Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

GIẢI PHÁP CHO ĐỒNG TÂM NĂM 2018

Vừa qua có buổi tiếp xúc cử tri ngày 23/12/2017 tại xã Đồng Tâm chúng ta mới nhận thấy rõ bức tranh Đồng Tâm vẫn hỗn loạn và ảm đạm, tại đây luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây mất ổn định chính trị - xã hội của xã Đồng Tâm. Trong buổi tiếp xúc cử tri thì mục đích đề ra đã không đạt được, cả buổi tiếp xúc cử tri bị biến thành buổi đấu tố cán bộ, phô trương thanh thế và biểu dương lực lượng của nhóm Đồng thuận và các thế lực xấu xa trong xã hội. Thế lực xấu này đã có sự chuẩn bị từ trước, có êkíp riêng, được bố trí chuyên nghiệp bài bản, có tổ chức từ việc cướp diễn đàn, phân công người quay clip, bố trí “đầu trâu mặt ngựa”, lưu manh ngồi quậy phá nhằm uy hiếp, hạ uy tín của những người có phát biểu trái chiều, cho đến phân công người phát biểu với các nội dung đã được chuẩn bị sẵn, lẫn có một đội chuyên ngồi hỗ trợ cho những người phát biểu… tất cả những việc trên đều có sự chuẩn bị và điều hành của những kẻ chống đối đến cùng, những kẻ nằm trong nhóm Đồng thuận. Do sự cô độc và bất lực của đội ngũ cán bộ xã đã đẩy buổi tiếp xúc cử tri mất đi ý nghĩa vốn có của nó, biến cuộc tiếp xúc cử tri thành diễn đàn để bọn xấu chống phá.
Như vậy, qua rất nhiều giải pháp mới cho Đồng Tâm như bổ sung Công an chính quy về làm Công an xã, thay thế đội ngũ cán bộ mới cho xã thì tình hình vẫn chưa nhiều biến chuyển, gốc rễ vấn đề chưa được loại bỏ.


Ý nghĩa bài học “lấy dân làm gốc” lại sáng tỏ và cho thấy sự cần thiết, bài học về công tác dân vận vẫn là giải pháp chiến lược và lâu dài tại xã Đồng Tâm. Vẫn là cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm với nhân dân để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, hiểu rõ cội nguồn vấn đề tại xã Đồng Tâm là cần thiết, là việc bắt buộc phải làm.
Chúng ta cần nhận thức rõ các ban, ngành, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc hãy bước chân về tận Đồng Tâm để làm công tác dân vận, đừng chỉ hô hào chung chung, hãy cho nhiều cán bộ về với bà con Đồng Tâm để tiếp xúc với bà con nhân dân trong xã một thời gian dài, hãy tìm xem kẻ nào đã đầu độc thông tin người dân, hãy có những biện pháp để giải độc thông tin cho nhân dân, giải độc bằng hành động cụ thể và thiết thực, hãy cách ly những kẻ xấu ra khỏi nhân dân. Phải cố gắng nhân rộng, giúp đỡ những cán bộ tốt, liêm khiết, có tâm có tầm để họ không bị bọn xấu xa bắt nạt, o ép, đừng để họ cô độc trong cuộc chiến chống cái xấu.
Bên cạnh đó phải minh bạch trong xử lý sai phạm cả đội ngũ cán bộ xã và huyện trong việc quản lý, sử dụng đất đai để cho người dân lấy lại niềm tin vào chính quyền, cho họ thấy sự công bằng nghiêm minh của pháp luật. Rồi phải nghiêm khắc xử lý những phần tử xấu, những bóng ma xã Đồng Tâm, xử lý những phần tử đầu độc thông tin cho người dân.
Làm tốt những công việc trên thì may ra tình hình Đồng Tâm năm 2018 mới khởi sắc, mới lại không khí yên bình như nhiều năm trước đây. Diệt quan tham, diệt kẻ xấu đầu độc thông tin, diệt kẻ lợi dụng chống tham nhũng để chống phá chính quyền ắt thắng lợi thuộc về Đồng Tâm./.

Người trong ao hồ
Comments
4 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

4 nhận xét:

 1. Vẫn là cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm với nhân dân để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, hiểu rõ cội nguồn vấn đề tại xã Đồng Tâm là cần thiết, là việc bắt buộc phải làm.

  Trả lờiXóa
 2. Tui thấy sau này nhà nước ta có tư cách là quan của dân, là nô bộc của dân. Vụ Đồng Tâm lâu nay vẫn còn chưa ngã ngủ vì nhà nước ta đã mở trí hiểu rằng, dân là ông nội của nhà nước, dân là cha mẹ của quan. Con cháu không được quyền uýnh Cha mẹ hay ông bà. Chứ cách đây hơn chục năm, chuyện Đồng Tâm là chuyện nhỏ! Chứ như mà đám con cháu hư thân mất nết lúc ấy thì tụi nó coi ông bà nội hay cha mẹ ra cái thớ gì. Chúng nó sẽ mang cả sư đoàn xe tăng mà cày xéo lên làng xã, mồ mã của dân Đồng Tâm liền. Nô bộc của dân nên hãy thương lượng sao cho hạp tình, hạp lý để người dân Đồng Tâm còn phải chuẩn bị tết nữa. Quan to nhà ta mà não lại bé tẹo. Chuyện Đồng Tâm mà làm việc, thương lượng mãi không xong. Ngu wá. Cứ đàng hoàng, chính chính mà hỏi họ muốn gì để mọi chuyện êm thắm. Thế thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Ý nghĩa bài học “lấy dân làm gốc” lại sáng tỏ và cho thấy sự cần thiết, bài học về công tác dân vận vẫn là giải pháp chiến lược và lâu dài tại xã Đồng Tâm. Có tiếp xúc làm việc với nhân dân tại cơ sở thì mới hiểu được tâm tư, nỗi niềm của người dân để từ đó dân hiểu, dân tin, làm theo. Đó mới là thành công của người cán bộ

  Trả lờiXóa
 4. Phải minh bạch trong xử lý sai phạm cả đội ngũ cán bộ xã và huyện trong việc quản lý, sử dụng đất đai để cho người dân lấy lại niềm tin vào chính quyền, cho họ thấy sự công bằng nghiêm minh của pháp luật. Để từ đó tạo niềm tin vào hoạt động của bộ máy chính quyền từ cơ sở mà ra.

  Trả lờiXóa