Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

KINH HOÀNG TRẬN GẠC MA 1988 “LỆNH KHÔNG ĐƯỢC NỔ SÚNG”?

Cộng đồng mạng luôn có một phong trào với một câu hỏi về trận hải chiến Gạc Ma 1988 đó là “Ai ra lệnh không được nổ súng trong trận Gạc Ma?”. Hải chiến Gạc Ma 1988 là cuộc tấn công ngang ngược của Hải quân Trung Quốc vào Hải quân Việt Nam năm 1988 tại Gạc Ma Trường sa 1988 để cướp đảo Gạc Ma từ tay Việt Nam. Cuộc chiến đấy đã khiến 64 chiến sỹ hi sinh.
Bằng cách cắt xén, ăn bớt, cố tình quên chữ thì chính Việt Tân, chính những tên phản động đã biến đổi chủ trương “không nổ súng trước” thành “không được nổ súng”. Tại sao bọn chúng lại tuyên truyền, lôi kéo được nhiều người tin theo như vậy? chúng có mưu đồ đen tối gì trong chuyện này?


Phải nói thẳng rằng, không bao giờ có chuyện bộ đội ta bị cấm nổ súng theo chỉ thị của một ông quan chức cấp cao nào đó. Như chúng ta biết, quan điểm nhất quán, trước sau như một của nhà nước Việt Nam đối với vấn đề biển Đông từ năm 1988 đến ngày nay đó là: Bình tĩnh, kiên quyết, khôn khéo xử lý, không nổ súng trước, không mắc mưu khiêu khích của đối phương”. Một câu văn đầy đủ như vậy, rõ nghĩa như thế ấy vậy mà bị cắt xén cụt lủn từ “không nổ sung trước” trở thành “không được nổ sung”, ý nghĩa 2 câu đó bị đảo lộn hoàn toàn.
Lật ngược vấn đề, cứ cho rằng hải quân Việt Nam thực hiện cái lệnh ngu xuẩn theo như lời Việt tân bịa đặt thì tại sao lại có chuyện phía Trung Quốc có 6 lính chết và 18 lính bị thương trong ngày 14/3/1988, chẳng có nhẽ quân Trung Quốc tự bắn nhau nên chết hả?
Tại sao không ai chịu tìm gặp những nhân chứng sống trong trận hải chiến 1988 này để tìm hiểu. Theo như lời của cựu chiến binh Lê Hữu Thảo, khi xưa là trung sĩ, tiểu đội trưởng thuộc phòng tham mưu lữ đoàn 146 ở trên tàu HQ 604 của lữ 125 cho biết và khẳng định rằng: Tôi là người trực tiếp có mặt tại đảo Gạc Ma vào sáng ngày 14/3/1988, là tiểu đội trưởng chỉ huy tổ bảo vệ cờ, có 2 khẩu AK 47.
Thực tế, lúc đó, phương tiện và thông tin liên lạc rất khó khăn, chúng tôi làm nhiệm vụ cách tàu một khoảng cách, nên không có mệnh lệnh nào là không được nổ súng cả.
Ở đây, nếu có thì chỉ là không nổ súng trước, bởi mình không bao giờ khiêu khích. Địch đã nổ súng vào đồng đội mình mà lại nói là không cho nổ súng thì không đúng.
Không có bất cứ ông chỉ huy nào lại để lính mình làm bia cho quân địch bắn cả.”
Năm nay tròn 30 năm cuộc chiến này sảy ra, nói đúng hơn là một cuộc thảm sát do bọn Trung Quốc gây ra, rất nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đã đăng tin để tất cả người đọc được biết. Rất, rất nhiều người, đơn vị đã kính cẩn nghiêng người tưởng niệm 64 chiến sỹ hi sinh bảo vệ biển đảo tổ quốc, việc đền ơn đáp nghĩa đối với những người còn sống, ấy vậy mà rất nhiều kẻ lại mượn việc 64 chiến sỹ hi sinh, mượn cuộc hải chiến Gạc Ma 1988 để thành cái cớ để xuyên tạc, lật sử, tuyên truyền sai sự thật gây chia rẽ trong quần chúng nhân dân, chúng muốn đất nước chúng ta phải nát như tương bần để cho bọn Trung Quốc, bọn ngoại bang rảnh tay cướp hết những hòn đảo ngoài biển Đông mà nước Việt Nam đang có chủ quyền, thật đáng căm thù thay./.

Người trong ao hồ
Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. Rất, rất nhiều người, đơn vị đã kính cẩn nghiêng người tưởng niệm 64 chiến sỹ hi sinh bảo vệ biển đảo tổ quốc, việc đền ơn đáp nghĩa đối với những người còn sống, ấy vậy mà rất nhiều kẻ lại mượn việc 64 chiến sỹ hi sinh, mượn cuộc hải chiến Gạc Ma 1988 để thành cái cớ để xuyên tạc, lật sử, tuyên truyền sai sự thật gây chia rẽ trong quần chúng nhân dân, chúng muốn đất nước chúng ta phải nát như tương bần để cho bọn Trung Quốc, bọn ngoại bang rảnh tay cướp hết những hòn đảo ngoài biển Đông mà nước Việt Nam đang có chủ quyền, thật đáng căm thù thay.

  Trả lờiXóa
 2. Như chúng ta biết, quan điểm nhất quán, trước sau như một của nhà nước Việt Nam đối với vấn đề biển Đông từ năm 1988 đến ngày nay đó là: Bình tĩnh, kiên quyết, khôn khéo xử lý, không nổ súng trước, không mắc mưu khiêu khích của đối phương”. Một câu văn đầy đủ như vậy, rõ nghĩa như thế ấy vậy mà bị cắt xén cụt lủn từ “không nổ sung trước” trở thành “không được nổ sung”, ý nghĩa 2 câu đó bị đảo lộn hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 3. Bằng cách cắt xén, ăn bớt, cố tình quên chữ thì chính “Việt Tân”, chính những tên phản động đã biến đổi chủ trương “không nổ súng trước” thành “không được nổ súng”. Đây là thủ đoạn không mới của đám phản động Việt Tân nhưng hậu quả mà nó để lại là vô cùng nguy hiểm khi nó tạo ra sự hiểu lầm về sự kiện Gạc Ma trong dư luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Phải nói thẳng rằng, không bao giờ có chuyện bộ đội ta bị cấm nổ súng theo chỉ thị của một ông quan chức cấp cao nào đó. Như chúng ta biết, quan điểm nhất quán, trước sau như một của nhà nước Việt Nam đối với vấn đề biển Đông từ năm 1988 đến ngày nay đó là: Bình tĩnh, kiên quyết, khôn khéo xử lý, không nổ súng trước, không mắc mưu khiêu khích của đối phương”. Một câu văn đầy đủ như vậy, rõ nghĩa như thế ấy vậy mà bị cắt xén cụt lủn từ “không nổ sung trước” trở thành “không được nổ sung”, ý nghĩa 2 câu đó bị đảo lộn hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng buồn khi mà rất nhiều kẻ lại mượn việc 64 chiến sỹ hi sinh, mượn cuộc hải chiến Gạc Ma 1988 để thành cái cớ để xuyên tạc, lật sử, tuyên truyền sai sự thật gây chia rẽ trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 6. Rất nhiều kẻ mượn việc 64 chiến sỹ hi sinh, mượn cuộc hải chiến Gạc Ma 1988 để thành cái cớ để xuyên tạc, lật sử, tuyên truyền sai sự thật gây chia rẽ trong quần chúng nhân dân, chúng muốn đất nước chúng ta phải nát như tương bần để cho bọn Trung Quốc, bọn ngoại bang rảnh tay cướp hết những hòn đảo ngoài biển Đông mà nước Việt Nam đang có chủ quyền, thật đáng căm thù thay

  Trả lờiXóa
 7. Rất nhiều kẻ mượn việc 64 chiến sỹ hi sinh, mượn cuộc hải chiến Gạc Ma 1988 để thành cái cớ để xuyên tạc, lật sử, tuyên truyền sai sự thật gây chia rẽ trong quần chúng nhân dân, chúng muốn đất nước chúng ta phải nát như tương bần để cho bọn Trung Quốc, bọn ngoại bang rảnh tay cướp hết những hòn đảo ngoài biển Đông mà nước Việt Nam đang có chủ quyền, thật đáng căm thù thay

  Trả lờiXóa
 8. Năm nay tròn 30 năm cuộc chiến này sảy ra, nói đúng hơn là một cuộc thảm sát do bọn Trung Quốc gây ra, rất nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đã đăng tin để tất cả người đọc được biết. Rất, rất nhiều người, đơn vị đã kính cẩn nghiêng người tưởng niệm 64 chiến sỹ hi sinh bảo vệ biển đảo tổ quốc, việc đền ơn đáp nghĩa đối với những người còn sống, ấy vậy mà rất nhiều kẻ lại mượn việc 64 chiến sỹ hi sinh, mượn cuộc hải chiến Gạc Ma 1988 để thành cái cớ để xuyên tạc, lật sử, tuyên truyền sai sự thật gây chia rẽ trong quần chúng nhân dân, chúng muốn đất nước chúng ta phải nát như tương bần để cho bọn Trung Quốc, bọn ngoại bang rảnh tay cướp hết những hòn đảo ngoài biển Đông mà nước Việt Nam đang có chủ quyền, thật đáng căm thù thay.

  Trả lờiXóa