Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

DÂN CHỦ “GẢI CÀY” LẠI ĐƯỢC MỘT PHEN VỠ MỘNG

Với những diễn biến sôi động của Hội nghị cấp cao APEC bằng việc tham gia của rất nhiều các nguyên thủ hàng đầu thế giới như Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình,… Việt Nam đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế. Cũng trong không khí sôi động đó, đám dân chủ dởm trong nước tưởng rằng sẽ được một vụ hời nhưng nào ngờ chúng càng ngày càng thất vọng  trước những động thái của Hội nghị quan trọng này.

Thứ nhất, ngay khi Bộ Ngoại giao Mỹ thông tin chính thức về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump nhiều rận chủ đã rất chờ đợi chuyến thăm này. Họ hy vọng, ông Trump và phu nhân sẽ có những hoạt động lên tiếng về tình hình “nhân quyền” ở Việt Nam, về các “nhà bất đồng chính kiến”, “tù nhân chính trị” đang bị giam giữ ở Việt Nam. Tuy nhiên, thật đáng tiếc cho các “lều dân chủ” khi phu nhân của ông Trump đã không cùng ông đến Hà Nội. Đến giờ phút này có thể khẳng định, đám dân chủ giả cày sẽ phải thất vọng với những gì chúng đang mong muốn. Theo dự kiến, sau khi đến Hà Nội, Tổng thống Mỹ sẽ dự tiệc chiêu đãi Nhà nước tối nay (11/11). Sáng ngày 12/11, lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ sẽ được diễn ra. Sau lễ đón là cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump. Sau hội đàm ngày 11/11/2017, hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết một số hợp tác quan trọng và tổ chức họp báo chung. Cùng ngày, Tổng thống Trump sẽ chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Buổi chiều, ông Trump rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, sau khi đã tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Như vậy, trong lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội không hề có cuộc gặp nào với các nhà “hoạt động nhân quyền” và trong chương trình làm việc với các lãnh đạo Việt Nam cũng không có nội dung nào đến vấn đề nhân quyền
Thứ hai, trước Hội nghị, đám cờ vàng ở hải ngoại và đám dân chủ trong nước đều đặt hy vọng vào Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ tạo những chuyển biến có lợi cho chúng khi tham dự Hội nghị APEC ở Việt Nam. Chẳng là khi mới nhậm chức Thủ tướng Canada đã từng lên tiếng ủng hộ cờ vàng, thậm chí đeo chiếc khăn có hình cờ vàng ba sọc trên cổ của mình, lên tiếng về tự do dân chủ ở Việt Nam. Tuy nhiên khi đặt chân đến Việt Nam, Thủ tướng Justin Trudeau hoàn toàn không hề đả động gì tới “cờ vàng” hay “vi phạm dân chủ nhân quyền” mà chỉ dành những lời khen ngợi về đất nước, con người Việt Nam dưới sự lãnh đạo của “cộng sản”, sự ấn tượng về ẩm thực, về môn võ vovinam ở Việt Nam. Hơn nữa, người ta còn nhìn thấy hình ảnh “tay trong tay” giữa ông Trudeau và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với khuôn mặt không thể rạng ngời hơn, hình ảnh ông chạy bộ dọc kênh Nhiêu Lộc hay thưởng thức ly café dạo trên đường phố Sài Gòn…

Sự kiện APEC lần này đã  thực sự làm đám dân chủ giả cày bớt ảo tưởng về chính trị, xác định được vị trí của chúng ở đâu, bớt ngông cuồng đừng để lửa thiêu cháy mới biết bản thân ngu dốt./.
                                                                                       Tấm
Comments
6 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

6 nhận xét:

 1. Hy vọng thật nhiều nhưng thất vọng cũng thật nhiều. Sau sự kiện APEC năm 2017, có thể thấy rõ sự thay đổi trong cách nhìn nhận của nguyên thủ các quốc gia vốn có thái độ không thiện cảm về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội tại Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với sự thất vọng của đám dân chủ hải ngoại khi những "ông quan thầy" của chúng đã đi ngược lại mong muốn vốn có khi đến thăm Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. APEC lần này bên cạnh những thành công về mặt chuyên môn, còn mang đến những lợi ích khác rõ rệt. Đó là hình ảnh một quốc gia hòa bình, hữu nghị với tinh thần sẵn sàng hợp tác cùng có lợi với các quốc gia. Điều đó một lần nữa khẳng định quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Sự kiện APEC lần này đã thực sự làm đám dân chủ giả cày bớt ảo tưởng về chính trị, xác định được vị trí của chúng ở đâu, bớt ngông cuồng đừng để lửa thiêu cháy mới biết bản thân ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 4. Sự kiện APEC lần này đã thực sự làm đám dân chủ giả cày bớt ảo tưởng về chính trị, xác định được vị trí của chúng ở đâu, bớt ngông cuồng đừng để lửa thiêu cháy mới biết bản thân ngu dốt

  Trả lờiXóa
 5. Buổi chiều, ông Trump rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, sau khi đã tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Như vậy, trong lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội không hề có cuộc gặp nào với các nhà “hoạt động nhân quyền” và trong chương trình làm việc với các lãnh đạo Việt Nam cũng không có nội dung nào đến vấn đề nhân quyền

  Trả lờiXóa
 6. có thể thấy rõ sự thay đổi trong cách nhìn nhận của nguyên thủ các quốc gia vốn có thái độ không thiện cảm về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội tại Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với sự thất vọng của đám dân chủ hải ngoại khi những "ông quan thầy" của chúng đã đi ngược lại mong muốn vốn có khi đến thăm Việt Nam.

  Trả lờiXóa