Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018

GOOGLE GỠ BỎ GAME “LẤY LẠI QUÊ HƯƠNG”

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn vừa có buổi tiếp xã giao đoàn công tác cấp cao Google vào sáng ngày 17/01/2018. Tại buổi làm việc, ông Trương Minh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những hợp tác bước đầu giữa Google với Bộ TT&TT trong thời gian qua. 
Tính đến hết năm 2017, Google đã ngăn chặn gỡ bỏ 6423/7410 video clip khỏi YouTube, 6 trò chơi khỏi Google Play do vi phạm pháp luật Việt Nam. Đặc biệt, Google đã gỡ ứng dụng trò chơi “Lấy lại quê hương” có nội dung phản động, chống phá nhà nước Việt Nam khỏi Google Play, đồng thời gỡ bỏ 6 video giới thiệu trò chơi này trên YouTube. Google đã gỡ ứng dụng của 5 trò chơi điện tử G1 chưa có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản theo quy định khỏi Google Play.


Giao diện Game “Lấy lại quê hương”

Game “Lấy lại quê hương” do Phạm Quốc Thiều (quê ở Đà Nẵng, hiện đang sinh sống tại California - Mỹ) phát hành tháng 4/2017. Đây là đối tượng thường xuyên có những bài viết, chia sẻ trên Facebook cá nhân với nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước. Game “Lấy lại quê hương” là game bạo lực cấp độ 12+ được phát hành trên cửa Hàng CH Play Store cho Android, được điều hành bởi nhà cung cấp dịch vụ Google và tải về qua đường Link: https://www.laylaiquehuong.com/ cho Window và Mac. Trò chơi được thiết kế theo kiểu bạo lực đối kháng giữa 02 bên, một bên là đạt diện nhân dân, một bên cho lãnh đạo Đảng - Nhà nước (Với những biệt danh chúng lấy từ thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch). Sau 03 trận đánh nếu bên đại điện cho người dân thắng sẽ được giữ " Chìa khóa đất nước" Cho nổ nhà máy Fomosa, bỏ phiếu đất nước đa Đảng... Nền nhạc của trò chơi là những bài hát phản động cấm lưu hành: quá trình chơi trò chơi chúng lồng gép một số sự kiện chính trị, vụ việc "nhạy cảm" vấn đề dư luận quan tâm để bình luận, thuyết minh cho trò chơi... 
Thay vì tuyến nhân vật trong game phải được xây dựng trong quá khứ hoặc với xã hội giả định thì ở game này, tuyến nhân vật gắn với các tổ chức, cá nhân đang hiện hữu. Kịch bản game mang tính bôi nhọ, kích động người chơi, làm cho người chơi bị lẫn lộn giữa thế giới ảo và thật. Lời bình trong game được thiết kế với những ngôn từ không đúng sự thật, phỉ báng lãnh đạo quốc gia, chứa đựng yếu tố chính trị phản động, không đúng với thực tế xã hội Việt Nam. Có thể nói, đây là hành vi cố tình bôi nhọ danh dự cá nhân, tổ chức và vi phạm pháp luật nghiêm trọng, định hướng con người đi theo hướng giải quyết đánh đấm, bạo lực. Vì vậy gỡ bỏ game này trên tất cả các trang truyền thông là một yêu cầu tất yếu.
Động thái tích cực từ phía Google được thể hiện qua cam kết của bà Ann Lavin: “Google đi đến quốc gia nào thì đều phải tuân thủ pháp luật nước sở tại, trong đó có Việt Nam. Chúng tôi hy vọng được đóng góp một vai trò lớn hơn trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế và đóng góp cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam. Bởi vậy, chúng tôi hiểu sâu sắc đó là nghĩa vụ, tôn trọng và tuân thủ pháp luật nước sở tại.”
“Mục đích của chuyến làm việc lần này nhằm tìm hiểu pháp luật Việt Nam, làm việc với các đơn vị có liên quan của Việt Nam để hiểu rõ và hợp tác tốt hơn với Việt Nam trong thời gian tới”.
Với những hợp tác bước đầu tốt đẹp này, mong rằng thời gian tới, Google sẽ có những hợp tác tích cực hơn với Việt Nam./.

Thư Pháp
Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Việc gỡ bỏ những games phản động như vậy là hoàn toàn đúng đắn và kịp thời, các cơ quan chức năng đã rất nhanh nhạy để ngăn chặn phát tán nhưng loại game khiêu khích, kích động chống phá nhà nước và Đảng ta, dưới mọi hình thức bọn phản động phải được thanh trừ và mọi âm mưu chống phá lôi kéo ủa chúng phải được đập tan

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam đã mở ra 1 kỷ nguyên mới về CNTT, nhưng phải có sự can thiệp và kiểm soát chặt chẽ về thông tin và nội dung các ứng dụng CNTT để việc sử dụng là đúng với tôn chỉ phá luật và đường hướng của Đảng và Nhà nước, tránh đối tượng xấu gây kích động, có những chương trình chống phá Đảng và nhà nước!

  Trả lờiXóa
 3. Kịch bản game mang tính bôi nhọ, kích động người chơi, làm cho người chơi bị lẫn lộn giữa thế giới ảo và thật. Lời bình trong game được thiết kế với những ngôn từ không đúng sự thật, phỉ báng lãnh đạo quốc gia, chứa đựng yếu tố chính trị phản động, không đúng với thực tế xã hội Việt Nam. Có thể nói, đây là hành vi cố tình bôi nhọ danh dự cá nhân, tổ chức và vi phạm pháp luật nghiêm trọng, định hướng con người đi theo hướng giải quyết đánh đấm, bạo lực. Vì vậy gỡ bỏ game này trên tất cả các trang truyền thông là một yêu cầu tất yếu.

  Trả lờiXóa
 4. Việc gỡ bỏ những games phản động như vậy là hoàn toàn đúng đắn và kịp thời, các cơ quan chức năng đã rất nhanh nhạy để ngăn chặn phát tán nhưng loại game khiêu khích, kích động chống phá nhà nước và Đảng ta, dưới mọi hình thức bọn phản động phải được thanh trừ và mọi âm mưu chống phá lôi kéo ủa chúng phải được đập tan.

  Trả lờiXóa
 5. Các loại game có hành vi cố tình bôi nhọ danh dự cá nhân, tổ chức và vi phạm pháp luật nghiêm trọng, định hướng con người đi theo hướng giải quyết đánh đấm, bạo lực thì cần phải loại sạch khỏi kho game trên CH Play để tránh tẩm độc người khi chơi.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói việc gở bỏ một loại game nguy hiểm và mang tính báọ lực xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nươc ta là một việc làm cần thiết thể hiện quyết tâm chống lại các nội dug tuyên truyền xuyên tạc Đảng và nhà nước gtreen mạng. Động thái tích cực từ phía Google được thể hiện qua cam kết của bà Ann Lavin: “Google đi đến quốc gia nào thì đều phải tuân thủ pháp luật nước sở tại, trong đó có Việt Nam. Chúng tôi hy vọng được đóng góp một vai trò lớn hơn trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế và đóng góp cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam. Bởi vậy, chúng tôi hiểu sâu sắc đó là nghĩa vụ, tôn trọng và tuân thủ pháp luật nước sở tại.”

  Trả lờiXóa
 7. đây là một hình thức chống phá mới mà các nhà quản lí cần quan tam khi các thế lực thù địchphản động đang tìm mọi cách chống phá .Trò chơi được thiết kế theo kiểu bạo lực đối kháng giữa 02 bên, một bên là đạt diện nhân dân, một bên cho lãnh đạo Đảng - Nhà nước (Với những biệt danh chúng lấy từ thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch). Sau 03 trận đánh nếu bên đại điện cho người dân thắng sẽ được giữ " Chìa khóa đất nước" Cho nổ nhà máy Fomosa, bỏ phiếu đất nước đa Đảng... Nền nhạc của trò chơi là những bài hát phản động cấm lưu hành: quá trình chơi trò chơi chúng lồng gép một số sự kiện chính trị, vụ việc "nhạy cảm" vấn đề dư luận quan tâm để bình luận, thuyết minh cho trò chơi...

  Trả lờiXóa
 8. Game “Lấy lại quê hương” do Phạm Quốc Thiều (quê ở Đà Nẵng, hiện đang sinh sống tại California - Mỹ) phát hành tháng 4/2017. Đây là đối tượng thường xuyên có những bài viết, chia sẻ trên Facebook cá nhân với nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước. Trò chơi được thiết kế theo kiểu bạo lực đối kháng giữa 02 bên, một bên là đạt diện nhân dân, một bên cho lãnh đạo Đảng - Nhà nước (Với những biệt danh chúng lấy từ thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch). Sau 03 trận đánh nếu bên đại điện cho người dân thắng sẽ được giữ " Chìa khóa đất nước" Cho nổ nhà máy Fomosa, bỏ phiếu đất nước đa Đảng... Nền nhạc của trò chơi là những bài hát phản động cấm lưu hành: quá trình chơi trò chơi chúng lồng gép một số sự kiện chính trị, vụ việc "nhạy cảm" vấn đề dư luận quan tâm để bình luận, thuyết minh cho trò chơi. Đây thực sự là một trò chơi nguy hiểm, nếu không ngăn chặn ngay thì hậu quả khôn lường đến mức nào.

  Trả lờiXóa
 9. Động thái tích cực từ phía Google được thể hiện qua cam kết của bà Ann Lavin: “Google đi đến quốc gia nào thì đều phải tuân thủ pháp luật nước sở tại, trong đó có Việt Nam. Chúng tôi hy vọng được đóng góp một vai trò lớn hơn trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế và đóng góp cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam. Bởi vậy, chúng tôi hiểu sâu sắc đó là nghĩa vụ, tôn trọng và tuân thủ pháp luật nước sở tại.”

  Trả lờiXóa
 10. “Mục đích của chuyến làm việc lần này của Google nhằm tìm hiểu pháp luật Việt Nam, làm việc với các đơn vị có liên quan của Việt Nam để hiểu rõ và hợp tác tốt hơn với Việt Nam trong thời gian tới”. Với những hợp tác bước đầu tốt đẹp này, mong rằng thời gian tới, Google sẽ có những hợp tác tích cực hơn với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Nền nhạc của trò chơi là những bài hát phản động cấm lưu hành: quá trình chơi trò chơi chúng lồng gép một số sự kiện chính trị, vụ việc "nhạy cảm" vấn đề dư luận quan tâm để bình luận, thuyết minh cho trò chơi

  Trả lờiXóa
 12. Động thái tích cực từ phía Google cho thấy họ đã tuân thủ đúng cam kết của mình khi tôn trọng, tuân thủ pháp luật nước sở tại, trong đó có Việt Nam. Hy vọng, với thiện chí của mình, Google sẽ tiếp tục tìm kiếm được những cơ hội hợp tác trong thời gian sắp tới.

  Trả lờiXóa
 13. Cái gì? Google phải cúi rạp nhượng bộ trước sự bực tức của Đảng ta! Chuyện không tưởng! Đúng là Đảng ta mạnh thật. Tui nghe nói, Google không có khuỵ đầu gối trước sự đòi hỏi của nhà nước Mỹ mà nó lại quỳ gối trước mặt Đảng ta! Chuyện khó tin mà có thật. Hoan hô Đảng ta đại tài.

  Trả lờiXóa