Chủ Nhật, 11 tháng 2, 2018

KHỞI TỐ, BẮT TẠM GIAM RẬN CHỦ NGUYỄN VĂN TRƯỜNGTin tốt chào đón Xuân Mậu Tuất 2018 là rận chủ Nguyễn Văn Trường đã bị bắt. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Trường (42 tuổi, trú tại tổ 3, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên) về hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân (Điều 331- Bộ luật Hình sự 2015)

Theo kết quả điều tra: Từ tháng 6 năm 2017, Nguyễn Văn Trường (Sinh năm 1976, trú tại tổ 3, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên) đã lợi dụng quyền tự do dân chủ trong việc khiếu nại tố cáo, viết bài phát tán trên mạng xã hội Facebook, quay các video clip, với nội dung bôi nhọ, hạ uy tín, vu khống, công kích, xúc phạm một số cá nhân, cơ quan Nhà nước làm công tác tố tụng ở Trung ương và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Điều 331- Bộ luật Hình sự 2015 quy định:
"1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm."
Việc tự do dân chủ trong khiếu nại tố cáo là quyền của mỗi công dân, nhưng lợi dụng quyền này để xâm hại tới lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân  thì sẽ bị trừng phạt theo quy định của pháp luật. 
Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc!
Dâu
Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Việc tự do dân chủ trong khiếu nại tố cáo là quyền của mỗi công dân, nhưng lợi dụng quyền này để xâm hại tới lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân thì sẽ bị trừng phạt theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Chờ đón một phiên toà xét xử đối tượng này, để xã hội trong sạch, lành mạnh hơn! Tự do dân chủ không có nghĩa là muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm. Lợi dụng tự do dân chủ để xâm hại tới người khác thì xứng đáng bị trừng phạt!

  Trả lờiXóa
 3. Đối tượng Nguyễn Văn Trường Bị bắt là hoàn toàn đúng đắn vì hắn có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như xuyên tạc nhằm hạ uy tín của các cơ quan chính quyền gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Nguyễn Văn Trường bị bắt đúng là tin mừng đối với người dân.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc bây giờ cả làng, cả xã mà đối tượng Nguyễn Văn Trường sinh sống đang tổ chức liên hoan ăn mừng vì đối tượng Nguyễn Văn Trường đã phải chịu hình phạt cho những gì mà hắn đã làm. Cơ quan Công an cần xử lý nghiêm các đối tượng như Nguyễn Văn Trường.

  Trả lờiXóa
 5. Không thể hiểu được một người cũng đã lớn tuổi rồi mà lại có những suy nghĩ thiếu chín chắn, tư tưởng không vững vàng để cho những kẻ phản động chúng lợi dụng, xúi giục làm những chuyện vi phạm pháp luật. Không thể tha thứ cho những kẻ tiếp tay cho các tổ chức phản động chống phá đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Văn Trường sẽ phải hối hận về những gì mà hắn đã làm, không thể chấp nhận một kẻ sống ở Việt Nam mà lại đi giúp những tổ chức phản động nước ngoài chống phá, ngăn cản sự phát triển của Việt Nam. Cần xử lý Nguyễn Văn Trường nghiêm khắc đúng theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Việc tự do dân chủ trong khiếu nại tố cáo là quyền của mỗi công dân, nhưng lợi dụng quyền này để xâm hại tới lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân thì sẽ bị trừng phạt theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Trường đã có một cái tết đúng nghĩa với việc làm của ăn , khi ăn tết trong tù. người dân Việt Nam có quyền được khiếu nại, tố cáo, nhưng không được lợi dụng quyền đó vào việc làm tổn hại đến danh dự Đảng, nhà nước.trường còn phát tán các nội dung bôi nhọ hình ảnh của các cơ quan chức năng lên facebook nữa, đây là hành động hết sức sai lầm của Trường và đã đến lúc Trường phải trả giá

  Trả lờiXóa
 9. Việc tự do dân chủ trong khiếu nại tố cáo là quyền của mỗi công dân, nhưng lợi dụng quyền này để xâm hại tới lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân thì sẽ bị trừng phạt theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Những đối tượng này xứng đáng phải nhận các án phạt thật nặng để góp phần giáo dục xã hội, răn đe những kẻ vẫn đang trơ mặt coi thường pháp luật, thách thức chính quyền, quay lưng phản bội lại cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Việc Nguyễn Văn Trường bị bắt, khởi tố và sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian tới sẽ là bài học cho những kẻ sàm ngôn, đang lợi dụng chính mạng xã hội và nhiều tiện ích của internet để xâm phạm quyền lợi của nhà nước, tổ chức của công dân.

  Trả lờiXóa
 12. Trường Bị bắt là hoàn toàn đúng đắn vì hắn có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như xuyên tạc nhằm hạ uy tín của các cơ quan chính quyền gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Nguyễn Văn Trường bị bắt đúng là tin mừng,là bài học cho những rận chủ khác

  Trả lờiXóa