Thứ Tư, 14 tháng 2, 2018

TRÒ LỐ CỦA TỔ CHỨC PEOPLE IN NEED


Trong thông cáo hôm 13/2/2018, tổ chức People In Need trao giải thưởng quốc tế Homo Homini  cho rận chủ Phạm Đoan Trang vì “sự dũng cảm không mệt mỏi khi theo đuổi một sự thay đổi dân chủ cho đất nước của mình, bất chấp sự sách nhiễu và khủng bố”.
Giải thưởng Homo Homini do tổ chức People in Need  trao tặng, đây là một tổ chức nhân quyền quốc tế có trụ sở tại Cộng hòa Séc, hàng năm thường “vinh danh” những nhân vật có đóng góp đáng kể vào việc cổ xúy cho nhân quyền, dân chủ. Năm 2002 tổ chức này cũng từng trao giải cho đối tượng Nguyễn Văn Lý - vị linh mục nổi tiếng với thương hiệu “Tổng biểu tình và gái” với 36 năm tù tội, và bao nhiêu vụ dan díu tình ái khác.
Phạm Đoan Trang là một rận chủ từng là phóng viên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh nhưng đã bị đuổi việc. Sau đó, Phạm Đoan Trang xuất hiện ở trung tâm Voice, đây là một cánh tay nối dài được dùng để gây quỹ cho Việt Tân. Cùng với nhóm của mình, Trang tích cực tham gia các dự án của Việt Tân như hình với bóng. Một ngày Trang về nước với tuyên bố sẽ đấu tranh thúc đẩy xã hội dân sự ở Việt Nam. Từ đây, mọi sự kiện trong nước mà “tổ chức xã hội dân sự độc lập” tham gia đều thấy bóng dáng Trang la liếm. Cuối năm 2017, Trang cho ra đời cái gọi là “chính trị bình dân” luận điệu hết sức ngô nghê, nhạt thếch và phiến diện ngay lập tức đã bị cấm phát hành, nên Trang bán chui lủi Ebook với giá 100.000đ/ lượt tải. Đôi khi, thị tham gia đánh giá vào thực trạng hoạt động yếu kém của phong trào dân chủ và hiến một số kế sách khắc phục để hoạt động phong trào được hiệu quả hơn. Hoặc là những bài phân tích, bình luận vu vơ trên các lều báo lá cải như Dân làm báo, Việt Tân...


Để có thêm sức thuyết phục khi trao giải thưởng này cho Phạm Đoan Trang, tổ chức People In Need còn biểu dương Phạm Đoan Trang “như là một trong những nhân vật lãnh đạo của các nhà bất đồng chính kiến đương thời của Việt Nam”. Điều này là hoàn toàn phi lý, vì nhìn vào đám dân chủ cuội ở Việt Nam thì chẳng có kẻ nào đủ đức, đủ tài để lãnh đạo. Phạm Đoan Trang thì lại càng không đủ điều kiện. Phải chăng vì sự đi xuống của phong trào rận chủ nên các thế lực thù địch nước ngoài đã tự lăng xê cho một đối tượng mờ nhạt như Phạm Đoan Trang?

Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. Để có thêm sức thuyết phục khi trao giải thưởng này cho Phạm Đoan Trang, tổ chức People In Need còn biểu dương Phạm Đoan Trang “như là một trong những nhân vật lãnh đạo của các nhà bất đồng chính kiến đương thời của Việt Nam”. Điều này là hoàn toàn phi lý, vì nhìn vào đám dân chủ cuội ở Việt Nam thì chẳng có kẻ nào đủ đức, đủ tài để lãnh đạo. Phạm Đoan Trang thì lại càng không đủ điều kiện. Phải chăng vì sự đi xuống của phong trào rận chủ nên các thế lực thù địch nước ngoài đã tự lăng xê cho một đối tượng mờ nhạt như Phạm Đoan Trang?

  Trả lờiXóa
 2. Không thể hiểu người lãnh đạo tổ chức People In Need có nắm được những thông về nhà hoạt động Phạm Đoan Trang vi phạm pháp luật Việt Nam một cách nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam không mà có thể trao giải thưởng cho nhà rận chủ Phạm Đoan Trang.

  Trả lờiXóa
 3. Theo tôi nghĩ thì tổ chức People In Need chắc lại do tổ chức phản động hoặc thế lực thù địch của Việt Nam đứng đằng sau tác động để tổ chức People In Need trao giải cho Phạm Đoan Trang cổ xúy cho phong trong hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay từ khi còn nhỏ, Đoan Trang đã được gia đình tạo điều kiện cho ăn học để trở thành người có ích cho xã hội. Tuy nhiên, chính Đoan Trang đã từ bỏ cơ hội đó và chấp nhận bán rẻ lương tâm của bản thân để tham gia hành nghề “dân chủ”. Kết quả giờ đây thì ai cũng rõ, phải sống tha hương cầu thực không được chính quốc gia của mình thừa nhận thật đáng buồn đối với Đoan Trang.

   Xóa
 4. Tổ chức nhân quyền People In Need trao giải thưởng nhân quyền cho Phạm đoan Trang. Trong khi Phạm Đoan Trang là một kẻ có nhiều hoạt động gây chia rẽ tinh thần đoàn kết dân tộc và có những hành vi vi phạm pháp luật, phải chăng tổ chức People In Need bản chất cũng không khác gì Tổ chức HRW

  Trả lờiXóa
 5. Có khi Phạm Đoan Trang đang mua giải cũng nên =)). Trình độ không có thì phải mánh khoé thôi!!! Mà nhìn vào ông Nguyễn Văn Lý cũng đã từng được tổ chức này trao giải thì cũng biết giải thưởng này thế nào rồi!!!

  Trả lờiXóa
 6. Một tổ chức mà chỉ trao giải cho những kẻ vi phạm pháp luật thì làm gì có uy tín. Cho dù Phạm Đoan Trang được những kẻ phản động hay các tổ chức phản động tặng giải thưởng gì thì vẫn phải bị xử lý cho những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy rằng việc tổ chức nhân quyền People In Need trao giải thưởng nhân quyền Homo Homini năm 2017 cho Blogger Phạm Đoan Trang là hành động hết sức nực cười. Điều đó đã cho thấy giải thưởng này chỉ là cách cổ xúy cho những đối tượng lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, chúng ta cần phải đấu tranh lên án giải thưởng lố bịch này.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày 14/2/2018, Blogger Phạm Đoan Trang đã được trao giải thưởng Homo Homini năm 2017 của tổ chức nhân quyền People In Need, trụ sở tại Praha, Cộng Hòa Czech. Đây là giải thưởng thường niên được trao cho những cá nhân có những hoạt động “đặc biệt” trong lĩnh vực nhân quyền. Tuy nhiên, trên thực tế thì những đóng góp của Blogger Đoan Trang về vấn đề “nhân quyền” ở Việt Nam lại khiến chúng ta phải giật mình và ngao ngán.

  Trả lờiXóa
 9. Ngày 14/2/2018, Blogger Phạm Đoan Trang đã được trao giải thưởng Homo Homini năm 2017 của tổ chức nhân quyền People In Need, trụ sở tại Praha, Cộng Hòa Czech. Đây là giải thưởng thường niên được trao cho những cá nhân có những hoạt động “đặc biệt” trong lĩnh vực nhân quyền. Tuy nhiên, trên thực tế thì những đóng góp của Blogger Đoan Trang về vấn đề “nhân quyền” ở Việt Nam lại khiến chúng ta phải giật mình và ngao ngán.

  Trả lờiXóa
 10. việc tổ chức nhân quyền People In Need trao giải thưởng nhân quyền Homo Homini năm 2017 cho Blogger Phạm Đoan Trang là hành động hết sức nực cười. Điều đó đã cho thấy giải thưởng này chỉ là cách cổ xúy cho những đối tượng lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, chúng ta cần phải đấu tranh lên án giải thưởng lố bịch này.

  Trả lờiXóa
 11. Ngay từ khi còn nhỏ, Đoan Trang đã được gia đình tạo điều kiện cho ăn học để trở thành người có ích cho xã hội. Tuy nhiên, chính Đoan Trang đã từ bỏ cơ hội đó và chấp nhận bán rẻ lương tâm của bản thân để tham gia hành nghề “dân chủ”. Kết quả giờ đây thì ai cũng rõ, phải sống tha hương cầu thực không được chính quốc gia của mình thừa nhận thật đáng buồn đối với Đoan Trang.

  Trả lờiXóa
 12. Với một kẻ mà người ta đã rõ là quá phản động như Phạm Đoan Trang mà People In Need vẫn trao được giải thưởng "nhân quyền" cho cô ả thì chỉ có một lý do duy nhất, People In Need cũng chỉ là một tổ chức trá hình như những cái tên (Freedom House, Tổ chức Phóng viên Không Biên giới...) mà họ đề cập. Rốt cuộc cũng là treo đầu dê bán thịt chó, núp bóng tổ chức quốc tế để vu cáo Việt Nam, hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng, phục vụ âm mưu xóa bỏ hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa của Mỹ và đồng minh.

  Trả lờiXóa
 13. Sự kiện tổ chức PEOPLE IN NEED biểu dương Phạm Đoan Trang “như là một trong những nhân vật lãnh đạo của các nhà bất đồng chính kiến đương thời của Việt Nam” là hoàn toàn phi lý, vì nhìn vào đám dân chủ cuội ở Việt Nam thì chẳng có kẻ nào đủ đức, đủ tài để lãnh đạo. Phạm Đoan Trang thì lại càng không đủ điều kiện. Phải chăng vì sự đi xuống của phong trào rận chủ nên các thế lực thù địch nước ngoài đã tự lăng xê cho một đối tượng mờ nhạt như Phạm Đoan Trang?

  Trả lờiXóa