Thứ Ba, 20 tháng 2, 2018

ỦY HỘI NHÂN QUYỀN TOM LANTOS KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM        Mới đây, Đài RFA đăng bài: “Điều trần vận động Hoa Kỳ cho tù nhân lương tâm Việt Nam” nội dung về buổi điều trần về nhân quyền Việt Nam của Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos diễn ra vào ngày 15/2 tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Tham gia buổi điều trần có các vị đại diện dân cử Hoa Kỳ gồm dân biểu Rand Hultgren, đồng chủ tịch Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos, dân biểu Alan Lowenthal, nữ dân biểu Sheila Jackson-Lee.


Tổ chức Boat People SOS- BPSOS loan tin cho biết tại buổi điều trần một danh sách gồm 167 tù nhân lương tâm tại Việt Nam được phổ biến. (Danh sách gồm blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bùi Văn Trung, A Đảo, A Tích, Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Đỗ Thị Hồng, Hồ Văn Hải…). Mục tiêu nhằm chuẩn bị cho cuộc vận động năm nay cho chương trình kêu gọi trả tự do cho các tù nhân lương thức tại Việt Nam mà BPSOS khởi xướng cách đây 5 năm.
Việc làm trên của Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos và Tổ chức Boat People SOS-BPSOS là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đây là nhìn nhận một chiều, phiến diện!
Là một tổ chức “nghiên cứu nhân quyền” Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos và Boat People SOS- BPSOS cần xem xét kỹ lưỡng về hành vi vi phạm pháp luật của các nhân vật mà họ cho là “tù nhân lương tâm” trước khi phát đi những thông điệp như trên.
Về trường hợp của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm) xin nói rõ để Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos và tổ chức Boat People SOS-BPSOS được biết:
Từ năm 2010 đến tháng 10-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mẹ Nấm” để soạn thảo, đăng tải và chia sẻ nhiều bài viết sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền, đả kích đường lối chính sách của Đảng, xuyên tạc lịch sử cách mạng VN, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc… Dù không theo dõi chính thức trường hợp 31 người chết chưa rõ nguyên nhân khi đến làm việc tại cơ quan công an, bà Quỳnh vẫn soạn một tập tài liệu có tiêu đề tiếng Anh là “Stop police killing civilians", tiếng Việt là “Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường”. Tập tài liệu này của bà Quỳnh nhằm mục đích để người đọc hiểu sai bản chất, xúc phạm và hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, bà Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các cơ quan báo đài, tổ chức truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước.
Ngày 10-10-2016, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Quỳnh về những hành vi nêu trên.
Qua quá trình điều tra, bà Quỳnh khai nhận hành vi vi phạm pháp luật khi soạn thảo, đăng tải công khai những bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trên facebook; không tìm hiểu thông tin chính thức từ cơ quan chức trách về kết quả xử lý những vụ chết người xảy ra trong và sau khi nghi can làm việc với cơ quan công an mà chỉ khai thác, tập hợp những thông tin ban đầu chưa rõ nguyên nhân để tạo ra tập tài liệu "Stop police killing civilians" là hành động cố ý xuyên tạc sự thật, vu cáo, bôi nhọ lực lượng công an. 
Với những cứ liệu trên, TAND cấp cao tại Đà Nẵng bác kháng cáo, tuyên y án 10 năm tù về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự đối với Quỳnh.
Việt Nam là một đất nước có chủ quyền, độc lập, các đối tượng mà pháp luật Việt Nam xét xử là công dân Việt Nam, sống trên phạm vi nước CHXHCN Việt Nam. Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos và tổ chức Boat People SOS- BPSOS không đủ tư cách để can thiệp vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam bằng cách “kêu gọi trả tự do” cho những cá nhân vi phạm pháp luật. Đây là hành động đi ngược lại với chức năng của 2 tổ chức này và không có lợi cho quan hệ của Việt Nam và Hoa Kỳ./.

Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. Việc tiếp tục can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà chưa có sự tìm hiểu kỹ khiến người ta đặt câu hỏi cho ý đồ của tổ chức này? Việt Nam là một quốc gia độc lập tự chủ, chúng không có quyền và không đủ tư cách can thiệp vào nội bộ của VN

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam là một đất nước có chủ quyền, độc lập, các đối tượng mà pháp luật Việt Nam xét xử là công dân Việt Nam, sống trên phạm vi nước CHXHCN Việt Nam. Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos và tổ chức Boat People SOS- BPSOS không đủ tư cách để can thiệp vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam bằng cách “kêu gọi trả tự do” cho những cá nhân vi phạm pháp luật. Đây là hành động đi ngược lại với chức năng của 2 tổ chức này và không có lợi cho quan hệ của Việt Nam và Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam là một đất nước có chủ quyền, độc lập, các đối tượng mà pháp luật Việt Nam xét xử là công dân Việt Nam, sống trên phạm vi nước CHXHCN Việt Nam. Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos và tổ chức Boat People SOS- BPSOS không đủ tư cách để can thiệp vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam bằng cách “kêu gọi trả tự do” cho những cá nhân vi phạm pháp luật. Đây là hành động đi ngược lại với chức năng của 2 tổ chức này và không có lợi cho quan hệ của Việt Nam và Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 4. Việc làm trên của Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos và Tổ chức Boat People SOS-BPSOS là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đây là nhìn nhận một chiều, phiến diện! Là một tổ chức “nghiên cứu nhân quyền” Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos và Boat People SOS- BPSOS cần xem xét kỹ lưỡng về hành vi vi phạm pháp luật của các nhân vật mà họ cho là “tù nhân lương tâm” trước khi phát đi những thông điệp như trên.

  Trả lờiXóa
 5. Can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác có lẽ là hành động quen thuộc, phổ biến của Mỹ trong suốt thời gian qua. Trong khi Việt Nam luôn sẵn sàng chào đón các cơ hội hợp tác với Mỹ và các quốc gia Châu Âu với thái độ tôn trọng, hợp tác cùng phát triển thì việc làm của Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos và Tổ chức Boat People SOS-BPSOS đang làm xấu đi quan hệ hợp tác đối ngoại của hai quốc gia trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 6. Cây ngay chẳng sợ khỉ rung. Chỉ khi nào mình có tật mới giật mình. Kệ họ, nhân quyền gì đó thì kệ họ, mình đâu có làm gì sai trái mà phải đính chính nè. Tui thì khác à nghen. Nói tui uýnh người lành thì phải có bằng chứng. Nói tui bạt tai cụ già thì phải có hình chứng minh à nghen. Nếu có hình thì tui nhận sai. Còn không thì đừng có la hét um xùm hàng xóm. Tui sua chó ra cắt nát chim à.

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức Boat People SOS- BPSOS có tư cách gì mà đòi can thiệp vào vào vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Những "tù nhân lương tâm" là những kẻ có nhiều hành vi vi phạm pháp luật không thể tha thứ vậy mà Tổ chức Boat People SOS- BPSOS lại đòi trả tự do cho những tù nhân lương tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Tổ chức Boat People SOS- BPSOS CÓ cuộc vận động kêu gọi trả tự do cho các tù nhân lương thức tại Việt Nam như nào thì cũng chẳng có cá nhân tổ chức chân chính nào ủng hộ việc đó vì những cá nhân mà tổ chức Boat People SOS- BPSOS kêu gọi trả tự do chẳng có người nào không vi phạm.

  Trả lờiXóa
 9. Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos và Tổ chức Boat People SOS-BPSOS ngang nhiên, trắng trợn có những hoạt động nhằm can thiệp vào tình hình nội bộ của Việt Nam, hành động đó của Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos và Tổ chức Boat People SOS-BPSOS là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể thấy rằng, những người được Ủy hội Nhân quyền Tom Lantos và tổ chức Boat People SOS- BPSOS đưa ra “điều trần” tại Quốc hội Hoa Kỳ rõ ràng là những kẻ phạm tội, những kẻ vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Là những kẻ phạm tội, vi phạm pháp luật ấy thế nhưng Ủy hội Nhân quyền Tom Lantos và tổ chức Boat People SOS- BPSOS lại đưa họ ra để “điều trần nhân quyền” tại Quốc hội Hoa Kỳ đó chẳng phải là một việc làm nhằm trợ giúp cho những kẻ phạm tội đó sao?

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam là một đất nước có chủ quyền, độc lập, các đối tượng mà pháp luật Việt Nam xét xử là công dân Việt Nam, sống trên phạm vi nước CHXHCN Việt Nam. Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos và tổ chức Boat People SOS- BPSOS không đủ tư cách để can thiệp vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam bằng cách “kêu gọi trả tự do” cho những cá nhân vi phạm pháp luật. Đây là hành động đi ngược lại với chức năng của 2 tổ chức này và không có lợi cho quan hệ của Việt Nam và Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa