Thứ Tư, 31 tháng 1, 2018

BẢN ÁN NÀO CHO VŨ QUANG THUẬN VÀ NGUYỄN VĂN ĐIỂN

       Sáng nay, ngày 31/01/2018, tại trụ sở TAND thành phố Hà Nội đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo là ông Vũ Quang Thuận và ông Nguyễn Văn Điển với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
       Đây là những hoạt động bình thường của các cơ quan chức năng, vậy tại sao đám DÂM CHỦ lại đặc biệt quan tâm, phát động phong trào đăng tải thông tin trên các trang mạng xã hội với nội dung: Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển vô tội; Vũ Quan Thuận và Nguyễn Văn Điển là tù nhân lương tâm…
       Vậy Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là ai?


        Về tiểu sử
        Vũ Quang Thuận sinh ngày 05/12/1966 tại Thái Bình, có Hộ khẩu thường trú tại Thôn Thượng Phúc, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
        Nguyễn Văn Điển sinh ngày 19/5/1983 tại Yên Bái, có hộ khẩu thường trú tại Tổ 16A, phường Yên Thịnh, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái.
       Nhân dân hai tỉnh Thái Bình và Yên Bái đều có truyền thống cách mạng và yêu nước. Vậy sao Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển lại phải hầu tòa vì tội chống lại nhân dân, chống lại đất nước thế này? Chúng ta cùng dõi theo các hoạt động của Bình để giải đáp thắc mắc này.
        Về hoạt động
        Thật không ngờ Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển có hộ khẩu thường trú cách xa nhau hàng trăm Km mà lại có nhiều hoạt động chung như vậy. Từ tháng 09 năm 2009, Vũ Quan Thuận và Nguyễn Văn Điển đã gặp gỡ nhau tại nước ngoài (Malaysia) và cùng tham gia nhiều hoạt động “Yêu nước” theo cách gọi của chúng, thực chất đó là các hoạt động biểu tình chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới danh nghĩa tổ chức “Phong trào chấn hưng nước Việt”. Nhưng mọi hành động phạm pháp đều phải trả giá, đến năm 2011 cả Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đều bị cơ quan chức năng xử lý hình phạt tù với các tội danh đã gây ra.
       Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, nhằm tạo cơ hội cho Thuận và Điển hòa nhập lại với cộng đồng, sửa đổi lỗi lầm, ngày 30/5/2011 Thuận và Điển đã được trả tự do.
         Nhưng với bản chất lưu manh và phản động, lại thêm có sự hậu thuẫn bằng tiền của các tổ chức phản động, dâm chủ, nên năm 2015 Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển lại gặp lại nhau. Từ lúc này, Thuận và Điển lại cùng nhau tiến hành nhiều hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước ta. Chúng liên tục làm và đăng tải, phát tán các video, clip, bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên các trang mạng xã hội và trên Internet.
        Vướng vòng lao lý
       Xét thấy những hoạt động của Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến sự vững mạnh của Chế độ, đất nước, gây ảnh hưởng tiêu cực, gây hoang mang, sai lệch nhận thức trong nhân dân, cần phải kịp thời ngăn chặn. Ngày 02/3/2017 cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, đã thu giữ được nhiều tài liệu chứng minh các hoạt động nêu trên của hai đối tượng.
      Từ những tài liệu thu giữ được, xét thấy các hành vi của Thuận và Điển đã cấu thành tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo quy định của Bộ luật Hình sự. Ngày 10/3/2017 cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vũ Quang Thuận và đồng bọn tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
        Sau quá trình điều tra, xét hỏi và thu thập chứng cứ, sáng nay ngày 31/01/2018, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật.
       Độc giả cả nước, cộng đồng mạng hãy cho xin ý kiến: Với những hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước và nhân dân ta như vậy, với bản tính phản động không chịu cải tạo sửa chữa như thế thì Bản án nào cho Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là hợp lý?

                Công Minh
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Có thể nói việc bắt giử và xét xử hai đối tượng này là một việc làm kịp thời và đúng đắn vậy nên thiết nghỉ sẻ có một mức án hợp lĩ với những hoạt động chống phá của hai tên này . Đòng thời xét xử hai tên này là một biện pháp răn đe cho những hành động sai trái của giới rận chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại một sự kiện khẳng định tính nghiêm minh của pháp luật, lại thêm một kẻ chống đối phải chịu hình phạt thích đáng. Những kẻ đang chống đối cứ coi chừng rồi lần lượt từng người cũng sẽ bị như vậy thôi. Thấy rằng thật đáng đời cho những kẻ coi thường luật pháp ra sức chống lại nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, ở đất nước nào cũng có luật pháp riêng, nếu vi phạm pháp luật thì ắt sẽ phải chịu tội

   Xóa
 2. Từ những tài liệu thu giữ được, xét thấy các hành vi của Thuận và Điển đã cấu thành tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo quy định của Bộ luật Hình sự. Ngày 10/3/2017 cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vũ Quang Thuận và đồng bọn tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Sau quá trình điều tra, xét hỏi và thu thập chứng cứ, sáng nay ngày 31/01/2018, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy quyết định rất đúng đắn của Viện Kiểm sát, xử đúng người đúng tội đúng với khung hình phạt mà vẫn đảm bảo tính nhân đạo XHCN. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh với những kẻ đang nuôi mộng phục quốc, ra sức xuyên tạc chống phá nước ta. Nên nhớ rằng không hành vi vi phạm pháp luật nào mà không bị nghiêm trị

   Xóa
 3. Cần phải tống khứ chúng nó ngay chứ cứ để mấy thành phần như tế trong xã hội tôi thấy nó phiền phức quá, cho chúng nó vào bóc lịch hết không phải giải thích gì với loại não phẳng như chúng nó cả. Vì tiền mà chúng sẵn sàng làm những việc không thể chấp nhận được. Đồng bọn của Vũ Quang Thuận đã nhận những bản án thích đáng để răn đe những kẻ có ý định chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Lẽ ra Thuận đã có thể trở thành một người có ích cho xã hội, đã từng là sinh viên một trường đại học danh tiếng vậy mà chỉ vì không làm chủ được mình mà y trượt dài trên con đường sai trái. Vì ma lực đồng tiền, y trở thành kẻ phản bội Tổ quốc, thành con tốt trong tay đám ngoại bang đến mức nhất cử nhất động đều phải theo ý chúng, đến khi "hết hạn sử dụng" rồi cũng bị chúng quẳng đi không thương tiếc thôi

  Trả lờiXóa
 5. Vũ Quang Thuận bị xử lí là hoàn toàn đúng đắn thôi ,tên này đã phá hoại đất nước làm khổ không biết bao nhiêu người rồi, nhất định phải trừng trị thích đáng tên phản động này. Buổi tưởng niệm trá hình của Non U nếu không có sự xuất hiện của kẻ tâm thần chính trị Vũ Quang Thuận thì sẽ diễn ra trong êm đềm. Hắn ta và đồng bọn đã phải trả giá vì những hành vi mà chúng đã gây ra

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ bán nước vì tiền, suốt ngày đi tuyên truyền, nói xấu đảng nhà nước thì phải trừng trị thật thích đáng. Cần lắm một bản án đích đáng cho Vũ Quang Thuận nhằm trừng trị răn đe kẻ này, chứ như tên này giáo dục không được nữa rồi. Kết cục của bọn phản động thì sẽ không bao giờ tốt đẹp đâu, Vũ Quang Thuận gieo gió thì gặt bão thôi luật nhân quả hết.

  Trả lờiXóa
 7. Hoạt động của Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến sự vững mạnh của Chế độ, đất nước, gây ảnh hưởng tiêu cực, gây hoang mang, sai lệch nhận thức trong nhân dân. Nguy hiểm hơn, hai đối tượng này còn trực tiếp lôi kéo những con người với tuổi đời còn rất trẻ như Trần Hoàng Phúc để phục vụ cho ý đồ riêng của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Việc hai đối ượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển bị khởi tố về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam là hoàn toàn chính xác, hợp lý. Bởi lẽ, đây là hai đối tượng mặc dù sinh sống tại quê hương có truyền thống cách mạng nhưng lại có tư tưởng chống đối, thù địch dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Xem xét về quá khứ và hiện tại chúng ta có thể thấy được rằng một trong hai đối tượng đã từng phạm tội tương tự,đã thi hành án xong và được thả tự do,tuy nhiên họ không những không biết hối cải mà còn tiếp tục phạm tội với hình thức mở rộng quy mô hoạt động,từ đó có thể thấy rằng một bản án có mức hình phạt là xứng đáng dành cho những đối tượng này khi có đủ yếu tố tăng nặng

  Trả lờiXóa