Thứ Tư, 21 tháng 3, 2018

NHÀ THỜ THÁI HÀ CHO ĐÁM “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” NGANG HÀNG VỚI LIỆT SĨ

Cái tên “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình” đã quá quen thuộc với người dân công giáo tại Thủ đô, và ngày cuối tháng 2 vừa qua ngày 23/2/2018 Nhà thờ Thái Hà đã phát đi Thông báo Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý - Hoà bình tháng 2 năm 2018.
Nội dung thông báo được nhắm tới là “Anh chị em tín hữu và Quý vị quan tâm đến cuộc dấn thân cho công lý - hoà bình”, trong thông điệp mà Nhà thờ Thái Hà gửi đi có nội dung: “Trong ý thức trách nhiệm của một công dân Công giáo đối với quê hương đất nước, với hy vọng góp phần mình vào tiến trình phát triển đất nước, thánh lễ cầu nguyện cho công lý - hòa bình, được cử hành vào lúc 20 giờ Chúa Nhật 25/02/2018, tại Nhà thờ Thái Hà (số 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội), có các ý chỉ sau đây:
- Cầu cho các nạn nhân của cuộc chiến Biên giới phía Bắc năm 1979, cách riêng cầu nguyện cho những người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc quê hương.
- Cầu cho quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do và nền hòa bình đích thực.
- Cầu cho các tù nhân lương tâm được bình an trong chốn lao tù và được pháp luật bảo vệ”.

Mới đọc qua thông báo thì chúng ta rất vui mừng bởi lẽ Nhà thờ Thái Hà cũng biết tôn vinh những người con hi sinh vì Tổ quốc. cụ thể Nhà thờ Thái Hà đã viết “Những ngày Tết Mậu Tuất vừa qua, cũng là những ngày cả nước tưởng niệm những người dân, những chiến sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc trước sự bành trướng của nhà cầm quyền Bắc Kinh (17/2/1979). Sự hy sinh to lớn của họ nhắc chúng ta nhớ rằng, quê hương này đã được gìn giữ bằng máu và nước mắt của biết bao thế hệ con người đã ngã xuống vì tổ quốc thân yêu”.
Chưa kịp tận hưởng vui mừng thì đến cuối bản thông báo chúng ta mới té ngửa ra rằng Nhà thờ Thái Hà không dành riêng buổi lễ để tôn vinh những người con ưu tú của đất nước đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 mà nhà thờ Thái Hà còn tổ chức cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Đài,… những kẻ cố tình chống lại thành quả mà những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, những kẻ đó nhà thờ Thái Hà gọi tên là “Tù nhân lương tâm”. Nhà thờ Thái Hà đã cả gan đặt những tên “tù nhân lương tâm” ngang hàng với các anh hùng liệt sỹ hi sinh bảo vệ Tổ quốc, phải chăng Nhà thờ Thái Hà đang có mưu đồ xấu xa.
Dù với cái tên rất đẹp, rất lý tưởng, rất nhân văn “Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc quê hương”, cầu nguyện cho “quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do”, nhưng nhà thờ Thái Hà luôn lồng ghép, cổ suý, chứa chấp cho những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ sẵn sàng nhận tiền để phá hoại đất nước, phá hoại xã hội. Phải chăng đó chính là bản chất của Nhà thờ Thái Hà và những linh mục hoạt động trong đó./.

                                                                             Người phán xử
Comments
30 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

30 nhận xét:

 1. Dù với cái tên rất đẹp, rất lý tưởng, rất nhân văn “Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc quê hương”, cầu nguyện cho “quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do”, nhưng nhà thờ Thái Hà luôn lồng ghép, cổ suý, chứa chấp cho những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ sẵn sàng nhận tiền để phá hoại đất nước, phá hoại xã hội. Phải chăng đó chính là bản chất của Nhà thờ Thái Hà và những linh mục hoạt động trong đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là những hành động không thể chấp nhận được với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, rất rõ ràng của Nguyễn Ngọc Nam Phong, cần phải có chế tài xử lý ngay những kẻ có âm mưu chống phá như linh mục cực đoan Nguyễn Ngọc Nam Phong. Những vị linh mục này lợi dụng địa điểm nhà thờ thái hà, lợi dụng địa vị chức sắc của mình để đứng lên tuyên truyền, xuyên tạc về tình hình chính trị tại Việt Nam, vu cáo, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hạ thấp uy tín các lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

   Xóa
 2. Nhà thờ Thái Hà đã cả gan đặt những tên “tù nhân lương tâm” ngang hàng với các anh hùng liệt sỹ hi sinh bảo vệ Tổ quốc, phải chăng Nhà thờ Thái Hà đang có mưu đồ xấu xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ này núp dưới cái mác cầu nguyện cho những chiến sỹ hi sinh anh dũng thôi, chứ thực chất chúng nào có thành ý gì, cuối cùng thì vẫn lộ bản chất ra rằng cầu nguyện cho những kẻ chống đối, phá hoại đất nước. Những giáo dân phải cầu nguyện cho những tên chống phá đất nước vì họ phải nghe lời linh mục chống đối, cực đoan và phá hoại.

   Xóa
  2. Nhà thờ Thái Hà từ trước đến nay luôn có những hoạt động cầu nguyện hàng tháng cho những người mà họ gọi là những tù nhân chính trị, mà bản chất của bọn đó là những kẻ vi phạm pháp luật, chống chính quyền nhân dân. Nhiều người đến đây thực chất cũng chả biết những tù nhân chính trị mà những kẻ linh mục kia gọi là gì, nếu mà chỉ cần xúc pháp tổ quốc thôi thì bọn linh mục sẽ biết tấm gương của cựu Tổng giám mục giáo xứ Ngô Quang Kiệt nhé

   Xóa
 3. Dù với cái tên rất đẹp, rất lý tưởng, rất nhân văn “Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc quê hương”, cầu nguyện cho “quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do”, nhưng nhà thờ Thái Hà luôn lồng ghép, cổ suý, chứa chấp cho những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ sẵn sàng nhận tiền để phá hoại đất nước, phá hoại xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng gíao xứ Thái Hà có ảnh hưởng quanh khu giáo dân ở Hà Nội lắm, nhưng với cái kiểu cầu nguyện treo đầu dê bán thịt chó. Cầu chính cho tù nhân lương tâm phá hoại chứ không phải cho anh linh những người đã ngã xuống thì chịu thật. Những buổi cầu nguyện này của nhà thờ thái hà từ lâu đã được người dân biết đên với mục đích xấu đó là cầu nguyện hoà bình cho những tên phản động, zận chủ bị bỏ tù mà thôi

   Xóa
  2. Từ lâu đã biết nhà thờ Thái Hà là một tụ điểm của những tên dâm chủ. Và hôm nay Nguyễn Ngọc Nam Phong lại tổ chức một buổi cầu nguyện để cầu cho bọn tù lương tâm mà chúng gọi hay là bọn dâm chủ phản động bị bỏ tù. Thật trớ trêu khi bọn này dám đặt những anh hùng liệt sĩ ngang hàng với bọn ô hợp dâm chủ. Có lẽ chúng cầu nguyện lấy cớ là cho các anh hùng nhưng thực chất là nhấn mạnh vấn đề tù lương tâm

   Xóa
 4. Dù với cái tên rất đẹp, rất lý tưởng, rất nhân văn “Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc quê hương”, cầu nguyện cho “quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do”, nhưng nhà thờ Thái Hà luôn lồng ghép, cổ suý, chứa chấp cho những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ sẵn sàng nhận tiền để phá hoại đất nước, phá hoại xã hội. Phải chăng đó chính là bản chất của Nhà thờ Thái Hà và những linh mục hoạt động trong đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, thời gian qua nhà thờ dần trở thành nơi tụ tập chính trị của những kẻ chống đối chính quyền, đặc biệt là do những kẻ linh mục cần đầu. Nhà thờ giờ đây không còn là nơi sinh hoạt của những tín đồ tôn giáo,mà dần phục vụ những mục đích chính trị của bọn linh mục cầm đầu. Thực hiện những hành vi sai trái không đúng pháp luật.

   Xóa
  2. Toàn là giả nhân giả nghĩa, lập lờ đánh lận con đen, mưu đồ đưa đất nước loạn lạc, rước voi giày mả tổ và chiến tranh, không nồi da xáo thịt cùng với thế lực thù địch ngoại bang. Thử hỏi rằng cầu nguyện cho bọn tội phạm cho những người gây rồi làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chính người dân bọn linh mục này sao xứng đáng với danh "cha" nhỉ

   Xóa
 5. nhà thờ thái hà, nơi đây dưới sự dẫn dắt của những tên linh mục phản động đã liên tiếp có những hành vi nhằm chống phá nhà nước ta, những hành vi lợi dụng bà con giáo dân, khiến họ hiểu sai về nhà nước ta, hy vọng rằng các cấp chính quyền mau chóng can thiệp và những hành vi sai trái này để chúng không còn làm những việc bẩn thỉu nwuax.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những việc làm trên của Nhà thờ Thái Hà thật không thể chấp nhận được, dường như nhà này đang lợi dụng tôn giáo để thực hiện các hoạt động xuyên tạc kích động người khác phá hoại. Nhà thờ Thái Hà bây giờ là chỗ để linh mục Nguyễn Ngọc Phong thực hiện các hoạt động chống phá rồi, đây là nơi giao giảng lừa bịp xuyên tạc sự thật, mọi người nên cảnh giác với linh mục cực đoan này.

   Xóa
  2. Giữa lòng thủ đô có cái nhà thờ như này không ổn tí nào cả. Những hoạt động lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền kích động chống phá Đảng, nhà nước ở nhà thờ Thái Hà dưới sự chỉ đạo của nguyễn ngọc nam ngày càng rõ rệt, nên có những hành động để xử lí chúng đừng để chúng coi thường pháp luật Việt Nam như vậy

   Xóa
 6. Người ta thường nói dấu đầu hở đuôi , nhìn qua việc buổi lể cầu nguyện ban đầu ta tưởng là cầu nguyện cho những người con ngã xuống bảo vệ tổ quốc . nhưng nhà thờ Thái Hà luôn lồng ghép, cổ suý, chứa chấp cho những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ sẵn sàng nhận tiền để phá hoại đất nước, phá hoại xã hội. Phải chăng đó chính là bản chất của Nhà thờ Thái Hà và những linh mục hoạt động trong đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động lợi dụng việc cầu nguyện thánh lễ để tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng Nhà nước thời gian qua đã bị con chiên và báo chí bóc mẽ. Hành vi của vị linh mục cực đoan Nguyễn Ngọc Nam Phong cần phải lên án. Mong rằng đồng bào giáo dân sẽ tỉnh táo không để bị u mê vì những lời lẽ phản động vô căn cứ của đội ngũ chức sắc tín đồ nơi đây

   Xóa
  2. Tại các lễ cầu nguyện của các giáo xứ hiện nay, nó đã bị đàn quạ đen lợi dụng làm tấm bình phong cho các hoạt động tuyên truyền, đả kích và nói xấu chế độ, qua đó để tập hợp tín đồ gây sức ép với chính quyền, buộc chính quyền phải đáp ứng những yêu cầu phi lý của chúng nó. Giặc ở đó chứ đâu xa.

   Xóa
 7. Trên quan điểm cá nhân thì tui thấy chuyện này cần phải được phổ biến rộng rãi trong và ngoài nước. Nơi đâu có người Việt Nam mình thì mình phổ biến tư tưởng này tới đó. Tên gọi rất là lý thú và trung thật: Cầu nguyện cho công lý và hoà bình. Tốt đấy chứ. Tui chưa có đến đó dò thám xem họ "phản động" thế nào nhưng với tên gọi là cầu nguyện cho công lý và hoà bình thì đã an tâm mà nằm nhà rồi. Họ phản động cái gì khi họ chỉ cầu nguyện cho công lý và hoà bình. Còn mình đó à nghen. Đảng ta có nhiều tật quá sức, bình luận viên ta có nhiều tật quá sức. Chỉ đọc cái tít "cầu nguyện cho công lý và hoà bình" thì đã giật bắn người lên khỏi mặt đất cả mét rồi. Cha ông ta phán "ai có tật thì giật mình" mà mình hổng có giật mình nhè nhẹ đâu à nghen. Ta giật bắn ngưòi lên khỏi mặt đất cả mét. Có khi mình giật bắn ngưòi lên tới tận cung trăng luôn. Trời ơi, người ta cầu nguyện cho công lý và hoà bình chứ có bảo là xuống đường với gậy gộc, tầm vông đâu mà bào là phản động. Chúng ta đang hiếp dâm hai từ "phản động" rồi đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cứ theo cái đà chính trị- xã hội ổn định thì rồi dần dần giáo xứ Thái Hà cũng sẽ chẳng còn cái cớ gì nóng hổi mà kích động tới bà con nữa đâu... còn kịch bản đòi đất hay tưởng niệm, cầu nguyện cho ai đó thì cũng là bài xưa lắm rồi.hỉ khổ thân bà con giáo dân thôi, chẳng biết từ bao giờ những buổi giảng đạo, sinh hoạt tôn giáo cuối tuần trở thành nơi ghi hình sự kiện "lấy điểm" cho đám chống đối

   Xóa
 8. Đây là một sự xốc xược, hỗn láo và không thể chấp nhận được của nhà thờ Thái Hà. Nhà thờ Thái Hà không dành riêng buổi lễ để tôn vinh những người con ưu tú của đất nước đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 mà nhà thờ Thái Hà còn tổ chức cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Đài,… những kẻ cố tình chống lại thành quả mà những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, những kẻ đó nhà thờ Thái Hà gọi tên là “Tù nhân lương tâm”.

  Trả lờiXóa
 9. Nhà thờ Thái Hà đã cả gan đặt những tên “tù nhân lương tâm” ngang hàng với các anh hùng liệt sỹ hi sinh bảo vệ Tổ quốc, phải chăng Nhà thờ Thái Hà đang có mưu đồ xấu xa. Công an và chính quyền cần vào cuộc để xử lí nghiêm hành vi này,không thể để những kẻ đó làm loạn như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Dù với cái tên rất đẹp, rất lý tưởng, rất nhân văn “Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc quê hương”, cầu nguyện cho “quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do”, nhưng nhà thờ Thái Hà luôn lồng ghép, cổ suý, chứa chấp cho những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ sẵn sàng nhận tiền để phá hoại đất nước, phá hoại xã hội. Phải chăng đó chính là bản chất của Nhà thờ Thái Hà và những linh mục hoạt động trong đó.

  Trả lờiXóa
 11. linh mục nguyễn ngọc nam phong linh mục nguyễn ngọc nam phong không còn là linh mục

  Trả lờiXóa
 12. Dù với cái tên rất đẹp, rất lý tưởng, rất nhân văn “Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc quê hương”, cầu nguyện cho “quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do”, nhưng nhà thờ Thái Hà luôn lồng ghép, cổ suý, chứa chấp cho những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ sẵn sàng nhận tiền để phá hoại đất nước, phá hoại xã hội. Phải chăng đó chính là bản chất của Nhà thờ Thái Hà và những linh mục hoạt động trong đó.

  Trả lờiXóa
 13. Mang cái mác là một buổi lễ cầu nguyện nhưng thực chất chỉ là hoạt động mang bản chất phản động, bôi nhọ lịch sử của Nhà thờ Thái Hà cũng như các linh mục tại đó. Nhà thờ Thái Hà ngày càng bộc lộ rõ bản chất của mình, đề nghị cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để làm rõ vấn đề cũng như xử lí nghiêm những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Đến cuối bản thông báo chúng ta mới té ngửa ra rằng Nhà thờ Thái Hà không dành riêng buổi lễ để tôn vinh những người con ưu tú của đất nước đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 mà nhà thờ Thái Hà còn tổ chức cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Đài,… những kẻ cố tình chống lại thành quả mà những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, những kẻ đó nhà thờ Thái Hà gọi tên là “Tù nhân lương tâm”.

  Trả lờiXóa
 15. Dù với cái tên rất đẹp, rất lý tưởng, rất nhân văn “Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc quê hương”, cầu nguyện cho “quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do”, nhưng nhà thờ Thái Hà luôn lồng ghép, cổ suý, chứa chấp cho những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ sẵn sàng nhận tiền để phá hoại đất nước, phá hoại xã hội. Phải chăng đó chính là bản chất của Nhà thờ Thái Hà và những linh mục hoạt động trong đó.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Đài,… những kẻ cố tình chống lại thành quả mà những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, những kẻ đó nhà thờ Thái Hà gọi tên là “Tù nhân lương tâm”. Nhà thờ Thái Hà đã cả gan đặt những tên “tù nhân lương tâm” ngang hàng với các anh hùng liệt sỹ hi sinh bảo vệ Tổ quốc, phải chăng Nhà thờ Thái Hà đang có mưu đồ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 17. Dù với cái tên rất đẹp, rất lý tưởng, rất nhân văn “Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc quê hương”, cầu nguyện cho “quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do”, nhưng nhà thờ Thái Hà luôn lồng ghép, cổ suý, chứa chấp cho những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ sẵn sàng nhận tiền để phá hoại đất nước, phá hoại xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. nhà thờ Thái Hà còn tổ chức cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Đài

  Trả lờiXóa