Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2018

LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG ĐƯỢC GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VIỆT NAM ĐÀO TẠO?

Không hiểu vì sao Giáo hội công giáo Việt Nam lại đào tạo ra một tay linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong vừa dốt sử vừa mù tịt về pháp luật Việt Nam. Phải chăng Giáo hội công giáo Việt Nam cũng có tình trạng xin điểm, mua bằng, chống trượt hay sao mà để Nguyễn Ngọc Nam Phong ra trường để đi làm linh mục tại Giáo xứ Hà Nội.
Năng lực của Nguyễn Ngọc Nam Phong có giỏi tới đâu thì tôi vẫn chưa bàn tới tuy nhiên qua theo dõi Nguyễn Ngọc Nam Phong trên mạng xã hội thời gian dài vừa qua cũng như các clip rao giảng của ông ta thì tôi dám khẳng định linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cực kỳ ngu lịch sử và pháp luật. Với linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thuộc dòng chúa cứu thế Thái Hà này thì ắt hẳn quá nhiều người dân thủ đô đã quen tên bởi ông ta làm việc đạo thì ít mà lợi dụng việc đạo để chống phá chính quyền thì nhiều. 

          Quá trình đào tạo linh mục của Giáo hội công giáo Việt Nam rất khắt khe có thể được khái quát như sau:
“Quá trình đào tạo linh mục tại các đại chủng viện kéo dài 8 năm với chương trình đào tạo có 3 nội dung:
Đào tạo tinh thần: (lớp tu đức) gồm tinh thần truyền giáo, chu toàn trong hoạt động mục vụ, có đức tin sâu sắc, huấn luyện về sự vâng phục chức sắc bề trên (giám mục) và sự hợp tác với các linh mục khác, chuẩn bị ý thức chấp nhận gánh nặng của chức linh mục (nhất là đời sống độc thân).
Đào tạo tri thức (lớp Triết) gồm tri thức về các lĩnh vực xã hội nói chung như kiến thức văn hóa, nghệ thuật, khoa học và nền tảng giáo lý, thần học, giáo sử, giáo luật…

Đào tạo mục vụ (lớp Thử): Sau kết thúc giai đoạn thần học, chủng sinh được gửi tới một giáo xứ trong vòng một năm để học tập kinh nghiệm mục vụ của linh mục. Trong giai đoạn này các chủng sinh sẽ học tập nguyên tắc, nghi lễ dạy giáo lý, cử hành bí tích, điều hành giáo xứ, tiếp xúc xã hội, tinh thần đối thoại và truyền giáo… Việc đào tạo này vừa học lý thuyết vừa thông qua thực tế nhất là dịp nghỉ, kỳ thực tập của chủng sinh.
Đáng chú ý trong chương trình đào tạo linh mục thì có hai môn lịch sử Việt Nam và pháp luật Việt Nam là hai môn học bắt buộc. Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và Luật tín ngưỡng tôn giáo qui định: “môn học về lịch sử Việt Nam, pháp luật Việt Nam là các môn học chính khoá trong chương trình đào tạo tại trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo”.”
Như vậy một linh mục đủ các điều kiện để tốt nghiệp thì sẽ phải nắm vững các kiến thức lịch sử, triết học, thần học, luật pháp Việt Nam…


Nếu như việc đào tạo của Giáo hội công giáo Việt Nam là khắt khe, chất lượng thì sẽ không có bất cứ một sản phẩm lỗi nào như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Ấy vậy mà trên thực tế Nguyễn Ngọc Nam Phong tại nhà thờ Thái Hà đã không ít lần thể hiện mình mù tịt về lịch sử như gân cổ lên cãi rằng kháng chiến chống Mĩ cứu nước là cuộc chiến huynh đệ tương tàn, bên cạnh đó Nguyễn Ngọc Nam Phong có thể xuyên tạc công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đất nước. Rồi việc xuyên tạc, bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng, xuyên tạc tình hình đất nước, công khai ủng hộ, cổ suý cho các đối tượng vi phạm pháp luật thì lộ ngay bản chất dốt cả pháp luật.
Chỉ cần soi xét về một mình linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thôi cũng cho chúng ta thấy hoặc là quá trình đào tạo của Giáo hội công giáo có vấn đề hoặc là quá trình đào tạo vẫn còn những bất cập để có những kẻ trốn học, mua điểm, mua bằng để làm linh mục. Thật đáng buồn khi Hà Nội có một linh mục không đạt chuẩn như Nguyễn Ngọc Nam Phong./.
Cây bàng


Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Chỉ cần soi xét về một mình linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thôi cũng cho chúng ta thấy hoặc là quá trình đào tạo của Giáo hội công giáo có vấn đề hoặc là quá trình đào tạo vẫn còn những bất cập để có những kẻ trốn học, mua điểm, mua bằng để làm linh mục. Thật đáng buồn khi Hà Nội có một linh mục không đạt chuẩn như Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 2. Năng lực của Nguyễn Ngọc Nam Phong có giỏi tới đâu thì tôi vẫn chưa bàn tới tuy nhiên qua theo dõi Nguyễn Ngọc Nam Phong trên mạng xã hội thời gian dài vừa qua cũng như các clip rao giảng của ông ta thì tôi dám khẳng định linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cực kỳ ngu lịch sử và pháp luật. Với linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thuộc dòng chúa cứu thế Thái Hà này thì ắt hẳn quá nhiều người dân thủ đô đã quen tên bởi ông ta làm việc đạo thì ít mà lợi dụng việc đạo để chống phá chính quyền thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 3. Như chúng ta đã biết nguyễn ngọc nam phong là một tên cẩu linh mục, hắn đi đến đâu là khiến cho nhân dân khổ đến đó. Tên này hết lần này đến lần khác lợi dụng nhân dân chống phá nhà nước ta, với những việc bẩn thỉu mà hắn đã làm sớm muộn cũng phải trả giá về hành vi của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như việc đào tạo của Giáo hội công giáo Việt Nam là khắt khe, chất lượng thì sẽ không có bất cứ một sản phẩm lỗi nào như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Ấy vậy mà trên thực tế Nguyễn Ngọc Nam Phong tại nhà thờ Thái Hà đã không ít lần thể hiện mình mù tịt về lịch sử như gân cổ lên cãi rằng kháng chiến chống Mĩ cứu nước là cuộc chiến huynh đệ tương tàn, bên cạnh đó Nguyễn Ngọc Nam Phong có thể xuyên tạc công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Ngọc Nam Phong là một linh mục lạm dụng chức vụ của mình để vụ lợi cho bản thân, việc làm của ông ta là không đáng được tha thứ.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc chắn có chuyện khuất tất trong việc để "ra lò" một tên linh mục rởm như Nguyễn Ngọc Nam Phong. Người ta nói không biết dựa cột mà nghe, thì tên Nam Phong này không biết nhưng lại nói hết phần ngu của thiên hạ cơ! Đúng là loại thùng rỗng kêu to.

  Trả lờiXóa
 7. 8 năm mà chỉ đào tạo được ra đối tượng có thực lực như Phong thôi à? Vậy câu hỏi đặt ra là chất lượng đào tạo của Giáo hội công giáo Việt Nam đối với các học viên khác thì ra sao?

  Trả lờiXóa
 8. 2 môn học bắt buộc trong giáo trình đào tạo của Giáo hội công giáo Việt Nam mà có vẻ Phong còn chưa mở sách. Với một đối tượng thích mở mồm hơn mở sách, thì cái ngu của hắn sẽ chình ình ra ngay thôi!

  Trả lờiXóa
 9. Với tầm hiểu biết cũng như những gì mà chúng ta thấy về Nam Phong, xin hỏi vị linh mục này làm thế nào vượt qua được 8 năm học tại Giáo hội Công giáo VN, việc có 1 sản phẩm lỗi thế này là do có khuất tất, hay do chất lượng đào tạo của Giáo hội chỉ có vậy?

  Trả lờiXóa
 10. Cái này gọi là "vơ đủa cả nắm". Sai, sai, sai. Tui không đồng tình. Nếu một Đảng viên làm sai, ta quy cho cả Đảng làm sai là không đúng. Nếu nhiều đảng viên làm sai, thì ta quy cho đường hướng của Đảng là lệch lạc thì đúng. Ông Phong này không làm sai khi có những phát ngôn đúng thì không thể nào quy cho cả Giáo hội Công giáo VN là làm sai. Thử hỏi Đảng ta có bao nhiêu đảng viên là chân chính, là vô sản? Chúng ta có được bao nhiêu đảng viên không ăn hối lộ, không sử dụng thẻ đảng để làm kinh tế? Vơ đủa cả nắm là sai sai sai.

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ cần soi xét về một mình linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thôi cũng cho chúng ta thấy hoặc là quá trình đào tạo của Giáo hội công giáo có vấn đề hoặc là quá trình đào tạo vẫn còn những bất cập để có những kẻ trốn học, mua điểm, mua bằng để làm linh mục. Thật đáng buồn khi Hà Nội có một linh mục không đạt chuẩn như Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 12. là một tên cẩu linh mục, hắn đi đến đâu là khiến cho nhân dân khổ đến đó. Tên này hết lần này đến lần khác lợi dụng nhân dân chống phá nhà nước ta, với những việc bẩn thỉu mà hắn đã làm sớm muộn cũng phải trả giá về hành vi của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. qua theo dõi Nguyễn Ngọc Nam Phong trên mạng xã hội thời gian dài vừa qua cũng như các clip rao giảng của ông ta thì tôi dám khẳng định linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cực kỳ ngu lịch sử và pháp luật. Với linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thuộc dòng chúa cứu thế Thái Hà này thì ắt hẳn quá nhiều người dân thủ đô đã quen tên bởi ông ta làm việc đạo thì ít mà lợi dụng việc đạo để chống phá chính quyền thì nhiều.

  Trả lờiXóa