Thứ Sáu, 2 tháng 2, 2018

DAN (Danier Hauer) VÀ THỨ VĂN HOÁ MỸ ĐANG XÚC PHẠM DÂN TỘC VIỆT NAM

Thật đáng buồn và giận dữ khi một giáo viên tiếng Anh khá nổi tiếng Dan sống lâu năm tại Việt Nam, nói tiếng Việt trôi chảy, có vợ là người Việt mà lại cố tình chà đạp xỉ nhục và xúc phạm tới dân tộc Việt Nam, Dan đã xúc phạm tới U23 Việt Nam và đặc biệt là xúc phạm tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp một biểu tượng vĩ đại của dân tộc Việt, của đất nước mà Dan đang sinh sống cũng như kiếm tiền ở đây. Khá là thất vọng khi Dan lấp liếm rằng đấy chỉ là nói đùa và xin lỗi một cách giả tạo. Tôi xin gửi vài lời tới tới Dan (Danier Hauer) như sau:
Trước hết, anh là người sống ở Việt Nam lâu năm, anh lấy đc cả vợ ở Việt Nam, Sống dưới văn hoá người Việt, Nói tiếng Việt rất giỏi, Tiếp xúc nhiều ở môi trường giáo dục anh chắc chắn sẽ hiểu rất rõ văn hoá cũng như lịch sử dân tộc này, Chứ anh mà nói anh ko rõ văn hoá cũng như lịch sử dân tộc này là anh nói láo.
Tôi xem rất nhiều video clip của anh, nó phản ánh đúng con người cũng như suy nghĩ của anh, anh là người rất thông minh và tinh tế chứ ko phải đơn giản, khi anh nói ra những lời xúc phạm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, U23 Việt Nam, Lòng tự hào tự tôn dân tộc Việt Nam thì đây ko phải là anh vô tình nói mà nói có chủ đích, ko đơn thuần chỉ là anh nói vô tình như video xin lỗi của anh tôi cho đó là hoàn toàn nguỵ tạo, và tôi ko tin cái video clip anh xin lỗi là thật lòng anh ạ.


Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là hình ảnh thiêng liêng của đất nước này, và gia đình đại tướng cũng ko hề có thù oán gì với anh, tại sao anh sống từ bé, đc thụ hưởng ở nền giáo dục văn minh hàng đầu châu Âu vậy hà cớ làm sao anh lại xúc phạm một vị Đại tướng của dân tộc chúng tôi? Anh lập lờ nguỵ biện đánh tráo khái niệm giữa xúc phạm Đại tướng và U23 Việt Nam bằng từ vô tình là không thể chấp nhận đc.
Dân tộc Việt Nam xưa nay hiếu khách, nhưng đừng lợi dụng lòng hiếu khách đó để nói năng linh tinh, anh chê và dè bìu người Việt vì phát âm tiếng Anh sai thì đ*t thân mẫu anh biết không chúng tôi là người Việt chứ không phải người Anh, Bây giờ anh phát ngôn tiếng Việt cũng như cứt đó thôi anh còn dạy đời ai?
Đất nước tôi có thể chưa bằng đất nước anh, dân tộc tôi có thể chưa văn minh được như đất nước anh, nhưng hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hình ảnh bất di bất dịch, Lòng tự hào tự tôn dân tộc là điều ko gì có thể lay chuyển được, ăn nhờ ở đậu xứ tôi thi anh nên biết thân biết phận, còn lời xin lỗi của anh hiện nay đã muộn mất rồi anh ạ.
Anh muốn khơi dậy văn minh thì ít nhất anh cũng phải suy nghĩ như một con người đã anh nhé. Cần thận cái mõm chó của anh không dân tôi họ bẻ hết răng đấy.
         Cuối cùng,
đừng có nguỵ biện rằng xúc phạm anh hùng dân tộc Việt Nam chỉ là trò đùa, là văn hoá Mỹ, chúng tôi không cần, hãy biến khỏi đất nước này đi./.

Người phán xử
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Đất nước tôi có thể chưa bằng đất nước anh, dân tộc tôi có thể chưa văn minh được như đất nước anh, nhưng hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hình ảnh bất di bất dịch, Lòng tự hào tự tôn dân tộc là điều ko gì có thể lay chuyển được, ăn nhờ ở đậu xứ tôi thi anh nên biết thân biết phận, còn lời xin lỗi của anh hiện nay đã muộn mất rồi anh ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên này đúng là ăn cháo đá bát mà,chúng sống trong cuộc sống độc lập hòa bình mà ông cha ta đã đánh đổi bằng cả xương máu để có được,vậy mà giờ chúng lại có những lời lẽ bất kính như vậy. Nếu đã không biết yêu đất nước đã sinh ra và nuôi nấng các người trưởng thành thì xin hãy cuốn xéo khỏi đất nước chúng tôi đi. Bởi sự hiện diện của các người chỉ làm ô uế đất nước chúng tôi mà thôi.

   Xóa
 2. Trước hết, anh là người sống ở Việt Nam lâu năm, anh lấy đc cả vợ ở Việt Nam, Sống dưới văn hoá người Việt, Nói tiếng Việt rất giỏi, Tiếp xúc nhiều ở môi trường giáo dục anh chắc chắn sẽ hiểu rất rõ văn hoá cũng như lịch sử dân tộc này, Chứ anh mà nói anh ko rõ văn hoá cũng như lịch sử dân tộc này là anh nói láo. Vì vây nếu sống trên đất nước chúng tôi hãy tôn trọng chúng tôi và văn hóa của chúng tôi đi ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ ăn cháo đá bát như vậy không nên được hưởng tinh thần nhân văn nhân đạo gì hết, phải xử lý thật nghiêm thì chúng mới sợ. Sang phương Tây mà sống xem tồn tại được mấy ngày rồi hãng phán xét. Chúng chỉ biết ăn rồi đi đào mấy cái tin tức xã hội, rồi ngồi cào bàn phím xào nấu, đảo lộn các thông tin sai trái, tuyên truyền phản ộng làm ảnh hưởng đến chính quyền và an ninh trật tự xã hội của đất nước, những kẻ ăn cháo đá bát, nuôi ong tay áo

   Xóa
  2. Những kẻ này chỉ là những kẻ vô ơn, ăn cháo đái bát thôi chứ có tốt đẹp gì đâu. nếu là một người tốt, thấy kẻ khác xúc phạm đến lãnh đạo, đến quê hương đất nước của mình ý, thì nó không nhảy cồ lên ý chứ. Dám xúc phạm như thế mà làm trò đùa trên mạng xã hội, hành động cho thấy thiếu văn hóa.

   Xóa
 3. Là con người sống trong xã hội phải cống hiến cho đất nước cho xã hội. Ai lại ích kỉ chỉ sống cho mình như mụ kia.đã thế ko giúp ích gì lại còn đả kích xàm ngôn chống phá nhà nước. Chính Dan là người trong cuộc đã tự nhận lỗi mong được chuộc lỗi thắp hương cho đại tướng thể hiện sự sám hối. Con mụ kia ko biết gì là người ngoài cuộc mà hét như đúng rồi.nhận thức thấp kém ko bằng súc vật

  Trả lờiXóa
 4. Những người như thế này hình như chả có não để mà suy nghĩ, ăn cơm của ông cha nhưng lại nói xấu ông cha. Nên đẩy những kẻ này ra khỏi đất nước để chúng nếm trải những đau khổ của nhân loại xem chúng cảm thấy thế nào. Đất nước không cần, sống trên đất nước ta lại quay lưng với đất nước quay lưng lại với quá khứ hào hùng để đi theo cái gọi là văn hóa phương Tây trong khi truyền thống tốt đẹp của dân tộc thì lại coi thường

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một sự xúc phạm quá lớn đối với cả dân tộc.Ngay cả đại tướng được cả nhân dân cả nước biết ơn, cả nước tôn kính mà hắn cũng dám xúc phạm. Tên nghiệt xúc này đúng là đồ ăn cháo đá bát, chịu ơn của ông cha mà giờ hắn vong ơn. những con người như vậy cần phải lên án, dằn tận mặt. Thật đáng khinh bỉ về loại người như vậy,không có lòng tự tôn dân tộc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Daniel Huaer tốt nhất nên biết nhận lỗi và đừng đổ lỗi cho văn hóa, nếu văn hóa mỹ mà đào tạo ra những thầy như thế này thì có lẽ mày nên xem lại cái văn hóa văn minh đi.Từ vụ của Dan, có thể thấy trách nhiệm của người truyền tải thông điệp là rất lớn. Nên khi đăng tải một dòng trạng thái hay một câu chuyện trên mạng xã hội, người dùng mạng nên cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ, tránh đưa tin thiếu chính xác, gây hoang mang dư luận.

   Xóa
 6. Đã qua rồi cái thời nước Mỹ đi ban phát văn minh cho nhân loại. Mà nhân nói đến việc này thì không lầm Mỹ đã thất bại cay đắng trên chính mảnh đất Việt Nam năm xưa. Và chính Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các bậc tiền nhân là những nhân tố dẫn đến sự xấu hổ không bao giờ quên này của quốc gia có nền văn hóa "văn minh" nhất thế giới đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt đề án "Tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet", trong đó tăng cường các chế tài xử lý sai phạm nghiêm khắc hơn, xây dựng chính sách quản lý thông tin trên mạng xã hội.

   Xóa
 7. Mạng xã hội được ví như "con dao hai lưỡi". Thực tế, bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, độc, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Tôi nghĩ rằng cần phải tẩy chay phản đối những kẻ bôi nhọ, xúc phạm vĩ nhân nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung

  Trả lờiXóa
 8. Tên này đã nói xấu Việt Nam trong các group rất nhiều rồi, lại còn thêm những lời lẽ xúc phạm bị phanh phui nữa, bao biện bằng k hiểu rõ văn hóa mà sau đó lại quay ra nói xấu ngay lập tức k có chút hối cải nào. Pháp luật cần phải trừng trị những kẻ như thế chứ người dân không nên quá kích động nếu làm vậy họ càng không coi trọng mình

  Trả lờiXóa
 9. Khi Dân có những việc làm, lời nói xúc phạm anh hùng dân tộc trên mạng xã hội thì cần phải xử lý theo pháp luật Việt Nam chứ cứ để nó thế này thì thật sự đến tôi còn không chịu được, ai lại để một thằng nước ngoài ở việt nam nói xấu những vị anh hùng đất nước Việt Nam như thế được. Đây là hành động không thể chấp nhận và tha thứ được

  Trả lờiXóa
 10. Cá nhân tôi không thể tha thứ cho phát ngôn xúc phạm Đại tướng xong đăng đàn xin lỗi rồi lại miệt thị người Việt ngay sau , không thể chấp nhận không thể tha thứ. Dan đã sai rồi còn cố bao biện, tưởng mọi người không biết, ai cũng bức xúc trước cái trò xỉ nhục của ông này đấy, nhất định ông này sẽ bị trừng trị cho mà coi

  Trả lờiXóa
 11. Ông Danier Hauer này người gì mà không thấy tác giả nói rõ cho mọi người biết. Cứ thấy thằng da trắng là chụp mũ nó là thằng Mỹ thì không được. Người Âu có nhiều loại dân chứ không phải thấy nó nói tiếng Anh là mình gán cho nó là thằng Mỹ. Đàn ông các nước khắc thích vào lấy vợ Việt Nam lắm. Vì lấy vợ Việt được phục vụ như ông hoàng đấy mà, hơn nữa, tui thấy nhiều đàn bà Việt Nam mình ôm mấy thằng cha đó nhiều lắm. Người nghèo muốn ôm mấy thằng đó để được đổi đời thì không nói, nhiều cô có danh tiếng như ca sĩ, diễn viên cũng nhào vô ôm mấy thằng cha nội đó lắm. Chửi Danier Hauer này thì phải biết nó gốc gác sao mới chửi được. Ví dụ, cứ thấy là người châu á là gán cho người Việt Nam hay Tàu thì không công bằng đấy.

  Trả lờiXóa
 12. Thiết ngĩ cơ quan điều tra nên vào cuộc ngay và luôn với thanh niên này với một số lý do chúng ta có thể thấy khá là đáng ngi như sau:
  Tại sao Danier Hauer lại có những hành động này khi bản thân anh ta là giáo viên và tôi ngĩ anh ta thừa biết được rằng những phát ngôn của mình sẽ ảnh hưởng lớn như thế nào tới ngề nghiệp hiện tại của anh ????

  Trả lờiXóa
 13. Dan tỏ ra là một kẻ hơn người, đăng đàn video thường mang tính chỉ dạy người khác, chê bai giáo viên người Việt phát âm tiếng Anh sai mình nghe đã cảm thấy ngứa tai rồi. Không ưa được giọng điệu của tên này. Bây giờ qua vụ này thì càng thấy rõ bản chất của Dan. Nếu anh tôn vinh giá trị Mỹ như vậy thì tốt nhất anh không nên sống ở Việt Nam - một đất nước có nền lịch sử và văn hóa khác biệt nhiều với Mỹ. Vả lại anh lấy vợ, sinh con, ở Việt Nam bao nhiêu năm trời mà vẫn bảo không biết văn hóa VN thì thôi anh cút về Mỹ mà sống cho lành ạ

  Trả lờiXóa
 14. Mang danh, khoác lên người chiếc áo người thầy nhưng Daniel Hauer lại có những lời lẽ xúc phạm đến những hình ảnh tiêu biểu của quốc gia nơi đối tượng đã và đang sinh sống, làm việc. Hành vi đó không những đi ngược lại những giá trị cao quý của người thầy giáo mà còn vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Xem cmt thấy rằng những người ở nước khác dù chưa đến Việt Nam một lần nào nhưng họ còn biết là nhập gia thì phải tùy tục và ở Việt Nam đừng có dại mà xúc phạm đến Bác Hồ, bác Giáp. Vậy mà thằng Dan này ở VN mấy năm trời, vợ con là người Việt Nam mà nó lại không biết điều đó thì thật là phi lý. Có chăng nó đang biện minh cho hành động của nó mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là hình ảnh thiêng liêng của đất nước này, và gia đình đại tướng cũng ko hề có thù oán gì với anh, tại sao anh sống từ bé, đc thụ hưởng ở nền giáo dục văn minh hàng đầu châu Âu vậy hà cớ làm sao anh lại xúc phạm một vị Đại tướng của dân tộc chúng tôi? Anh lập lờ nguỵ biện đánh tráo khái niệm giữa xúc phạm Đại tướng và U23 Việt Nam bằng từ vô tình là không thể chấp nhận đc.

  Trả lờiXóa
 17. Lôi văn hóa Mỹ ra ngụy biện, anh ta tưởng dân VN toàn người ăn hang ở lỗ chắc. Chẳng có văn hóa nào mất dậy thế đâu người anh em ạ. Thử nói vậy về Washington hay Lilcon vs ng Mỹ xem có bị ăn đập không. Đùa gì cũng phải nghĩ chứ, mang danh thầy giáo mà hành động thiếu suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 18. một kẻ ở Việt Nam cũng đã lâu cũng có vợ ở đây ròi mà chả nhẽ khống biết chút ít gì phép tắc ở đây hả ,theo tôi nghĩ phải xử lí thằng này một cách nghiêm minh ,không thể để hắn có thể đùa cợt như vậy được. Người phương tây cũng có rất nhiều người đáng được tôn trọng, đáng để tôn vinh... nhưng tên giáo viên người ngoại quốc này thì đáng bị sỉ nhục

  Trả lờiXóa
 19. Tiếp xúc nhiều ở môi trường giáo dục anh chắc chắn sẽ hiểu rất rõ văn hoá cũng như lịch sử dân tộc này, Chứ anh mà nói anh ko rõ văn hoá cũng như lịch sử dân tộc này là anh nói láo. Vì vây nếu sống trên đất nước chúng tôi hãy tôn trọng chúng tôi và văn hóa của chúng tôi

  Trả lờiXóa