Thứ Tư, 7 tháng 3, 2018

4 ĐỐI TƯỢNG BỊ KHỞI TỐ VÌ XÚC PHẠM QUỐC KỲ


Với hành vi xúc phạm Quốc kỳ, 4 đối tượng là Đỗ Hoàng Vĩ, Nguyễn Văn Hiệp, Ngô Chí Phương và Danh Hồng Sơn cùng trú huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã bị Công an huyện Châu Thành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú.
Cụ thể, vào đêm 17/2 (tức mùng 2 Tết Mậu Thân), trên đường đi chơi về đến đoạn đường nông thôn thuộc ấp Tân Bình, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, 4 đối tượng Vĩ, Hiệp, Phương, Sơn đã vào nhà người dân lấy trộm trái cây trên bàn thờ rồi Hiệp ra trước nhà giật lá cờ đang treo để gói trái cây.Cả nhóm tiếp tục rủ nhau đi giật thêm 10 lá cờ Tổ quốc của các hộ dân khác rồi buộc lại với nhau đem treo lên cây để dọa người đi đường. Điều tra xác minh, cơ quan công an đã xác định rõ danh tính của nhóm đối tượng này và xác định Vĩ, Hiệp, Phương và Sơn là thủ phạm nên mời lên làm việc và tại cơ quan công an. Được biết, 4 đối tượng này có tuổi đời rất trẻ, chỉ từ 18 đến 21 tuổi. Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên đã thừa nhận hành vi xúc phạm quốc kỳ với lý do chỉ vì cảm thấy vui trong lúc có hơi men.
Hành vi của nhóm đối tượng trên đã vi phạm Điều 351 Bộ Luật hình sự năm 2015.
Điều 351 Bộ Luật hình sự 2015 (có hiệu lực ngày 01/01/2018) quy định:
“Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca
Người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm”.
Đây là bài học, lời cảnh báo nghiêm khắc đối với các đối tượng thiếu hiểu biết, có hành vi đốt xúc phạm Quốc kỳ nước ta.

Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Những đối tượng phạm tội này còn trẻ quá, hầu hết xuất phát từ việc thiếu hiểu biết, chơi bời nên sa vào vòng lao lý. Hi vọng các em sẽ biết sai để sửa chữa trở nên có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, những thanh niên trẻ mà không lo làm ăn lại rượu chè, phách lối, trộm cắp và có những hành động xúc phạm tới Quốc kỳ Việt Nam. Đáng buồn thay cho một bộ phận giới trẻ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Tui thấy nhiều nước trên thế giới họ lấy lá cờ ra may quần xì líp để mặc. Có khi họ may làm áo. Khi áo củ thì họ mang ra làm giẻ lau nhà. Chả thấy người ta bắt lên cảnh cáo cái gì hết. Thế khi người ta mang cái áo có lá cờ Việt Nam mình ra làm giẻ lau nhà, lau cầu tiêu thì công an mình có phạt người ta vào tù không? Tui thấy, cái lá cờ của mình, quốc ca của mình, huy hiệu của mình cũng chỉ là thời mà thôi. Cách đây vài trăm năm, nước ta đâu có lá cờ này, đâu có quốc ca này, đâu có huy hiệu này. Vậy, việc người ta say, xỉn vớ lá cờ để cột thành một dây dài dùng để làm ma hù doạ người đi đường thì đã sao? Sao công an không kết tội khác nặng hơn? Thế, việc mấy cậu này đi ăn trộm, ăn cắp nặng hơn là việc mang lá cờ ra làm cái rá đựng trái cây. Công an phải nói là khởi tố 4 cậu này vì tội ăn trộm, ăn cắp để làm gương cho các người khác. Đúng là các công an của ta bị teo não. Ăn hối lộ riết rồi teo não hết.

  Trả lờiXóa
 4. Với hành vi xúc phạm Quốc kỳ, 4 đối tượng là Đỗ Hoàng Vĩ, Nguyễn Văn Hiệp, Ngô Chí Phương và Danh Hồng Sơn cùng trú huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã bị Công an huyện Châu Thành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú. Đây là cái giá phải trả cho những hành vi vi phạm luật pháp của mình. Chắc chắn sẽ có bản án nghiêm khắc dành cho 4 kẻ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui thấy cái việc trộm cắp và dởn chơi với quốc kỳ không quan trọng bằng việc cho bọn Trung Quốc vào mua đất,xây nhà rồi ở luôn. Hãy sưu tầm đi xem những nơi nào đang mở cửa cho bọn ngoại xâm Trung Quốc đến ở trên đất nước chúng ta. Đúng, dân ta nghèo. Đúng, dân ta thất học. Đúng, dân ta có nhiều người ăn xin. Đúng, đó là giai cấp xã hội. Nhưng để bọn người Trung Quốc sang mua đất, ở lại bất hợp pháp mà vẫn mở cửa đón tiếp thì có lẽ những người Đảng viên nơi đó đã theo TQ mất rồi. Đừng chửi 4 cậu bé ngông này nữa. Hãy nhìn sự thật đi. Chúng ta sắp mất nước vì bọn TQ sử dụng phương châm: Chậm mà chắc. Đang đồng hóa nước Việt Nam mình kìa.

   Xóa
 5. Những thanh niên như thế này dám xỉ nhục Quốc kì của đất nước chúng ta thì cứ nhốt vô hết tù đi. Quốc kì của mỗi một đất nước thể hiện cho sự uy nghiêm của đất nước mà tại sao mấy thằng kia lại làm như vậy được chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ơi, tui không đồng ý cách bỏ tù của bạn đâu. Tuổi trẻ mà. Ngông là việc bình thường. Tui cũng đã đi qua thời ngông cuồng đó. Cảnh cáo cũng đã làm cho 4 cậu này giảm bớt cách ngông rồi. Bỏ tù 4 cậu này thì mình mạnh tay quá đâm ra phản tác dụng. Tuổi trẻ luôn coi trời bằng vung. Biết luật lệ, ất giáp gì đâu. Khi bị rồi họ mới biết là sai. Đảng An Giang đó mà bỏ tù 4 cậu này là ngu. Ngu lắm. Dạy con đâu phải lúc nào cũng roi, cũng vọt thì chúng nó mới nên người. Càng roi vọt chừng nào, càng phản tác dụng chừng đó.

   Xóa
 6. Tuổi thì trẻ măng nhưng đã có những hành vi không chấp nhận được như ăn cắp, rượu chè, phá phách, xúc phạm quốc kỳ... Nhóm đối tượng này đáng bị trừng phạt và đây cũng là bài học cảnh tỉnh dành cho những người trẻ, tương lai của đất nước! Hãy tích cực học tập, phát huy truyền thống đất nước, chứ đừng sống những ngày hoang phí, để cả đời phải hối hận!

  Trả lờiXóa
 7. Những thanh niên trẻ đang ở độ tuổi đi học đại học, đi làm mà không lo tu chí, cống hiến cho xã hội đi, lại có những hành động thiếu văn hoá, thiếu hiểu biết như thế này sẽ phải hối hận dài :(.

  Trả lờiXóa
 8. Hôm qua thì đọc tin học sinh trung học cơ sở túm cổ giáo viên, hôm nay thì đọc tin những anh chàng 18-21 ra đường ăn trộm, phá hoại, xúc phạm cờ tổ quốc. Xin hỏi giới trẻ làm sao vậy? Còn đâu truyền thống "kính trên nhường dưới", "tiên học lễ, hậu học văn"...???

  Trả lờiXóa
 9. Những thanh niên dù đã đủ lớn nhưng vẫn còn quá thiếu hiểu biết về pháp luật, đã vậy còn rượu chè say men để dẫn đến hành động không kiểm soát để vi phạm pháp luật. Tuy còn trẻ vì bồng bột nhưng vẫn phải được xử lí để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Hi vọng các bạn sẽ biết sửa chữa những lỗi lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Cả 4 đối tượng đều đang ở độ tuổi còn rất trẻ, do đó về nhận thức, hành vi có phần bị hạn chế. Đây sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những đối tượng chơi bời, lêu lổng không chịu tu chí học tập để rồi rơi vào hoàn cảnh bị khởi tố, điều tra vì những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. trẻ măng nhưng đã có những hành vi không chấp nhận được như ăn cắp, rượu chè, phá phách, xúc phạm quốc kỳ... Nhóm đối tượng này đáng bị trừng phạt và đây cũng là bài học cảnh tỉnh dành cho những người trẻ, tương lai của đất nước! Hãy tích cực học tập, phát huy truyền thống đất nước, chứ đừng sống những ngày hoang phí

  Trả lờiXóa