Thứ Tư, 21 tháng 2, 2018

NGUYỄN TRUNG TRỌNG NGHĨA VÀ CÂU CHUYỆN HOANG TƯỞNG ĐẦU NĂMNgày 20/2/2018, ngay trước thềm phiên họp thường niên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, một buổi tổ chức đối thoại được diễn ra tại Geneva. Trong 22 người được cho là “đại diện” để kể về câu chuyện nhân quyền trên thế giới có Nguyễn Trung Trọng Nghĩa (con trai phạm nhân Nguyễn Trung Tôn).
Nghĩa cho biết: “Hội nghị thượng đỉnh này là để cho các cá nhân, tổ chức là những người đang bị bức hại tại nhiều nước khác nhau có cơ hội để giải trình trước các nhà ngoại giao ở các nước có dân chủ, tự do, để họ biết thêm thông tin và những câu chuyện nhỏ từ rất nhiều người để đem đến cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc”.

Câu chuyện mà Nghĩa thêu rệt hoang tưởng đến nực cười, Nghĩa kể: "Đó là một đêm định mệnh, 30/4/2003, khi làng xóm quê em hơn 100 người bị công an xúi giục vào nhà em cắt dây điện. Họ ném đá vào nhà, không cần biết có con nít người lớn gì cả. Họ cứ thế chọi đá vào. Sau đó, họ vào đánh em và ba em. Họ kéo ba em xuống ao và cố dìm ba em xuống. Sau đó, họ kéo ba em vào. Lúc này, thân thể ba em đã tan nát và đã bị chìm dưới nước một lúc nên chỉ còn nửa phần mạng thôi. Họ đem ba em vào phòng khách và tiếp tục đánh ba em, đánh đến nỗi em lúc đó mới 10 tuổi đi vô mà không nhìn ra ba mình nữa. Mặt ông toàn máu, nước mắt chảy đầm đìa. Họ bắt ba em quỳ xuống xin lỗi họ. Họ nói nếu ba em không quỳ xuống xin lỗi và chối bỏ Chúa, bỏ đạo, thì họ sẽ giết ba em trong đêm đó. Khoảnh khắc đó em cảm giác như mọi thứ trên đời này, trời đất, mọi chuyện dường như dừng lại trong lòng em. Rồi em nghe ba nói một câu rất thấm thía. Trong giờ phút khổ đau như vậy, ba em thẳng thắn nói rằng ‘Tôi sẽ không bao giờ quỳ lạy bất kỳ người nào trên đời này và tôi sẽ không bao giờ chối bỏ Chúa của tôi’. Và họ tiếp tục lao vào đánh ba em…”.
Nói đến Nguyễn Trung Tôn, một mục sư phản động tham gia “Hội anh em dân chủ” (tổ chức của Việt Tân núp bóng xã hội dân sự để thực hiện các âm mưu chống phá, lật đổ nhà nước Việt Nam). Y từng bị kết án 2 năm về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam” theo điều 88 (Bộ luật hình sự năm 1999) vào năm 2011. Khi ra tù, Nguyễn Trung Tôn không hối cải mà tiếp tục hoạt động chống phá và bị bắt giữ, khởi tố vào ngày 30/7/2017 với hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật hình sự. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, truy tố và chờ đưa ra xét xử.
Do có nhiều hoạt động chống phá điên cuồng, cực đoan nên tháng 7/2012 Nguyễn Trung Tôn đã được tổ chức khủng bố Việt Tân “tạo điều kiện” về kinh tế cho con đẻ là Nguyễn Trung Trọng Nghĩa nhập cảnh và sinh sống tại Philippin. Tại đây, Nghĩa ở cùng với nhiều đối tượng phản động như Phạm Lê Phương Các, Trần Hoàng Hậu, Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn… tại trụ sở của tổ chức “Sáng kiến thể hiện lương tâm người Việt hải ngoại” (VOICE) - tổ chức ngoại vi của khủng bố Việt Tân. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã được tổ chức khủng bố Việt Tân huấn luyện về “Xã hội dân sự”, các kỹ năng mềm, những kiến thức đối phó với cơ quan Công an cũng như đấu tranh bất bạo động. Đây là giáo trình dành riêng cho các đối tượng phản động để phục vụ âm mưu lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam.
Tình hình nhân quyền của Việt Nam được Hiến pháp và Pháp luật ghi nhận và phù hợp với các công ước quốc tế. Việt Nam là quốc gia rất tích cực xây dựng và bảo vệ nhân quyền, cụ thể: có 9 công ước quốc tế liên quan đến quyền con người thì Việt nam đều tham gia và là thành viên của cả 9 công ước này.
Có thể khẳng định, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đang lộ dần bản chất phản động của mình. Đây chỉ là trò “diễn”, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã bày ra để tìm cách can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Đó là hành vi không thể chấp nhận được./.

Comments
33 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

33 nhận xét:

 1. Đúng là phản động cũng có gen. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa lại đang đi vào vết xe đổ của Nguyễn Trung Tôn. Sớm muộn gì y cũng có kết cục giống như cha của y mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông qua tiểu sử của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa có thể thấy được rằng hắn đang tiếp tục lấn sâu vào con đường phản động mà cha hắn Nguyễn Trung Tôn đã chọn. Và thử hỏi rằng liệu rằng câu chuyện về cuộc đời hắn có bao nhiêu phần trăm là sự thật khi mà những hành động trong quá khứ của cha hắn đã phải trả giá bằng những năm tháng trong nhà tù.

   Xóa
  2. Chắc hẳn những kẻ như thế đâu biết rằng chính tổ tiên mình cha ông mình đã đánh đổi máu xương để đem lại đất nước hòa bình thống nhất tự do như ngày hôm nay, thế mà có những kẻ không biết trân trọng đáng xấu hổ thay. Cha, con ông Tôn đã bày mưu, bố trận để tìm cách kiếm cơm từ những kẻ ngoại bang và tìm cách đưa sự can thiệp từ bên ngoài vào trong nước. Những kẻ không xứng là người con đất Việt

   Xóa
  3. Những kẻ này mang trong mình dòng máu Việt Nam mà lại phản bội lại Tổ quốc Việt Nam tiếp tay cho nước ngoài sẵn sàng bán đứng quê hương chỉ vì những lợi ích của riêng mình, thật đáng khinh bỉ. Chúng ta không thể chấp nhận được những con người như cha con ông Tôn, những kẻ nuôi ong tay áo, luôn luôn cõng rắn cắn gà nhà như vậy

   Xóa
 2. Có thể khẳng định, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đang lộ dần bản chất phản động của mình. Đây chỉ là trò “diễn”, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã bày ra để tìm cách can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Đó là hành vi không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất phản động của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa dần dần hé lộ. Cho dù bọn này có được cái ghế ở chỗ nào đi nữa thì cũng chả ai quan tâm đến mấy lời xằng bậy của chúng nó đâu. cơ bản thì giờ cả thế giới biết đây là mấy cái đứa mà không dám ở lại đất nước phải trốn ra nước ngoài nhận tiền chùa thì biết gì mà nó

   Xóa
 3. Có thể khẳng định, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đang lộ dần bản chất phản động của mình. Đây chỉ là trò “diễn”, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã bày ra để tìm cách can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Đó là hành vi không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng dù bọn này có được cái ghế ở chỗ nào đi nữa thì cũng chả ai quan tâm đến mấy lời xằng bậy của chúng nó đâu. cơ bản thì giờ cả thế giới biết đây là mấy cái đứa mà không dám ở lại đất nước phải trốn ra nước ngoài nhận tiền chùa thì biết gì mà nói.Một kẻ chống đối, lai lịch từng đi tù, bị bắt vì những hành vi chống đối nhà nước, cha hắn cũng vậy. Vậy thì ai tin hắn được chứ, mà sao một kẻ như vậy cũng được tham dự phiên họp của LHQ chứ.

   Xóa
  2. Xin thưa rằng tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam được Hiến pháp và Pháp luật ghi nhận và phù hợp với các công ước quốc tế. Việt Nam là quốc gia rất tích cực xây dựng và bảo vệ nhân quyền. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đang lộ dần bản chất phản động của mình.

   Xóa
 4. Tình hình nhân quyền của Việt Nam được Hiến pháp và Pháp luật ghi nhận và phù hợp với các công ước quốc tế. Việt Nam là quốc gia rất tích cực xây dựng và bảo vệ nhân quyền, cụ thể: có 9 công ước quốc tế liên quan đến quyền con người thì Việt nam đều tham gia và là thành viên của cả 9 công ước này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần những người dù đi xa nhưng vẫn nhớ về đất nước, nhớ về cội nguồn, một lòng hướng quê, Chứ không cần một kẻ lai tây, rồi đem rán về cắn gà nhà mình thế này. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa sẽ phải trả giá cho những hành động của mình mà thôi, không thể mà làm việc xấu lại gặp điều lành đâu. Điều đó là không bao giờ xảy ra cả nhé

   Xóa
  2. Cha ông chúng ta đã hy sinh xương máu đẻ đánh đuổi ngoại xâm, chúng ta đang sống trong hòa bình độc lập tự do, những kẻ bán rẻ lương tâm cõng rắn về cắn gà nhà rước giặc vào giết hại người Việt Nam thì không bao giờ người dân Việt Nam tha thứ. Những người như Nguyễn Trung Trọng Nghĩa cần loại bỏ càng sớm càng tốt

   Xóa
 5. Thông qua tiểu sử của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa có thể thấy được rằng hắn đang tiếp tục lấn sâu vào con đường phản động mà cha hắn Nguyễn Trung Tôn đã chọn. Liệu rằng câu chuyện về cuộc đời hắn có bao nhiêu phần trăm là sự thật khi mà những hành động trong quá khứ của cha hắn đã phải trả giá bằng những năm tháng trong nhà tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để có độc lập tự do là sự hi sinh xương máu của bao thế hệ cha anh, vì vậy dân tộc Việt Nam không bao giờ tha thứ cho những kẻ cõng rắn về cắn gà nhà, những tên uống nước không biết nhớ nguồn như tên Nghĩa này. Những kẻ như Nghĩa đúng là loại ăn cháo đá bát, mong cho hắn ta đi luôn và đừng bao giờ về Việt Nam nữa

   Xóa
  2. Xin khẳng định rằng đất nước tôi dù có khó khăn, không bằng nước bạn, nhưng lòng tự trọng của chúng tôi cao lắm. Chúng tôi không cần đến thằng này đâu, mong các bạn xử lý hộ chúng tôi với, nó bảo nó là dân Việt Nam, chỉ làm chúng tôi ngại ngùng mà thôi. Vì đất nước tôi có một kẻ khốn nạn như nó

   Xóa
 6. Bản thân tổ chức “Sáng kiến thể hiện lương tâm người Việt hải ngoại” (VOICE) là một tổ chức ngoại vi của khủng bố Việt Tân. Mục đích của Việt Tân là thực hiện các hành động chống phá chính quyền nhân dân; đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Do đó, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa phải hiểu rõ hơn ai hết những lời nói, hành động của bản thân để không đi vào vết xe đổ của chính người cha của hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha, con ông Tôn đã bày mưu, bố trận để tìm cách kiếm cơm từ những kẻ ngoại bang và tìm cách đưa sự can thiệp từ bên ngoài vào trong nước. Những kẻ không xứng là người con đất Việt. kẻ này mang trong mình dòng máu Việt Nam mà lại phản bội lại Tổ quốc Việt Nam tiếp tay cho nước ngoài sẵn sàng bán đứng quê hương chỉ vì những lợi ích của riêng mình, thật đáng khinh bỉ

   Xóa
 7. Hành động của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa cho thấy đúng kiểu ăn cây nào rào cây đấy. Chính bởi những hoạt động chống phá chính quyền nhân dân của cha hắn Nguyễn Trung Tôn mà Nghĩa đã được chọn và “tạo điều kiện” về kinh tế để nhập cảnh và sinh sống tại Philippin. Do đó, để không phụ sự "kỳ vọng" của đám quan thầy, việc Nghĩa tiếp diễn các hành vi vi phạm pháp luật như cha hắn cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 8. Câu hỏi đặt ra là nếu không có những hoạt động chống đối chính quyền như đã thực hiện của Nghĩa thì liệu rằng Nghĩa có còn tiếp tục được Việt Tân nuôi dưỡng, ủng hộ nữa hay không? Câu trả lời có lẽ là không! Bởi lẽ, khi Nghĩa còn giá trị lợi dụng thì đồng nghĩa với lợi ích kinh tế và ngươc lại sẽ không còn gì nữa khi mà Nghĩa tiếp bước cha hắn.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa là một phần tử thuộc tổ chức phản động Việt Tân, hắn đã có nhiều hoạt động chống đối, kích động người dân Việt Nam. Cho nên những lời Nguyễn Trung Trọng Nghĩa nói ra chẳng có giá trị gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liệu rằng câu chuyện về cuộc đời hắn có bao nhiêu phần trăm là sự thật khi mà những hành động trong quá khứ của cha hắn đã phải trả giá bằng những năm tháng trong nhà tù.

   Xóa
  2. chắc hẳn những kẻ như thế đâu biết rằng chính tổ tiên mình cha ông minh đã đánh đổi máu xương để đem lại đất nước hòa bình thống nhất tự do như ngày hôm nay, thế mà có những kẻ không biết trân trọng đáng xấu hổ thay

   Xóa
 10. Thời gian tới có thể xét xử đối với Nguyễn Trung Tôn nên Nguyễn Trung Trọng Nghĩa (con trai Nguyễn Trung Tôn) định lợi dụng vấn đề nhân quyền để "vu cáo" nhằm can thiệp vào việc xét xử của ông Nguyễn Trung Tôn. Âm mưu xấu xa đó sẽ bị vạch trần thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể khẳng định, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đang lộ dần bản chất phản động của mình. Đây chỉ là trò “diễn”, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã bày ra để tìm cách can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Cho dù Nguyễn Trung Trọng Nghĩa có xuyên tạc hay thêu dệt câu chuyện như thế nào để "vu cáo" về tình hình nhân quyền ở Việt Nam thì cũng chẳng có ai tin đâu, vì Nguyễn Trung Trọng Nghĩa là một phần tử được tổ chức phản động Việt Tân nuôi dưỡng.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa là con trai phạm nhân Nguyễn Trung Tôn, một mục sư phản động tham gia “Hội anh em dân chủ” và có nhiều hoạt động chống phá Việt Nam cực đoan, sau đó Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã được tổ chức phản động Việt tân tài trợ nuôi dưỡng với xuất thân và quá trình hoạt động như vậy làm sao Nguyễn Trung Trọng Nghĩa có thể có cái nhìn tốt về tình hình nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam là quốc gia rất tích cực xây dựng và bảo vệ nhân quyền, cụ thể: có 9 công ước quốc tế liên quan đến quyền con người thì Việt nam đều tham gia và là thành viên của cả 9 công ước này

  Trả lờiXóa
 15. Tình hình nhân quyền của Việt Nam được Hiến pháp và Pháp luật ghi nhận và phù hợp với các công ước quốc tế. Việt Nam là quốc gia rất tích cực xây dựng và bảo vệ nhân quyền, cụ thể: có 9 công ước quốc tế liên quan đến quyền con người thì Việt nam đều tham gia và là thành viên của cả 9 công ước này.

  Trả lờiXóa
 16. Thông qua tiểu sử của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa có thể thấy được rằng hắn đang tiếp tục lấn sâu vào con đường phản động mà cha hắn Nguyễn Trung Tôn đã chọn.

  Trả lờiXóa
 17. Cha, con ông Tôn đã bày mưu, bố trận để tìm cách kiếm cơm từ những kẻ ngoại bang và tìm cách đưa sự can thiệp từ bên ngoài vào trong nước. Những kẻ không xứng là người con đất Việt

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đang lộ dần bản chất phản động của mình. Đây chỉ là trò “diễn”, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã bày ra để tìm cách can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Đó là hành vi không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa được tổ chức khủng bố Việt Tân “tạo điều kiện” nhập cảnh và sinh sống tại Philippin từ năm 2012. Tại Philippin, y được Việt Tân huấn luyện về “Xã hội dân sự”, các kỹ năng mềm, những kiến thức đối phó với cơ quan Công an cũng như đấu tranh bất bạo động. Và tại cái “hội nghị” kia, như thuyền gặp gió, hắn nhân cơ hội để cho nước ngoài kiếm cớ can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 20. Bản chất chống phá của Nguyễn Trung Tôn đã được truyền thụ cho con trai của y là Nguyễn Trung Trọng Nghĩa khi Nghĩa có bài phát biểu tại Hội Nghị về Nhân Quyền và Dân Chủ ngày 20/02/2018 ở Gieneva Thụy Sĩ. Sớm muộn con trai y cũng có kết cục giống y mà thôi!

  Trả lờiXóa