Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017

TÔI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM

Những giờ phút này cách đây tròn 45 năm, tối ngày 18/12/1972, những tốp B52 siêu pháo đài bay của không lực Hoa Kỳ bắt đầu rải bom đánh phá thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc mở đầu chiến dịch Linebacker II theo lệnh của Tổng thống Richard Nixon. Trong 12 ngày, đêm từ 18 đến 30/12/1972, Mỹ đã thả hơn 36.000 tấn bom, vượt hơn khối lượng bom đã ném xuống miền Bắc Việt Nam trong toàn bộ thời kì từ 1969 đến 1971.
Nhưng cuộc tập kích chiến lược quy mô lớn bằng máy bay B-52 của Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng kéo dài 12 ngày, đêm đã bị thất bại hoàn toàn. 12 ngày đêm "Điện Biên Phủ trên không" quân và dân ta đã bắn rơi 81 máy bay các loại, trong đó có 34 máy bay B-52, 05 máy bay F111 và 42 máy bay chiến thuật khác.


        Thắng lợi của quân và dân ta trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không", đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc về mọi mặt trong suốt 08 năm chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Đây là cuộc đọ sức quyết liệt nhất từ trước tới nay, buộc đế quốc Mỹ phải trở lại bàn đàm phán và ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam.
Band cuồng Mỹ và những kẻ nguỵ sử đừng có xuyên tạc lịch sử, đừng cố xoá nó khỏi dòng thời gian. Dừng lấy lý do hoà giải hoà hợp dân tộc để xoá bỏ những tháng năm đau thương mà ác liệt hào hùng của dân tộc. Đừng hòng viết lại lịch sử, đừng hòng xét lại, bởi lẽ những người Việt Nam chân chính sẽ luôn nhớ và ghi rõ và truyền lại cho các thế hệ mai sau tiếp bước cha anh.
Như chúng ta biết, ôn lại sự kiện lịch sử không phải để lặp lại những quá khứ mất mát mà để nhắc thế hệ trẻ rằng cha ông ta đã sống và hy sinh như thế; rằng phải sống sao cho xứng đáng với dòng máu con Lạc cháu Hồng đang rực chảy trong huyết quản; rằng người Việt Nam mỗi khi gặp bạn bè quốc tế đều tự hào dõng dạc: Tôi là người Việt Nam./.

PHQM
Comments
23 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

23 nhận xét:

 1. Như chúng ta biết, ôn lại sự kiện lịch sử không phải để lặp lại những quá khứ mất mát mà để nhắc thế hệ trẻ rằng cha ông ta đã sống và hy sinh như thế; rằng phải sống sao cho xứng đáng với dòng máu con Lạc cháu Hồng đang rực chảy trong huyết quản; rằng người Việt Nam mỗi khi gặp bạn bè quốc tế đều tự hào dõng dạc: Tôi là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những gì đã diễn ra ở Điện Biên Phủ năm 1975 là những thứ mà chúng ta mãi không bao giờ được quên. tinh thần dân tộc quật cường, ý chí, sáng tạo đã đánh bại một thứ tưởng rằng là bất khả xâm phạm. Tinh thần bất diệt của cha anh chính là những thứ mà giới trẻ ngày nay phải học tập và làm theo. Nếu như cha ông có trách nhiệm đánh bại kẻ thù giành độc lập thì giới trẻ thanh niên phải đưa đất nước phát triển vươn tầm trên thế giới

   Xóa
  2. Ý kiến quật cường. Nhưng từ năm 1972 đến giờ, chúng ta mất Hoàng Sa, mất Trường Sa, mất những đỉnh cao chiến lược ở Hà Giang...Bây giờ bọ TQ nó phái đại gia nó sang Đà Nẵng mua hết các mặt bằng ven biển để làm gì nhỉ? Nó mà đổ bộ vào những nơi đó thì có người của nó mở cửa đón chào vào xâm chiếm Việt Nam. Quật cường của cha ông ta bị thằng anh em Trung Quốc nó đập tan rồi.

   Xóa
 2. Thế hệ trẻ hôm nay hết sức tự hào khi được sinh ra là người con đất Việt với dòng máu đỏ, da vàng, là con em của một dân tộc hào hùng. Chúng cháu sẽ luôn khắc ghi công lao to lớn của cha ông vì độc lập, tự do của dân tộc, vì bình yên, ổn định và phát triển cho thế hệ chúng cháu hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể khẳng định rằng 12 ngày đêm lịch sử " điện biên phủ trên không" đã dập tắt ý định của mỹ, buộc chúng phải ngồi vào bàn đàm phán! cho mỹ phải hối hận về quyết định của mình. Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không thêm một lần nữa khẳng định tinh thần thép của quân dân ta. Chỉ cần đoàn kết là chúng ta có thể đánh bại mọi kẻ thù

   Xóa
 3. Quá khứ đau thương đã đi qua thì nên để nó ngủ yên, nhưng một quá khứ hào hùng thì nên truyền lại cho thế hệ mai sau, để thế hệ đó biết được sự anh dũng, sự quả cảm của cha ông họ như thế nào để họ có động lực, có chí hướng xứng đáng với những gì mà cha ông họ đã bỏ ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi lần nhắc lại chiến thắng oanh liệt trên bầu trời Hà Nội năm ấy mọi người dân Việt Nam đều cảm thấy vô cùng hãnh diện, tự hào. Nhưng nếu nhìn lại cảnh tượng thành phố tàn khốc cuộc chiến hay bất ngờ đọc được những con số ghi lại những thiệt hại, số người lính phải hy sinh trong lòng lại thấy có gì đó xót xa cho dân tộc. Tự hào lắm Việt Nam ơi

   Xóa
 4. Như chúng ta biết, ôn lại sự kiện lịch sử không phải để lặp lại những quá khứ mất mát mà để nhắc thế hệ trẻ rằng cha ông ta đã sống và hy sinh như thế; rằng phải sống sao cho xứng đáng với dòng máu con Lạc cháu Hồng đang rực chảy trong huyết quản; rằng người Việt Nam mỗi khi gặp bạn bè quốc tế đều tự hào dõng dạc: Tôi là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xuyên tạc lịch sử thật sự là âm mưu thâm độc nhất mà bọn Mỹ nó đang làm, Ví dụ như bộ phim "The VietNam War" của Mỹ, chúng cố gắng xuyên tạc để về sau lúc mà càng ngày điều sai càng nhiều chúng sẽ thành công trong thay đổi lịch sử, Những kẻ mà có ý định xuyên tạc,lật lại lịch sử là kẻ đáng nguyền rủa nhất. Chúng đang đảo lộn giá trị, quên đi xương máu của cha ông đã đổ vì đất nước.

   Xóa
 5. Band cuồng Mỹ và những kẻ nguỵ sử đừng có xuyên tạc lịch sử, đừng cố xoá nó khỏi dòng thời gian. Dừng lấy lý do hoà giải hoà hợp dân tộc để xoá bỏ những tháng năm đau thương mà ác liệt hào hùng của dân tộc. Đừng hòng viết lại lịch sử, đừng hòng xét lại, bởi lẽ những người Việt Nam chân chính sẽ luôn nhớ và ghi rõ và truyền lại cho các thế hệ mai sau tiếp bước cha anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử không bao giờ bịa đặt được. Mọi sự kiện dù vui hay buồn trong lịch sử cũng đều để lại những bài học kinh nghiệm quá giá đời sau cần học hỏi, tiếp thu. vì vậy những giá trị lịch sử luôn cần được trân trọng chứ không thể nói lịch sử buồn thì không nên nhắc lại hay phải xem xét lại lịch sử để viết về lịch sử hay hơn được.

   Xóa
 6. Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là kết quả tổng hợp của nhiều nhân tố, trong đó nhân tố chính trị, tinh thần có ý nghĩa quyết định và được thể hiện trước hết ở đường lối lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Bác Hồ và Quân ủy Trung ương. Trên cơ sở nắm bắt quy luật khách quan, với tầm nhìn xa, trông rộng, với tư duy chính trị, quân sự sắc sảo, độc đáo, Đảng ta, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra âm mưu, thủ đoạn thâm độc của đế quốc Mỹ ngay từ đầu năm 1960 và dự báo: “Sớm muộn đế quốc Mỹ cũng sẽ đưa B-52 ra đánh Hà Nội”... “Mỹ sẽ nhất định thua, nhưng nó chỉ thua sau khi thua trên bầu trời Hà Nội”. Từ dự báo chiến lược đó, Quân ủy Trung ương chỉ thị cho Quân chủng Phòng không - Không quân và các quân khu “Phải sẵn sàng đối phó với khả năng Mỹ cho không quân, kể cả không quân chiến lược đánh phá trở lại miền Bắc”. Tháng 11-1972, trong một cuộc họp quan trọng của Bộ Quốc phòng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam đã khẳng định: Âm mưu của Mỹ cho B-52 đánh thủ đô Hà Nội - linh hồn của cuộc kháng chiến - sẽ là hành động gây sức ép cuối cùng để buộc chúng ta phải nhân nhượng. Vì vậy chúng ta phải kiên quyết đánh thắng chúng trên bầu trời Thủ đô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như theo lời Bác Hồ đã nói chi khi Mỹ thất bại trên bầu trời Hà Nội chúng mới chịu khuất phục. Đã đã rất lo lắng về khả năng đánh B52 luôn thúc dục nghiên cứu. Những gì chúng ta đã làm trong 12 ngày đêm trên bầu trời Hà Nội là điều quá phi thường, minh chứng cho sức mạnh vô địch của tinh thần đoàn kết của quân và dân ta

   Xóa
 7. Các thế lực thù địch đang ráo riết tiến hành chiến lược “diễn biến hòa bình” để chống phá cách mạng nước ta và khi có thời cơ chúng sẽ sẵn sàng phát động cuộc chiến tranh xâm lược bằng vũ khí công nghệ cao. Do vậy, để bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới, chúng ta phải xây dựng, chuẩn bị toàn diện, nhằm huy động cao nhất sức mạnh tổng hợp của cả nước, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của các lực lượng tiến bộ trên thế giới. Trong đó, xây dựng, phát huy nhân tố chính trị, tinh thần của nhân dân và quân đội vẫn giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không là chiến thắng vẻ vang, là dấu ấn lịch sử ghi đậm trong lòng quân và dân Việt Nam, nó là động lực giúp chúng ta xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nước có sức mạnh quân sự như mỹ đã thua trong cuộc chiến tranh xâm lược ở việt nam, đặc biệt là dân tộc ta đã đánh bại được những phương tiện chiến tranh hiện đại bậc nhất của Mỹ lúc bấy giờ như B52, qua đó khẳng định được sức mạnh anh hùng của dân tộc ta. Chiến thắng lịch sử 12 ngày đêm luôn sống mãi trong lòng con em đất Việt.

   Xóa
 8. nếu là một công dân Việt Nam thì phải biết về lịch sử dân tộc, để biết ông cha ta đã phải hy sinh máu xương để bảo vệ đất nước và có đất nước như ngày hôm nay. thế hệ trẻ ngày này phải biết trân trọng điều đó và phát huy những gì đang có đc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế giới từng nhận định máy bay B52 của Mỹ chỉ rơi ở hai nơi: trên bầu trời Hà Nội và trên bãi tập. Nhân dân VN là người duy nhất có thể bắn rơi máy bay B52 của Mỹ, đó là một điều vô cùng tự hào. CHiến thắng năm ấy như một bước ngoặt lịch sử, đánh dấu thắng lợi hoàn toàn của cuộc kháng chiến chống Mỹ, mở ra kỷ nguyên độc lập tự do cho đất nước.

   Xóa
 9. Mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng lại có những nhân vật lịch sử vĩ đại viết ra những áng hùng văn như Nam quốc sơn hà, Hịch tướng sỹ, Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến,..để động viên, tập hợp, đoàn kết toàn thể dân tộc đấu tranh cũng như là lời cảnh báo với kẻ thù. Tất cả thể hiện tinh thần yêu nước, ý chí quyết chiến quyết thắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi đi anh chăn bò. Thế thì ta mất Hoàng Sa, mất Trường Sa, và người ngư dân của ta bị tàu Hải Giám của TQ nó ủi cho chìm khi lò dò đến các quần đảo đó kiếm miếng ăn mà các quan to não to của ta có dám làm gì không hay im re như hến? Cuộc chiến kia đã xong. Lúc đó đất nước ta còn nguyên vẹt một mảnh đất, nhưng với kẻ thù không đội trời chung kìa, nó đang rỉa dần, rỉa mòn đất nước ta mà ta cứ ở đó mà quyết chiến, quyết thắng. Những người anh hùng của dân tộc đã bị chết hết rồi. Giờ hể ai nói động đến TQ là bắt, liệng vào tù. Ý chí quật cường của dân ta bị chính bọn Việt Gian của dân ta ếm chứ chẳng có tôn giáo, cá nhân nào ếm cả.

   Xóa
 10. Đó là một sự thật lịch sử và được toàn thế giới công nhận "Thắng lợi của quân và dân ta trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không", đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc về mọi mặt trong suốt 08 năm chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ" , còn bọn xuyên tạc lịch sử chống phá nhà nước chính quyền và band cuồng Mỹ thật rẻ rúng, thiển cận và nên tỉnh lại để không đi ngược với tinh thần dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Tự hào là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý sẽ không bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 13. Yêu đất nước Việt Nam quá và mãi mãi tự hào hai chữ Việt Nam.

  Trả lờiXóa