Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017

TÀ GIÁO “HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI”

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hải Phòng xuất hiện nhóm người lạ mặt, tự xưng là “Hội thánh của đức chúa trời” (còn gọi là “Đức chúa trời mẹ”). Mặc dù chưa được công nhận và chưa được phép hoạt động, song các nhóm người này tích cực tuyên truyền, dụ dỗ và lôi kéo người dân theo đạo. Trái ngược với “lời vàng ý ngọc”, những người mê muội gia nhập “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã bỏ bê công việc, vợ chồng mâu thuẫn, ly hôn, sinh viên bỏ học, để lại cho người thân những nỗi đau, vừa tự tay khép chặt cánh cửa tương lai của chính mình.


Qua công tác nắm tình của cơ quan chức năng cho thấy, một số nhóm người tự xưng là “Hội thánh của đức Chúa Trời” liên tục có các hoạt động tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật. Điển hình như từ ngày 17/11/2017, Phạm Đức Hiệp, sinh 1981, ĐKTT ở xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng đến thuê ngôi nhà 4 tầng của anh Bùi Khắc Dũng, sinh 1978, ở thôn Hầu, xã Lâm Động, Thủy Nguyên. Hoạt động tổ chức tụ tập đông người sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật củatại xã Lâm Động, Thủy Nguyên của Phạm Văn Hiệp. “Núp bóng” dưới mục đích thuê nhà được ghi rõ trong hợp đồng là để cư trú và mở lớp dạy nhạc, hát, làm quảng cáo truyền hình, kinh doanh tự do... nhưng tại đây, Hiệp tổ chức lôi kéo, tụ tập đông người sinh hoạt tôn giáo “Đức chúa trời Mẹ” trái phép. Số lượng người tham gia sinh hoạt khoảng 50 người, thời gian vào các ngày thứ 3, 7 hàng tuần.
Trước tình hình trên, ngày 2/12, cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên tiến hành kiểm tra điểm nhóm trên, phát hiện 46 người đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép và chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Quá trình làm việc, Phạm Đức Hiệp đã thừa nhận việc tổ chức sinh hoạt tôn giáo trên vi phạm các quy định của pháp luật. Cũng trong ngày 2/12, qua tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại nhà ông Lương Văn Thuần, ở Cụm 4, xã Tân Hưng, Vĩnh Bảo xuất hiện một số người lạ mặt tụ tập nghi vấn đang sinh hoạt tôn giáo trái quy định, Công an huyện Vĩnh Bảo đã cử lực lượng An ninh phối hợp cùng Công an xã Tân Hưng tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc.
Tại thời điểm kiểm tra, Công an huyện xác định có 7 người đang tổ chức sinh hoạt đạo “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”, trong đó có Quàng Văn Thắng, sinh 1993, quê ở Quài Cang, Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Quá trình làm việc, nhóm trên khai nhận Thắng là người tổ chức hoạt động tôn giáo. Lợi dụng danh nghĩa một công ty “chuyên phân phối hàng tiêu dùng”, để phục vụ hoạt động của mình, từ ngày 23/11, Thắng đã thuê nhà của ông Lương Văn Thuần làm cơ sở, song thực chất nhằm tuyên truyền, phát triển đạo “Hội thánh đức chúa trời mẹ” tại huyện Vĩnh Bảo, trong đó tập trung vào giới trẻ, nhất là tầng lớp học sinh, sinh viên. Tại đây, Thắng đã lôi kéo được anh Nguyễn Văn H, sinh 1990, ở xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo và cùng một số người tuyên truyền hoạt động tôn giáo trái phép.
Được biết, tổ chức “Hội thánh của Đức chúa trời” có nguồn gốc từ năm 1964 tại Hàn Quốc. Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ta tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của mỗi công dân song điều đáng nói, giáo lý của tổ chức này có một số nội dung mang tính chất tà giáo, không đúng với Kinh Thánh.
Tại Hải Phòng, từ năm 2013, số truyền đạo thuộc Hội thánh lợi dụng việc phát triển kinh doanh như giới thiệu, tư vấn các sản phẩm để thuê nhà, đặt văn phòng dưới danh nghĩa “Trung tâm tư vấn tâm lý người”, ngụy trang cho các hoạt động tuyên truyền, phát triển đạo trái pháp luật, đặc biệt trên địa bàn các quận huyện như: Thủy Nguyên, An Dương, Dương Kinh, Kiến An... Các nhóm này sử dụng sách thực hành giảng đạo, các quyển tranh, ảnh minh họa thuyết trình giảng đạo không nguồn gốc xuất bản. Trước đó, ngày 19/7, cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra, phát hiện nhóm truyền đạo tại thôn Đông Hoa, xã Hoa Động do Đàm Văn Mạnh, sinh 1989, ở thôn Hầu, xã Lâm Động tổ chức. Mặc dù chưa được phép của cấp có thẩm quyền song trước đó Mạnh thuê căn nhà 3 tầng để làm nơi tụ tập, tổ chức truyền đạo cho khoảng 30-40 người đến từ nhiều nơi vào các ngày thứ 7 hàng tuần.
Tuy mới xâm nhập vào địa bàn thành phố một thời gian ngắn, nhưng trước đó “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã có dấu hiệu “bắt rễ” ở một số tỉnh, thành phố. Với ý đồ phát triển địa bàn, người của Hội chủ động tìm gặp, làm quen và lôi kéo, dụ dỗ nhằm tạo cơ sở, gây dựng lực lượng, nhất là những người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn và học sinh sinh viên. Trong số những người bị lôi kéo là trường hợp của gia đình bà Lê Thị B, ở xã Chính Mỹ, Thủy Nguyên. Bà B cho biết, không chỉ tuyên truyền, vận động lôi kéo chồng và con trai, nhóm truyền đạo của Phạm Đức Hiệp còn tích cực tuyên truyền để bà đi theo. Người của nhóm này đã gặp gỡ, tiếp cận và nói cho bà B những điều tốt đẹp do Đức Chúa Trời mang lại và còn đe dọa nếu nghe, tin, theo sinh hoạt, bà và các thành viên trong gia đình sẽ được phù hộ, có sức mạnh siêu nhiên còn không sẽ gặp nhiều rủi ro. Những điều họ nói, bà B nghe không hiểu, đã mấy chục tuổi đầu, bà biết làm gì có chuyện chỉ tin, nghe, làm theo những điều nhảm nhí sẽ có cuộc sống nhàn hạ. Nhưng với chồng và con trai bà B, từ ngày tham gia sinh hoạt “Hội thánh của đức chúa trời” lại trở lên u mê, về nhà vất hết bát hương thờ cúng tổ tiên, không ăn đồ thờ cúng, tin vào “ngày tận thế”. Nguy hại hơn nữa, cậu con trai còn đòi bán cả vườn đất để “phụng Chúa”, sau này có nhà trên thiên đường, sống sung sướng...Hay bi hài hơn cả là trường hợp của gia đình anh Nguyễn Văn T, ở quận Kiến An có vợ từng tham gia sinh hoạt tổ chức tôn giáo tại xã.
Quá trình nắm tình hình hoạt động nhóm người tự xưng “Hội thánh của Đức Chúa Trời”, cơ quan chức năng đã nhận được nhiều phản ánh, đơn tố cáo của người dân, các em sinh viên đang học theo học một số trường đại học, cao đẳng trên đia bàn thành phố. Với những luận điệu “cao siêu”, nhóm người tự xưng “Hội thánh của Đức Chúa Trời rao giảng, “vẽ” ra viễn cảnh thiên đường, không có thật. Nhiều người theo tổ chức này đã bỏ bê công việc, vợ chồng mâu thuẫn, ly hôn, sinh viên bỏ học. Điển hình như trường hợp của của em Nguyễn Thu T, sinh 1997, ở xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên. Bằng chiêu bài gieo “niềm tin thần thánh”, phô trương “sức mạnh thiên nhiên”, “chúa sẽ che chở”, giúp gặp mọi điều tốt lành trong cuộc sống, đang là sinh viên một trường đại học, T đã tin, nghe theo và tham gia sinh hoạt nhóm “Hội thánh của Đức Chúa Trời” từ tháng 6/2017. Không hiểu “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã gieo vào đầu cô sinh viên này lý tưởng, sức mạnh siêu nhiên gì mà T tin, theo sùng đến mê muội, bỏ cả học hành. Ngay cả khi trở về nhà, tính tình T có nhiều biểu hiện thay đổi như: hay nói dối gia đình, đòi đập bát hương gia đình, không ăn đồ thờ cúng. Chẳng chịu học hành và lao động, đầu óc T tối ngày quay cuồng lúc nào cũng chỉ có một niềm tin vào một đấng siêu nhiên sẽ cho mình cuộc sống đầy đủ, ban cho tình yêu, hạnh phúc và mọi điều tốt đẹp. Quá bức xúc trước những hành động, việc làm của “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đối với con gái mình, mẹ của T là bà Lê Thị L đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng đề nghị cấm tổ chức này hoạt động.
Ngoài ra, một điều rất đáng chú ý là việc thu “phí” của những người tự xưng “Hội thánh của Đức Chúa Trời” có biểu hiệu khuất tất, trục lợi không minh bạch. Như tố cáo của bà Lê Thị B, mỗi lần tổ chức sinh hoạt, chồng và con trai bà phải thực hiện nghi lễ “phụng chúa” bằng số tiền “tùy tâm” nhưng thấp nhất mỗi lần là 50.000 đồng. Phản ánh của một số nạn nhân khác thì phải nộp tiền bằng 10% thu nhập. Câu hỏi đặt ra là với sự lôi kéo không ít người tham gia sinh hoạt, số tiền mà “Hội thánh của Đức Chúa Trời” thu được cũng không phải là ít và ai là người hưởng lợi?
Với tổ chức tự xưng kiểu “Hội thánh của đức Chúa Trời” rõ ràng là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Do đó các cơ quan chức năng khuyến cáo đề nghị các cấp chính quyền quan tâm, quản lý chặt chẽ, đúng pháp luật các hoạt động tuyên truyền, phát triển đạo, nhất là đối với các tôn giáo lạ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm hơn tới con em mình, không để cho các đối tượng lôi kéo tham gia hoạt động tà đạo./.

Gà Quê
Comments
30 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

30 nhận xét:

 1. Chính quyền cần nhanh chóng làm rõ và có chế tài xử lý các đối tượng này không để họ tùy tiện lộng hành muốn làm gì thì làm. Cứ tiếp tục như vậy thì rất có thể một bộ phận quần chúng sẽ không làm việc mà chỉ chăm chăm đi lễ, mà lễ thì chẳng thể tạo ra cơm, rau cho họ sống được.

  Trả lờiXóa
 2. "Hội thánh của Đức chúa trời " - một cái tên quá mĩ miều và đầy nhân đạo, nhưng những kẻ đứng ra lập ra cái hội này và hoạt động của nó thì lại rất vô nhân đạo ở chỗ: làm cho người mê muội gia nhập “Hội thánh của Đức Chúa Trời” bỏ bê công việc, vợ chồng mâu thuẫn, ly hôn, sinh viên bỏ học, để lại cho người thân những nỗi đau, vừa tự tay khép chặt cánh cửa tương lai của chính mình.

  Trả lờiXóa
 3. Với tổ chức tự xưng kiểu “Hội thánh của đức Chúa Trời” rõ ràng là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Do đó các cơ quan chức năng khuyến cáo đề nghị các cấp chính quyền quan tâm, quản lý chặt chẽ, đúng pháp luật các hoạt động tuyên truyền, phát triển đạo, nhất là đối với các tôn giáo lạ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm hơn tới con em mình, không để cho các đối tượng lôi kéo tham gia hoạt động tà đạo.

  Trả lờiXóa
 4. Hội thánh của đức Chúa Trời cái gì chứ chỉ toàn là những cái lừa bịp nguời khác mà thôi, mục đích sâu xa của chúng là những hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Xã hội phát triển kéo theo sự du nhập của nhiều văn hoá, trong đó tôn giáo không ngoại lệ, việc các tôn giáo lạ vào truyền bá thì các cơ quan chức năng phải nắm rõ để giải quyết nhanh các tình huống phức tạp có thể xảy ra, đảm bảo an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 6. Với tổ chức tự xưng kiểu “Hội thánh của đức Chúa Trời” rõ ràng là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. " Hội thánh của Đức chúa trời" nghe đã thấy mị dân và mang tính lôi kéo, dụ dỗ. Những tổ chức như thế này nên bị loại bỏ để người dân không bị sa đà vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Với tổ chức tự xưng kiểu “Hội thánh của đức Chúa Trời” rõ ràng là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. ì vậy rất mog các cơ quan chức năng hãy trừng phạt thật nghiêm mấy cái hội tà đạo này.

  Trả lờiXóa
 9. Hội thánh của đức Chúa Trời cái gì chứ chỉ toàn là những cái lừa bịp nguời khác mà thôi, mục đích sâu xa của chúng là những hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Với tổ chức tự xưng kiểu “Hội thánh của đức Chúa Trời” rõ ràng là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Do đó các cơ quan chức năng khuyến cáo đề nghị các cấp chính quyền quan tâm, quản lý chặt chẽ, đúng pháp luật các hoạt động tuyên truyền, phát triển đạo, nhất là đối với các tôn giáo lạ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm hơn tới con em mình, không để cho các đối tượng lôi kéo tham gia hoạt động tà đạo.

  Trả lờiXóa
 11. Giáo lý của tổ chức Hội thánh đức chúa trời này có một số nội dung mang tính chất tà giáo, không đúng với kinh thánh, đây là tổ chức chưa được cấp phép sinh hoạt tôn giáo, có nhiều hoạt động gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trong cả nước. Mong rằng bà con nhân dân cảnh giác, không để đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo

  Trả lờiXóa
 12. Đảng và Nhà nước ta tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của mỗi công dân, tuy nhiên một số đối tượng vì động cơ, mục đích khác nhau lợi dụng quyền tự do đó để tiến hành các hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân như Hội thánh đức chúa trời. Bà con nên đề cao cảnh giác trước âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 13. Thaibinhquetoi23416:13 28 tháng 12, 2017

  Đề nghị các cấp chính quyền quan tâm, quản lý chặt chẽ các hoạt động tuyên truyền, phát triển đạo, nhất là đối với các tôn giáo lạ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm hơn tới con em mình, không để cho các đối tượng lôi kéo đi nhầm vào con đường tà đạo, bỏ bê học hành, lao động sản xuất

  Trả lờiXóa
 14. Vì quá tin vào những điều “tốt đẹp”, cao siêu, những người theo “Hội thánh của Đức Chúa Trời” không chỉ mang đến sự thất vọng, nỗi đau cho người thân, họ còn tự tay đóng sập cánh cửa tương lai của mình. Nhiều người cuồng tín, tin theo đã bỏ dở việc học tập, bỏ công việc gia đình, khiến cuộc sống bị đảo lộn, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 15. Thấm nhuần lời dạy của Người, những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động tôn giáo được diễn ra đúng quy định của pháp luật, phù hợp với Hiến chương, điều lệ của tổ chức giáo hội được Nhà nước công nhận. Mỗi người đều có quyền tự do tín ngưỡng, việc sinh hoạt, theo hoặc không theo tôn giáo là nhu cầu tự thân, nguyện vọng hợp pháp, nhưng dù theo đạo, tôn giáo nào cũng phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, không đi ngược thuần phong mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. oạt động tín ngưỡng, tôn giáo ở nước ta thời gian qua có những diễn biến phức tạp. Đáng chú ý là sự xuất hiện các tà đạo, với những hình thức sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo chứa đựng những yếu tố mê tín, phản văn hóa, phi nhân tính, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, điển hình như Hội thánh đức chúa trời. Mong rằng bà con nhân dân đề cao cảnh giác, phân biệt đúng sai không để kẻ xấu lợi dụng, cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng

  Trả lờiXóa
 17. Đối với những đối tượng chủ mưu, đứng đầu các tà đạo, các cấp chính quyền, cơ quan chức năng phải kịp thời có biện pháp xử lý kiên quyết, triệt để. Các cấp, các ngành phải thường xuyên chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đẩy mạnh phong trào xây dựng làng văn hóa, khu dân cư văn hóa

  Trả lờiXóa
 18. Thaibinhquetoi23416:28 28 tháng 12, 2017

  Các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội cần tăng cường đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động để tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân, giáo dục truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội, tránh xa những cám dỗ không lành mạnh. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là nâng cao nhận thức của người dân, không nghe theo lời lẽ bịa đặt của các đối tượng xấu

  Trả lờiXóa
 19. ông tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, giải thích, hướng dẫn của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và đoàn thể chính trị, xã hội cho người dân không chỉ tăng cường về cường độ, liều lượng mà phải đổi mới cả nội dung và hình thức. Khi nào quần chúng nhân dân hiểu rõ đâu là chính đạo, đâu là tà đạo thì việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo của họ chắc chắn sẽ theo đúng pháp luật

  Trả lờiXóa
 20. “Hội thánh của đức Chúa Trời” rõ ràng là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, kéo theo nhiều hệ lụy, gia đình tan vỡ, con cái bỏ bê học hành. Bà con cần đề cao cảnh giác, nâng cao nhận thức, không đi theo tà giáo làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình

  Trả lờiXóa
 21. Với tổ chức tự xưng kiểu “Hội thánh của đức Chúa Trời” rõ ràng là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Do đó các cơ quan chức năng khuyến cáo đề nghị các cấp chính quyền quan tâm, quản lý chặt chẽ, đúng pháp luật các hoạt động tuyên truyền, phát triển đạo, nhất là đối với các tôn giáo lạ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm hơn tới con em mình, không để cho các đối tượng lôi kéo tham gia hoạt động tà đạo.

  Trả lờiXóa
 22. Lại một cách kiếm tiền. việc thu “phí” của những người tự xưng “Hội thánh của Đức Chúa Trời” có biểu hiệu khuất tất, trục lợi không minh bạch. Như tố cáo của bà Lê Thị B, mỗi lần tổ chức sinh hoạt, chồng và con trai bà phải thực hiện nghi lễ “phụng chúa” bằng số tiền “tùy tâm” nhưng thấp nhất mỗi lần là 50.000 đồng. Phản ánh của một số nạn nhân khác thì phải nộp tiền bằng 10% thu nhập. Câu hỏi đặt ra là với sự lôi kéo không ít người tham gia sinh hoạt, số tiền mà “Hội thánh của Đức Chúa Trời” thu được cũng không phải là ít và ai là người hưởng lợi?

  Trả lờiXóa
 23. Bangtuyetnhietdoi20:21 31 tháng 12, 2017

  Với tổ chức tự xưng kiểu “Hội thánh của đức Chúa Trời” rõ ràng là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. ì vậy rất mog các cơ quan chức năng hãy trừng phạt thật nghiêm mấy cái hội tà đạo này.

  Trả lờiXóa
 24. Thaibinhquetoi23420:22 31 tháng 12, 2017

  Với tổ chức tự xưng kiểu “Hội thánh của đức Chúa Trời” rõ ràng là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. ì vậy rất mog các cơ quan chức năng hãy trừng phạt thật nghiêm mấy cái hội tà đạo này.

  Trả lờiXóa
 25. Hội thánh của đức Chúa Trời cái gì chứ chỉ toàn là những cái lừa bịp nguời khác mà thôi, mục đích sâu xa của chúng là những hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Lại một cách kiếm tiền. việc thu “phí” của những người tự xưng “Hội thánh của Đức Chúa Trời” có biểu hiệu khuất tất, trục lợi không minh bạch. Như tố cáo của bà Lê Thị B, mỗi lần tổ chức sinh hoạt, chồng và con trai bà phải thực hiện nghi lễ “phụng chúa” bằng số tiền “tùy tâm” nhưng thấp nhất mỗi lần là 50.000 đồng. Phản ánh của một số nạn nhân khác thì phải nộp tiền bằng 10% thu nhập. Câu hỏi đặt ra là với sự lôi kéo không ít người tham gia sinh hoạt, số tiền mà “Hội thánh của Đức Chúa Trời” thu được cũng không phải là ít và ai là người hưởng lợi?

  Trả lờiXóa
 27. " Hội thánh của Đức chúa trời" nghe đã thấy mị dân và mang tính lôi kéo, dụ dỗ. Những tổ chức như thế này nên bị loại bỏ để người dân không bị sa đà vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Chính quyền cần nhanh chóng làm rõ và có chế tài xử lý các đối tượng này không để họ tùy tiện lộng hành muốn làm gì thì làm. Cứ tiếp tục như vậy thì rất có thể một bộ phận quần chúng sẽ không làm việc mà chỉ chăm chăm đi lễ, mà lễ thì chẳng thể tạo ra cơm, rau cho họ sống được.

  Trả lờiXóa
 29. Thaibinhquetoi23420:36 31 tháng 12, 2017

  Các cơ quan chức năng khuyến cáo đề nghị các cấp chính quyền quan tâm, quản lý chặt chẽ, đúng pháp luật các hoạt động tuyên truyền, phát triển đạo, nhất là đối với các tôn giáo lạ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm hơn tới con em mình, không để cho các đối tượng lôi kéo tham gia hoạt động tà đạo.

  Trả lờiXóa
 30. Mấy ông Quản Trị Viên của nhà nước ta trong 'nonsongvietnam' này là con nít. Đã chiệu chơi đăng bài viết lên đây gọi kẻ khác là "tà đạo" mà tui đăng phản bát bảo Đạo Kác Mác Ăng Gen là tà đạo thì xoá quan điểm của tui thì là làm sao? Mấy ông cảm thấy không đủ "tự do" để nghe kẻ khác phản bác những quan điểm chói tai, gai mắt thì đừng có đăng những bài viết mạ lị kẻ khác chứ! Thiệt là đúng là những kẻ độc tài ngu si.

  Trả lờiXóa