Thứ Ba, 2 tháng 1, 2018

SỰ THẬT VỀ NHÓM KHỦNG BỐ ĐÃ ĐẶT BOM TẠI SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT

Ngày 26/12/2017, TAND TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra xét xử 16 bị cáo về các tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, Hủy hoại tài sản, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Không tố giác tội phạm.
Theo cáo trạng, ngày 16/02/1991 tại Califonia - Mỹ, một số nhóm phản động lưu vong người Việt Nam là tàn dư Ngụy quân do Đào Minh Quân thành lập đã tổ chức đại hội lập ra tổ chức phản động "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" sử dụng các trang web, địa chỉ hộp thư điện tử, blog... kêu gọi xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bằng phương pháp bạo động vũ trang.
ày thành lập nhiều nhóm hoạt động để tập hợp lực lượng, tiến hành các hoạt động khủng bố trong nước, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Đến năm 2007, Bộ Công an đã tiến hành đấu tranh, vô hiệu hóa tổ chức phản động này làm cho tổ chức này ngày càng suy yếu. Từ cuối năm 2013, Đào Minh Quân cùng đồng bọn ở nước ngoài đã hoạt động trở lại.
Cuối năm 2016, Quân lôi kéo, cấu kết với Phạm Anh Đào (còn gọi là Phạm Lisa) và một số đối tượng khác thông qua mạng xã hội tăng cường lôi kéo, tập hợp thành lập các nhóm vũ trang nhằm khủng bố, ám sát cán bộ, phá hoại các mục tiêu, công trình trọng điểm trong nước, chủ trương chế tạo bom xăng, bom khói để sử dụng trong các cuộc biểu tình, vu cáo lực lượng chức năng đàn áp người biểu tình, tấn công trụ sở công an phường, xã, mua sắm vũ khí để ám sát cán bộ, đảng viên.
Cuối tháng 3/2017, theo chỉ đạo của Phạm Lisa, Nguyễn Đức Sinh từ Lào về Việt Nam để tập hợp các đối tượng thực hiện hoạt động khủng bố, phá hoại gây tiếng vang cho tổ chức. Khi về Việt Nam, Sinh ở cùng Hàn Thái Phong nhà của Nguyễn Đức Toàn tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.
Trong thời gian ở đây, các đối tượng này cho Vũ Mộng Phong biết đang chuẩn bị việc gây cháy nổ tại kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1 - Công an TP. Biên Hòa, hứa hẹn sau khi thực hiện xong sẽ cho 500 triệu đồng. Phong đồng ý và được giao nhiệm vụ cảnh giới.
Để đốt kho số 1, các đối tượng đã đi khảo sát, nắm tình hình, bố trí bảo vệ, đường ra vào kho số 1, mua bình gas mini và phân công người thực hiện. 14h30 ngày 7/4/2017, Sinh và Đặng Hoàng Thiện làm 2 chùm bom gas, Thái Phong và Nguyễn Ngọc Tiền làm 1 chùm bom gas. Sinh vẽ sơ đồ kho số 1 và giao nhiệm vụ cho từng đối tượng tham gia. Khoảng 2h ngày hôm sau, Thiện, Sinh, Thái Phong đi đến kho số 1, còn Mộng Phong và Hoàng Văn Dương đứng cảnh giới. Thiện, Sinh thấy cổng kho có 2 lớp cửa sắt không ném bom vào được nên cả nhóm chuyển sang bên hông kho để ném.
Hai bảo vệ kho phát hiện lửa cháy đã báo tin và cùng với lực lượng chữa cháy dập lửa. Hậu quả toàn bộ nhà kho bị cháy cùng với 320 xe gắn máy các loại, sập hoàn toàn tường rào, thiệt hại 1,3 tỉ đồng.
Ném xong, các đối tượng chạy về nhà của Mộng Phong ở Bình Thuận để lẩn trốn. Về phần mình, Thiện nhắn tin cho bạn gái là Lê Thị Thu Phương báo về việc đốt kho. Phương phản đối và khuyên Thiện không nên làm thế.
Sau khi đốt kho số 1, Phạm Lisa chỉ đạo Thiện tiếp tục chế tạo bom xăng gây cháy nổ ở sân bay Tân Sơn Nhất. Lisa chuyển hơn 8 triệu đồng vào tài khoản của Phương, còn Nguyễn Thị Chung đưa thêm cho Thiện 3,5 triệu đồng.
Tại một căn nhà ở Quận 6, TP. Hồ Chí Minh, Thiện chế tạo 2 quả bom xăng điều khiển từ xa. Thực hiện kế hoạch, 17h ngày 22/4/2017, Trương Tân Phát đón Ngô Thụy Tường Vy chở đến sân bay Tân Sơn Nhất. Khoảng 18h cùng ngày, Thiện chở 2 thùng Carton đựng bom xăng, giao 1 thùng cho Vy. Khi vào bãi giữ xe sân bay, Phát lo sợ hậu quả nên đã tháo pin ra khỏi bom.
Phát và Vy đặt thùng bom tại cột số 9, sảnh chờ ga đến quốc tế. Phát gọi điện cho Thiện thông báo quả bom không nổ và bị rò rỉ xăng nên Phát và Vy về lại bãi giữ xe. Một hành khách ngồi ở cột số 9 phát hiện và báo cơ quan chức năng. Về phần mình, Thiện mang quả bom còn lại đặt trên tầng 3 nhà giữ xe của sân bay rồi đi xuống tầng trệt kích hoạt. Nhưng do khoảng cách xa nên không kích nổ được, Thiện quay lại tầng 3 mang bom xuống tầng trệt kiểm tra thấy vẫn còn hoạt động bình thường nhưng không dám mang lên lại vì sợ bị phát hiện. Đổi hướng, Thiện mang quả bom xăng này đến đặt ở cột số 9. Đến 19h52 cùng ngày, Vy kích nổ thùng bom, bom phát nổ và cháy khiến các hành khách hoảng sợ bỏ chạy. Lực lượng chức năng ngay lập tức có mặt và dập đám cháy.
Sau khi thực hiện, Thiện đón Thu Phương cùng các đối tượng khác về nhà căn nhà thuê tại Quận 6. Tại đây, Thu Phương tiếp tục phản đối hành động của Thiện.
Ngoài hai vụ trên, các đối tượng còn thực hiện nhiều vụ khủng bố khác nhưng đều bị lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời.
Cụ thể, cuối năm 2016, Sinh và đồng bọn lên kế hoạch khủng bố vào Tết Nguyên đán 2017 và lễ kỷ niệm 30/4/2017, Sinh và Lê Hùng Cường đi Campuchia được 01 khẩu súng K59 và 9 viên đạn đem về Việt Nam. Tuy nhiên, tháng 01/2017, Sinh đánh bạc và xô xát với 1 số đối tượng ở Hóc Môn nên bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ cùng với khẩu súng trong người. Lợi dụng sơ hở, Sinh đã trốn sang Lào. Tháng 3/2017, theo chỉ đạo của Phạm Lisa, Sinh quay về Việt Nam để chuẩn bị hoạt động khủng bố thì bị bắt.
Với thủ đoạn tương tự, Bùi Tân Thành và Hùng Văn Vương cùng với một số đối tượng chế tạo 1 quả bom xăng đặt tại 1 quán cà phê trước cửa siêu thị BigC trên đường Trường Chinh, Quận Tân Phú nhưng đã bị lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời.
Ngoài ra, nhóm của Thành và Vương cũng tổ chức biểu tình tại nhà thờ Đức Bà. Theo chỉ đạo của Phạm Lisa, Trần Quốc Lượng đã chế tạo súng bút dùng cho kế hoạch khủng bố. Tháng 3/2017, Lượng chế tạo và bán 2 súng bút cho 1 người ở Quảng Ninh thì bị bắt.
Các đối tượng Đoàn Văn Thế, Trần Văn No, Lê Thanh Hải đã tham gia các nhóm khủng bố và lên kế hoạch khủng bố nhà máy giấy Lee & Man ở tỉnh Hậu Giang, sân bay Tân Sơn Nhất, hệ thống siêu thị BigC tại TP. Hồ Chí Minh, khủng bố nhà Chủ tịch phường An Phú Đông, Quận 12…
Gà Quê


Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. 16 vị này nên cho đi tù vĩnh viễn, cách ly khỏi xã hội. Họ là những kẻ phần con nổi trội, họ không có lòng thương người, họ thật man rợ, họ đặt bom, kích nổ ở chốn đông người, thử hỏi ai sẽ chiuj hậu quả, đó chính là những người dân người không thù không oán, thậm trí là người già, trẻ nhỏ. Những kẻ cố tình tước đi quyền sống của người dân thì thử hỏi làm sao mà tha thứ được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thêm mấy thành phần phản động kiếm tiền cơ hội từ các tổ chức phản động nước ngoài. Đi tù cho nó đáng đời. Sống đang yên ổn không muốn cứ muốn vào nhà đá ăn cơm nước thoải mái. Pháp luật là để trừng trị mấy con người như thế này đi chăng nữa. Nhờ có Đảng nhờ có chính quyền cộng sản mà bọn nó mới sống cuộc sống sung túc như vậy mà giờ không dùng não suy nghĩ hay sao

   Xóa
 2. Những kẻ bán rẻ lương tâm vì mấy đồng tiền dơ bẩn. Rõ ràng chúng đầy đủ chân tay, có sức khỏe mà không tu chí làm ăn, lại đi nhận tiền rồi làm những việc làm táng tận lương tâm. Vâng, khủng bố, đánh bom nơi đông người, cướp đi quyền sống của người dân vô tội, thử hỏi có đáng lên án, đáng khinh bỉ không cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án đích đáng cho những kẻ chống phá đảng nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Có thể khẳng định rằng đây chính là sự nghiêm minh của pháp luật và đồng thời cũng là lời răn đe cho những ai đang còn có ý định thực hiện những hành vi như thế.

   Xóa
  2. Có thể thấy bản án này thể hiện sự nghiêm minh của luật pháp và đồng thời vạch trần bản chất phản động, chống phá đất nước Việt Nam của tổ chức phản động có tên “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Không biết sau này ra tù chúng sẽ làm gì,chắc lại ngựa quen đường cũ thôi,chi bằng cho đám anh chị trong tù dạy cho một bài học cho nhớ đời.

   Xóa
 3. Bỏ tù cách ly xã hội hết đi, mấy kẻ này mà để ngoài xã hội, sẽ có những người dân chết oan. Chính quyền hãy xử lý thật nghiêm những kẻ này, cho đi tù chung thân, không thì tử hình hoặc trục xuất khỏi Việt Nam hết đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối năm rồi nhận cái bản án này thì ăn tết ngon phải biết, đây xem như cũng là hình phạt thích đáng cho những kẻ này vì tội lỗi của mình, thế mới thấm câu nhàn cư vi bất thiện. Đây cũng là bài học, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn còn nhăm nhe chống phá, hủy hoại cuộc sống bình yên tươi đẹp của nhân dân

   Xóa
 4. Căn cứ nội dung cáo trạng cho thấy, hành động của những đối tượng này đã được dự tính, lập kế hoạch một cách chi tiết với thời gian chuẩn bị khá dài. Mục đích khủng bố chống chính quyền nhân dân là hoàn toàn rõ ràng. Do đó, bản án đối với những đối tượng này là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sống thì phải biết đâu là đúng là sai chứ, sao lại cái kiểu thả mình trôi sóng thế hả các chế. đối với kẻ này thì cần xử lý mạnh tay, cho nó rụng xương trong tù, chứ có tội mà không biết nhận còn ngoan cố thì cần làm gì cho xã hội bất ổn cơ chứ. Có thể thấy rằng mọi hoạt động của bọn chống phá trong nước đều có sự xúi giục của đám cầm đầu ngoại bang, vẫn biết là quan hệ quốc tế, nhưng đám ngoại bang đểu lắm, toàn xúi giục xui đểu để nhân dân Việt Nam chống phá đất nước mình

   Xóa
  2. Càng ngày càng phải công nhận lực lượng công an nhân dân Việt Nam giỏi thật. Bao nhiêu vụ khủng bố đều giải quyết êm đẹp và không để xảy ra tình trạng thiệt hại về người . Chứ như ở bên Mỹ chắc 1 lần khủng bố chết ít nhất cũng dăm bảy chục người.. Điều đáng buồn là một bộ phận giới trẻ đã không nhận thức được những việc làm cực kỳ ngu dại của chúng ,khi bị bọn súi trẻ con ăn cứt gà thao túng tẩy não.

   Xóa
 5. Có thể thấy đây là kịch bản "nhà cách mạng" màu made in Vietnam và cuộc hành trình từ bàn phím tới nhà đá. Đúng là muốn sao được vậy à. Có một điểm chung là những người này đều vì nhàn rỗi quá lại thiếu tiền xài nên đã tình nguyện thế mạng cho bọn đu càng ở hải ngoại lấy vài đồng đô la lẻ xài đỡ rồi kết cục là vào nhà đá chơi cho vui...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của các rân chủ là vậy mà nào là ủng hộ khủng bố ủng hộ bạo động lật đổ chính quyền mà ,thật sự là nhảm nhí quá đi thôi. Đây là những kẻ nguy hiểm, yêu cầu chính quyền cần phải xử thật nặng cho bọn này để làm gương cho những kẻ khác.Tôi nghĩ rằng đối với mấy kẻ dân chủ này phải tẩy chay không để chúng có những hành vi nguy hiểm cho xã hội được

   Xóa
 6. Mục đích phá hoại, chống phá, gây ra sự bất ổn cho đất nước này thì lúc nào bọn dân chủ cũng ủng hộ, đó là bản chất của những kẻ bán nước hại dân. Tôi thấy rằng cần xử lý nghiêm khắc những kẻ này, chắc chắn những con kền kền sẽ không bỏ qua cơ hội kiếm ăn này đâu, chúng sẽ xuyên tạc như chúng xuyên tạc về các bản án của đồng bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng những hoạt động khủng bố để lại hậu quả rất nghiêm trọng và khôn lường, vì vậy chúng ta cần phải ngăn chặn , phát hiện kịp thời, đập tan các âm mưu của chúng, không cho những con kền kền lợi dụng xuyên tạc được. Chưa thấy đám tự xưng dân chủ làm gì được cho đất nước nhưng thấy nó đã đem bom và ủng hộ việc khủng bố tại Việt Nam là quá kinh tởm bọn này rồi

  Trả lờiXóa
 8. Ngẫm lại thì đám Việt Tân cũng từng tiến hành mấy chiến dịch Đông tiến để hoạt động khủng bố thì phải. Đúng là cái nết đánh chết cũng không chừa, thảo nào chúng ca ngợi khủng bố là phải. Đối với những hành vi nào mà chống phá đất nước, dân tộc này là những bọn rận chủ đều ủng hộ hết, cho thấy được bản chất của chúng, cần phải nghiêm trị những kẻ dám đi ngược lại lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nhận thấy rằng đó là bản chất của các nhà dân chủ việt, hành vi của những đối tượng phạm tội đã rành rành, với những chứng cứ rõ ràng không thể chối cãi được, vậy mà các nhà dân chủ vẫn to mồm kêu oan, biện minh cho những hành vi phạm tội, làm như vậy chỉ ngày càng lộ rõ bộ mặt của các ngài mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Tệ quá mà. Làm loạn kiểu gì để bị tóm hết cả lủ đến thế. Đúng là bọn ngu! Xăng Việt Nam pha dầu, cháy lẹt đẹt như pháo tàu. Chuyện tào tháo mà cũng bảo hay.

  Trả lờiXóa
 11. Để đốt kho số 1, các đối tượng đã đi khảo sát, nắm tình hình, bố trí bảo vệ, đường ra vào kho số 1, mua bình gas mini và phân công người thực hiện. Như vậy, các đối tượng đã có dự mưu đồng thời phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân. Đây là hành vi phạm tội có tổ chức, đặc biệt nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 12. Kêu gọi lực lượng, tổ chức các hành động phá hoại cơ sở vật chất nhằm gây tiếng vang thanh thê... một loạt các hành động cho thấy mục đích khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân của 16 đối tượng dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy rằng mọi hoạt động của bọn chống phá trong nước đều có sự xúi giục của đám cầm đầu ngoại bang, vẫn biết là quan hệ quốc tế, nhưng đám ngoại bang đểu lắm, toàn xúi giục xui đểu để nhân dân Việt Nam chống phá đất nước mình

  Trả lờiXóa
 14. Bao nhiêu vụ khủng bố đều giải quyết êm đẹp và không để xảy ra tình trạng thiệt hại về người . Chứ như ở bên Mỹ chắc 1 lần khủng bố chết ít nhất cũng dăm bảy chục người.. Điều đáng buồn là một bộ phận giới trẻ đã không nhận thức được những việc làm cực kỳ ngu dại của chúng ,khi bị bọn súi trẻ con ăn cứt gà thao túng tẩy não.

  Trả lờiXóa
 15. Rõ ràng chúng đầy đủ chân tay, có sức khỏe mà không tu chí làm ăn, lại đi nhận tiền rồi làm những việc làm táng tận lương tâm. Vâng, khủng bố, đánh bom nơi đông người, cướp đi quyền sống của người dân vô tội, thử hỏi có đáng lên án, đáng khinh bỉ không cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 16. không có lòng thương người, họ thật man rợ, họ đặt bom, kích nổ ở chốn đông người, thử hỏi ai sẽ chiuj hậu quả, đó chính là những người dân người không thù không oán, thậm trí là người già, trẻ nhỏ. Những kẻ cố tình tước đi quyền sống của người dân thì thử hỏi làm sao mà tha thứ được.

  Trả lờiXóa
 17. bản án này thể hiện sự nghiêm minh của luật pháp và đồng thời vạch trần bản chất phản động, chống phá đất nước Việt Nam của tổ chức phản động có tên “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

  Trả lờiXóa