Thứ Hai, 29 tháng 1, 2018

THÁNH SỦA - VIỆT TÂN

         Cái tên “Việt Tân” không còn xa lạ gì đối với cộng đồng mạng và người dân cả nước, bởi đây là tên của một tổ chức phản động, khủng bố chống chính quyền Việt Nam. Mặc dù đã bị cơ quan chức năng Việt Nam vạch mặt, bị nhân dân cả nước đấu tranh nhưng các phần tử “Việt Tân” vấn hàng ngày, hàng giờ đội lốt nhiều danh nghĩa để làm loạn trên các trang mạng xã hội. Một trong những chiêu thức cũ rích nhưng khá hiệu quả mà “Việt Tân” thường xuyên dùng đó là xuyên tạc, bẻ cong sự thật, chúng làm siêu đến nỗi mà tôi phải phong “THÁNH” cho chúng thành “THÁNH SỦA”. Chúng ta cùng điểm lại những “chiến tích lãy lừng” của “Việt Tân” để làm rõ biệt danh “THÁNH SỦA” này:
        Công việc yêu thích nhất và cũng là con át chủ bài của đám “Việt Tân” chính là xuyên tạc việc thực thi pháp luật của cơ quan chức năng Việt Nam.
         Thủ đoạn truyền thống của “Việt Tân” là sử dụng lực lượng chân rết (được nuôi tiền hàng tháng) để theo sát các cơ quan chức năng để kịp thời quay phim, chụp ảnh tất nhiên là theo ý đồ và góc độ của chúng rồi. Sau đó các chuyên viên IT của chúng sẽ cắt, ghép xử lý kỹ thuật các đoạn video, clip và ảnh từ các góc độ chúng muốn. Tiếp đến là các “anh hùng bàn phím” của “Việt Tân” sẽ viết lên những câu chuyện khớp với các video, ảnh (kiểu lồng tiếng) với nội dung hoàn toàn xuyên tạc sự thật và đúng môtuyp “vàng thau lẫn lộn, thật thật hư hư” để đánh vào sự tò mò của người dân và đặc biệt là đánh trúng tâm lý bức xúc của nhiều người, mục đích cuối cùng chúng hướng tới là “người dân chống lại chính quyền”.
         Đối tượng mà “Việt Tân” thường xuyên và đặc biệt “quan tâm” chính là lực lượng Công an. Lực lượng Công an có chức năng nhiệm vụ là đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp các phần tử xấu. Do đó, thường xuyên phải động độ với lợi ích của nhiều người vi phạm pháp luật, thường xuyên phải đối mặt với những phần tử quá khích, bạo lực;… và cũng nhiều lần phải sử dụng bạo lực để trấn áp các đối tượng xấu. Cho nên các hoạt động của lực lượng Công an thật sự là “sân khấu” rộng rãi để các đối tượng “Việt Tân” trình diễn tài năng quay video, clip, chụp ảnh và sử dụng thủ đoạn trên để xuất bản những “sản phẩm” theo ý chúng.
        Nội dung mà “Việt Tân” quan tâm xuyên tạc rất nhiều, rộng, nhưng thời gian gần đây chúng thường tập trung vào các vấn đề có thể gây hiệu ứng mạnh nhất trong cộng đồng mạng. Vấn đề yêu thích nhất của “Việt Tân” là tranh chấp, cưỡng chế đất đai; các hoạt động thực thi pháp luật của lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự; các vụ khiếu kiện đông người… Bởi tất cả những vấn đề trên đều có thể dễ dàng xuyên tạc và dễ tác động đến nhiều người.
         Một công việc yêu thích nữa của Việt Tân đó là “chiếu” sự việc dưới lăng kính chống chính quyền.
         Nghe thì có vẻ khó hiểu vậy thôi, chứ thật ra là công việc “Việt Tân” làm hằng ngày, đó là việc nhìn nhận mọi sự việc, hiện tượng diễn ra bình thường trong xã hội dưới góc độ chính quyền luôn sai.
Hàng ngày trong xã hội diễn ra bao nhiêu sự việc, bao nhiêu trào lưu, bao nhiêu phong trào. Trong số đó, “Việt Tân” sẽ chọn những sự việc, trào lưu có tầm ảnh hưởng lớn, có sức lan tỏa rộng (nhiều khi bí quá chúng cũng chỉ sử dụng các sự kiện nhỏ) để sử dụng với chiêu bài: Xuyên tạc nội dung theo hướng cơ quan chức năng làm sai, chính quyền làm sai rồi đăng tải trên các trang mạng xã hội.
          Nhiều nhiều và còn nhiều “bài sủa” khác nữa của “Việt Tân” mà khi có dịp tôi sẽ chia sẻ cùng đọc giả sau.
           Ví dụ thực tế về việc “Việt Tân sủa nhăng sủa cuội” gần đây nhất là:
         Chúng gắn việc nhân dân cả nước ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam trước Quatar với việc cưỡng chế đất tại Bắc Ninh. Chúng xuyên tạc rằng “chính quyền chớp thời cơ, cướp đất dân khi cả nước đang tập trung về sự kiện U23 Việt nam thắng trận”. Nghe có lọt tai được không mọi người?


        Không chỉ có thế, việc nhân dân Việt Nam vui mừng tột độ và xuống đường hòa nhịp niềm vui chiến thắng trong những ngày qua mà “Việt Tân” cũng “sủa” được thành ra: “nhân dân Việt Nam bức xúc với chính quyền quá nhiều nhưng không có van xả, nên lợi dụng bóng đá làm van xả”.        Thiết nghĩ, chó cùng thì cũng đừng có cắn càn đến mức đó để rồi tự “gãy răng” thế chứ. Tất cả những điều trên có xứng đáng phong “Thánh” cho “Việt Tân” không mọi người. Tôi thấy “Việt Tân” thật xứng là “Thánh sủa”.
        Nghe thì có vẻ những điều “Việt Tân” làm là quá rõ ràng, ai cũng nhìn thấy rành rành là xuyên tạc, cắn càn, nhưng trong thời buổi thông tin đa chiều, bùng nổ thế này thì nó thật sự nguy hiểm, có thể làm sai lệch suy nghĩ và nhận thức của nhiều thanh niên, lứa tuổi. Cái gì nghe nhiều thành quen, nói nhiều thành đúng, vậy nên mọi người nên cẩn thận, chắt lọc thông tin mà tiếp thu, chớ nên vì tò mò mà sập bẫy thông tin của bọn phản động, chống nước, chống dân./.
                               Công Minh
Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. Đối tượng mà “Việt Tân” thường xuyên và đặc biệt “quan tâm” chính là lực lượng Công an. Bởi đây là lực lượng trực tiếp thực thi nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự mà đối tượng chính là đám tay chân của tổ chức Việt Tân. Do đó, chúng rất tích cực trong việc bôi nhọ, tuyên truyền xuyên tạc về công tác thực thi pháp luật của lực lượng Công an.

  Trả lờiXóa
 2. Nghe thì có vẻ những điều “Việt Tân” làm là quá rõ ràng, ai cũng nhìn thấy rành rành là xuyên tạc, cắn càn, nhưng trong thời buổi thông tin đa chiều, bùng nổ thế này thì nó thật sự nguy hiểm, có thể làm sai lệch suy nghĩ và nhận thức của nhiều thanh niên, lứa tuổi. Cái gì nghe nhiều thành quen, nói nhiều thành đúng, vậy nên mọi người nên cẩn thận, chắt lọc thông tin mà tiếp thu, chớ nên vì tò mò mà sập bẫy thông tin của bọn phản động, chống nước, chống dân.

  Trả lờiXóa
 3. Việt tân lũ phản động này chúng luôn tìm mọi thủ đoạn để xuyên tạc nhà nước ta, ban đầu chúng nói hoa mĩ lắm nhưng những hành động của chúng lại đi ngược lại với những điều chúng làm, vì vậy bản chất của chúng đã sớm bị bại lộ, và chúng ta những người dân chúng ta hãy cũng nhau lên án những hành vi bẩn thỉu này của lũ rân.

  Trả lờiXóa
 4. Không lạ lẩm gi cái tổ chức khủng bố Việt tân nên mục tiêu của chúng cuối cùng vẩn là chống Công. và xuyên tạc nói dôi xấu nhà nước ta.Nghe thì có vẻ những điều “Việt Tân” làm là quá rõ ràng, ai cũng nhìn thấy rành rành là xuyên tạc, cắn càn, nhưng trong thời buổi thông tin đa chiều, bùng nổ thế này thì nó thật sự nguy hiểm, có thể làm sai lệch suy nghĩ và nhận thức của nhiều thanh niên, lứa tuổi. Cái gì nghe nhiều thành quen, nói nhiều thành đúng, vậy nên mọi người nên cẩn thận, chắt lọc thông tin mà tiếp thu, chớ nên vì tò mò mà sập bẫy thông tin của bọn phản động, chống nước, chống dâ

  Trả lờiXóa
 5. “Việt Tân” thật xứng là “Thánh sủa”. Khi mà những thông tin mà chúng đưa ra không hề có nguồn gốc rõ ràng khiến cho người tiếp nhận trở nên mù mờ và dễ bị hướng lái theo ý đồ riêng của chúng. Bản chất gian xảo của Việt Tân đã rõ, điều cần làm là phải cảnh giác trước những thông tin bẩn mà tổ chức khủng bố này đăng tải.

  Trả lờiXóa
 6. Nghe thì có vẻ những điều “Việt Tân” làm là quá rõ ràng, ai cũng nhìn thấy rành rành là xuyên tạc, cắn càn, nhưng trong thời buổi thông tin đa chiều, bùng nổ thế này thì nó thật sự nguy hiểm, có thể làm sai lệch suy nghĩ và nhận thức của nhiều thanh niên, lứa tuổi. Cái gì nghe nhiều thành quen, nói nhiều thành đúng, vậy nên mọi người nên cẩn thận, chắt lọc thông tin mà tiếp thu, chớ nên vì tò mò mà sập bẫy thông tin của bọn phản động, chống nước, chống dân.

  Trả lờiXóa
 7. Trộm nghĩ thật sự là chó cùng thì cũng đừng có cắn càn đến mức đó để rồi tự “gãy răng” thế chứ. Tất cả những điều trên có xứng đáng phong “Thánh” cho “Việt Tân” - “Việt Tân” thật xứng là “Thánh sủa”. Điều đáng nói là đối tượng mà “Việt Tân” thường xuyên và đặc biệt “quan tâm” chính là lực lượng Công an. Lực lượng Công an có chức năng nhiệm vụ là đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp các phần tử xấu. Điều cần làm là phải cảnh giác trước những thông tin bẩn mà tổ chức khủng bố này đăng tải.

  Trả lờiXóa
 8. Những bài viết như thế này cần được lan truyền rộng rãi để đánh vào chính những hang ổ của việt tân,những cái mà chúng nó sủa thật sự xứng đáng được phong thánh,thánh sủa,với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay,việc những phần tử việt tân thường xuyên dùng những chiêu thức bẩn thỉu để đánh tráo sự thật phải được nghiêm trị kịp thời.

  Trả lờiXóa