Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018

TRÒ BẨN THỈU CỦA BỌN TRUYỀN THÔNG VỚI DÒNG TÍT NGHĨA TRANG 1400 TỶ

Những ngày vừa qua từ khoá “nghĩa trang 1400 tỷ đồng”, “nghĩa trang của cán bộ cấp cao 1400 tỷ đồng” là những từ được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng. Đây cũng chính là những dòng tít được các loại báo chí trong nước, kể cả các trang mạng xã hội của bọn phản động, bọn báo bồn cầu BBC, đài á châu tự do RFA triệt để sử dụng.  Quả thực chúng ta đã quen với những bài báo có dòng tít nổi bật để câu like, câu view, đánh lừa những kẻ nhẹ dạ cả tin. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải vạch trần chiêu trò bẩn thỉu bỏ độc người đọc của bọn, để chỉ rõ mưu đồ thâm độc của bọn chúng, bọn chúng muốn biến một sự kiện bình thường trở thành một vấn đề nóng, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.
Đầu tiên chúng lấp liếm, đánh tráo khái niệm biến “nghĩa trang quốc gia” thành “nghĩa trang giành cho cán bộ cấp cao” để quy chụp cho các cán bộ cao cấp, rằng những cán bộ này tư lợi cá nhân, vì lợi ích của bản thân kể cả khi đã chết để bôi nhọ uy tín của các đồng chí cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước, mục đích của chúng là muốn chia rẽ quần chúng nhân dân với cán bộ, chia rẽ quần chúng đối với Đảng ta. Trong các giấy tờ, văn bản thì nghĩa trang này được xây dựng có quy mô 120 héc ta, cụ thể đây “là nghĩa trang cấp Quốc gia, nơi an nghỉ, khu tưởng niệm các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các anh hùng, danh nhân của đất nước sau khi từ trần.” (nguồn: http://dantri.com.vn/kinh-doanh/1400-ty-dong-xay-nghia-trang-quoc-gia-danh-cho-can-bo-cap-cao-20180203005739546.htm). Chỉ cần bọn làm công tác truyền thông cắt đi đoạn cuối của cả câu chữ khiến chúng ta khi đọc bị mắc lừa, nghĩa trang này không chỉ dành riêng cho cán bộ cấp cao mà đó còn là nơi an nghỉ của các anh hùng dân tộc, danh nhân đất nước, văn nghệ sỹ tên tuổi, là đặc ân mà đất nước giành cho những công lao mà họ đã cống hiến. Nghĩa trang mới, được gọi là nghĩa trang Yên Trung, sẽ thay thế cho chức năng của nghĩa trang Mai Dịch hiện nay.


Trên thực tế ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, có nghĩa trang quốc gia Arlington, trong đó có phần mộ có Tổng thống Mỹ John Kennedy và em trai của mình, ngoài ra còn có các phân mộ của các tướng lĩnh, binh sỹ Mỹ hi sinh trong chiến tranh. Ở Nga cónghĩa trang quốc gia Novodevichy. Nghĩa trang này nằm ngay bên cạnh Tu viện Novodevichy, là Di sản thế giới và là địa chỉ thu hút khách du lịch thứ ba của Moskva. Vậy tới nay việc Hà Nội và các cơ quan ban ngành lên kế hoạch xây dựng nghĩa trang quốc gia để cho những người có công với đất nước an nghỉ thì có gì là sai?
Sau đó, đám bồi bút này xoáy mạnh vào con số 1400 tỷ, phải công nhận một điều rằng 1400 tỷ đối với tình hình thực tế của đất nước ta không phải là một con số nhỏ. Tuy nhiên chúng ta phải đọc hết các văn bản có liên quan thì mới thấy được rằng chỉ một phần tiền trong 1400 tỷ là trích từ ngân sách nhà nước, phần còn lại được xã hội hoá. Bên cạnh đó nghĩa trang quốc gia Yên trung còn phục vụ mục đích của nhân dân TP. Hà Nội và những vùng lân cận như việc hoả táng.
Qua sự việc này chúng ta đặt ra vấn đề liệu các tờ báo chính thống trong nước và các trang mạng của bọn phản động, các đài nước ngoài có móc nối với nhau tạo nên một chiến dịch truyền thông để xuyên tạc về chủ trương xây dựng nghĩa trang quốc gia của Chính phủ. Nhất là trong không khí kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Có lẽ các cơ quan chức năng phải xử phạt mạnh tay đối với các tờ báo có hành vi giật tít, câu like, đưa tin sai sự thật, xuyên tạc tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân./.

Rau má
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Đúng là những trò bẩn thỉu của bọn truyền thông. Những ngày vừa qua từ khoá “nghĩa trang 1400 tỷ đồng”, “nghĩa trang của cán bộ cấp cao 1400 tỷ đồng” là những từ được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng. Đây cũng chính là những dòng tít được các loại báo chí trong nước, kể cả các trang mạng xã hội của bọn phản động, bọn báo bồn cầu BBC, đài á châu tự do RFA triệt để sử dụng. Quả thực chúng ta đã quen với những bài báo có dòng tít nổi bật để câu like, câu view, đánh lừa những kẻ nhẹ dạ cả tin. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải vạch trần chiêu trò bẩn thỉu bỏ độc người đọc của bọn, để chỉ rõ mưu đồ thâm độc của bọn chúng, bọn chúng muốn biến một sự kiện bình thường trở thành một vấn đề nóng, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Hà Nội và các cơ quan ban ngành lên kế hoạch xây dựng nghĩa trang quốc gia để cho những người có công với đất nước an nghỉ thì có gì là sai? trong khi Mỹ và Nga đã thực hiện từ lâu rồi .Đám bồi bút này xoáy mạnh vào con số 1400 tỷ, phải công nhận một điều rằng 1400 tỷ đối với tình hình thực tế của đất nước ta không phải là một con số nhỏ. Tuy nhiên chúng ta phải đọc hết các văn bản có liên quan thì mới thấy được rằng chỉ một phần tiền trong 1400 tỷ là trích từ ngân sách nhà nước, phần còn lại được xã hội hoá. Bên cạnh đó nghĩa trang quốc gia Yên trung còn phục vụ mục đích của nhân dân TP. Hà Nội và những vùng lân cận như việc hoả táng.

  Trả lờiXóa
 3. Qua sự việc này chúng ta đặt ra vấn đề liệu các tờ báo chính thống trong nước và các trang mạng của bọn phản động, các đài nước ngoài có móc nối với nhau tạo nên một chiến dịch truyền thông để xuyên tạc về chủ trương xây dựng nghĩa trang quốc gia của Chính phủ. Thật là những bọn bỉ ổi chúng sẽ chẳng bao giờ chống lại được Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Trên thực tế ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, có nghĩa trang quốc gia Arlington, trong đó có phần mộ có Tổng thống Mỹ John Kennedy và em trai của mình, ngoài ra còn có các phân mộ của các tướng lĩnh, binh sỹ Mỹ hi sinh trong chiến tranh. Ở Nga cónghĩa trang quốc gia Novodevichy. Nghĩa trang này nằm ngay bên cạnh Tu viện Novodevichy, là Di sản thế giới và là địa chỉ thu hút khách du lịch thứ ba của Moskva. Vậy tới nay việc Hà Nội và các cơ quan ban ngành lên kế hoạch xây dựng nghĩa trang quốc gia để cho những người có công với đất nước an nghỉ thì có gì là sai? Bọn lều báo chỉ tranh thủ những thời điểm và sự kiện như vậy để đưa tin chống phá xuyên tạc, thật xấu xa.

  Trả lờiXóa
 5. Quả thực chúng ta đã quen với những bài báo có dòng tít nổi bật để câu like, câu view, đánh lừa những kẻ nhẹ dạ cả tin. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải vạch trần chiêu trò bẩn thỉu bỏ độc người đọc của bọn, để chỉ rõ mưu đồ thâm độc của bọn chúng, bọn chúng muốn biến một sự kiện bình thường trở thành một vấn đề nóng, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. thực tế ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, có nghĩa trang quốc gia Arlington, trong đó có phần mộ có Tổng thống Mỹ John Kennedy và em trai của mình, ngoài ra còn có các phân mộ của các tướng lĩnh, binh sỹ Mỹ hi sinh trong chiến tranh. Ở Nga cónghĩa trang quốc gia Novodevichy. Nghĩa trang này nằm ngay bên cạnh Tu viện Novodevichy, là Di sản thế giới và là địa chỉ thu hút khách du lịch thứ ba của Moskva. Vậy tới nay việc Hà Nội và các cơ quan ban ngành lên kế hoạch xây dựng nghĩa trang quốc gia để cho những người có công với đất nước an nghỉ thì có gì là sai?

  Trả lờiXóa
 7. Qua sự việc này chúng ta đặt ra vấn đề liệu các tờ báo chính thống trong nước và các trang mạng của bọn phản động, các đài nước ngoài có móc nối với nhau tạo nên một chiến dịch truyền thông để xuyên tạc về chủ trương xây dựng nghĩa trang quốc gia của Chính phủ. Nhất là trong không khí kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Có lẽ các cơ quan chức năng phải xử phạt mạnh tay đối với các tờ báo có hành vi giật tít, câu like, đưa tin sai sự thật, xuyên tạc tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. nghĩa trang này là nghĩa trang quốc gia, dành cho những người có công xây dựng đất nước đi lên, vậy nên chúng ta không thể nghe những lời xuyên tạc của bọn phản động khi chúng xuyên tạc, quy chụp rằng nghĩa trang mới xây dựng là để dành cho những vị cán bộ cấp cao. bọn lều báo, phản động không từ một cơ hội nào để đả phá chúng ta, vậy nên chúng ta hãy cẩn thận trước những thông tin bọn chúng xuyên tạc, chẳng có gì là có thể chia rẽ được người dân với cán bộ của đất nước ta được

  Trả lờiXóa
 9. Tui thì không thấy gì sai khi xây nghĩa trang giống như những nước to lớn kia để an táng các Chúa Đảng, Chúa Xã, Chúa Huyện, Chúa Tỉnh...và Chúa chổm. Tui thấy nghĩa trang ở nước ta cũng giống như cái con khỉ vậy, hứng thì cho chôn, không hứng thì bắt người ta di dời đi chổ khác. Các dư luận viên đừng bảo là tôi nói sai à nghen. Đến Đà Nẵng mà xem. Nghĩa trang Nam Ô ở phía Bắc Đà Nẵng nay đã bay mất tiệt. Rồi bao nhiêu nghĩa trang nằm ở HCM cũng đã bị di dời đi tận ở đâu đâu để lấy đất làm nhà. Thôi, thì ta xây một cái nghĩa trang cấp Quốc Gia để sau này các Chúa Đảng không dám di dời người ta đi đâu nữa. Nghĩa Trang được gọi là Đất Thiêng, Đất Thánh, Nơi An Nghỉ Ngàn Thu của loài người. Ở Việt Nam mình thì nghĩa trang cũng giống như cái chợ vậy. Hứng thì cho ngưòi ta họp, không hứng thì bắt người ta giải tán. Có điều, đừng sử dụng danh từ Nghĩa Trang Cấp Quốc Gia mà thụt két nhà nước à nghen. Tiền thuế của dân đó. Ăn quá, mắc xương mà toi mạng đó nha các quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghĩa trang mà không nằm trong quy hoạch tổng thể, những nghĩa trang tự phát từ lâu rồi thì bắt buộc phải di rời chứ? Chẳng lẽ để đất an nghỉ cho người đã khuất nằm giữa lòng thành phố sao bác? Bác nói thì phải trên tinh thần xây dựng và có lý có tình chứ nói theo kiểu mỉa mai, châm chọc, kích động vậy thì nghe không lọt tai tí nào cả.

   Xóa
  2. Đúng rồi, nếu không di rời đi thì chẳng lẽ lại để nghĩa trang giữa lòng thành phố sao? Nghĩa trang theo như bác nói thì là Đất Thiêng, Đất Thánh, Nơi an nghỉ ngàn thu của loài người, vậy chẳng lẽ lại để chỗ người khuất nghỉ ngơi giữa chốn ồn ã, sầm uất của đô thị hay sao? Mà đọc cho rõ, tiền xây ấy có nguồn vốn xã hội hóa, nghĩa là đó có cả nguyện vọng của người dân nữa chứ đâu phải là áp đặt của chính quyền đâu?

   Xóa
  3. Thôi, nói xa hổng qua nói gần. Tui chỉ nêu vài nghĩa trang đã hiện hữu cả trăm năm nay đã không còn nữa: Nhị Tỷ Quảng Đông, Bình Hưng Hoà, Mạc Đỉnh Chi, Lái Thiêu, Đô Thành, Bắc Việt..Nếu ta nói những người đã an táng các nơi đây hàng chục năm trước mà bây giờ không còn ai thân thích thì xương cốt họ nhà nước để nơi đâu? Đừng nói là ủi bằng hết rồi đổ xi-măng làm đường, làm nhà à nghen. Các Chúa Đảng của ta cứ lấy lý do "quy hoạch tổng thể" để mà ép người ta mang xương cốt ngưòi quá cố đi chổ khác thì đúng là loài vô tâm. Các nghĩa trang của các nước khác vẫn được nằm trong khu thành phố của họ thì đã sao? Chỉ có Việt Nam mình là lấy danh nghĩa của sự phát triển mà ăn hiếp những kẻ đã chết, không có tiếng nói.

   Xóa
 10. Đúng là cái lũ lâu nhâu lều chõng bẩn thỉu. Cứ có vụ việc gì là chúng đều có thể lao vào xâu xé, bới móc được. Từ vụ quảng trường nghìn tỉ (mà sự thật sau đó được làm rõ, trong khi báo chí thì ngậm chặt mồm) giờ lại đến vụ nghĩa trang này. Đúng là thời buổi xã hội thông tin bị nhũng nhiễu đến mức khiến người dân cũng dần bị hoang mang không biết đâu là thật nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Đến bao giờ báo chí nước nhà mới thật sự "trong sạch" được đây? Những nhà báo thất đức, vô lương tâm, thiếu trách nhiệm. Những phóng viên sẵn sàng vì đồng tiền mà bẻ cong ngòi bút. Những trang báo chỉ vì cái lợi trước mắt mà nhẫn tâm bôi nhọ người khác, đăng tin thất thiệt, giật gân những hoàn toàn là dối trá sai sự thật để câu khách. Chừng nào thì những điều đó mới thật sự bị loại bỏ để trả lại cho báo chí đúng chức năng, nhiệm vụ và ý nghĩa của nó đây???

  Trả lờiXóa
 12. Qua sự việc này chúng ta đặt ra vấn đề liệu các tờ báo chính thống trong nước và các trang mạng của bọn phản động, các đài nước ngoài có móc nối với nhau tạo nên một chiến dịch truyền thông để xuyên tạc về chủ trương xây dựng nghĩa trang quốc gia của Chính phủ. Nhất là trong không khí kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Có lẽ các cơ quan chức năng phải xử phạt mạnh tay đối với các tờ báo có hành vi giật tít, câu like, đưa tin sai sự thật, xuyên tạc tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân./

  Trả lờiXóa
 13. nghĩa trang này là nghĩa trang quốc gia, dành cho những người có công xây dựng đất nước đi lên, vậy nên chúng ta không thể nghe những lời xuyên tạc của bọn phản động khi chúng xuyên tạc, quy chụp rằng nghĩa trang mới xây dựng là để dành cho những vị cán bộ cấp cao. bọn lều báo, phản động không từ một cơ hội nào để đả phá chúng ta, vậy nên chúng ta hãy cẩn thận trước những thông tin bọn chúng xuyên tạc, chẳng có gì là có thể chia rẽ được người dân với cán bộ của đất nước ta được.

  Trả lờiXóa
 14. Việc đánh tráo khái niệm, giật tít sẽ khiến cho người đọc dễ hiểu lầm có có những cái nhìn không đúng về việc xây dựng nghĩa trang. Rõ ràng, người viết thừa hiểu vấn đề những vẫn cố tình cắt bớt câu từ, xoáy vào thông tin thiếu để câu view từ sự phản ứng của dư luận. Cần có biện pháp xử lý đối với những phóng viên, nhà báo naày.

  Trả lờiXóa
 15. Qua sự việc này chúng ta đặt ra vấn đề liệu các tờ báo chính thống trong nước và các trang mạng của bọn phản động, các đài nước ngoài có móc nối với nhau để tạo ra những thông tin gây sốc, hiểu nhầm, nhằm khiến nhân dân có cái nhìn không đầy đủ hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng nói vậy! Trong hay ngoài nước không có gì khác biệt cả. Quan điểm chính trị giữa chúng ta có thể khác nhau nhưng lẽ phải vẫn là lẽ phải. Sự thật vẫn là sự thật. Người ta xây một cái nghĩa trang cả héc-ta đến thế thì làm sao mà bưng bít được chứ? Giống như một ông quan tỉnh lẻ kia bỏ tiên ra xây một biệt thự có cả hồ bơi, kênh nhân tạo thì làm sao che dấu ngưòi ta được? Một quan tỉnh lẻ mà giàu đến như vậy thì tiền đâu ra? Một nghĩa trang rộng lớn cấp Tổ Quốc đến như vậy mà che dấu, bưng bít thì mai mốt chuyện xì ra thì quan to mất chức như chơi. Thôi thì xé toạc ra bây giờ để ngưòi ta bu vào chửi. Chửi riết rồi mỏi miệng, hết chửi thì ta làm tiếp.

   Xóa
 16. Qua sự việc này chúng ta đặt ra vấn đề liệu các tờ báo chính thống trong nước và các trang mạng của bọn phản động, các đài nước ngoài có móc nối với nhau tạo nên một chiến dịch truyền thông để xuyên tạc về chủ trương xây dựng nghĩa trang quốc gia của Chính phủ. Nhất là trong không khí kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Có lẽ các cơ quan chức năng phải xử phạt mạnh tay đối với các tờ báo có hành vi giật tít, câu like, đưa tin sai sự thật, xuyên tạc tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa