Thứ Sáu, 1 tháng 12, 2017

HÃY CÓ CÁCH ỨNG XỬ KHÔN NGOAN

Khách thì cũng có nhiều loại khách, phải nhận diện và phân biệt rõ đâu bạn, đâu thù... Không phải cứ khách đến nhà là chúng ta tôn lên hàng thượng khách rồi tung hô lên mây. Đám trẻ thiếu hiểu biết thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới thì cuồng như cha chết sống lại.

Với vấn đề chính trị, giới trẻ hiện nay tư duy rất nông cạn, chỉ nhìn thấy cái trước mặt mình mà không biết cẩn trọng xem xét cả bên trong mỗi con người, sự vật, hiện tượng và xem xét con người, sự vật đó trong một quá trình dài. Vì vậy họ dễ rơi vào trạng thái tâm lý đám đông, a dua, cuồng nộ một cái gì đó. Sự việc sinh viên trường Đại học thành phố Hồ Chí Minh “hào hứng” tung hô, đón tiếp Tổng thống Canada thể hiện sự non yếu về nhận thức chính trị của giới trẻ hiện nay. Phải nhận thức rõ ràng rằng: Chúng ta đón tiếp thì trên tinh thần hiếu khách, nhưng phải biết đó là loại khách gì, khách có đáng mặt bạn bè hay không? Chứ đừng bạ khách nào cũng đón rước như thần, coi như cha như mẹ như thế chẳng khác nào "rước voi giày mả tổ".
Bản chất của Justin Trudeau là thứ lật lọng, tráo trở, thứ nham hiểm, thâm độc. Vừa thiết lập quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam thì liền quay sang vuốt ve đám 3 que đang đu càng ở Canada. Vừa đeo cờ ba sọc trên cổ lại có thể quay sang chào cờ đỏ sao vàng nơi Phủ Chủ tịch. Hứa với đám 3 que đòi dân chủ nhân quyền cho Việt Nam nhưng khi gặp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì im như thóc, tuyệt nhiên không nhắc đến. Ấy vậy mà đám trẻ không hiểu hết mọi chuyện thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới chẳng thể biết bản chất thâm hiểm. Qua  đây xin gửi lời khuyên chân thành đến các bạn trẻ rằng: đừng nhìn những thứ bề ngoài hào nhoáng mà chạy theo lai căng, sính ngoại mà làm mất đi tinh thần tự tôn của cả dân tộc, hãy tìm cho bản thân cách ứng xử khôn ngoan nhất./.
                                                                                                                                  Tấm
Comments
30 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

30 nhận xét:

 1. Tui không đồng ý với quan điểm của tác giả. Các nhà lảnh đạo các nước Tây phương họ không có nhỏ mọn như quan điểm của tác giả ở đây. Hắn bảo Ông Justin Trudeau là kẻ lật lọng, tráo trở, thứ nam hiểm, thâm độc thì ông ta phải tự vấn lương tâm xem ông ta có hơn ông Justin này không? Phương Tây họ không coi trọng bề ngoài hay không dám bắt tay với kẻ thù. Họ chụp hình với nhóm này, nhóm nọ với cờ xí kiểu này, kiểu nọ không có nghĩa là họ theo quan điểm của nhóm đó. Ông ta đến Việt Nam mình và chụp hình với lá cờ của mình vì là ngoại giao chứ chưa có nghĩa là ông ta phải tung hứng với đường lối của nước ta, đảng ta. Ông ta bắt tay hay ăn cơm với kẻ thù không có nghĩa là ông ta đã theo họ, hay công nhận họ. Vì đầu óc của mình cứ tưởng là người ta đến nhà mình, ăn cơm với mình là họ đồng tình với việc chúng ta phái mật vụ sang Đức để bắt người. Phái mật vụ sang Đức để chà đạp lên hiến pháp của nước họ mà bắt cóc người ngay trên đất họ sinh sống. Họ đến nước mình, chụp hình chung với cờ mình, mặc áo của nước mình không có nghĩa là họ đã là bạn của mình. Mình cử báo là ông ta chụp hình cung với lá cờ 3 sọc là ông ta theo quan điểm của người tôn vinh cờ 3 sọc. Quan điểm của tác giả về ông Justin này là quan điểm hằn học, ganh tị, chưa dám cởi mở trí óc để nhìn nhận những khác biệt của người khác. Tội nghiệp. Nếu hắn mà làm lớn, chắc hắn liệng phân nữa dân tộc ta xuống biển đông vì khác tư tưởng của nhau.

  Trả lờiXóa
 2. Cái đẹp về khuôn mặt, hình thể thì nó thuộc về phạm trù cá nhân con người ông Justin này. Còn xét về góc độ vị thế, vai trò là một nguyên thủ quốc gia thì bản chất trong hành động của ông ta là đại diện cho quyền lợi và nghĩa vụ của đất nước mà ông ta đang là người đứng đầu. Do đó, việc ông ta ngày hôm nay đứng chào quốc kỳ sao vàng của Việt Nam, ngày mai khoác trên vai tấm khăn của đám 3 sọc thì đó cũng chỉ là hành động thể hiện cho chủ trương đối ngoại của quốc gia đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Có những kẻ luôn là như vậy, người ta thường gọi đó là những kẻ 2 mặt, khi đi với bên này thì hứa hẹn trung thành, làm việc hết mình, đi với bên kia cũng hứa tận tâm sẽ cố gắng hết sức giúp đỡ. Những kẻ như vậy chả bao giờ có chữ tín và chỗ đứng trong xã hội cả.

  Trả lờiXóa
 4. Một người tổng thống đấy nhưng còn rất trẻ, cư xử trong chính trị của ông ta cũng còn yếu quá. Khi mà ông ta đều tỏ ra là mình hết lòng ủng hộ cả cái tổ chức, chế độ cũ VNCH đang muốn phá hoại đất nước của chúng ta, vừa tỏ ra một thái độ thân thiện với đất nước Việt Nam. Những kẻ này có thể đâm lén chúng ta bất cứ lúc nào, cần phải đề phòng

  Trả lờiXóa
 5. Bản chất của Justin Trudeau là thứ lật lọng, tráo trở, thứ nham hiểm, thâm độc. Vừa thiết lập quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam thì liền quay sang vuốt ve đám 3 que đang đu càng ở Canada. Vừa đeo cờ ba sọc trên cổ lại có thể quay sang chào cờ đỏ sao vàng nơi Phủ Chủ tịch. Hứa với đám 3 que đòi dân chủ nhân quyền cho Việt Nam nhưng khi gặp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì im như thóc, tuyệt nhiên không nhắc đến. Ấy vậy mà đám trẻ không hiểu hết mọi chuyện thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới chẳng thể biết bản chất thâm hiểm.

  Trả lờiXóa
 6. Cái đẹp về khuôn mặt, hình thể thì nó thuộc về phạm trù cá nhân con người ông Justin này. Còn xét về góc độ vị thế, vai trò là một nguyên thủ quốc gia thì bản chất trong hành động của ông ta là đại diện cho quyền lợi và nghĩa vụ của đất nước mà ông ta đang là người đứng đầu. Do đó, việc ông ta ngày hôm nay đứng chào quốc kỳ sao vàng của Việt Nam, ngày mai khoác trên vai tấm khăn của đám 3 sọc thì đó cũng chỉ là hành động thể hiện cho chủ trương đối ngoại của quốc gia đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Khách thì cũng có nhiều loại khách, phải nhận diện và phân biệt rõ đâu bạn, đâu thù... Không phải cứ khách đến nhà là chúng ta tôn lên hàng thượng khách rồi tung hô lên mây. Đám trẻ thiếu hiểu biết thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới thì cuồng như cha chết sống lại.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của Justin Trudeau là thứ lật lọng, tráo trở, thứ nham hiểm, thâm độc. Vừa thiết lập quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam thì liền quay sang vuốt ve đám 3 que đang đu càng ở Canada. Vừa đeo cờ ba sọc trên cổ lại có thể quay sang chào cờ đỏ sao vàng nơi Phủ Chủ tịch.
  Đúng là lũ khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 9. Hứa với đám 3 que đòi dân chủ nhân quyền cho Việt Nam nhưng khi gặp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì im như thóc, tuyệt nhiên không nhắc đến. Ấy vậy mà đám trẻ không hiểu hết mọi chuyện thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới chẳng thể biết bản chất thâm hiểm.

  Trả lờiXóa
 10. Một người tổng thống đấy nhưng còn rất trẻ, cư xử trong chính trị của ông ta cũng còn yếu quá. Khi mà ông ta đều tỏ ra là mình hết lòng ủng hộ cả cái tổ chức, chế độ cũ VNCH đang muốn phá hoại đất nước của chúng ta, vừa tỏ ra một thái độ thân thiện với đất nước Việt Nam. Những kẻ này có thể đâm lén chúng ta bất cứ lúc nào, cần phải đề phòng

  Trả lờiXóa
 11. Hứa với đám 3 que đòi dân chủ nhân quyền cho Việt Nam nhưng khi gặp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì im như thóc, tuyệt nhiên không nhắc đến. Ấy vậy mà đám trẻ không hiểu hết mọi chuyện thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới chẳng thể biết bản chất thâm hiểm.

  Trả lờiXóa
 12. Thaibinhquetoi23420:02 12 tháng 12, 2017

  Khách thì cũng có nhiều loại khách, phải nhận diện và phân biệt rõ đâu bạn, đâu thù... Không phải cứ khách đến nhà là chúng ta tôn lên hàng thượng khách rồi tung hô lên mây. Đám trẻ thiếu hiểu biết thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới thì cuồng như cha chết sống lại.

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất của Justin Trudeau là thứ lật lọng, tráo trở, thứ nham hiểm, thâm độc. Vừa thiết lập quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam thì liền quay sang vuốt ve đám 3 que đang đu càng ở Canada. Vừa đeo cờ ba sọc trên cổ lại có thể quay sang chào cờ đỏ sao vàng nơi Phủ Chủ tịch. Hứa với đám 3 que đòi dân chủ nhân quyền cho Việt Nam nhưng khi gặp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì im như thóc, tuyệt nhiên không nhắc đến. Ấy vậy mà đám trẻ không hiểu hết mọi chuyện thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới chẳng thể biết bản chất thâm hiểm.

  Trả lờiXóa
 14. Với vấn đề chính trị, giới trẻ hiện nay tư duy rất nông cạn, chỉ nhìn thấy cái trước mặt mình mà không biết cẩn trọng xem xét cả bên trong mỗi con người, sự vật, hiện tượng và xem xét con người, sự vật đó trong một quá trình dài. Vì vậy họ dễ rơi vào trạng thái tâm lý đám đông, a dua, cuồng nộ một cái gì đó. Sự việc sinh viên trường Đại học thành phố Hồ Chí Minh “hào hứng” tung hô, đón tiếp Tổng thống Canada thể hiện sự non yếu về nhận thức chính trị của giới trẻ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 15. Trước Hội nghị, đám cờ vàng ở hải ngoại và đám dân chủ trong nước đều đặt hi vọng vào ông Thủ tướng Justin Trudeau sẽ gây những đột biến có lợi cho chúng khi tham dự Hội nghị APEC ở Việt Nam. Số là ông này khi mới nhậm chức Thủ tướng Canada đã từng lên tiếng ủng hộ cờ vàng, thậm chí đeo chiếc khăn có hình cờ vàng ba sọc trên cổ của mình, lên tiếng về tự do dân chủ ở Việt Nam. Ấy vậy mà khi sang Việt Nam, Thủ tướng Justin Trudeau hoàn toàn không hề đả động gì tới “cờ vàng” hay “vi phạm dân chủ nhân quyền” mà chỉ dành những lời khen ngợi về đất nước, con người Việt Nam dưới sự lãnh đạo của “cộng sản”, đáng đời lũ rận chủ vô đạo đức

  Trả lờiXóa
 16. Hi vọng sau sự kiện APEC lần này, đám dân chủ trong và ngoài nước sẽ bớt ảo tưởng về những mơ tưởng hão huyền về chính trị nữa không, sẽ nhận ra được vị trí của chúng và vị thế của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản khác xa như thế nào, để thấy được không có nguyên thủ nào có thể đánh đổi lợi ích quốc gia mình bằng mấy vấn đề lăng nhăng như dân chủ, nhân quyền mà chúng hi vọng đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Thaibinhquetoi23415:21 13 tháng 12, 2017

  Chúng ta cũng phải thừa nhận đất nước chúng ta còn nhiều thiếu sót trong phát triển kinh tế-Xã hội... Nhưng bù lại nước ta lại có được một môi trường hòa bình, ổn định để phát triển. Chỉ có những kẻ ăn bám Việt Tân, những kẻ cơ hội chính trị, dân chủ nhân quyền... không nhìn nhận được cái quý giá đó của dân tộc mà luôn đi phản kích chống phá. Hội nghị APEC diễn ra một cách tốt đẹp và thành công cho thấy được sự cố gắng và nỗ lực của Việt Nam trong việc giữ gìn an ninh trật tự. Qua đó làm chứng minh cho những kẻ chống phá Đảng trong và ngoài nước thấy được sức mạnh và tinh thần đoàn kết của Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 18. Sự kiện APEC diễn ra trên đất nước VN chúng ta đã khẳng định những thay đổi to lớn mà chúng ta đã đạt được trong thời gian vừa qua. Điều này được rất nhiều các cường quốc lớn trên thế giới công nhận, đặc biệt qua lời phát biểu của Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada càng khẳng định điều đó. Chỉ có những kẻ phản động ngu muội mới không thấy hay cố tình không thấy những điều đó mà tiếp tục chống phá lại Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Có lẽ sau sự kiện thành công lần này của Việt Nam thì bọn dân chủ chuẩn bị mà nhập kho dần đi là vừa, không ai chống lưng đỡ đạn cho nữa đâu mà đòi chống cộng, loại bán nước nên thân phận thật bi thảm. Có thể nói sau bao nhiêu khó khăn vất vả, nước Việt của chúng ta có quyền tự hào rằng mình đang bước đi đúng hướng, thế hệ ngày hôm nay đang dần đạt được những thành tựu quan trọng mà cha anh đi trước đã gửi gắm.

  Trả lờiXóa
 20. Điều này chỉ ngày càng thể hiện sự ngu ngốc của chúng, dường như chúng đang bế tắc khi nghĩ APEC là miếng mồi ngon để chúng lợi dụng chống phá nhưng lại hoàn toàn ngược lạ. Đất nước Việt Nam độc lập sẽ còn tiến xa hơn nữa, cao hơn nữa, chỉ cần toàn Đảng toàn dân đồng lòng vì mục tiêu tốt đẹp của dân tộc sẽ đưa dân tộc sánh vai với các cường quốc trên thế giới

  Trả lờiXóa
 21. Sự kiện APEC lần này đã giáng cho đám dân chủ nửa mùa một cú đau đớn, đám dân chủ trong và ngoài nước sẽ bớt ảo tưởng về những mơ tưởng hão huyền về chính trị nữa không, sẽ nhận ra được vị trí của chúng và vị thế của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản khác xa như thế nào, để thấy được không có nguyên thủ nào có thể đánh đổi lợi ích quốc gia mình bằng mấy vấn đề lăng nhăng như dân chủ, nhân quyền mà chúng suốt ngày ba hoa, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 22. Đây có lẽ là cái tát đau đớn vào mặt đám dân chủ khi ảo tưởng rằng các vị nguyên thủ phương Tây sể can thiệp vào cái gọi là vấn đề nhân quyền . Không ai dại gì lại đánh đỏi quyền lọi của dân tộc mình để đi nghe mấy lời than vãn, bịa đặt trắng trợn của đám dân chủ mà quên đi quyền lợi của dân tộc mình . Vì vậy đám dân chủ hãy thôi ảo tưởng đi

  Trả lờiXóa
 23. Thaibinhquetoi23415:33 13 tháng 12, 2017

  Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, mẫu quốc của bè lũ Việt Tân như một nhát giao chí mạng đâm vào lưng chúng khi mà người Mỹ không còn đặt cái gọi là dân chủ rởm mà lũ Việt Tân sa sả lên trước nữa, thay vì đó là lợi ích Mỹ, kinh tế Mỹ, người dân Mỹ.
  Không chỉ nước Mỹ mà không có nguyên thủ nào có thể đánh đổi lợi ích quốc gia mình bằng mấy vấn đề lăng nhăng như dân chủ, nhân quyền đâu

  Trả lờiXóa
 24. Khi mà các nguyên thủ quốc tế chẳng quan tâm gì tới bọn kền kền dân chủ , nên chúng chẳng có chủ đề gì để nói nên mới quay trở lại đi bôi nhọ quốc phục nước ta đấy mà. APEC làm tốt thế này thì rận còn biết kiếm cơm kiểu gì nữa? Không hành nghề chửi thuê được đâm ra quẫn trí lại bịa đặt, chuyển hướng sang chuyện khác. Đúng là lưỡi không xương mà, cái gì cũng nói được

  Trả lờiXóa
 25. Justin Trudeau là thứ lật lọng, tráo trở, thứ nham hiểm, thâm độc. Vừa thiết lập quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam thì liền quay sang vuốt ve đám 3 que đang đu càng ở Canada. Vừa đeo cờ ba sọc trên cổ lại có thể quay sang chào cờ đỏ sao vàng nơi Phủ Chủ tịch.

  Trả lờiXóa
 26. Số là ông này khi mới nhậm chức Thủ tướng Canada đã từng lên tiếng ủng hộ cờ vàng, thậm chí đeo chiếc khăn có hình cờ vàng ba sọc trên cổ của mình, lên tiếng về tự do dân chủ ở Việt Nam. Ấy vậy mà khi sang Việt Nam, Thủ tướng Justin Trudeau hoàn toàn không hề đả động gì tới “cờ vàng” hay “vi phạm dân chủ nhân quyền” mà chỉ dành những lời khen ngợi về đất nước, con người Việt Nam dưới sự lãnh đạo của “cộng sản”, đáng đời lũ rận chủ vô đạo đức

  Trả lờiXóa
 27. Ấy vậy mà khi sang Việt Nam, Thủ tướng Justin Trudeau hoàn toàn không hề đả động gì tới “cờ vàng” hay “vi phạm dân chủ nhân quyền” mà chỉ dành những lời khen ngợi về đất nước, con người Việt Nam dưới sự lãnh đạo của “cộng sản”, đáng đời lũ rận chủ vô đạo đức

  Trả lờiXóa
 28. ề góc độ vị thế, vai trò là một nguyên thủ quốc gia thì bản chất trong hành động của ông ta là đại diện cho quyền lợi và nghĩa vụ của đất nước mà ông ta đang là người đứng đầu. Do đó, việc ông ta ngày hôm nay đứng chào quốc kỳ sao vàng của Việt Nam, ngày mai khoác trên vai tấm khăn của đám 3 sọc thì đó cũng chỉ là hành động thể hiện cho chủ trương đối ngoại của quốc gia đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Họ đến nước mình, chụp hình chung với cờ mình, mặc áo của nước mình không có nghĩa là họ đã là bạn của mình. Mình cử báo là ông ta chụp hình cung với lá cờ 3 sọc là ông ta theo quan điểm của người tôn vinh cờ 3 sọc. Quan điểm của tác giả về ông Justin này là quan điểm hằn học, ganh tị, chưa dám cởi mở trí óc để nhìn nhận những khác biệt của người khác. Tội nghiệp. Nếu hắn mà làm lớn, chắc hắn liệng phân nữa dân tộc ta xuống biển đông vì khác tư tưởng của nhau

  Trả lờiXóa
 30. tổng thống đấy nhưng còn rất trẻ, cư xử trong chính trị của ông ta cũng còn yếu quá. Khi mà ông ta đều tỏ ra là mình hết lòng ủng hộ cả cái tổ chức, chế độ cũ VNCH đang muốn phá hoại đất nước của chúng ta, vừa tỏ ra một thái độ thân thiện với đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa