Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018

GIÁO XỨ THÁI HÀ KHÔNG CÒN THUỘC VỀ DÂN TỘC VIỆT NAM?

Dường như những tấm gương về những kẻ hằn học, chê bai, giễu cợt chiến thắng của U23 Việt Nam như bọn 3 que, bọn dâm chủ và gần đây nhất là giáo viên dạy tiếng anh người Mỹ Dan không làm cho Giáo xứ Thái Hà sáng mắt ra. Đối với giáo xứ Thái Hà thì có thể lợi dụng bất cứ chuyện gì để chống lại dân tộc Việt Nam là Giáo xứ làm. Giáo xứ Thái Hà đang tự cho mình nằm ngoài dân tộc Việt, đang tự cách ly và quay mũi giáo vào đất nước này.
Trong bản thông báo Thánh lễ cầu nguyện cho công lý – hoà bình tháng 01 năm 2018 có đoạn trích như sau: "Những ngày qua, chúng ta cùng với người dân cả nước vui mừng vì thành tích vào chung kết giải U23 Châu Á. Đây được coi là kỳ tích của bóng đá nước nhà. Chúng ta cám ơn các cầu thủ trẻ U23, cám ơn huấn luyện viên Park Hang Seo, đã mang đến cho người dân Việt Nam một chút niềm vui giữa hoàn cảnh xã hội nhiều khó khăn và thử thách này.
Với chiến thắng của các cầu thủ U23, chúng ta biết rằng, người dân Việt nam có thể làm được nhiều chuyện lớn, chỉ cần chúng ta có một cơ chế xã hội tốt, những người lãnh đạo khôn ngoan, luôn biết vì dân vì nước, vì mầu cờ sắc áo.
Câu hỏi là tại sao, niềm vui xuất phát từ niềm tự hào dân tộc lại hiếm hoi trên đất nước này? Tại sao chúng ta vẫn nghèo khổ, dân oan khắp nơi? Tại sao ta không thể sánh vai được với năm châu, trong khi đất nước chúng ta có một nguồn tài nguyên nhân sự phong phú?
Những câu hỏi ấy, sẽ phải được mỗi người chúng ta đặt ra đặc biệt sau “kỳ tích của bóng đá Việt Nam tại Châu lục”. Chúng ta cần một niềm tự hào bền vững xuất phát từ một nền văn hóa, xã hội và một nền chính trị liêm chính. Chúng ta sẽ không bao giờ có thể sánh vai với các cường quốc khi những công dân ưu tú chỉ vì muốn đất nước mạnh lên, muốn sự đổi thay tích cực thì lại vào tù". 


Nội dung trên tôi thấy hình như có sự hằn học, bằng mặt nhưng không bằng long, mượn cớ U23 để xỉa xói, cổ suý cho một vấn đề khác, mà chủ yếu là đá xoáy vào chính trị. Giáo xứ Thái Hà là giáo xứ có truyền thống xuyên tạc chính trị, chuyên ủng hộ, đứng sau lưng cho các hoạt động dâm chủ, bao che cho những phần tử chống phá đất nước cho nên trong văn bản trên chúng ta dễ dàng thấy được cái bản tính “bẩn” của giáo xứ.
Bản chất của Giáo xứ Thái Hà được thể hiện rõ ràng qua các bản thông báo, bọn họ cố tình lấy hình ảnh của U23, những vinh quang mà U23 đem lại cho dân tộc Việt Nam, để đất nước Việt Nam sánh vai với các cường quốc trên thế giới, khiến cho thế giới phải một lần nữa nhớ tới Việt Nam để so sánh ngang hàng với những đối tượng, những kẻ dâm chủ, cấp tiến rởm, những “tù nhân lương tâm”, những kẻ phản bội dân tộc, những kẻ nhận tiền của nước ngoài để chống phá tổ quốc. Phải chăng Giáo xứ Thái Hà đánh đồng U23-những người hung với những kẻ bán nước, nhận tiền nước ngoài? Cũng dễ hiểu thôi bởi lẽ, Giáo xứ Thái Hà thuộc Vatican kia mà, bọn họ có chung chiến tuyến với dân tộc Việt Nam đâu, họ biết thế nào là yêu nước kia chứ, họ đã tự tách mình ra khỏi dân tộc.
Thay cho lời kết, những ai thuộc giáo xứ Thái Hà còn lòng yêu nước, còn niềm tự hào dân tộc, còn sự căm ghét những kẻ nhận tiền ngoại bang quay về phá đất nước thì hãy đứng lên lật đổ những kẻ làm ô uế Giáo xứ Thái Hà ./.

Cây bàng
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Tại sao "CỤC GẠCH BÁC HỒ" có lỗ ???

  https://www.youtube.com/watch?time_continue=792&v=j9ks4cb6S9s

  Hay lắm, click link trên để xem nhé. Không xem, PHÍ CUỘC ĐỜI!!!!

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất của Giáo xứ Thái Hà được thể hiện rõ ràng qua các bản thông báo, bọn họ cố tình lấy hình ảnh của U23, những vinh quang mà U23 đem lại cho dân tộc Việt Nam, để đất nước Việt Nam sánh vai với các cường quốc trên thế giới, khiến cho thế giới phải một lần nữa nhớ tới Việt Nam để so sánh ngang hàng với những đối tượng, những kẻ dâm chủ, cấp tiến rởm, những “tù nhân lương tâm”, những kẻ phản bội dân tộc, những kẻ nhận tiền của nước ngoài để chống phá tổ quốc. Phải chăng Giáo xứ Thái Hà đánh đồng U23-những người hung với những kẻ bán nước, nhận tiền nước ngoài? Cũng dễ hiểu thôi bởi lẽ, Giáo xứ Thái Hà thuộc Vatican kia mà, bọn họ có chung chiến tuyến với dân tộc Việt Nam đâu, họ biết thế nào là yêu nước kia chứ, họ đã tự tách mình ra khỏi dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của Giáo xứ Thái Hà được thể hiện rõ ràng qua các bản thông báo, bọn họ cố tình lấy hình ảnh của U23, những vinh quang mà U23 đem lại cho dân tộc Việt Nam, để đất nước Việt Nam sánh vai với các cường quốc trên thế giới, khiến cho thế giới phải một lần nữa nhớ tới Việt Nam để so sánh ngang hàng với những đối tượng, những kẻ dâm chủ, cấp tiến rởm, những “tù nhân lương tâm”, những kẻ phản bội dân tộc, những kẻ nhận tiền của nước ngoài để chống phá tổ quốc. Phải chăng Giáo xứ Thái Hà đánh đồng U23-những người hung với những kẻ bán nước, nhận tiền nước ngoài? Cũng dễ hiểu thôi bởi lẽ, Giáo xứ Thái Hà thuộc Vatican kia mà, bọn họ có chung chiến tuyến với dân tộc Việt Nam đâu, họ biết thế nào là yêu nước kia chứ, họ đã tự tách mình ra khỏi dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. hy vọng rằng những ai thuộc giáo xứ Thái Hà còn lòng yêu nước, còn niềm tự hào dân tộc, còn sự căm ghét những kẻ nhận tiền ngoại bang quay về phá đất nước thì hãy đứng lên lật đổ những kẻ làm ô uế Giáo xứ Thái Hà .

  Trả lờiXóa
 5. Bản chất của Giáo xứ Thái Hà được thể hiện rõ ràng qua các bản thông báo, bọn họ cố tình lấy hình ảnh của U23, những vinh quang mà U23 đem lại cho dân tộc Việt Nam, để đất nước Việt Nam sánh vai với các cường quốc trên thế giới, khiến cho thế giới phải một lần nữa nhớ tới Việt Nam để so sánh ngang hàng với những đối tượng, những kẻ dâm chủ, cấp tiến rởm, những “tù nhân lương tâm”, những kẻ phản bội dân tộc, những kẻ nhận tiền của nước ngoài để chống phá tổ quốc. Phải chăng Giáo xứ Thái Hà đánh đồng U23-những người hung với những kẻ bán nước, nhận tiền nước ngoài? Cũng dễ hiểu thôi bởi lẽ, Giáo xứ Thái Hà thuộc Vatican kia mà, bọn họ có chung chiến tuyến với dân tộc Việt Nam đâu, họ biết thế nào là yêu nước kia chứ, họ đã tự tách mình ra khỏi dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. À, tui thì có lối nhìn khác tác giả. Nội dung bài thông báo của Giáo Xứ Thái Hà, Tỉnh Thái Nguyên đó tốt đó chứ. Họ cũng chẳng có gì hằng học với chế độ cả. Họ nêu ra những cái dỡ, cái khiếm khuyết của Đảng. Mà nếu các chúa Đảng, chúa tỉnh, chúa huyện, chúa xã mà làm đúng lương tâm của Chủ Tịch thì nước ta tiến rất là nhanh, rất là mạnh lên Chủ Nghĩa Xã Hội. Cá tính mỗi người mỗi khác, tui thì thích nghe lời chê trách để điểm ra khuyếm khuyết của mình để mà làm tốt hơn. Chứ cứ êm tai nghe lời ngon ngọt thì không chừng đó là những lời đường mật đưa ta vào cõi diệt vong.

  Trả lờiXóa
 7. Người đứng đầu trong phát ngôn trên có cái nhìn khá mạnh dạn,táo bạo,nhìn trên phương diện nào đó thì nó rất đúng.Nhưng suy xét kỷ lưỡng thì chúng ta thấy được sự bất hợp lý ở đây khi lấy bóng đá ra để so sánh với chính trị,bóng đá suy cho cùng nó chỉ là môn thể thao một trò chơi của một nhóm người,và muốn làm tốt bóng đá rất đơn giản khi có rất nhiều nguồn rất nhiều nơi nhiều quốc gia có bóng đá thực sự phát triển để chúng ta học hỏi và làm theo,nhưng còn chính trị nó khác hoàn toàn,vĩ mô hơn rất nhiều sao có thể đồng nhất hai cái có tầm vóc khác nhau như thế vào làm một được ???

  Trả lờiXóa
 8. việc mượn hình ảnh của đội tuyển U23 để nhằm chống phá đất nước, xuyên tạc những gì đất nước ta đang có và đang xây dựng là không thể chấp nhận được. với phát ngôn như của giáo xứ Thái Hà thì Giáo xứ này đang tự tách mình ra khỏi đất nước Việt Nam, việc cả nước đang hân hoan chào đón kỳ tích thì lại có những kẻ muốn lợi dụng sự thành công đó để làm bàn đạp cho sự chống phá, chúng ta cần phải kịch liệt phản đối, lên án ngay những hành động chống phá như vậy

  Trả lờiXóa
 9. Vế trước chẳng ăn nhập gì với vế sau, chiến thắng của U23 chẳng liên quan gì đến chuyện chính trị, chúng ta cũng không nghèo đói như những gì bài viết của giáo xứ Thai Hà. Thử xem mấy nước trên tg xem có phải lúc nào họ cũng trong niềm vui tự hào dân tộc xem? liên quan ghê.

  Trả lờiXóa
 10. Lại mượn chiến thắng của U23 Vn để đá đểu chuyện chính trị rồi. Chúng ta bao lâu rồi mới có những chiến thắng huy hoàng như thế thì tinh thần tự hào dân tộc dâng cao là chuyện bình thường, niềm tự hào dt thì ng VN ai cũng có n thể thao đã giúp chúng ta bộc lộ nó thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Vế trước chẳng ăn nhập gì với vế sau, chiến thắng của U23 chẳng liên quan gì đến chuyện chính trị, chúng ta cũng không nghèo đói như những gì bài viết của giáo xứ Thai Hà. Thử xem mấy nước trên tg xem có phải lúc nào họ cũng trong niềm vui tự hào dân tộc xem? liên quan ghê.

  Trả lờiXóa
 12. Lại mượn chiến thắng của U23 Vn để đá đểu chuyện chính trị rồi. Chúng ta bao lâu rồi mới có những chiến thắng huy hoàng như thế thì tinh thần tự hào dân tộc dâng cao là chuyện bình thường, niềm tự hào dt thì ng VN ai cũng có n thể thao đã giúp chúng ta bộc lộ nó thôi.

  Trả lờiXóa
 13. mượn cái này để nói cái kia, đó không phải là cách mà quân tử hay làm. U23 vừa rồi là đại diện cho một dân tộc anh hùng, một nước Việt Nam kiên cường chống chọi lại với biết bao thử thách trên thế giới. lịch sử quốc gia, dân tộc ta đã chứng minh điều đó. và để có được sự kiên cường đó thì hẳn là chúng ta đang có một Đảng lãnh đạo thực sự tốt, một cơ chế thực sự hiệu quả. việc vu khống, ăn nói sai sự thật của giáo xứ Thái Hà thật đáng lên án

  Trả lờiXóa
 14. Dường như những tấm gương về những kẻ hằn học, chê bai, giễu cợt chiến thắng của U23 Việt Nam như bọn 3 que, bọn dâm chủ và gần đây nhất là giáo viên dạy tiếng anh người Mỹ Dan không làm cho Giáo xứ Thái Hà sáng mắt ra. Đối với giáo xứ Thái Hà thì có thể lợi dụng bất cứ chuyện gì để chống lại dân tộc Việt Nam là Giáo xứ làm. Giáo xứ Thái Hà đang tự cho mình nằm ngoài dân tộc Việt, đang tự cách ly và quay mũi giáo vào đất nước này.

  Trả lờiXóa
 15. giáo dân đến nhà thờ mục đích để họ nghe giảng giải Kinh thánh, nghe những lời hay ý đẹp của Chúa chứ không phải những lời xuyên tạc dối trá thậm chí tục tữu thốt ra từ miệng một Linh mục. Giáo dân cần tỉnh táo để nhìn rõ bộ mặt thật của một số Linh mục đặc biệt là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong

  Trả lờiXóa