Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017

MỸ TẶNG NHỮNG TRÁI “DÂN CHỦ” TRONG DỊP NOEL 1972 TẠI HÀ NỘI

Trước mắt tôi hôm nay là phố Khâm Thiên sầm uất và bóng dáng người phụ nữ Thủ đô bồng con hiên ngang đạp lên xác quân thù, B52 gẫy cánh tan xác dưới chân người phụ nữ ấy, với những trái bom “dân chủ” mà quân Mỹ đã thả xuống thủ đô Hà Nội trong những ngày cuối tháng 12 năm 1972 gần 400 người gồm cả già trẻ, lớn, bé vĩnh viễn ra đi, tội ác mà đế quốc Mỹ gây ra khiến chúng ta không bao giờ quên.
Chúng ta cùng nhìn lại hậu quả mà những trái bom “dân chủ” mà Mỹ đã thả xuống phố Khâm Thiên vào những ngày Noel năm 1972 để thấy những hậu quả vô cùng đau lòng. Để chúng ta tưởng niệm, xót xa và đừng bao giờ quên nỗi đau đó, để những kẻ thuộc band cuồng Mỹ phải suy nghĩ lại hành động của mình, để chúng ta ngăn chặn chúng, để cho những trái “dân chủ” đừng rơi trên đất Việt Nam xinh đẹp nữa. Cụ thể:

Trong trận bom rải thảm phố Khâm Thiên, Hà Nội đêm 26 tháng 12 năm 1972 đã làm chết 278 người, trong đó có 91 phụ nữ, 40 cụ già, 55 trẻ em; làm cho 178 cháu mồ côi trong đó có 66 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ; 290 người bị thương, 2.000 ngôi nhà, trường học, đền chùa, rạp hát, trạm xá bị sập, trong đó có 534 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.
Ngôi nhà số 51 phố Khâm Thiên chỉ còn là một hố bom, bảy người sống trong ngôi nhà này không còn ai sống sót. Mảnh đất này trở thành một đài tưởng niệm với một tấm bia mang dòng chữ "Khâm Thiên khắc sâu căm thù giặc Mỹ" và một bức tượng bằng đồng tạc hình một phụ nữ bế trên tay một đứa trẻ đã chết vì bom Mỹ, tượng được lấy nguyên mẫu từ chính chủ nhân của ngôi nhà bị hủy diệt này. Kể từ sau trận bom ấy, hàng năm, đến những ngày kỉ niệm trận bom, người dân trên phố, và nhiều nơi khác tới đây thắp hương tưởng niệm những người đã chết vì bom Mỹ.

Trong sân bệnh viện Bạch Mai có tấm bia mang chữ "Căm thù" để ghi nhớ về vụ B-52 ném bom trúng bệnh viện này vào ngày 22 tháng 12 khiến 1 bệnh nhân và 30 y tá, bác sĩ thiệt mạng, có 1 y tá đang mang thai 3 tháng. Thật may mắn khi đó hầu hết bác sĩ, bệnh nhân đã được sơ tán. Mỗi khoa chỉ giữ lại vài ba người để trực cấp cứu. 300 bệnh nhân đã ở dưới hầm trú ẩn.
Quá khứ đau thương là thế ấy vậy mà band cuồng Mỹ và một số nhà trí thức rởm lên mạng kêu la rằng Mỹ không ném bom vào dân thường, không ném vào dân thường mà chết tới mấy trăm mạng người, bợ đít Mỹ thì cũng cho khéo, đừng có lộ liễu như thế. Nhìn về chuyện xưa để mà giữ long tự tôn dân tộc, để nhớ rõ lịch sử, đừng vì cái lợi trước mắt mà vô ơn với những người đi trước./.

Người phán xử
Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Dẫu biết rằng quá khứ đã qua đi thì nên để nó ngủ yên nhưng xin các vị dận chủ hãy khoan, hãy tinh tế, hãy sáng suốt trong việc tung hô Mỹ. Các vị hãy nhìn lại đau thương khi quả bom B52 trút xuống phố Khâm Thiên 1972 mà xem. Hay các vị không có người thân, k được chứng kiến, không được cảm nhận nỗi đau nào từ đó mà các vị tung hô sự tốt bụng toàn vẹn của Mỹ đến vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến thắng này đã giáng đòn quyết định vào cố gắng cuối cùng của Mỹ, buộc chúng phải ký Hiệp định Pa-ri về kết thúc chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, tạo ra bước ngoặt lịch sử làm tiền đề để đi đến thắng lợi trọn vẹn của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.Từ đó càng biết ơn các thế hệ đàn anh đã dùng máu và nước mắt tô thắm quốc kỳ của đất nước, dùng xương tạc nên những hình tượng bất khuất kiên trung.

   Xóa
 2. Quá khứ đau thương là thế ấy vậy mà band cuồng Mỹ và một số nhà trí thức rởm lên mạng kêu la rằng Mỹ không ném bom vào dân thường, không ném vào dân thường mà chết tới mấy trăm mạng người, bợ đít Mỹ thì cũng cho khéo, đừng có lộ liễu như thế. Nhìn về chuyện xưa để mà giữ long tự tôn dân tộc, để nhớ rõ lịch sử, đừng vì cái lợi trước mắt mà vô ơn với những người đi trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những bài học rút ra từ chiến thắng này vẫn còn nguyên giá trị, thế hệ trẻ ngày nay cần cố gắng và học tập cống hiến cho đất nước, để viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc. Do đó, hy vọng rằng thế hệ trẻ ngày nay cần học tập tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường, lòng can đảm ấy để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước, viết thêm những trang sử vàng cho dân tộc.

   Xóa
 3. Một quá khứ đau thương là thế, một cảnh tượng khi mỗi lần nhin flaij nơi đây khiến người ta không khỏi xót xa thế nhưng có những con người , à không phải nói là những kẻ chỉ vì tiền mà săn sàng phủ nhận hoàn toàn tội ác do mỹ gây ra, đó không ai khác chính là bọn phản động, vì tiền mà sẵn sàng bất chấp tất cả, gieo nhân nào gặt quả ấy, với những hành vi bẩn thỉu của mình tôi tin rằng lũ này nhất định sẽ phải nhận cái giá thích đáng cho những hành vi bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể khẳng định rằng chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là biểu tượng cao đẹp về sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, tầm nhìn chiến lược của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.Những trang sử nước ta là những dòng thấm đẫm nước mắt và máu của những cuộc vệ quốc. Nhưng bao giờ cũng thế nhân dân đồng lòng đánh bại tất cả

   Xóa
 4. Chiến thắng Điện Biên Phủ Trên Không thật sự là một chiến thắng ròn rã của dân tộc ta, làm rung chuyển cả năm châu, khiến cho Mỹ gục ngã và hết ảo tưởng sức mạnh của chúng. Tôi vẫn thắc mắc tại sao gọi là Điện Biên Phủ trên không sau rồi nhận thấy chiến công bắn B52 trên bầu trời thủ đô, có khác gì chiến thắng ở Điện Biên Phủ năm nào. Vẫn oai hùng, bắt kẻ thù ngồi vào bàn đàm phán

  Trả lờiXóa
 5. Sự tàn khốc , mất mát và những đau thương trong chiến tranh không từ nào có thể diễn tả được , chính từ đó là động lực để cùng nhau đứng lên , đoàn kết đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi đất nước , giành lại tự do , độc lập như ngày hôm nay. Tôi tiếc mình không được sinh sớm hơn trong thời chiến. Để tận hưởng cảm giác toàn quân dân hừng hực khí thế, tuy nguy hiểm sống chiến cận kề nhưng tâm thế lúc nào thoải mái, có lý tưởng vững vàng

  Trả lờiXóa
 6. Những người viết nên những cuốn sách lịch sử không sáng tác giống như nhạc sỹ, nhà thơ, nhà văn sáng tác bài hát, văn thơ mà họ viết dựa trên những câu chuyện có thật, dựa trên lời kể của những người trực tiếp đi ra hay chứng kiến chiến tranh để cho ra đời những cuốn sách chân thực nhất về toàn cảnh lịch sử.

  Trả lờiXóa
 7. Chiến dịch 12 ngày đêm đánh trả B52 năm 1972 cũng chứng minh hùng hồn sức mạnh vô địch của chiến tranh nhân dân Việt Nam. Lòng dân ý đảng sẽ đánh bại mọi kẻ thù. 45 năm về trước, nhằm mục đích “đưa Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá” và buộc ta phải ký kết Hiệp định Pa-ri theo những điều khoản do Mỹ định ra, từ ngày 18/12 đến ngày 30/12 năm 1972, Tổng thống Mỹ Nich-xơn đã ra lệnh ném bom hủy diệt Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên và một số tỉnh miền BÁc bằng máy bay chiến lược B52

  Trả lờiXóa
 8. Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là một trong những chiến thắng mang tầm vóc to lớn ở thế kỷ 20, viết tiếp những trang sử vàng, chiến công chói lọi trong lịch sử chống ngoại xâm, giữ nước của dân tộc ta. Những con số đã nói lên phần nào được sự thất bại thảm hại của Mỹ , B52 đối với Mỹ lúc bây giờ là vũ khí hiện đại , tân tiến nhất nhưng dù có thế nào đi nữa cũng không thể khuất phục được ý chí của dân tộc VIệt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Mọi cố gắng của Việt Nam để cứu vãn nền hòa bình đều bị thất bại. Thậm chí Bác Hồ đã liên tiếp gọi điện,gửi thư cho chính phủ Pháp Nhưng đều bị pháp gạt bỏ. Họ đã đẩy Ta vào chân tường không có lối thoát cho nền hòa bình,do vậy Ta chỉ còn 1 con đường duy nhất là cầm súng bảo vệ nước nhà.

  Trả lờiXóa
 10. Thật may mắn khi đó hầu hết bác sĩ, bệnh nhân đã được sơ tán. Mỗi khoa chỉ giữ lại vài ba người để trực cấp cứu. 300 bệnh nhân đã ở dưới hầm trú ẩn

  Trả lờiXóa