Thứ Bảy, 10 tháng 2, 2018

AN GIANG: 6 ĐỐI TƯỢNG GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG BỊ ĐƯA RA XÉT XỬ

Sáng ngày 09/02/2018 Tòa án nhân dân huyện An Phú mở phiên tòa xét xử đối với nhóm đối tượng Bùi Văn Trung (Út Trung-1964, ngụ ấp Phước Hoà, xã Phước Hưng), Lê Thị Hên (vợ Trung, 1962), Bùi Văn Thâm (con Trung, 1987), Bùi Thị Bích Tuyền (con Trung, 1982), Lê Hồng Hạnh (1979, ngụ ấp An Phú), Nguyễn Hoàng Nam (1982, ngụ xã Vĩnh Châu, TP Châu Đốc) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Riêng Bùi Văn Thâm còn bị truy tố thêm tội danh “Chống người thi hành công vụ”.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Phú, khoảng 6h30 ngày 19/4/2017, tổ công tác thực hiện tuần tra kiểm soát trên tuyến QL 91C. Tại khu vực ngã ba Chợ Mới (ấp Phước Hòa), tổ tuần tra ra tín hiệu dừng xe mô tô để kiểm tra. Trong đó, 3 người điều khiển xe môtô (Trần Thanh Nhiên, Lưu Chí Hải, Mai Thị Dung) không chấp hành yêu cầu xuất trình giấy tờ có liên quan, cho rằng bản thân không vi phạm Luật giao thông. Lúc này, Trung, Hên, Thâm, Tuyền, Hạnh, Nam cùng nhiều người khác đang ở nhà Trung (cách đó 100m) kéo đến ngăn cản, xô đẩy lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ, đồng thời chửi “Công an ăn cướp xe của dân”, hô “Đả đảo cộng sản đàn áp tôn giáo”. Khi lực lượng chức năng chuẩn bị đưa xe vi phạm lên xe chuyên dụng, Thâm có hành động níu kéo, xô đẩy, không cho lực lượng dẫn xe đi, dùng tay đánh một đồng chí trong tổ. Trung kích động hô “Đả đảo cộng sản đàn áp tôn giáo”, các đối tượng khác đồng loạt hô theo, gây mất trật tự công cộng. Sau đó, nhóm của Trung lại kéo ra QL 91C chặn xe qua lại, cố tình ăn vạ  nằm xuống đường, cản đầu xe, tiếp tục la hét, chửi bới lực lượng chức năng, gây ách tắc giao thông, nhằm thu hút người hiếu kỳ đến xem và quay clip. Các clip này đã được Bùi Văn Trung tán phát lên mạng, cung cấp nội dung, thông tin, hình ảnh cho các trang mạng, báo, đài chống phá để chúng bịa đặt ra với những thông tin lừa bịp dư luận.


Qua quá trình điều tra, thẩm vấn tại phiên tòa, các bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử nhận định: Qua chứng cứ có trong hồ sơ và kết quả tranh luận tại phiên tòa, lời trình bày của người làm chứng, người có liên quan, hình ảnh trích xuất từ video clip… đủ căn cứ để quy kết hành vi phạm tội của các bị cáo. Bên cạnh đó, các bị cáo dùng lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, hô hào các khẩu hiệu mang tính kích động, bôi nhọ, chống lại Đảng và Nhà nước… làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cơ quan Nhà nước, hệ thống chính trị, ảnh hưởng tình hình trật tự trị an trên địa bàn. Điều đáng nói nhóm đối tượng này không phải là tín đồ của Phật giáo Hòa Hảo nhưng lại tự nhận là “tín đồ Phật giáo Hoà Hảo” làm xấu đi hình ảnh và cố tình bôi nhọ sự tôn nghiêm của tôn giáo này. Bùi Văn Trung bị xử phạt 6 năm tù; Bùi Văn Thâm 5 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”, 1 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”, tổng cộng 6 năm tù; Tuyền và Hạnh 3 năm tù; Nguyễn Hoàng Nam 4 năm tù. Riêng Lê Thị Hên bị tuyên xử 2 năm nhưng cho hưởng án treo.
Dâu
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Việc những đối tượng cố tình ăn vạ, gây cản trở người thi hành công vụ và có những hành vi kích động người dân, quấy rối trật tự công cộng là có sắp xếp từ trước. Nếu không ngăn chặn kịp thời, không biết đám người này có thể làm những gì nữa

  Trả lờiXóa
 2. Việc chúng cố ý gây rối loạn trật tự công cộng và quay clip tán phát cho những trang phản động cho thấy các đối tượng này chính là những đối tượng có tư tưởng chống phá, phản động, cần bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Khi công an giao thông giải quyết vấn đề vi phạm giao thông 6 đối tượng này có hành vi hô to những khẩu hiệu chống phá để thu hút sự chú ý của người dân. Nhưng chính vì sự chứng kiến đông đảo của người dana càng khiến chúng không thể thoát được tội!

  Trả lờiXóa
 4. Nhóm đối tượng này tự nhận là tín đồ Phật giáo Hoà Hảo nhưng thật ra chỉ là lợi dụng tín ngưỡng để gây rối trật tự công cộng. Hành vi này không chỉ ảnh hưởng đến pháp luật còn làm xấu hình ảnh của tôn giáo này.

  Trả lờiXóa
 5. Trong các đối tượng này có những thành phần đã có tiền án tiền sự về việc gây rối trật tự công cộng rồi. Việc làm của chúng lần này không đáng nhận được sự khoan hồng của pháp luật nữa!!!

  Trả lờiXóa
 6. Hình phạt thích đáng cho những kẻ phá rối trật tự.

  Trả lờiXóa
 7. gây rối trật tự, bịa đặt , chống phá nhà nước là những tội rất nghiêm trọng, gây hình ảnh xấu cho đất nước, 6 tên tội phạm này cần được xử lý thích đáng, để chúng nhận được ra sai lầm của chúng. cần phải loại bỏ những con rận chủ này ngay khi chúng mới bắt đầu tác quai tác quoái, không thể để chúng đẻ trứng được

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là Đảng của ta là chúa đảng đàn áp. Chuyện nhỏ như con dế mà phạt người ta nặng còn hơn là tội giết người bởi lái xe say xỉn. Đúng là một đảng chó má mà. Không có tôn ti trật tự nào hết. Người ta không dừng để đút lót hối lộ thì liệng ngừơi ta vào tù như thế đó! Đúng là một bọn cường hào, ác bá thời chuyên chính vô sản.
  Chuyện này mà cũng đăng lên báo để làm nhọ nồi trét vào mặt đảng thì có. Hay ho gì những vụ án bị mở mắt như thế.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ phản đạo ở trên đã không theo Phật giáo Hòa Hảo được Nhà nước ta thừa nhận mà họ lại là tín đồ của cái họ gọi là Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy. Phật giáo Hòa Hảo thuần túy của bọn chúng ở đây là hội nhóm của những phần tử phản động, đội lốt tôn giáo, lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật, kiếm sống bằng những đồng tiền ô uế của quan thầy hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam là một đất nước tự do tôn giáo. Nhưng tự do ở đây phải hiểu là không phải muốn làm gì thì làm, mà phải thực hiện trên cơ sở của pháp luật và thượng tôn pháp luật. Pháp luật đảm bảo cho tín đồ và chức sắc tôn giáo được thực hiện quyền và nhu cầu chính đáng của mình. Nhưng không được vin vào đó mà chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 11. những đối tượng cố tình ăn vạ, gây cản trở người thi hành công vụ và có những hành vi kích động người dân, quấy rối trật tự công cộng là có sắp xếp từ trước. Nếu không ngăn chặn kịp thời thì có thể dẫn tới nhiều việc phức tạp

  Trả lờiXóa