Thứ Tư, 20 tháng 12, 2017

MÁU ĐỔ VÌ CHIÊU BÀI “GIÁO DÂN HIẾN ĐẤT” TẠI GIÁO PHẬN VINH

Muốn lấn chiếm đất đai, biến của chung thành của riêng thì hãy dùng chiêu bài “giáo dân hiến đất” đấy chính là những cách đang được áp dụng tại xứ Kẻ Gai-giáo hạt Cầu Rầm, giáo phận Vinh. Chỉ có ở giáo phận Vinh mới có kiểu đạp vào luật pháp như thế này, họ tự cho mình cái quyền ưu tiên hơn xã hội, tự cho mình cái quyền bố đời, mẹ thiên hạ. Như chúng ta đã biết, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước quản lý, vì vậy, quá trình mua bán, chuyển nhượng, hiến tặng hay chuyển mục đích sử dụng đều phải tuân theo các quy định cụ thể của pháp luật. Trong trường hợp tại xứ Kẻ Gai - giáo hạt Cầu Rầm, giáo phận Vinh thì khi muốn chuyển đất nông nghiệp thành đất để phục vụ các mục đích khác đều phải tuân thủ các quy định và phải được cấp có thẩm quyền cho phép.


Tại sao trước khi chuyển mục đích sử dụng đất phải được các cấp có thẩm quyền cho phép và phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Nếu như quỹ đất nông nghiệp, lâm nghiệp không được quản lý chặt chẽ, nhất là trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì chẳng mấy chốc chẳng còn đất mà trồng trọt, chẳng còn đất mà làm ăn. Như thế thì loạn hết phải không?
Ấy vậy mà, tại giáo xứ Kẻ gai bà con giáo dân lại ngang nhiên chà đạp pháp luật, dưới sự chỉ đạo của linh mục bề trên đã dùng cớ “giáo dân hiến đất” để “xây nhà nguyện”, một hành động trắng trợn vi phạm luật đất đai của linh mục và bà con giáo dân nơi này.


Thật đáng suy ngẫm, Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo vốn
sống đoàn kết, tương thân, tương ái, luôn đồng hành cùng dân tộc. Các tôn giáo khác, các chức sác, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hoà giữa lòng dân tộc, thế nhưng tại sao những vụ việc phức tạp trong thời gian gần đây đều liên quan đến người Công giáo, phải chẳng người Công giáo luôn quậy phá hay có kẻ nào đứng sau xúi giục người Công giáo phá hoại? sự thật là đằng sau các vụ việc phức tạp đó luôn có bàn tay của những linh mục tu hú, xấu bụng, luôn có bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phn động thù địch với Việt Nam, hay các cá nhân đội lốt “dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo”. Mà đặc biệt chỉ có một bộ phận người công giáo tại giáo phận Vinh dưới sự chỉ đạo của đám quạ đen là luôn tay phá phách, chứ còn những vùng khác trong cả nước đang còn lo làm ăn phát triển kinh tế.
Nhng sự vụ gần đây tại giáo phận Vinh đang làm vấy bẩn đi toàn bộ người công giáo trong cả nước, khiến cho cả xã hội ngày càng e dè, ít muốn giao du với người Công giáo, khiến cho toàn thể nhân dân trong cả nước cảm thấy bức xúc, ngứa mắt với những hành động như ở xứ Kẻ Gai - giáo hạt Cầu Rầm, giáo phận Vinh. Có lẽ tới lúc toàn thể nhân dân ở quanh mấy xứ như xứ Kẻ Gai phải cho người công giáo làm loạn thấy rằng, phá thôi chứ đừng phá quá./.

Rau má
Comments
34 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

34 nhận xét:

 1. Có thể thấy rằng những người miền trung thường rất thật thà, chất phát, cương trực, nóng nảy, tinh thần cộng đồng rất cao, nếu được giác ngộ tinh thần cách mạng thì sẽ dễ đẩy lên thành một cao trào, nhưng hóa ra là do âm mưu lớn vậy. Những vị linh mục này cấu kết với bọn phản động nước ngoài để chống đối chính quyền phải dẹp hết, không cứ tình hình thế này trật tự xã hội không yên ổn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua tìm hiểu được biết, linh mục Nguyễn Thái Hợp được đào tạo bài bản và giác ngộ sự thâm thù với cộng sản. Trước đây và bây giờ thì lão không bao giờ ngừng ý định chống phá đảng. Cùng với đó là được đào tạo bài bản từ CIA thì những hành động cực đoan của ông sẽ mạnh mẽ hơn

   Xóa
 2. Không hề đơn giản, những vụ việc như thế này cũng là một sự hậu thuẫn của phương Tây và Mỹ cùng với sự hỗ trợ đắc lực của các tay chân như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và các tên dân chủ khác. Thời gian qua cũng hiểu tại sao địa bàn Nghệ tĩnh lại loạn như vậy. Đơn giản vì có những con người những linh mục xấu muốn bán nước, phản bội dân tộc Việt Nam như các đối tượng cực đoan ở Nghệ An

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể dễ dàng nhận thấy đằng sau vụ rối loạn mất an ninh trật tự do giáo dân gây ra đều đứng đằng sau chủ mưu cầm đầu là những linh mục cực đoan, chống đối tiêu biểu như Nguyễn Thái Hợp. Linh mục Nguyễn Thái Hợp là một linh mục thoái hóa biến chất này ai ai cũng bức xúc lắm, chuyên đi phá hoại cuộc sống bình yên của dân, phá hoại đất nước, ra câu kết với mấy tên phản động bên ngoài thì tên này chẳng có cái gì gọi là tốt đẹp đâu

   Xóa
 3. Có thể khẳng định rằng chính thằng linh mục Nguyễn Thái Hợp đã câu kết với bọn tổ chức Việt tân ,để chống phá đất nước, rồi nhận lấy nhiều tiền từ Việt Tân, tên linh mục này là 1 tên phản động, một tên bán nước, cần phải có hình thức xử lí thích đáng với tên phản động này. Hãy trả lại sự bình yên của quê hương và nhân dân nơi đây

  Trả lờiXóa
 4. Tất cả nguyên nhân sâu xa, ngòi nổ phát sinh của các vụ việc giáo dân làm loạn ở trong Nghệ An đều có nguyên nhân ngồi nổ từ các vị cha chúa phản động cầm đầu, đặc biệt là nguyễn thái Hợp. 1 con người lưu manh nham hiểm phản động thế kia sao lại được làm giám mục chứ.Giám mục Nguyễn Thái Hợp là nguyên nhân của mọi vấn đề gây ra bao nhiêu vụ biểu tình cướp đất rồi khiến cho giáo dân nơi đây có những nhận thức mù quáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng chức danh Thiên Chúa chà đạp lên cuộc sống bình thường của các giáo dân và chính quyền và đòi xóa bỏ Nhà nước. Bởi những lẽ đó nên giáo dân ở Nghệ An hiện nay bị tiêm nhiễm những tư tưởng xấu chống đối và mất dần lý tưởng vào xây dựng chế độ. Với bản chất của giám mục Nguyễn Thái Hợp đáng lẽ nên có biện pháp xử lý ông ta trước pháp luật

   Xóa
 5. Nghệ An quê choa dân tuy chất phác nhưng được cái nóng tính. Đặc biệt là yêu nước thì thôi rồi đừng hỏi. Bây có mần loạn ở mô chơ loạn ở Nghệ An choa coi chừng dân hấn đập bể trốc. Nên trục xuất mấy thằng linh cẩu ra nước ngoài như từng làm với mấy tay dâm chủ. Đất nước độc lập, có luật pháp tại sao nói cha xứ và giáo dân vi phạm luật pháp mà cơ quan ca không bắt giam, truy tố, lại cho bọn côn đồ sử dụng quốc kỳ tùy tiện, hành hung giáo dân,mà không bị xử lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một cách chống phá chính quyền từ xưa đến nay là lợi dụng tôn giáo. Và bây giờ thì các đối tượng phản động, các linh mục xấu xa đang lợi dụng lòng tin vào chúa của con chiên để kêu gọi họ đi chống đối chính quyền. Bọn xấu lắm cách vậy hay sao? Đến nỗi biên bản vụ việc cũng làm giả được rồi công bố lên mạng thì cũng quỳ. Mong người dân hãy cảnh giác sàng lọc thông tin , không để những kẻ xấu lợi dụng với những thông tin xuyên tạc

   Xóa
 6. Vụ rối loạn tại giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên làm cho nhiều người hoang mang dao động quá, mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lí kẻ cầm đầu gây nên vụ này, trả lại cuộc sống bình yên của nhân dân. Những kẻ xấu luôn dùng mọi thủ đoạn để phá hoại gây phức tạp nên sự việc, mọi người nên cảnh giác với mấy biên bản giả mạo trên mạng nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Tôn giáo hiện nay đang bị các thế lực chống phá lợi dụng trầm trọng rồi , những sự việc gần đây đều do những đối tượng xấu kích động người dân làm rối an ninh trật tự. Mong rằng các cơ quan chức năng vào cuộc xử lí những kẻ xấu lợi dụng tôn giáo để gây nên sự việc mất an ninh trật tự này , phải điều tra , làm rõ bản chất sự việc , những kẻ vi phạm pháp luật phải bị xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật .

  Trả lờiXóa
 8. Biểu hiện cụ thể của hoạt động này mà các đối tượng thường sử dụng là lợi dụng sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo để khống chế, kích động quần chúng, tuyên truyền chống chế độ; lợi dụng thần quyền và hệ thống tổ chức tôn giáo hoặc tổ chức mang danh nghĩa tôn giáo để tập hợp lực lượng, kích động, khống chế quần chúng phá rối an ninh, gây bạo loạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta hãy cảnh giác, chủ động và tích cực đấu tranh lật tẩy những mưu đồ đen tối, những kẻ đeo mặt nạ trá hình đội lốt tôn giáo trước ánh sáng công lý và pháp luật.Đó là việc cần làm nhất thiết phải làm của tất cả những người Việt Nam yêu nước chân chính.

   Xóa
 9. Cộng đồng các tôn giáo ở Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, hòa chung cùng niềm vui và nỗi đau của dân tộc trong những thời khắc lịch sử, góp phần phát triển và làm rạng rỡ nền văn hóa Việt Nam phong phú, đa dạng và đặc sắc.Và tất cả sẽ cùng nhau đấu tranh với bọn phản động này để bảo vệ vững chắc Tổ quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THử hỏi rằng ở một số nước có quốc giáo người ta chỉ cho phép mỗi quốc giáo hoạt động thôi còn các tôn giáo khác thì cấm hết kìa sao không lên tiếng về tự do dân chủ đi. Ở Việt Nam mọi tôn giáo đều hoạt động bình đẳng vẫn dài mồm ra kêu không có tự do tôn giáo được. Hay chỉ khi để tất cả cờ giáo được treo thay hết vào vị trí cờ Tổ quốc thì mới được coi là có tự do chắc?

   Xóa
 10. Khi phương Tây tự ý phán xét về tự do tôn giáo ở VN thì hỏi ngược lại phương Tây xem có nước nào không có các qui định của pháp luật liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo không. CHính trong bộ luật dân sự của Mỹ cũng có quy định về tôn giáo vậy tại sao lại không cho nhà nước VN ban hành các quy định để quản lý tôn giáo, quá vô lý!

  Trả lờiXóa
 11. Hiện trạng thật đáng báo động của lũ phản động này, những vị linh mục này cấu kết với bọn phản động nước ngoài để chống đối chính quyền phải dẹp hết, không cứ tình hình thế này trật tự xã hội không yên ổn.
  Những người bị xúi giuc, kích động mù quáng lại gánh những hậu quả khôn lường. Nên có sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước về vấn đề tôn giáo này!

  Trả lờiXóa
 12. con người sinh ra từ cát bụi rồi cũng trở về với cát bụi, lắm tiền nhiều của thì cuộc sống sung túc, sướng đó nhưng vừa đủ thôi. Hà cớ chi vì mấy thước đất chết không mang theo được mà cứ phải tranh giành nhau, để rồi máu đỏ nhuốm màu, anh em hàng xóm lương giáo không nhìn mặt nhau. Thật sự không đáng chút nào.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy rằng những người miền trung thường rất thật thà, chất phát, cương trực, nóng nảy, tinh thần cộng đồng rất cao, nếu được giác ngộ tinh thần cách mạng thì sẽ dễ đẩy lên thành một cao trào, nhưng hóa ra là do âm mưu lớn vậy. Những vị linh mục này cấu kết với bọn phản động nước ngoài để chống đối chính quyền phải dẹp hết, không cứ tình hình thế này trật tự xã hội không yên ổn.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta hãy cảnh giác, chủ động và tích cực đấu tranh lật tẩy những mưu đồ đen tối, những kẻ đeo mặt nạ trá hình đội lốt tôn giáo trước ánh sáng công lý và pháp luật.Đó là việc cần làm nhất thiết phải làm của tất cả những người Việt Nam yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 15. Những lời nói của linh mục Nguyễn Anh Tuấn đáng lẽ ra hắn phải dậy các con chiên phải sống chan hoà, nhân ái, đoàn kết với cộng đồng, cùng chung tay xây dựng xã hội, phải đàm phán để giải quyết vướng mắc chứ không phải là xúi giục các con chiên sử dụng vũ lực hoặc có các hành vi trái pháp luật, coi thường pháp luật gây kích động thù hằn như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Những vị linh mục suốt ngày lợi dụng con chiên để phục vụ lợi ích riêng của mình. Coi thường pháp luật, gây ra các vụ quấy rối an ninh trật tự, phá hoại khối đoàn kết dân tộc, hành vi không thể tha thứ được. Mong rằng các cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lí những kẻ vi phạm, để bảo vệ cuộc sống của nhân dân, ngăn chặn những hành vi làm loạn của bọn linh mục cực đoan này

  Trả lờiXóa
 17. Bangtuyetnhietdoi21:03 21 tháng 12, 2017

  Linh mục Nguyễn Anh Tuấn, tại nhà thờ của giáo xứ Xuân Phong, giáo hạt Đông Tháp thuộc giáo phận Vinh đã không còn hoạt động tôn giáo đơn thuần mà y đã mượn tôn giáo để phục vụ mưu đồ riêng của mình.Cụ thể trong buổi thánh lễ cầu nguyện, vị chủ chăn Tuấn đã căn dặn các giáo dân “bắt hết, trói lại…nhốt hết” những người mà linh mục này không thích, đó là những người mà Nguyễn Anh Tuấn đội cho cái mũ “quấy rối” giáo dân dịp giáng sinh.

  Trả lờiXóa
 18. Từ xưa đến nay bản chất các linh mục về ý thức dân tộc là quá tôi ngoại lệ có những linh mục tốt. Thời nguyễn thì các vị vua xem linh mục như là kẻ thù và bây giờ thì nhân dân đang xem các linh mục chống phá như cái gai trong mắt. Những hành động lợi dụng tôn giáo để thực hiện cái gọi là câu nguyện cho các tù nhân lương tâm vì có những hành động chống chính quyền cần lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 19. Những con chiên ngoan đạo lại đưa mũi cho linh mục Nguyễn Anh Tuấn dắt, cuộc đời họ không được yên ổn làm ăn mà phải chạy đi làm bình phong, làm chân tay của Nguyễn Tuấn Anh, góp phần vào kế hoạch chống phá Nhà nước, chúng ta có thể thấy sự lợi dụng vô cùng lớn của linh mục đối với con chiên. Để rồi một ngày nào nó những con chiên ngoan đạo này sẽ bị tẩy não, từng bước trở thành quân cờ trong các mưu đồ chính trị, trực tiếp thực hiện hành vi chống đối thậm chí là phản quốc như bọn Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã từng làm

  Trả lờiXóa
 20. Không thể hiểu được, những con chiên đã quá ngông cuồng mà nghe theo lời của những tay cha đạo coi kinh thánh giê su hơn cả cái pháp luật rồi, nếu như thế thì đổ hết mẹ sang Vatican mà ở. Mong rằng các cơ quan chính quyền vào cuộc, vạch trần bộ mặt phản động của bọn linh mục này, đem ra pháp luật trừng trị thích đáng, không thể để họ thích làm gì thì làm nữa

  Trả lờiXóa
 21. Những giáo dân chỉ vì nghe lời của bọn linh mục cực đoan, bọn thoái hóa biến chất này mà tự mình làm hại nhau, xem như thế có chấp nhận được không, chính cái thằng linh mục mà mọi chuyện mới như thế này hết. Đó là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng , ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tính mạng của con người, hi vọng cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lí thích đáng đối với những hành động lợi dụng giáo dân

  Trả lờiXóa
 22. Bangtuyetnhietdoi21:17 21 tháng 12, 2017

  Như thế này mà chính quyền còn ngồi yên được hay sao ? Đối với bọn này thì không thể nhân nhượng hay nhân đạo gì cả. Nó đã công khai thách thức và chống đối chính quyền rồi thì âm mưu lật đổ nhà nước ta đang nằm trong đầu của bọn chúng. Thiết nghĩ rằng cần có biện pháp ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc đối với hoạt động kích động giáo dân

  Trả lờiXóa
 23. Những giáo dân chỉ vì nghe lời của bọn linh mục cực đoan, bọn thoái hóa biến chất này mà tự mình làm hại nhau, xem như thế có chấp nhận được không, chính cái thằng linh mục mà mọi chuyện mới như thế này hết. Đó là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng , ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tính mạng của con người, hi vọng cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lí thích đáng đối với những hành động lợi dụng giáo dân

  Trả lờiXóa
 24. Nhìn các anh mà lòng đau xót trong thời bình mà vẫn đổ máu với lũ chó chiên linh mục phản quốc phá hoại đất nước nhân dân phải đập chết hết lũ chó phản quốc này. Đến nước này rồi mà chính quyền chẳng có động thái gì với bọn công giáo phản động này. Chính quyền hãy để cho nhân dân trừng trị lũ này

  Trả lờiXóa
 25. Hôm trước thấy mấy cái trò mèo đoán ngay từ giờ đến lúc giáng sinh mấy cái bọn linh mục này cũng dở mấy cái trò gì đó cho xem. Phải chăng đây là nhân quyền mà mọi người vẫn đòi hỏi đây sao? cái nhân quyền mà cho phép giáo dân dân trí thấp tin cuồng tín nghe theo lời kích động đi đánh công an và đồng bào mình ấy sao?

  Trả lờiXóa
 26. Những sự vụ gần đây tại giáo phận Vinh đang làm vấy bẩn đi toàn bộ người công giáo trong cả nước, khiến cho cả xã hội ngày càng e dè, ít muốn giao du với người Công giáo, khiến cho toàn thể nhân dân trong cả nước cảm thấy bức xúc, ngứa mắt với những hành động như ở xứ Kẻ Gai - giáo hạt Cầu Rầm, giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 27. Người dân chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh, những người có lương tri cần phải được thức tỉnh bằng những hành vi tạo ra sự hòa bình - ổn định chứ không dùng bạo lực

  Trả lờiXóa
 28. Đâu là đạo đức thật? Liệu những người đứng đầu xui khiến anh em trong cộng đoàn có đáng trách không?

  Trả lờiXóa