Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2018

NGUYỄN VĂN ĐÀI – NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ

Dư luận chưa quên những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam của Nguyễn Văn Đài cùng cộng sự Lê Thị Công Nhân vào thời điểm trước năm 2007. Không làm ngơ trước những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, tháng 3/2007, cơ quan ANĐT quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân, để điều tra về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Ngày 11/5/2007, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đưa ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam. Ngày 27/11/2007, tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử giảm nhẹ cho Nguyễn Văn Đài xuống còn 4 năm tù giam về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 88, Bộ luật Hình sự.


Tưởng sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Văn Đài sẽ tỉnh ngộ, góp sức mình để xây dựng đất nước. Nhưng không, y vẫn “ngựa quen đường cũ”. Ngay sau khi ra tù, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Văn Đài tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ngoài ra, y còn có mối quan hệ rất mật thiết với tổ chức khủng bố “Việt Tân”, cùng với vai trò chủ chốt, khởi xướng cái gọi là “Trung tâm nhân quyền Việt Nam”, “Khối 8406”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm”. Đặc biệt, Nguyễn Văn Đài đã tập hợp một số phần tử bất mãn, cơ hội lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” trở thành nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá Đảng, Nhà nước. Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” tại Nhà thờ Thái Hà và nhiều địa phương khác. Nguyễn Văn Đài là cộng tác viên viết blog cho RFA cùng một số trang song ngữ chuyên xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ bức tranh dân chủ, nhân quyền, kích động chống phá Việt Nam.
Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên tiến hành trả lời phỏng vấn một số đài, báo nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam nhằm tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Thực chất những hành vi của Nguyễn Văn Đài là nhằm mục đích đầu cơ chính trị, cầu xin những đồng đô-la tài trợ từ các thế lực thù địch bên ngoài để kiếm sống và duy trì các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chỉ điểm qua bấy nhiêu đã đủ khẳng định việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn để điều tra là cần thiết và hoàn toàn đúng luật.
 Với những hành vi phạm tội rõ ràng trên thì tới ngày 30/07/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79, Bộ Luật hình sự Việt Nam.
Vào ngày 5/4/2018 sắp tới, TAND Thành phố Hà Nội sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm đối với vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn (Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Lê Thu Hà) hoạt động nhằm lật đồ chính quyền nhân dân theo Điều 79, Bộ luật Hình sự. Có lẽ lần này, Nguyễn Văn Đài sẽ không chỉ nhận án tù 4 năm như lần trước mà là hình phạt thích đáng hơn để răn đe cho y và đồng bọn./.
                                                                                                           Công Minh
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Đám dân chủ lại nhao nhao lên như khi các đối tượng chống đối bị bắt và bị xử lí. Thế nhưng dù kêu gào tới đâu thì cũng không bao giờ đủ sức phá vỡ rào sắt pháp luật Việt Nam!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng ra hầu tòa lần này mới chỉ là một số đối tượng tiêu biểu để làm gương thôi chứ chắc chắn chưa xử lý hết nên hội anh em dân chủ khôn ra thì ngậm mồm lại nếu cố tình bịa đặt nữa thì tiện thể xử rồi tống giam luôn đó. Một đám rận tiếp bước nhau trên con đường dân chủ và cũng sẽ tiếp bước nhau đi vào con đường nhà lao dù sớm hay muộn.

   Xóa
  2. bây giờ ai cũng như thế này thì đất nước loạn mất.các cơ quan chức năng cần có những cách quản lý đát nước mình thật chặt chẽ để tránh việc kẻ xấu lợi dụng chính sách của đảng và nhà nước

   Xóa
 2. Kết cục của Nguyễn Văn Đài chắc hẳn là ở trong tù rồi. Với những hành vi phạm tội rõ ràng trên thì tới ngày 30/07/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79, Bộ Luật hình sự Việt Nam. Chúc mừng a đã về với đội Juventus

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng hậu anh em râm chủ kiếm tiền bằng cách lôi mấy cái dân chủ nhân quyền ra nói để nhận tài trợ bẩn từ những kẻ phá hoại, chống phá ở nước ngoài.Các người còn muốn ngụy biện cho hành vi phạm tội của mình đến bao giờ nữa.Hành vi phạm tội của các người đã quá rõ ràng và giờ các người hãy chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật đi, hãy chuyên tâm cải tạo để có cơ hội trở về cuộc sống bình thường.

   Xóa
  2. Hội anh em dân chủ là những cánh tay của bọn Việt Tân, là công cụ để chúng trực tiếp tiến hành các hoạt động chống đối, lật đổ chính quyền nhân dân.Giờ chúng đã bị bắt, bọn phản động Việt Tân như mất đi một cánh tay của mình. Với những hành vi xuyên tạc chủ trương đường lối chính sách của Đảng nhà nước thì chắc chắn sẽ nhận lại hậu quả do pháp luật quy định.

   Xóa
 3. Thêm đó được biết trên facebook cá nhân của mình, Nguyễn Văn Đài viết nhiều bài có nội dung bịa đặt, xuyên tạc quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách, thóa mạ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước... Thực chất những hành vi của Nguyễn Văn Đài là nhằm mục đích đầu cơ chính trị, cầu xin những đồng đô-la tài trợ từ các thế lực thù địch bên ngoài để kiếm sống và duy trì các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam... Chỉ điểm qua bấy nhiêu đã đủ khẳng định việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn để điều tra là cần thiết và hoàn toàn đúng luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi phạm tội của họ là rõ ràng và không thể chối tội được, vì một đất nước pháp luật luôn được đặt lên cao nhất, bọn chúng vi phạm pháp luật Việt Nam đều sẽ phải bị trừng trị. Hiển nhiên là có tội thì phải xử lý theo pháp luật, những người vì những lợi ích viển vông, việc làm của họ sẽ chẳng bao giờ được ai ghi nhận cả, chỉ bị ruồng bỏ và bị nhân dân ta ghen ghét mà thôi.

   Xóa
  2. Điều lệ hoạt động của hội anh em dân chủ mang sặc mùi phản loạn, hoạt động của chúng cũng liên tục vi phạm pháp luật,chống lại chính quyền, đủ các yếu tố cấu thành của tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nên chúng bị bắt, bị xử lý là hoàn toàn xứng đáng. Đây chính là cái kết cho những kẻ chống đối những người mang dòng máu Việt Nam nhưng lại quay lưng đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc

   Xóa
 4. Có thể dễ dàng nhận thấy hội anh em dân chủ thực chất là một tổ chức chống đối, phản động hoạt động nhằm phá rối an ninh trật tự, lật đổ chính quyền dưới cái danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền”.. Những kẻ cầm đầu đã dần được hội tụ đằng sau song sắt, phong trào chống đối sẽ dần bị tan rã, môi trường trong bốn bức tường có lẽ sẽ phù hợp để những kẻ đó ăn năn hối lỗi suy nghĩ về những hành động sai trái của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội anh em dân chủ thành lập năm 2013 bởi Nguyễn Văn Đài, Đinh Nhật Uy và Phạm Văn Trội. Hội anh em dân hoạt động được nhờ những khoản tiền mà các cá nhân, tổ chức khủng bố, phản động, chống đối lưu vong và các thế lực thù địch tài trợ. Cần phải có mức án nghiêm khắc, răn đe những tên chống đối quyết liệt này, nhất là tên Nguyễn Văn Đài, hắn đã từng vào tù nhưng không chịu hối cải

   Xóa
  2. Đối với những kẻ chống đối như nguyễn văn đài thì pháp luật sẽ không bao giờ bỏ qua, và hắn sẽ phải nhận lấy những bản án xứng đáng với những gì mà hắn đã gây ra. Nguyễn Văn Đài cũng là một trong những gương mặt tiêu biểu trong làng dân chủ việt, vì vậy việc xử lý theo đúng pháp luật với đài cũng là để răn đe cho những đối tượng dân chủ khác, là hãy biết dừng lại đừng để phải nhận cái kết giống như Nguyễn Văn Đài.

   Xóa
 5. Theo ý kiến của cá nhân tôi thì đối những kẻ coi thường luật pháp đều phải bị xử lí huống chi là một kẻ quá coi thường pháp luật như nguyễn văn đài đây,từng là một kẻ bị vào tù ra tội với tội tuyên truyền chống phá nhà nước ở tù 4 năm rồi mà sau khi ra tù vẫn không thay đổi tính cách ,vẫn ngựa quen đường cũ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với loại tội phạm này, sau khi phạm tội lần thứ nhất người phạm tội sẽ bị lọt vào tầm theo dõi của công an. Lẽ ra nên ăn năn mà làm công dân tốt, đằng này lại dại dột "ngựa quen đường cũ". Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đang sống thực tế trên đất nước của mình mà không nhận thấy những cái thật rõ ràng . Đầu óc mơ hồ về một thực tế ảo ,xuyên tạc sự thật một cách ngu đần

   Xóa
  2. thế thối ở hiền gặp lành, ác giả ác báo, gieo gió thì gặp bão thôi, với những gì mà đài đã gây ra thì việc nhận được sự trừng phạt của pháp luật là hoàn toàn xứng đáng

   Xóa
 6. Một tên chống đối có số có má, một tên dâm chủ chống phá quyết liệt, cốt cán của hội anh em dâm chủ, thành phần phản động trong nước. Những kẻ như Nguyễn Văn Đài là kẻ chống đối quyết liệt, không thể thay đổi được tư tưởng chống đối, cần có mức án đủ nghiêm khắc, để răn đe, khiến cho nó phải sợ. Với hoạt động chống phá điên rồ của mình thì tên Nguyễn Văn Đài phải chịu mức án cao nhất trong khung hình phạt, một tên thối rữa về tư tưởng chính trị

  Trả lờiXóa
 7. Nếu không có những biện pháp trừng phạt cụ thể thì đối tượng này sẽ còn chống đối quyết liệt nữa. Việc những đối tượng ngựa quen đường cũ thì không xứng đáng nhận được khoan hồng từ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Mục đích của Đài là đầu cơ chính trị, y thường xuyên có những phát ngôn chống phá thể hiện tư tưởng phản động trên Facebook. Đối tượng này không xứng đáng nhận được sự khoan hồng từ pháp luật. Cần phải trừng trị hắn thích đáng để làm gương cho các đối tượng chống phá khác.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Đài và đồng bọn xứng đáng bị trừng trị nghiêm khắc theo đúng pháp luật Việt Nam. Dù những kẻ đồng đảng của hắn có cố gắng xuyên tạc hay có những can thiệp bẩn vào tự thanh minh của luật pháp, nhưng với những hành vi của 6 bị cáo này thì chúng khó lòng có thể đổi trắng thay đen được.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên tiến hành trả lời phỏng vấn một số đài, báo nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam nhằm tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Chỉ điểm qua bấy nhiêu đã đủ khẳng định việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn để điều tra là cần thiết và hoàn toàn đúng luật.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn văn đài đang tiếp tục dấn thân vào con đường chống đối Đảng và Nhà nước, sau khi bị xét xử vì "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Nhưng ngựa quen đường cũ, sau khi ra tù kẻ này không những không hối cải mà còn hoạt động khá tích cực. Có lẽ đối với những kẻ như nguyễn văn đài vào tù ra tội là không ăn thua với hắn. Có lẽ đối với những tên ngoan cố như thế này thì chục xuất ra nước ngoài chắc sẽ có hiệu quả hơn

  Trả lờiXóa
 12. Tưởng sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Văn Đài sẽ tỉnh ngộ, góp sức mình để xây dựng đất nước. Nhưng không, y vẫn “ngựa quen đường cũ”. Ngay sau khi ra tù, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Văn Đài tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ngoài ra, y còn có mối quan hệ rất mật thiết với tổ chức khủng bố “Việt Tân”, cùng với vai trò chủ chốt, khởi xướng cái gọi là “Trung tâm nhân quyền Việt Nam”, “Khối 8406”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm”. Đặc biệt, Nguyễn Văn Đài đã tập hợp một số phần tử bất mãn, cơ hội lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” trở thành nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá Đảng, Nhà nước. Với những hành vi như vậy rõ ràng là Nguyễn Văn Đài không hề ăn năn hối cải mà tư tưởng chống phá đất nước của hắn vẫn ăn sâu trong suy nghĩ vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 13. dân chủ không phải là tự do quá trớn,thích làm gì thì làm,thích nói gì thì nói nhé.dân chủ lalf làm cho con người luôn được tự do và bình đẳng quyền lợi với nhau,được làm chủ theo đúng nghĩa nhân dân

  Trả lờiXóa
 14. nguyễn văn đài sao đến bây giwof mới bị xử lí ,đáng nhẽ thằng này phải bị treo cổ tử hình lâu rồi ,ở Việt Nam mà vẫn xuất hiện những kẻ có tư tưởng nô lệ thích xuyên tạc bịa đặt rồi tuyên truyền chống phá nhà nước thì nên bắn bỏ sơm hơn rồi ,đừng nên để lâu như vậy nó lại được đà lấn tới

  Trả lờiXóa