Thứ Ba, 6 tháng 2, 2018

“DÂN CHỦ XỊN” VŨ QUANG THUẬN HẦU TOÀ TẠI HÀ NỘI

         Kể từ khi Vũ Quang Thuận bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội bắt vào ngày 2/3/2017 về hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet. Sau gần một năm thì vào ngày 31/1/2018, tại trụ sở Toà an nhân dân thành phố Hà Nội tại số 43 phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đã diễn ra phiên toà toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Quang Thuận với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại điểm a, c khoản 1 Điều 88 BLHS năm 1999.
Tên “dân chủ xịn” đã phải hầu toà vì những hành vi vi phạm pháp luật gây ra trong quá khứ. Chúng ta có thể khái quát lại con đường tội lỗi của tên “dân chủ xịn” như sau:

Con đường trở thành một tên bán nước của Vũ Quang Thuận bắt đầu từ năm 1989 khi hắn manh nha tiếp cận tuyên truyền lôi kéo sinh viên tiến hành tham gia chống chính quyền nhân dân. Cho đến tháng 5/2007, Vũ Quang Thuận quen và được Lê Thăng Long một tên dân chủ lão luyện hỗ trợ, giúp sức, Vũ Quang Thuận và Lê Thăng Long đã cùng nhau thành lập “Câu lạc bộ chấn hưng nước Việt” với mục đích tập hợp giới doanh nhân trong nước, để lãnh đạo "phong trào dân chủ" ở Việt Nam. Tại cơ quan công an Vũ Quang Thuận khai như sau: “Tôi sử dụng các bút danh như Nguyễn Việt Nam, Võ Phù Đổng, Phan Cửu Long, Trần Đông Tây, viết 18 bài đăng trên trang web "Chấn hưng nước Việt" do Thích Minh Tâm (Việt kiều Úc), lập ra...nội dung của những bài viết ấy, tôi tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam, đồng thời kêu gọi mọi người gia nhập câu lạc bộ, nhằm tập hợp lực lượng... Trong năm 2008 và đầu năm 2009, tôi cùng Lê Thăng Long, Thích Minh Tâm lấy danh nghĩa "hội nghị bàn về phương thức hợp tác phát triển kinh tế" để tổ chức 10 cuộc hội thảo, ở Hà Nội 4 cuộc, Thanh Hóa 2 cuộc, Buôn Mê Thuột 3 cuộc, TP.HCM 1 cuộc. Tất cả những cuộc “hội thảo” này đều núp bóng các sự kiện khác, chẳng hạn như “họp hội đồng hương họ Lê” mà mục đích vẫn không ngoài việc tuyên truyền đòi đa nguyên, đa đảng để lôi kéo doanh nhân, trí thức, tăng ni phật tử tham gia "phong trào""
Chưa dừng lại ở đấy Vũ Quang Thuận còn là một kẻ mang trong mình sự ảo tưởng đến mức hoang tưởng chính trị, khi y tự phong cho mình là “Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời”, là “Chủ tịch sáng lập" các cái "ủy ban" trên trời, những tổ chức do Thuận tự nghĩ ra và tự phong vị trí cho mình. Có thể nói rằng sự tâm thần hoang tưởng của Thuận còn nặng hơn cả Lê Anh Hùng hay Cù Huy Hà Vũ...
Như vậy phiên toà xét xử Vũ Quang Thuận là hoàn toàn xứng đáng, luật pháp nghiêm minh phải bắt Vũ Quang Thuận phải trả giá vì những hành vi đi ngược lại lợi ích dân tộc, phản bội tổ quốc, xâm hại tới lợi ích hợp pháp của toàn xã hội. Tôi tin rằng bản án cho Vũ Quang Thuận sẽ làm nức lòng người dân cả nước nói chung và người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng./.

Rau má
Comments
4 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

4 nhận xét:

 1. Đúng là chó má mà. Chó má không thể kể nổi. Tui thấy công an chó má wá. Chó má hết chổ nói. Kẻ có tội hay không có tội thì ra toà mới biết nhưng bắt người ta gần 1 năm mới mang ra toà xét xử thì chó má quá. Chưa thấy một hệ thống công quyền nào chó má hơn hệ thống công quyền công an nhân dân Việt Nam cả. Biệt giam người ta gần 1 năm mới mang ra xét xử mà mang ra khoe thì chưa thấy một hệ thống công quyền nào tệ đến thể. Tam giam gì mà giống như giam thật vậy!

  Trả lờiXóa
 2. Anh hùng xuất trung niên,thời gian gần đây bao nhiêu vị anh hùng hảo hán của đám rận dân chủ đã đầu quân cho juve,cớ sao nhiều thanh niên vẫn không rút kinh nghiệm,không biết là họ ngu ngốc tới mức nào hay có đam mê với màu áo sọc trắng đên ấy mà có những hành động ngu xuẩn như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Vũ Quang Thuận đã đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, là một tên bán nước với sự ảo tưởng cao ngút trời. những cái hắn tự đặt ra cho hắn thậm chí chả có ai công nhận cả. tội danh mà Vũ Quang Thuận phải nhận cũng hoàn toàn xứng đáng với những gì hắn đã gây ra. xin chúc mừng Thuận đã phải ăn Tết xa gia đình, xa quê hương. chưa cần biết hắn đã đạt được gì trong quãng thời gian chống phá nhà nước như vậy nhưng cứ mất tự do là mất tất cả đã

  Trả lờiXóa
 4. Phiên toà xét xử Vũ Quang Thuận là hoàn toàn xứng đáng, luật pháp nghiêm minh phải bắt Vũ Quang Thuận phải trả giá vì những hành vi đi ngược lại lợi ích dân tộc, phản bội tổ quốc, xâm hại tới lợi ích hợp pháp của toàn xã hội. Tôi tin rằng bản án cho Vũ Quang Thuận sẽ làm nức lòng người dân cả nước nói chung và người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng.

  Trả lờiXóa