Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2018

THỜI TÀN CỦA CỦA KỚK ĐÃ ĐIỂM

          Các đối tượng FULRO, “Tin lành Đề - ga” ôm ảo mộng hiện hình bóng ma “Nhà nước Đề - ga tự trị” trên mảnh đất Tây Nguyên xinh đẹp, nhưng sau hai lần thất bại (2001 và 2004), nay phải ẩn dật nơi xứ người, khum lưng quỳ gối nhận sự hà hơi, tiếp sức của các thế lực thù địch ở nước ngoài. Chúng ngoan ngoãn nghe theo sự chỉ đạo, sắp xếp của bè lũ phản động, thực hiện hàng loạt các hoạt động chống Đảng, chống Nhà nước ta với những chiêu bài cũ mà mười mấy năm nay chẳng hề thay đổi. Khi cao hứng vi vu trên Internet, thật không khó để nhận ra các bài tuyên truyền đả kích chế độ, xúc phạm lãnh tụ, vu cáo cán bộ ta... trên các trang mạng lá cải VOA, MIPCO hay các fanpage phản động như: Radio Free Dega, The Montagnard Mision, Montagnard Foudation, Toloi Mrao Mrang Ana Degar... Nếu là người quan tâm đến chính trị - xã hội, ngồi ở nhà cũng biết được các đối tượng FULRO, “Tin lành Đề - ga” đang ra sức dụ dỗ, lừa gạt đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên bỏ buôn, bỏ làng trốn sang Campuchia để cùng chúng xây nên cái gọi là “Nhà nước Đề-ga tự trị” đầy chất phản cách mạng kia. Và rồi chẳng phải người am tường về tôn giáo lắm, chúng ta cũng dễ dàng nhận ra, Ksor Kớk và bộ máy phản động của hắn cố sống cố chết truyền bá cái tà đạo “Tin lành Đề-ga” trên đất Tây Nguyên để người ta còn biết chúng có mặt trên cõi đời này. Liệu Kớk và đồng bọn có biết ngày tàn của chúng đã gần đến!
            Này nhé, FULRO và “Tin lành Đề ga” còn làm gì được khi mà Tây Nguyên đang thêm xanh. Trước kia khi hoàn cảnh kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, nhân dân cả nước nói chúng và đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên nói riêng chưa được chăm lo đầy đủ nên chúng mới có thể làm càn xây mộng bá vương, những nay đã khác rồi, Tây Nguyên hôm nay là đây https://www.tienphong.vn/xa-hoi/mien-trung-tay-nguyen-thay-da-doi-thit-sau-hơn-40-nam-giai-phong-843485.tpo, đồng bào Tây Nguyên được Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo đời sống xã hội, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, trình độ dân trí tăng lên đáng kể. Đồng bào ta không còn phải chịu cảnh đói ăn, thiếu mặc như những thập niên trước nữa. Vậy FULRO quay lại đây để làm gì, có phải để mang lại cảnh cơm ăn không đủ, quần áo mặc không có như anh Y Dương Mlo nói trong đây không? https://www.facebook.com/groups/1418781431544088/permalink/1457944354294462/. Khi mà đồng bào Tây Nguyên đã nhận ra bản chất xấu xa, lừa mị của chúng thì thử hỏi ai còn tin “lãnh tụ” Ksor Kớk hay những “công thần” Ksor Pin, Ama Jenvon, Nay Klanh, Rcom Chip, Phi Mlo... được nữa chứ đừng nói là cái “Nhà nước Đề-ga tự trị” chưa thành hình đã hứa hẹn đủ điều kia.

Một hình ảnh Tây Nguyên văn minh, hiện đại

           Nhân tiện nói đến lòng tin của đồng bào Tây Nguyên, cái nhà thờ SPAC ở Lom, Oyadao (Sang Pơpú Ană Cư) của FULRO bên Campuchia đang có biến. Ngày 04/10/2017, xuất hiện một đoạn ghi âm giữa Ama Jenvon – thân tín của Kớk với một quản lý nhà thờ, Ama Jenvon yêu cầu con chiên ngoan đạo phải thờ Ksor Kớk; hỡi ôi, thật nực cười nhà thờ là để thờ Chúa chứ đâu phải Kớk! Mà lão còn sống sờ sờ bên Mẩy đấy thôi, tuổi gì mà đòi được thờ. Quản lý nhà thờ còn tố cáo Ama Jenvon biển thủ 20.000 USD tiền đóng góp xây dựng nhà thờ của giáo dân và yêu cầu y hoàn trả, nhưng hắn trắng trợn tuyên bố đuổi những người chống đối ra khỏi nhà thờ; đấy “công thần” hẳn hoi, chưa gì đã ăn cướp của dồng bào, đạo đức thế chỉ có hại dân, hại nước, có nói thì chẳng ai thèm tin theo. Cộng đồng người Thượng trong và ngoài nước không còn tin theo FULRO nữa đâu! Chẳng thế mà khi, Phi Mlo kêu gọi ủng hộ, quyên góp  cho  nhóm MIPCO trên trang www.gofundme.com thì chẳng ai thèm đếm xỉa đến.
          Đâu chỉ có thế! Không những mất đi lòng tin của bà con mà chính bản thân tổ chức của chúng cũng đang chia bè kết cánh, đấu đá nội bộ lẫn nhau. Ksor Pin tố cáo Ksor Blih chiếm đoạt quỹ của tổ chức để sử dụng vào mục đích cá nhân; đáp lại Blih tậu xế 40.000 USD như một lời thách thức. Cùng với Pin, 45 “công thần” khác như Nay Klanh, Rcom Chip, Ksor Jat, Rmah Mok... đồng loạt lên tiếng thể hiện sự bất bình với Blih và sự bao che thái quá của Ksor Kớk. Thậm chí Yhahnhuon Siu còn tuyên bố 12 nhà thờ tại Campuchia sẽ không nghe theo sự chỉ đạo của Kớk nữa; Rcom Chip thể hiện rõ thái độ không tin tưởng Kớk và không nghe theo tổ sự chỉ đạo của FULRO vào cộng đồng người Thượng ở Campuchia. “Công thần” nổi loạn, có phải trên không nghiêm, dưới tất hỗn hào?
          Ngẫm một hồi mới thấy, không phải ngẫu nhiên mà Kớk lại chọn Campuchia làm địa bàn chính để xây dựng “đội quân kháng chiến”. Ở đây có ai? Có CNRP - Đảng phái đối lập ở Campuchia, có Chủ tịch Đảng Sam Rainsy - Kẻ chống đối Việt Nam điên cuồng. Kớk đang hi vọng một một ngày nào đó cái Đảng CNRP đang nổi như cồn có thể “cách mạng” thành công ở Campuchia để “Nhà nước Đề-ga” có sự can thiệp của quốc tế. Nhưng rất tiếc! Ngày 11 tháng 2 năm 2017, Sam Rainsy chính thức tuyên bố từ chức Chủ tịch Đảng CNRP và  đang phải sống lưu vong tại Pháp để tránh bản án 2 năm tù vì tội phỉ báng Thủ tướng Hun Sen; còn cái Đảng câu kết với tội phạm và làm tổn hại an ninh quốc gia chính thức bị giải thể ngày 16/11/2017 http://www.bbc.com/vietnamese/world-42000379. Lại vỡ mộng rồi! Biết làm sao đây?.
         Nói đến đây đủ để biết, trong tay Ksor Kớk chẳng còn gì! Còn lại gì khi lòng tin đã mất? Làm được gì khi tổ chức tan đàn? Hi vọng gì khi đồng minh đã khuất? Đúng là, thời tàn của Kớk đã điểm!

                                                                                           T.M
Comments
4 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

4 nhận xét:

 1. Các đối tượng FULRO, “Tin lành Đề - ga” ôm ảo mộng hiện hình bóng ma “Nhà nước Đề - ga tự trị” trên mảnh đất Tây Nguyên xinh đẹp, nhưng sau hai lần thất bại (2001 và 2004), nay phải ẩn dật nơi xứ người, khum lưng quỳ gối nhận sự hà hơi, tiếp sức của các thế lực thù địch ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ngoan ngoãn nghe theo sự chỉ đạo, sắp xếp của bè lũ phản động, thực hiện hàng loạt các hoạt động chống Đảng, chống Nhà nước ta với những chiêu bài cũ mà mười mấy năm nay chẳng hề thay đổi

  Trả lờiXóa
 3. Ngẫm một hồi mới thấy, không phải ngẫu nhiên mà Kớk lại chọn Campuchia làm địa bàn chính để xây dựng “đội quân kháng chiến”. Ở đây có ai? Có CNRP - Đảng phái đối lập ở Campuchia, có Chủ tịch Đảng Sam Rainsy - Kẻ chống đối Việt Nam điên cuồng. Kớk đang hi vọng một một ngày nào đó cái Đảng CNRP đang nổi như cồn có thể “cách mạng” thành công ở Campuchia để “Nhà nước Đề-ga” có sự can thiệp của quốc tế. Nhưng rất tiếc! Ngày 11 tháng 2 năm 2017, Sam Rainsy chính thức tuyên bố từ chức Chủ tịch Đảng CNRP và đang phải sống lưu vong tại Pháp để tránh bản án 2 năm tù vì tội phỉ báng Thủ tướng Hun Sen.

  Trả lờiXóa
 4. Đồng bào Tây Nguyên được Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo đời sống xã hội, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, trình độ dân trí tăng lên đáng kể thì không có ai còn tin vào “lãnh tụ” Ksor Kớk hay cái “Nhà nước Đề-ga tự trị” nữa đâu! Vả lại tình hình chính trị và bê bối tại nhà thờ SPAC ở Lom, Oyadao (Sang Pơpú Ană Cư) của FULRO bên Campuchia cho thấy ngày TÀN của Kớk đã điểm

  Trả lờiXóa