Thứ Năm, 7 tháng 12, 2017

BỎ NGAY TƯ TƯỞNG NHƯỢC TIỂU “ĐẶC VỤ MỸ VUỐT MÁ CÁI LÍNH MÌNH CHẾT”

Vừa qua có sự kiện APEC và ông Trump tới thăm chính thức Việt Nam, bao nhiêu bài báo tung hô đặc nhiệm Mỹ bảo vệ Tổng thống Mỹ rằng trang bị tận răng, một chấp 1000, nhiều đồ nghề, thiện chiến, chưa hết cộng đồng mạng còn hô to rằng “đặc vụ Mỹ vuốt má cái lính mình chết”. Tôi phải công nhận rằng Đặc vụ Mỹ được tuyển chọn từ những người giỏi nhất. Đúng họ giỏi, nhưng thần thánh hóa khả năng tay đôi của đặc vụ Mỹ và dìm hàng lính mình là sai lầm, bởi khả năng tay đôi chỉ là sở đoản kém nhất của đặc vụ. Một đặc vụ phải dùng đến tay không e là chỉ có trên phim, vì hết đạn thì coi như hạ màn được rồi.


Còn về khả năng solo, lính chiến Việt Nam luôn có một chuỗi dài các thành tích mà các binh sĩ trên thế giới phải thèm. Thực tế 2000 năm qua đã minh chứng điều đó, dân tộc Việt Nam vẫn tồn tại được trước các triều đại phương Bắc hùng mạnh, cái nôi của võ thuật châu Á, cơ thể to cao hơn người phương Nam.
Gần đây, trong hai cuộc chiến chống Pháp và Mỹ, đấu tay đôi là sở trường của bộ đội Việt Nam, lính Pháp lẫn Mỹ đều ngán nhất trò đánh cận chiến với lính Việt. Nhất là lính Mỹ mới thoát cái ám ảnh Banzai chưa lâu đã gặp mấy ông Kong-san liều và lỳ không kém.

Trong cuốn hồi ký về Điện Biên Phủ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì tù binh Pháp nói rằng trong những cái chết ở chiến trường, binh lính của họ sợ nhất là chết bằng lưỡi lê khi đối mặt với Việt Minh.
Ngay trong trận đụng độ lớn đầu tiên giữa lính Mỹ và quân chính quy của ta ở thung lũng Ia-Drang vào tháng 11/1965, lối đánh này đã khiến quân Mỹ lúng túng. Hồi ký của tướng An viết: “Sau khi dùng hỏa lực súng cối chế áp ngắm vào đội hình địch, quân ta dũng cảm đồng loạt xung phong chia cắt đội hình và đánh giáp lá cà với địch. Cả đôi bên lúc này đội hình xen kẽ nhau đến độ chỉ cho phép dùng tiểu liên bắn găm, dùng lưỡi lê, lựu đạn mà chiến đấu”.
Ở phía bên kia, ký giả Gallo Way, người đi cùng đơn vị lính Mỹ mô tả về lối đánh hiểm của đối phương: “Tình hình đã xấu lại trở nên xấu hơn. Đến bây giờ quân Bắc Việt đã có mặt ngay trong hàng ngũ quân Mỹ và trên các ngọn cây cao. Bất cứ ai vận động lên đều bị bắn chết. Thiếu tá Henri và trắc thủ pháo binh đã cố gắng dùng điện đài của họ để gọi pháo binh và không quân chi viện. Điều này làm giảm bớt sự chết chóc, nhưng với đội hình kéo dài hơn 100 yard giữa bãi cỏ cao rậm thì các quả đạn pháo và napalm sát thương quân Bắc Việt đồng thời cũng sát thương cả quân Mỹ”. 
Chứng minh cho điều này, vào năm 1993, tướng Harold Moore, người trực tiếp chỉ huy đơn vị tham chiến trong trận Ia-Drang, khi trở lại thăm chiến trường đã chỉ cho tướng Nguyễn Hữu An vị trí mà 2 quả bom napalm của ném đúng đội hình bộ binh Mỹ khiến nhiều lính Mỹ chết cháy.
Trong toàn bộ cuộc kháng chiến chống Mỹ, chiến thuật đánh gần được toàn quân vận dụng vào mọi trận đánh, dù là chiến đấu trên bộ hay trên không. Lối đánh đó được tóm tắt trong phương châm nổi tiếng “nắm thắt lưng địch mà đánh”.
Tóm lại, trong quân đội, an ninh đặc nhiệm luôn tồn tại những thế đánh vô hiệu hóa, một chiêu tất sát dù đối thủ có cao to đến đâu cũng vậy, lợi thế luôn cân bằng 50/50 cho hai bên được đào tạo kỹ thuật tốt.
Vậy nên đừng vội nói rằng “Đặc vụ Mỹ vuốt má cái lính mình chết”, suốt ngày có tư tưởng cứt Mỹ thơm thì làm sao mà khá được. Chưa kể khi nốc chai nếp mới, một anh lính Việt vuốt má một cái thì chưa biết thế nào mà lần đâu./.

Cây bàng
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Có chắc chắn rằng lính Mỹ tốt hơn lính Việt Nam không? Bản thân những kẻ có tư tưởng Mỹ là trên hết cũng không có căn cứ để trả lời. Bởi lẽ, đâu có môi trường chiến đấu nào mà lính Mỹ và lính Việt Nam cùng tham chiến đâu mà so với sánh.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ bợ đít Mỹ thì luôn luôn tôn sùng đề cao Mỹ, nâng tâm quan trọng của Mỹ lên tận 9 tầng mây, nhưng chẳng qua chúng nó quá ảo tưởng mà thôi chứ thực chất thì đấu có gì đáng ghê gớm cả. Lực lượng vũ trang thì nước nào mà chả được đào tạo như vậy, đừng có nhìn một khía cạnh, một góc độ mà đánh giá toàn bộ bản chất, như vậy thì không bao giờ thoát ra khỏi tư duy phụ thuộc vào nước lớn.

  Trả lờiXóa
 3. trong quân đội, an ninh đặc nhiệm luôn tồn tại những thế đánh vô hiệu hóa, một chiêu tất sát dù đối thủ có cao to đến đâu cũng vậy, lợi thế luôn cân bằng 50/50 cho hai bên được đào tạo kỹ thuật tốt.
  Vậy nên đừng vội nói rằng “Đặc vụ Mỹ vuốt má cái lính mình chết”, suốt ngày có tư tưởng cứt Mỹ thơm thì làm sao mà khá được. Chưa kể khi nốc chai nếp mới, một anh lính Việt vuốt má một cái thì chưa biết thế nào mà lần đâu.

  Trả lờiXóa
 4. lũ rận luôn là thế chúng đi nịnh bợ bám đít mỹ. Những kẻ bợ đít Mỹ thì luôn luôn tôn sùng đề cao Mỹ, nâng tâm quan trọng của Mỹ lên tận 9 tầng mây, nhưng chẳng qua chúng nó quá ảo tưởng mà thôi chứ thực chất thì đấu có gì đáng ghê gớm cả. Lực lượng vũ trang thì nước nào mà chả được đào tạo như vậy, đừng có nhìn một khía cạnh, một góc độ mà đánh giá toàn bộ bản chất, như vậy thì không bao giờ thoát ra khỏi tư duy phụ thuộc vào nước lớn.

  Trả lờiXóa
 5. khi trở lại thăm chiến trường đã chỉ cho tướng Nguyễn Hữu An vị trí mà 2 quả bom napalm của ném đúng đội hình bộ binh Mỹ khiến nhiều lính Mỹ chết cháy

  Trả lờiXóa
 6. Theo tui, thì ai chơi súng cũng biết là ai lẹ tay hơn thì phần thắng thuộc về kẻ đó nhiều hơn. Lính ta hay lính Tây Tàu thì cũng vậy thôi, đụng trận ai rút súng lẹ hơn thì có cơ hội đợp thằng kia trước. Mà ai tập bắn nhiều thì đợp chính xác hơn. Nếu lính ta tập đến nơi, đến chốn thì cân bằng lực lượng 50/50. Phần còn lại là do áo giáp, áo chống đạn. Nếu hắn có áo chống đạn, còn ta thì mặc áo bà ba thì ta rút lẹ, nả nó lẹ cũng chưa chắc dành phần thắng vì đợp vào áo chống đạn của nó thì nó có chết đâu. Nó đợp mình một phát xuyên qua người là ta đi đong. Còn ta rút lẹ, mà bắn dở như hạch thì thằng kia có rút súng chậm hơn vẫn có thể nả ta về chầu tổ tiên. Nói về đặc nhiệm của các nước thì phần chiến thắng chỉ có 50/50 mà thôi. Có điều, đụng trận mà để nó vả được vào má mình thì mình chết trước là 100%. Đặc nhiệm mà để kẻ thù vả vào mặt thì còn mặt mủi nào mà gặp tiên tổ.

  Trả lờiXóa
 7. Trong quân đội, an ninh đặc nhiệm luôn tồn tại những thế đánh vô hiệu hóa, một chiêu tất sát dù đối thủ có cao to đến đâu cũng vậy, lợi thế luôn cân bằng 50/50 cho hai bên được đào tạo kỹ thuật tốt.
  Vậy nên đừng vội nói rằng “Đặc vụ Mỹ vuốt má cái lính mình chết”, suốt ngày có tư tưởng cứt Mỹ thơm thì làm sao mà khá được. Chưa kể khi nốc chai nếp mới, một anh lính Việt vuốt má một cái thì chưa biết thế nào mà lần đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ bợ đít Mỹ thì luôn luôn tôn sùng đề cao Mỹ, nâng tâm quan trọng của Mỹ lên tận 9 tầng mây, nhưng chẳng qua chúng nó quá ảo tưởng mà thôi chứ thực chất thì đâu có gì đáng ghê gớm cả. Lực lượng vũ trang thì nước nào mà chả được đào tạo như vậy, đừng có nhìn một khía cạnh, một góc độ mà đánh giá toàn bộ bản chất, như vậy thì không bao giờ thoát ra khỏi tư duy phụ thuộc vào nước lớn.

  Trả lờiXóa
 9. Bangtuyetnhietdoi08:54 8 tháng 12, 2017

  Phải công nhận rằng Đặc vụ Mỹ được tuyển chọn từ những người giỏi nhất. Đúng họ giỏi, nhưng thần thánh hóa khả năng tay đôi của đặc vụ Mỹ và dìm hàng lính mình là sai lầm, bởi khả năng tay đôi chỉ là sở đoản kém nhất của đặc vụ. Một đặc vụ phải dùng đến tay không e là chỉ có trên phim, vì hết đạn thì coi như hạ màn được rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Vừa qua có sự kiện APEC và ông Trump tới thăm chính thức Việt Nam, bao nhiêu bài báo tung hô đặc nhiệm Mỹ bảo vệ Tổng thống Mỹ rằng trang bị tận răng, một chấp 1000, nhiều đồ nghề, thiện chiến, chưa hết cộng đồng mạng còn hô to rằng “đặc vụ Mỹ vuốt má cái lính mình chết”. Có chắc chắn rằng lính Mỹ tốt hơn lính Việt Nam không? Bản thân những kẻ có tư tưởng Mỹ là trên hết cũng không có căn cứ để trả lời. Bởi lẽ, đâu có môi trường chiến đấu nào mà lính Mỹ và lính Việt Nam cùng tham chiến đâu mà so với sánh? Vậy nên hãy thôi ngay cái tư tưởng bợ đít đó đi.

  Trả lờiXóa
 11. Ký giả Gallo Way, người đi cùng đơn vị lính Mỹ mô tả về lối đánh hiểm của quân Bắc Việt: “Tình hình đã xấu lại trở nên xấu hơn. Đến bây giờ quân Bắc Việt đã có mặt ngay trong hàng ngũ quân Mỹ và trên các ngọn cây cao. Bất cứ ai vận động lên đều bị bắn chết. Thiếu tá Henri và trắc thủ pháo binh đã cố gắng dùng điện đài của họ để gọi pháo binh và không quân chi viện. Điều này làm giảm bớt sự chết chóc, nhưng với đội hình kéo dài hơn 100 yard giữa bãi cỏ cao rậm thì các quả đạn pháo và napalm sát thương quân Bắc Việt đồng thời cũng sát thương cả quân Mỹ”. Chỉ cần vậy thôi cũng đủ cho chúng ta thấy được rằng tất cả những lời tung hô kia của bọn tận chỉ là những lời bợ đít sáo rỗng, vô căn cứ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Mịa tung hô hơi quá đà, giỏi, tài ba thì tài ba hết đạn thì cũng tèo. Lính Mỹ bảo vệ ông Trump công nhận là giỏi, bởi đã được chọn lựạ và đào tạo kỹ lưỡng nhưng cứ thử nhìn lại toàn bộ mà xem. Hê hê, giỏi mà xưa đổ bộ bao nhiêu quân vẫn thua bộ đội cụ Hồ nhà mình nhể. Vậy nên đừng vội nói rằng “Đặc vụ Mỹ vuốt má cái lính mình chết”, nghe mà thấy ngứa màng nhĩ vãi

  Trả lờiXóa
 13. Đây chỉ là giọng điệu của lũ bợ đít đế quốc Mỹ mà thôi. thực chất lịch sử đã chứng minh lính Mỹ hay bộ đội VN ai là người chiến thắng đã quá rõ ràng. Lũ rận chủ mõm thối cố khua môi múa mép để hòng lấy lòng đế quốc. thật đáng khinh

  Trả lờiXóa
 14. lũ rận luôn là thế chúng đi nịnh bợ bám đít mỹ. Những kẻ bợ đít Mỹ thì luôn luôn tôn sùng đề cao Mỹ, nâng tâm quan trọng của Mỹ lên tận 9 tầng mây, nhưng chẳng qua chúng nó quá ảo tưởng mà thôi chứ thực chất thì đấu có gì đáng ghê gớm cả. Lực lượng vũ trang thì nước nào mà chả được đào tạo như vậy, đừng có nhìn một khía cạnh, một góc độ mà đánh giá toàn bộ bản chất, như vậy thì không bao giờ thoát ra khỏi tư duy phụ thuộc vào nước lớn.

  Trả lờiXóa
 15. Nói thì ai chẳng nói được, lúc làm mới khó. Lịch sử đã chứng minh người VN chiến thắng đế quốc Mỹ một cách oanh liệt như thế nào. Vậy nên đừng vội nói rằng “Đặc vụ Mỹ vuốt má cái lính mình chết”, suốt ngày có tư tưởng cứt Mỹ thơm thì làm sao mà khá được.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ bợ đít Mỹ thì luôn luôn tôn sùng đề cao Mỹ, nâng tâm quan trọng của Mỹ lên tận 9 tầng mây, nhưng chẳng qua chúng nó quá ảo tưởng mà thôi chứ thực chất thì đấu có gì đáng ghê gớm cả. Lực lượng vũ trang thì nước nào mà chả được đào tạo như vậy, đừng có nhìn một khía cạnh, một góc độ mà đánh giá toàn bộ bản chất

  Trả lờiXóa