Thứ Tư, 14 tháng 2, 2018

BÁO TUỔI TRẺ LẠI DÍNH PHỐT

Ngày 12/2/2018, báo Tuổi trẻ cho đăng bài "Tết cũng cần đổi thay" với nội dung đơn giản hóa việc thờ cũng tổ tiên. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết, tác giả lại dùng hình ảnh của đám ba dòng kẻ ở hải ngoại để minh họa. Hình ảnh cho thấy rõ cờ ba que sỏ lá đang sánh cùng cờ hoa của Mỹ trong đoàn người đi quẩy, nhưng không thấy cờ đỏ sao vàng đâu cả. Câu hỏi đặt ra ở đây là trình độ chính trị của phóng viên viết bài này đến đâu, hay anh ta có ngụ ý khác?


Chẳng lẽ Toà báo không có hình ảnh nào để đăng bài?
Trách nhiệm của Ban Biên tập, Bạn Thư ký Tòa soạn ở đâu khi để đăng một bài viết có nội dung như vậy?
Dự là Bộ 4T sớm có quà cho báo Tuổi Trẻ ngay dịp đầu năm mới.

Comments
7 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

7 nhận xét:

 1. chắc chắn là vị phóng viên này có vấn đề rồi, trên đời có biết bao hình ảnh mà có thể lấy, cớ sao lại dùng hình ảnh, thậm chí hình ảnh đó còn không liên quan gì đến tết, mà lại còn mang hơi hướng của lá cờ ba que. Ban biên tập của báo tuổi trẻ sẽ phải chịu trách nhiệm về việc cho đăng tải bài viết, hình ảnh như trên

  Trả lờiXóa
 2. Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng cần làm rõ động cơ và mục đích của phóng viên báo Tuổi trẻ viết bài sử dụng hình ảnh trên để có hướng xử lý phù hợp, không thể để cho phóng viên viết bài sai phạm như vậy được.

  Trả lờiXóa
 3. Không thể hiểu phóng viên báo Tuổi trẻ có được học qua trường lớp nào không mà lại có nhận thức về chính trị kém như vậy. Tổng biên tập báo Tuổi trẻ cần yêu cầu phóng viên viết bài trên tường trình rõ lý do sử dụng hình ảnh có hình cờ 3 que trong bài viết.

  Trả lờiXóa
 4. Bộ Thông tin và Truyền thông cần làm rõ trách nhiệm của phóng viên và những cá nhân chịu trách nhiệm trong việc đăng bài viết trên mà không phát hiện ra sai phạm nghiêm trọng như vậy. Không thể để một phóng viên có nhận thức kém về chính trị như vậy làm công tác tuyên truyền được.

  Trả lờiXóa
 5. Vào xem mới thấy báo Tuổi trẻ đã xoá ngay hình ảnh này rồi. Tuy nhiên việc để những sai sót này xảy ra, báo TT cần rút kinh nghiệm và có biện pháp xử lý phóng viên và trách nhiệm của ban biên tập, ban thư ký toà soạn!

  Trả lờiXóa
 6. Không thể hiểu một tờ báo lớn như vậy mà lại có thể để một phóng viên đăng bài kèm hình ảnh minh họa như vậy được. Chủ đề thì nói về ngày tết trong khi hình ảnh minh họa không có sự liên quan gì đến ngày tết.

  Trả lờiXóa
 7. Uả, hình là hình. Một con yén không làm nên mùa xuân thì một tấm hình chẳng thể làm nên tất cả. Ngưòi ta có quyền xé quần xì líp ra làm cờ, ngưòi ta có thể vạch 3 que, hay vạch cả chục quen lên làm cơ thì đã sao? Chúa đảng bình luận viên của ta đúng là kẻ nghiện thuốc phiện nặng. Sợ cái cờ 3 que như là sợ đi tắm vậy. Trời ơi, 3 que, bốn que, năm ngôi sao hay một ngôi sao có gì đâu mà mang ra mổ xẻ như bác sĩ mổ ung thư vậy. Tui thấy tin trên Yahoo đăng hình các lá cờ phản động của muôn vàn tổ chức khủng bố thì có gì đâu. Trời, lá cờ 3 que mà làm như lá cờ của Trung Quốc không bằng! Còn nữa. Thế giới bây giờ họ có thể biến hình trắng đen thành hình màu. Biến hình không cờ thành hình có cờ ba, bốn que là bình thường. Đúng là giả hiệu mà.

  Trả lờiXóa