Chủ Nhật, 18 tháng 2, 2018

“CUỘC HỌP THƯỜNG KÌ CỦA BÀ CON XÃ ĐỒNG TÂM”Mới đây, tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã diễn ra “cuộc họp thường kỳ của bà con xã Đồng Tâm”. Đây không phải lần đầu tiên cuộc họp kiểu này được tổ chức và cũng như những lần trước, đây là cuộc họp làm dư luận chú ý bởi sự “kỳ lạ” của nó. Mặc dù được gọi là “Cuộc họp thường kỳ của bà con xã Đồng Tâm” nhưng thành phần tham gia lại không phải toàn thể bà con xã Đồng Tâm dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương mà thực chất chỉ có sự tham gia của một số cá nhân nhóm “Đồng Thuận” - hội nhóm bất hợp pháp do ông Lê Đình Kình lập ra, lợi dụng danh nghĩa “bà con xã Đồng Tâm” để các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn địa phương như: kêu gọi quần chúng nhân dân không nhận đất sản xuất, phản đối việc thực hiện phương án giao chia đất của chính quyền; xuyên tạc tự do tôn giáo; tụ tập đông người trái phép tại trụ sở các cơ quan nhà nước làm cản trở hoạt động của chính quyền địa phương, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chúng là những cá nhân cực đoan, bất mãn và đã từng bị chính quyền địa phương xử lý kỷ luật như: Ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công (con trai Lê Đình Kình), ông Bùi Viết Hiểu.
Từ trái sang phải (ông Lê Đình Lượng, Bùi Viết Hiểu và Lê Đình Công)

Về nguyên tắc được ghi rõ tại Điều Luật Đất đai 2013: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”. Hiến pháp Việt Nam năm 2013 cũng ghi rõ điều này.
Hơn nữa, ngày 25/7/2017, thanh tra thành phố Hà Nội đã công khai báo chí, công bố Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, Mỹ Đức. Trong đó, kết luận thanh tra nêu rõ: “Diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có hơn 64 ha. Việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha là không đúng. Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”. Đây là kết luận chính thức đã được điều tra rõ ràng. Tuy nhiên nhóm “Đồng Thuận” không những không thực hiện theo quyết định của thanh tra mà còn có rất nhiều hành động kích động người dân tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm.

Như vậy, “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm” thực chất là một hành vi đánh lừa dư luận trong và ngoài nước nhằm tập hợp lực lượng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội của nhóm Đồng Thuận. Đây là hành động coi thường pháp luật Việt Nam. Chính quyền cần có những hình thức ngăn cản và biện pháp thích hợp để xử lý các đối tượng này. Tránh để chúng tiếp tục có những hành vi sai trái, kích động, phá hoại, gây ảnh hưởng đến người dân địa phương nói riêng và an ninh trật tự quốc gia nói chung.


Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Đấy chỉ là cuộc họp của những người trong nhóm đồng thuận mà thôi, cuộc họp đó chả có ý nghĩa gì cả. Ông Lê Đình Kình và những người trong nhóm đồng thuận cần hiểu rõ vấn đề, đừng có ngoan cố thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của những tên như này sớm muộn cũng bị vạch trần mà thôi, mọi hành vi sai trái của chúng đều bị sử lí theo pháp luật. Sự việc đã kết thúc rồi, không biết chúng lại định giở trò gì nữa đây. Tôi thấy sự việc không mong muốn xảy ra ở Đồng Tâm đã được chủ tịch Nguyễn Đức Chung giải quyết như thế là ổn thỏa rồi, thuận cả đôi bên.

   Xóa
 2. Những người trong nhóm đồng thuận ở xã Đồng Tâm cần hiểu rõ vấn đề, đừng để cho những kẻ phản động chúng xúi giục, kích động để rồi có những hành động vi phạm pháp luật, đến lúc không kịp quay đầu lại kêu không có ai bảo trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản loạn đang hà hơi tiếp sức cho nhau để làm bậy chứ chẳng có gì tốt đẹp trong những cuộc gặp gỡ của lũ này cho nên cần cảnh giác với từng bước chân của chúng. Xin thưa rằng đừng có cố quá là thành quá cố đấy, già rồi lẩm cẩm hết hay sao vậy, hay là bản chất con người nó xấu xa từ bên trong đến bây giờ chẳng còn sợ chết nữa nên làm càn

   Xóa
  2. Một bên thiện chí một bên khư khư quan điểm của mình thì còn lâu mới có tiếng nói chung được chứ đừng nói đến việc giải quyết được vấn đề ở đây. Thật sự chuyện đáng ra được giải quyết ổn thỏa nhưng cuối cùng lại vì một nhóm người mà mãi không xong. Cuộc họp thường niên này chỉ là nơi tụ tập của những kẻ chống phá mà thôi

   Xóa
 3. Hành động tổ chức họp của nhóm đồng thuận đang thể hiện thái độ ngoan cố, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý đối với những kẻ ngoan cố không chịu hiểu lý lẽ và pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc ở Đồng Tâm đã diễn ra lâu và mọi việc đã giải quyết nhưng bây giờ vẫn chưa xuôi là những người như ông Lê Đình Kình, câu kết với nhóm đồng thuận và dựa trên những điều mình đang có, để làm khó cho chính quyền, cơ quan chức năng. Đã đến lúc phải dừng lại trước khi mù quáng tiếp tục hám lợi để gây ra hậu quả cho ông và con cháu ông sau này

   Xóa
  2. Lê Đình Kình vốn từng là một cán bộ chủ chốt của Đảng ủy, UBND xã Đồng Tâm nhưng quá trình công tác đã mắc nhiều sai phạm nên bị kỷ luật và giờ đây lại là người đứng đằng sau kích động, gây rối. Qua những gì xảy ra có thể thấy rằng những người như cha con ông Kình đã lộ rõ bản chất và dã tâm tham lam và phản động, làm mọi cách chỉ để phục vụ cho mục đích của chính bọn họ mà thôi. Hãy dành cho chúng nó sự trừng phạt đích đáng

   Xóa
 4. Họp hành gì toàn ba cái tên quen thuộc mấy tháng trời nay :)). Mấy thành phần Đồng Thuận này tìm đủ mọi cách để xúi giục bà con nhân dân. Nhưng không dễ đạt được mục đích vậy đâu, bà con thừa hiểu bản chất và những việc làm của hội này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và với những gì thời gian qua bộc lộ bản chất của nhóm Đồng Thuận, khi mà những người này lừa bịp người dân đến giờ không buông tha. Những lời nói dối trắng trợn cùng với những hành động kích động người dân xã Đồng Tâm khiến cho cuộc sống của người dân ở đó suốt mấy tháng nay đứng ngồi không yên.

   Xóa
  2. Thật không thể tin được là đằng sau cái mác chống tham nhũng được ông dựng lên để lừa dân thì chính ông là người chủ mưu việc cướp đất quốc phòng. Nhóm Đồng Thuận đã làm sai còn lớn miệng chửi người khác, rõ ràng là những người này đã tỏ rõ lòng tham trong việc cướp đất quốc phòng hòng chuộc lợi vậy mà miệng vẫn luôn hô hào chính quyền dối trá

   Xóa
 5. Những người trong nhóm đồng thuận hãy suy nghĩ lại việc làm của mình đi đừng để mọi việc đi quá xa, đến lúc không thể quay đầu thì đừng hỏi tại sao. Đừng nghe theo những lời kích động của những kẻ phản động chúng bơm vào, bọn chúng không giúp được gì đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhóm Đồng Thuận bao gồm những kẻ to miệng nhất nhưng thực chất trong bản chất lại là những kẻ xấu xa nhất, thật đáng xấu hổ. Mọi người cần có ý thức hơn nữa, hiểu biết hơn nữa, tìm hiểu rõ trước khi tin tưởng một ai và trên hết nên tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

   Xóa
  2. Qua những cách hành xử của những nhân vật chủ chốt trong nhóm đồng thuận những ngày qua, người ta phần nào hình dung được sự hoang mang, rối rắm của những kẻ "đứng mũi chịu sào" như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba, Bùi Văn Nhạc với giấc mơ "làm giàu" từ chính sự mơ hồ, cả tin của những người dân khác.

   Xóa
 6. Các quan to não to ở Việt Nam mình bị nghiện thuốc phiện hết ráo rồi. Nghiện quá thì não to thành não bé. Cái việc lùm xùm ở Xã Đồng Tâm có to lớn gì đâu mà chẳng thể giải quyết được. Cho các quan to não to đó đi học cách làm ngưòi cứu dân, độ thế lại đi. Người ta chỉ cần có nhà, có cửa để an cư, lập nghiệp mà thôi. Các quan to vào đấy mà lắng nghe nguyện vọng của họ. Lắng nghe xong thì giải quyết theo ý họ cho hạp tình, hạp lý thì mọi việc xong thôi. Các quan đã giàu lắm rồi, ăn hối lộ cũng đã nhiều rồi, thôi thì xớt túi, cho người dân Đồng tâm một tí thì đã nghèo sao? Đây là ngưòi dân đã sống và lớn lên trong trứng của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đừng bào giờ chụp mũ họ là phản động này, phản động nọ kẻo phản tác dụng thì bầm mặt chứ chẳng đùa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc họp thường niên của nhóm Đồng Thuận là cuộc họp bàn việc xuyên tạc, phá hoại, tiếp tục để lừa bịp người dân. Những con người trong cái gọi là "nhóm đồng thuận" kia đang cố tình trốn tránh sự thật, sự thật về việc họ đã cố tình đơm đặt, lừa gạt người dân Đồng Tâm

   Xóa
 7. Nhóm “Đồng Thuận” không những không thực hiện theo quyết định của thanh tra mà còn có rất nhiều hành động kích động người dân tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của các nhóm mang tên Đồng Thuận như thế nào chẳng hẳn mọi người không còn xa lạ gì nữa và vậy nên cái buổi họp thường niên cũng chỉ là chống phá mà thôi.Những thành viên này đang hết sức hoang mang trong câu chuyện "tiền mất tật mang", giấc mơ sở hữu cả tỷ đồng theo lời hứa hẹn của nhóm đồng thuận chắc chắn không thể trở thành hiện thực

   Xóa
 8. Xin thưa rằng người dân bị những lời kích động, lừa bịp của nhóm Đồng Thuận thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như bắt giữ người trái pháp luật, phá hoại phương tiện của các lực lượng thực thi công vụ sẽ phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc theo quy định của luật pháp.

  Trả lờiXóa
 9. “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm” thực chất là một hành vi đánh lừa dư luận trong và ngoài nước nhằm tập hợp lực lượng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội của nhóm Đồng Thuận. Đây là hành động coi thường pháp luật Việt Nam. Chính quyền cần có những hình thức ngăn cản và biện pháp thích hợp để xử lý các đối tượng này. Tránh để chúng tiếp tục có những hành vi sai trái, kích động, phá hoại, gây ảnh hưởng đến người dân địa phương nói riêng và an ninh trật tự quốc gia nói chung.

  Trả lờiXóa