Thứ Bảy, 20 tháng 1, 2018

KHÓC THƯƠNG XIN MIỄN TỘI CHO ĐINH LA THĂNG - XIN ĐỪNG ĐẠO ĐỨC GIẢ

Những ngày qua trong dư luận đang có một bộ phận kêu gào, thảm thương, khóc thuê cho ông Đinh La Thăng, xin 10 triệu, 20 triệu chữ ký để ông Đinh La Thăng được trắng án. Hãy tạm gác sự đạo đức giả ấy lại mà đọc những dòng phân tích sau.
Đầu tiên là 8000 tỷ đồng, tôi nhắc lại con số hơn tám nghìn tỷ đồng một số tiền nó quá lớn đối với một đất nước đang phát triển trung bình như ở Việt Nam... Đấy là số tiền mà Đinh La Thăng gây thiệt hại cho nhân dân. Với số tiền khổng lồ như trên thì có lẽ đã làm được rất nhiều những cây cầu treo cho trẻ em vùng cao khỏi phải bơi qua sông trong mùa lũ để tới trường? bao nhiêu người nghèo sẽ có đủ áo ấm, bao nhiêu ngôi nhà khang trang sẽ được thay thế cho nhà tranh vách đất, bao nhiêu trẻ em sẽ không phải chịu cảnh thiếu áo ấm, bao nhiêu công trình phúc lợi sẽ được dựng lên từ 8000 tỉ đó???


Tính sơ sơ như vậy thôi cũng đủ biết ông Đinh La Thăng cùng đồng bọn đã phá hoại đất nước như thế nào. Đinh La Thăng là điển hình của những nhà chính trị phương Tây bởi lẽ khi đã chiếm được tiền, trữ được vàng thì sẽ tìm cách đánh bóng tên tuổi trên truyền thông, biết cách dung báo chí để đánh bóng tên tuổi của mình, bằng vài câu nói, bằng vài hành độnh dí tốt trừng trị cấp dưới vì hành vi thiếu trách nhiệm để đánh lừa dư luận. Khi mọi chuyện vỡ lở ra, khi phải ra hầu toà thì ôi thôi bao nhiêu giọt nước mắt ân hận, giọt nước mắt cá sấu lại tuôn rơi, bao nhiêu công trạng lại được kể ra, nỉ non, đánh động lòng người hi vọng tìm được sự thương cảm từ cộng đồng. Đinh La Thăng đã dùng bộ mặt “nghệt như ngỗng ỉa” đã chủ động rơi những giọt nước mắt, đã kể hoàn cảnh gia đình để thể hiện mình cũng biết ăn năn hối hận.
Nhưng một khi đã nhúng chàm rồi thì phải trả giá, phải để những kẻ khác lấy đấy làm gương đừng có làm theo.
Chúng ta biết thừa rằng tội của ông Đinh La Thăng là to lắm, quyết tâm phải xử cho nghiêm, bất kỳ ai cũng phải bình đẳng trước pháp luật, xử nghiêm vụ này cho thấy sự quyết tâm chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng như sự đồng lòng của toàn Đảng và toàn dân.
Thôi thì mỗi người ai cũng có người thân, gia đình, bè bạn cho nên việc thương, xót, tiếc cho một người là điều dễ hiểu nhất là một người làm tới chức vụ cũng to to, ít nhiều cũng có đóng góp cho xã hội như ông Đinh La Thăng thì cũng là điều dễ hiểu, tuy nhiên thương xót, khóc than tới mức che mờ cán cân công lý thì không thể chấp nhận được. Mà lại khóc thương để chạy tội cho tham nhũng nữa thì càng đạo đức giả./.
                                                                                                             Rau má
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Mỗi người ai cũng có người thân, gia đình, bè bạn cho nên việc thương, xót, tiếc cho một người là điều dễ hiểu nhất là một người làm tới chức vụ cũng to to, ít nhiều cũng có đóng góp cho xã hội như ông Đinh La Thăng thì cũng là điều dễ hiểu, tuy nhiên thương xót, khóc than tới mức che mờ cán cân công lý thì không thể chấp nhận được. Mà lại khóc thương để chạy tội cho tham nhũng nữa thì càng đạo đức giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những sai phạm đã làm, thì sẽ phải chịu trách nhiệm và chịu xử phạt thích đáng, và tôi tin sẽ còn nhiều việc hơn nữa sẽ được đưa ra ánh sáng giống như vụ án này. 13 năm tù là hình phạt hết sức nhân đạo với hành vi trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng do ông Đinh La Thăng gây ra.

   Xóa
 2. Đây là điểm mà người viêt nghi ngờ nhất về động cơ thực sự của trang fanpage này. Nhiều khả năng, đằng sau fanpage này là những nhóm người có ý đồ chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây có thể coi là một lời cảnh tỉnh cho những ông quan nào đã, đang và có ý định tham ô, tham nhũng phải thấy được một ước nguyện nhỏ nhoi là được ăn tết với gia đình một lần cuối cũng không được, muốn đút cho cha mẹ già thìa cháo trước lúc cha mẹ về với tiên tổ cũng không làm đượ.c

   Xóa
 3. Việc đưa ra lời kêu gọi giảm án cho anh Đinh La Thăng là điều hoàn toàn không hợp lý khi hành vi vi phạm pháp luật của anh Đinh La Thăng rất rõ ràng và nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính phủ, nhà nước chúng ta cần làm mạnh tay hơn nữa cái bọn sâu mọt này. các nhà lãnh đạo rất sáng suốt và công minh, tôi cảm thấy tin yêu cuộc sống xã hội này. Hy vọng việc điều tra chưa dừng lại, mình tin là còn rất, rất nhiều những con cá đang nhởn nhơ bên ngoài chưa bị trừng trị. Đã xác định có tham nhũng, có hậu quả phải thu hồi tài sản chứ các bác nhỉ?

   Xóa
 4. Đành rằng anh Thăng có thể gây được thiện cảm với mọi người khi anh làm bộ trưởng, làm bí thư thành ủy, đã có một số cống hiến nhưng không thể vì thế mà bỏ qua hết tội lỗi của anh và vi phạm của anh. Là một người đảng viên, được Đảng, Nhà nước giao phó trọng trách cầm đầu một tổng công ty lớn, quan trọng của đất nước nhưng anh lại có ý làm trái, tạo dựng nên một bầy sâu mọt trong mọt ngàng kinh tế mũi nhon, làm thiệt hại của Nhà nước biết bao nhiêu tiền của. Những cái đó, không thể có một lý do nào biện hộ được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói gì đi nữa thì vi phạm là bị xử lý, chịu sự quản lý như nhau, không có thiên vị ai, nhường nhịn ai, làm nghiêm thì mới nghiêm trị được người khác. Pháp luật là công bằng với tất cả mọi người, ai sai là phải bị trừng phạt, dù đó là cán bộ hay nhân dân. có như vậy thì xã hội mới phát triển được.

   Xóa
 5. Ngay bản thân anh Đinh La Thăn cũng nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Anh nói nhận tội trước Đảng, trước nhân dân. Vậy việc lập ra một fanpage kêu gọi giảm án cho anh, phải chăng là sự phá hoại với anh, bản thân anh Thăng chắc cũng không mong muốn điều này, nếu anh còn giữ khí chất của 1 đảng viên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng trong một xã hội, một đất nước nhất định phải có kỉ cương, pháp luật, chỉ có như vậy xã hội mới có thể phát triển đi lên được, người có tội phải xử. không nể nang con ai, con ông nào, chỉ thế mới thành công. Cần phải thượng tôn pháp luật, có như vậy thì đất nước ta mới bền vững được, những kẻ vi phạm đều phải nghiêm minh trừng trị thích đáng, phải cứng rắn, có như thế thì mới ổn định bền vững được.

   Xóa
  2. Chính phủ, nhà nước chúng ta cần làm mạnh tay hơn nữa cái bọn sâu mọt này. các nhà lãnh đạo rất sáng suốt và công minh, tôi cảm thấy tin yêu cuộc sống xã hội này. Pháp luật Việt Nam luôn nhân văn với những ai nhận ra lỗi lầm và ăn năn hối cải. Hy vọng việc điều tra chưa dừng lại, mình tin là còn rất, rất nhiều những con cá đang nhởn nhơ bên ngoài chưa bị trừng trị.

   Xóa
 6. Khi mà những sai phạm đã quá rõ ràng thì chẳng có cái gì là phải khóc thương cả. Có lỗi với đất nước với dân tộc thì cần phải có hình thức xử lý thích đáng theo quy định, không bao giờ được quyền nhân nhượng với những trường hợp như vậy cả

  Trả lờiXóa
 7. Không biết là trong số những người ủng hộ " ảo" ấu có thực sự được mấy người hay là đối với những cá nhân đang lợi dụng hình ảnh ông Thăng thì quả thực, nếu đám đồng bọn của chúng như Mẹ Nấm hay Trần Thị Nga nếu có bị oan thực sự thì không đến đám ô hợp như chúng lên tiếng bảo vệ mà chính người nhà của các cá nhân này sẽ là người lên tiếng đầu tiên

  Trả lờiXóa
 8. có thông tin là 10 triệu người dân xin giảm án cho ông Đinh La Thăng, trong đó đăng lời kêu gọi mọi người ủng hộ fanpage để cùng đồng lòng kêu gọi các cơ quan chức năng xin giảm án cho ông Đinh La Thăng những thực chất số này chưa được 1% bởi lẽ chẳng có ai đi ủng hộ một người phạm tội cả.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta biết thừa rằng tội của ông Đinh La Thăng là to lắm, quyết tâm phải xử cho nghiêm, bất kỳ ai cũng phải bình đẳng trước pháp luật, xử nghiêm vụ này cho thấy sự quyết tâm chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng như sự đồng lòng của toàn Đảng và toàn dân.

  Trả lờiXóa
 10. Ai cũng có người thân, gia đình, bè bạn cho nên việc thương, xót, tiếc cho một người là điều dễ hiểu nhất là một người làm tới chức vụ cũng to to, ít nhiều cũng có đóng góp cho xã hội như ông Đinh La Thăng thì cũng là điều dễ hiểu, tuy nhiên thương xót, khóc than tới mức che mờ cán cân công lý thì không thể chấp nhận được. Mà lại khóc thương để chạy tội cho tham nhũng nữa thì càng đạo đức giả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. khẳng định sự đúng đắn của chính sách chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước, muốn đất nước trong sạch, vững mạnh và phát triển thì yêu cầu tất yếu đó là phải dọn sạch rác trong nhà, không để những con sâu làm giầu nồi canh nữa

  Trả lờiXóa
 12. vâng vụ án cuối cùng cũng đã kết thúc và những người làm thất thoát tài sản của nhà nước của nhân dân dã phải đền tội và giờ đây càng khẳng dịnh đảng và nhà nước đã và đang mạnh tay hơn nữa trong công cuộc chống tham nhũng

  Trả lờiXóa
 13. Việc xảy ra những vụ việc như thế này chắc chắn không ai mong muốn cả,hơn nữa người phải chịu tội ở đây lại là ủy viên bộ chính trị,điều đó lại làm cho chúng ta cảm thấy xót xa cho ông hơn,tại sao ông lại ra nông nỗi này,đó là một phía của sự việc xét về mặt tình cảm là như thế nhưng thực tế những hậu quả mà ông đã gây ra là quá lớn,ai sẽ gánh chịu cho những hậu quả đó ?

  Trả lờiXóa