BBC, VOA) kẻ tung người hứng đã phát động một chiến dịch truyền thông đình đám để “ca ngợi” và bảo kê cho Phạm Đoan Trang. Trên các diễn đàn, họ tuyên bố rằng họ sẽ đồng hành cùng Trang trong lúc hiểm nguy?!

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Đoan Trang còn thông báo trên trang Facebook rằng, hiện vẫn đang ở Việt Nam và khẳng định sẽ không bao giờ rời Việt Nam chừng nào Việt Nam chưa thay đổi. Đoan Trang cũng cho biết thêm, sẽ không đến Cộng hòa Séc vào ngày 5/3 tới đây để nhận giải thưởng Homo Homini năm 2017 do tổ chức People In Need trao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoan Trang mở một chiến dịch truyền thông để vận động cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga được đi tị nạn chính trị ở nước ngoài. Bằng chiến dịch này, Trang thuyết phục cư dân mạng rằng khi một “nhà đấu tranh” xin đi tị nạn để thoát bản án tù, họ không phải đang bỏ cuộc và không phải là kẻ hèn nhát. Nhưng chủ đích của Trang không phải là biện hộ cho Quỳnh, Nga hoặc các “nhà đấu tranh” khác, mà là biện hộ cho chính mình trong tương lai.

   Xóa
 10. Xung quanh chuyện này, blog Võ Khánh Linh đã có những phân tích rất đáng chú ý sau: “Khi Phạm Đoan Trang tung ra bản viết tay trên, bà đã công khai vi phạm điều 79 Bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng bà Trang không làm việc này một cách dại dột, nông nổi hoặc thiếu suy tính. Thay vào đó, bà đã chủ động lên kế hoạch để biến mình thành vị thánh tử đạo của phong trào chống Cộng Việt Nam.

   Xóa
 11. Trang tự làm hồ sơ để trao giải Homi Homini cho chính mình. Giải thưởng này có hai tác dụng. Thứ nhất, nó khiêu khích chính quyền, khiến chính quyền chú ý đến bà hơn. Thứ hai, khi châu Âu đã trao một giải thưởng nhân quyền quốc tế cho bà, họ sẽ có trách nhiệm giải cứu bà khi bà bị bắt. Nói cách khác, bà Trang đã bẫy châu Âu vào thế phải giúp bà đi tị nạn.

  Trả lờiXóa
 12. với nhưng bài phỏng vấn các báo đài phản động nước ngoài cùng nội dung mị dân, đả kích, chống phá đảng, Nhà nước của “Chính trị bình dân” thì Phạm thị Đoan Trang sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật – tiếp bước Nguyễn Văn Đài và đồng bọn của chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Chánh trị cao cấp chân chính hướng người tiếp nhận sống và làm việc vì sự bình yên, phát triển của đất nước, mang lại hạnh phúc cho toàn dân, mới đáng đọc. Còn cái thứ gọi là chánh trị bình dân, viết lách trong tâm trạng thù hận, quấy rối thì ăn nhằm chi, chả ai để ý để cái loại sách vô danh tiểu tốt. chính trị đích thực phải là một thứ chính trị trung thực và đạo đức. Chính trị cũng đang tiến hóa như mọi lĩnh vực khác để đạt được điều mà người dân mong muốn đó là công bằng, dân chủ, văn mình và hiện đại.

  Trả lờiXóa
 14. Sinh và và lớn lên trong một gia đình cơ bản, được cho ăn học tử tế, những tưởng ả ta sẽ trở thành một nhà báo chân chính. Ấy vậy mà vì liên tục vi phạm kỉ luật về đạo đức nghề nghiệp, lại còn thường xuyên tiếp xúc, giao du với những thành phần bất hảo, lấy việc chống phá đất nước làm nghề kiếm cơm, Phạm Thị Đoan Trang đã bị báo Pháp luật đuổi việc. Và giờ đây việc mụ phải trả giá là điều đương nhiên/

  Trả lờiXóa
 15. Cô nương này lắm chiêu quá, một lần nữa, bản chất của đám dân chủ cuội lại đang bị phơi bày, chúng làm gì có lý tưởng đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, chỉ có những kẻ tham tiền,vật chất lợi ích mà đánh mất lương tâm theo bọn cờ vàng ba sọc bên kia chống lại đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Việc tự trao giải cho mình, sau đó là những phát ngôn liên tục cho thấy Trang đang cố gắng khẳng định "vị trí" của mình trong làng rận chủ. Nhưng có lẽ không dễ dàng như ả nghĩ, chiêu "bình mới rượu cũ" này có lẽ không còn tác dụng với Trang nữa, chỉ khiến ả nhanh được nhà tù chào đón hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Việc bị bắt của đối tượng Trang chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi, sau những tư duy ngô nghê, lệch lạc của mình, trang đang có những phát ngôn thách thức và càng ngày càng thể hiện rõ bản chất chống chính quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 18. Dường như ý thức được việc làm của mình có thể mang lại "hiệu ứng truyền thông" và "đánh bóng tên tuổi" nên dạo gần đây Trang hoạt động rất "chăm chỉ". Tuy nhiên, dù có được chú ý một chút, thì Trang cũng sẽ phải nhanh chóng nhận một cái kết như những nhà "rận chủ" đàn anh đã phải chịu thôi. Không có thế lực nào có thể che chắn được những hành vi sai phạm của ả đâu.

  Trả lờiXóa
 19. Với hành vi của mình, Trang sẽ sớm phải đối diện với pháp luật. Nên dù có cố gắng tạo dựng "tai tiếng" thì Trang cũng chẳng có cái kết tốt đẹp hơn được đâu.

  Trả lờiXóa
 20. một con người có ăn có học , có trình độ lại làm ra những truyện mà khiến những anh em làm báo phải mất mặt. Đã bị đuổi khỏi ngành rồi lại còn cấu kết với Việt Tân để viết ra cuốn sách “Chính trị bình dân” của Đoan Trang thì thật sự không thể không can thiệp vào được. Với những tư tưởng cực đoan và những lời lẽ lắt léo bao hàm những nội dung phản động , chống đối nhà nước

  Trả lờiXóa
 21. nhận 3 đồng tiền rẻ rách của bọn phản động ở ngoài nước, đến khi bị bắt thì mất lợi ích lôi ra chửi nhau đúng một đống rân chủ sâu mọt. Và có thể nói rằng những hành động của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã ngày càng thâm hiểm hơn, xảo quyệt hơn, hắn ta vẫn tiếp tục những hành động sai trái của mình

  Trả lờiXóa
 22. Đoan Trang hoạt động chính trị bằng những thủ đoạn bẩn để kiếm chác những đồng tiền bố thí của ngoại bang. Cuộc sống không triệt đường sống của ai, Đoan Trang đã từng vi phạm pháp luật nhưng đã được khoan hồng, được trả tự do nhưng vẫn ngựa quen đường cũ, vẫn tiếp tục có những hoạt động vi phạm pháp luật. Có lẽ ả ta muốn tiếp tục vào tù ăn cơm nhà nước rồi

  Trả lờiXóa