Thứ Sáu, 1 tháng 12, 2017

HÃY CÓ CÁCH ỨNG XỬ KHÔN NGOAN

Khách thì cũng có nhiều loại khách, phải nhận diện và phân biệt rõ đâu bạn, đâu thù... Không phải cứ khách đến nhà là chúng ta tôn lên hàng thượng khách rồi tung hô lên mây. Đám trẻ thiếu hiểu biết thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới thì cuồng như cha chết sống lại.

Với vấn đề chính trị, giới trẻ hiện nay tư duy rất nông cạn, chỉ nhìn thấy cái trước mặt mình mà không biết cẩn trọng xem xét cả bên trong mỗi con người, sự vật, hiện tượng và xem xét con người, sự vật đó trong một quá trình dài. Vì vậy họ dễ rơi vào trạng thái tâm lý đám đông, a dua, cuồng nộ một cái gì đó. Sự việc sinh viên trường Đại học thành phố Hồ Chí Minh “hào hứng” tung hô, đón tiếp Tổng thống Canada thể hiện sự non yếu về nhận thức chính trị của giới trẻ hiện nay. Phải nhận thức rõ ràng rằng: Chúng ta đón tiếp thì trên tinh thần hiếu khách, nhưng phải biết đó là loại khách gì, khách có đáng mặt bạn bè hay không? Chứ đừng bạ khách nào cũng đón rước như thần, coi như cha như mẹ như thế chẳng khác nào "rước voi giày mả tổ".
Bản chất của Justin Trudeau là thứ lật lọng, tráo trở, thứ nham hiểm, thâm độc. Vừa thiết lập quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam thì liền quay sang vuốt ve đám 3 que đang đu càng ở Canada. Vừa đeo cờ ba sọc trên cổ lại có thể quay sang chào cờ đỏ sao vàng nơi Phủ Chủ tịch. Hứa với đám 3 que đòi dân chủ nhân quyền cho Việt Nam nhưng khi gặp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì im như thóc, tuyệt nhiên không nhắc đến. Ấy vậy mà đám trẻ không hiểu hết mọi chuyện thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới chẳng thể biết bản chất thâm hiểm. Qua  đây xin gửi lời khuyên chân thành đến các bạn trẻ rằng: đừng nhìn những thứ bề ngoài hào nhoáng mà chạy theo lai căng, sính ngoại mà làm mất đi tinh thần tự tôn của cả dân tộc, hãy tìm cho bản thân cách ứng xử khôn ngoan nhất./.
                                                                                                                                  Tấm
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Tui không đồng ý với quan điểm của tác giả. Các nhà lảnh đạo các nước Tây phương họ không có nhỏ mọn như quan điểm của tác giả ở đây. Hắn bảo Ông Justin Trudeau là kẻ lật lọng, tráo trở, thứ nam hiểm, thâm độc thì ông ta phải tự vấn lương tâm xem ông ta có hơn ông Justin này không? Phương Tây họ không coi trọng bề ngoài hay không dám bắt tay với kẻ thù. Họ chụp hình với nhóm này, nhóm nọ với cờ xí kiểu này, kiểu nọ không có nghĩa là họ theo quan điểm của nhóm đó. Ông ta đến Việt Nam mình và chụp hình với lá cờ của mình vì là ngoại giao chứ chưa có nghĩa là ông ta phải tung hứng với đường lối của nước ta, đảng ta. Ông ta bắt tay hay ăn cơm với kẻ thù không có nghĩa là ông ta đã theo họ, hay công nhận họ. Vì đầu óc của mình cứ tưởng là người ta đến nhà mình, ăn cơm với mình là họ đồng tình với việc chúng ta phái mật vụ sang Đức để bắt người. Phái mật vụ sang Đức để chà đạp lên hiến pháp của nước họ mà bắt cóc người ngay trên đất họ sinh sống. Họ đến nước mình, chụp hình chung với cờ mình, mặc áo của nước mình không có nghĩa là họ đã là bạn của mình. Mình cử báo là ông ta chụp hình cung với lá cờ 3 sọc là ông ta theo quan điểm của người tôn vinh cờ 3 sọc. Quan điểm của tác giả về ông Justin này là quan điểm hằn học, ganh tị, chưa dám cởi mở trí óc để nhìn nhận những khác biệt của người khác. Tội nghiệp. Nếu hắn mà làm lớn, chắc hắn liệng phân nữa dân tộc ta xuống biển đông vì khác tư tưởng của nhau.

  Trả lờiXóa
 2. Cái đẹp về khuôn mặt, hình thể thì nó thuộc về phạm trù cá nhân con người ông Justin này. Còn xét về góc độ vị thế, vai trò là một nguyên thủ quốc gia thì bản chất trong hành động của ông ta là đại diện cho quyền lợi và nghĩa vụ của đất nước mà ông ta đang là người đứng đầu. Do đó, việc ông ta ngày hôm nay đứng chào quốc kỳ sao vàng của Việt Nam, ngày mai khoác trên vai tấm khăn của đám 3 sọc thì đó cũng chỉ là hành động thể hiện cho chủ trương đối ngoại của quốc gia đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Có những kẻ luôn là như vậy, người ta thường gọi đó là những kẻ 2 mặt, khi đi với bên này thì hứa hẹn trung thành, làm việc hết mình, đi với bên kia cũng hứa tận tâm sẽ cố gắng hết sức giúp đỡ. Những kẻ như vậy chả bao giờ có chữ tín và chỗ đứng trong xã hội cả.

  Trả lờiXóa
 4. Một người tổng thống đấy nhưng còn rất trẻ, cư xử trong chính trị của ông ta cũng còn yếu quá. Khi mà ông ta đều tỏ ra là mình hết lòng ủng hộ cả cái tổ chức, chế độ cũ VNCH đang muốn phá hoại đất nước của chúng ta, vừa tỏ ra một thái độ thân thiện với đất nước Việt Nam. Những kẻ này có thể đâm lén chúng ta bất cứ lúc nào, cần phải đề phòng

  Trả lờiXóa
 5. Bản chất của Justin Trudeau là thứ lật lọng, tráo trở, thứ nham hiểm, thâm độc. Vừa thiết lập quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam thì liền quay sang vuốt ve đám 3 que đang đu càng ở Canada. Vừa đeo cờ ba sọc trên cổ lại có thể quay sang chào cờ đỏ sao vàng nơi Phủ Chủ tịch. Hứa với đám 3 que đòi dân chủ nhân quyền cho Việt Nam nhưng khi gặp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì im như thóc, tuyệt nhiên không nhắc đến. Ấy vậy mà đám trẻ không hiểu hết mọi chuyện thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới chẳng thể biết bản chất thâm hiểm.

  Trả lờiXóa
 6. Cái đẹp về khuôn mặt, hình thể thì nó thuộc về phạm trù cá nhân con người ông Justin này. Còn xét về góc độ vị thế, vai trò là một nguyên thủ quốc gia thì bản chất trong hành động của ông ta là đại diện cho quyền lợi và nghĩa vụ của đất nước mà ông ta đang là người đứng đầu. Do đó, việc ông ta ngày hôm nay đứng chào quốc kỳ sao vàng của Việt Nam, ngày mai khoác trên vai tấm khăn của đám 3 sọc thì đó cũng chỉ là hành động thể hiện cho chủ trương đối ngoại của quốc gia đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Khách thì cũng có nhiều loại khách, phải nhận diện và phân biệt rõ đâu bạn, đâu thù... Không phải cứ khách đến nhà là chúng ta tôn lên hàng thượng khách rồi tung hô lên mây. Đám trẻ thiếu hiểu biết thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới thì cuồng như cha chết sống lại.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của Justin Trudeau là thứ lật lọng, tráo trở, thứ nham hiểm, thâm độc. Vừa thiết lập quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam thì liền quay sang vuốt ve đám 3 que đang đu càng ở Canada. Vừa đeo cờ ba sọc trên cổ lại có thể quay sang chào cờ đỏ sao vàng nơi Phủ Chủ tịch.
  Đúng là lũ khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 9. Hứa với đám 3 que đòi dân chủ nhân quyền cho Việt Nam nhưng khi gặp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì im như thóc, tuyệt nhiên không nhắc đến. Ấy vậy mà đám trẻ không hiểu hết mọi chuyện thì cứ nghe đám lều báo tôn vinh tay Thủ tướng Justin Trudeau như một thần tượng, một nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới chẳng thể biết bản chất thâm hiểm.

  Trả lờiXóa